1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất - Kinh nghiệm phỏng vấn ViecLamVui

Những câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến phức tạp được ViecLamVui phân tích ý định của nhà tuyển dụng qua đó giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất.


Trả lời câu hỏi phỏng vấn "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?" sao cho ấn tượng [Hướng dẫn từ chuyên gia tuyển dụng Facebook]

Trong buổi phỏng vấn, câu hỏi "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?" luôn khiến các ứng viên khó xử và câu hỏi này lại rất hay xuất hiện. Nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi về điểm yếu để đánh giá khả năng tự nhận thức của bạn.

Biết điểm yếu và điểm mạnh của bản thân cho thấy bạn hiểu rõ chính mình và đang trên đà trở thành một nhân viên tốt hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ rơi vào 3 cái bẫy của nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi này

3 cái bẫy của nhà tuyển dụng khi hỏi: Điểm yếu của bạn là gì

Bẫy số 1: khoe khoang

"Tôi nhận quá nhiều trách nhiệm và không thể giao phó lại cho ai" là một câu trả lời phổ biến cho câu hỏi này. Bạn dùng thủ thuật chia sẻ một điểm yếu nhưng thực sự lại là "khoe khoang" một điểm mạnh khác.

Đây là một thủ thuật “cũ rích” mà người phỏng vấn đã nghe quá nhiều. Trong thực tế, phương pháp này có khả năng sẽ làm cho họ nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì đó!

Bẫy số 2: Từ chối trả lời câu hỏi.

Một số các ứng cử viên sẽ khẳng định rằng họ không thể nghĩ ra một điểm yếu nào cả, có thể họ bị cuống vì sợ phải nói những điều không tốt về mình. Câu trả lời này cũng làm cho bạn trông giống như đang che giấu bản chất thật của mình

Bẫy số 3: Tiết lộ một điểm yếu “chết người”

Một sai lầm khác là quá thẳng thắn và thú nhận điểm yếu ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu ứng tuyển vào vị trí quản lý nhân sự thì bạn đừng dại thổ lộ rằng mình có khả năng giao tiếp kém hoặc rất tệ trong các mối quan hệ với người khác.

Làm thế nào để chọn ra một điểm yếu “tốt nhất”?

Một điểm yếu “tốt” bao gồm 2 phần:

 • Phần 1: Confession – Đó chắc chắn phải là một điểm yếu, nhưng ở mức độ có thể chấp nhận được và không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc hay tiềm năng của bạn.
 • Phần 2: Recovery – Điểm yếu đó có thể sửa được và bạn đang cố gắng nỗ lực để hạn chế nó.

Ví dụ: “Điểm yếu của tôi là thuyết trình trước đám đông không tốt. Trước đây, tôi gặp vài khó khăn trong việc truyền tải ý tưởng đến mọi người. 

Tuy nhiên, để tự tin hơn, tôi đang theo học một khoá học của MBNAcademy dành cho những người muốn thực hành nói trước công chúng. 

Nhờ có khoá học này, tôi đã thực hành rất nhiều và chắc chắn rằng nếu có cơ hội được nhận, tôi sẽ nỗ lực cải thiện khả năng diễn đạt của mình và trở nên tự tin hơn.”

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? - Nhà tuyển dụng thực sự muốn gì và cách trả lời thuyết phục

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là dự định, kế hoạch, vị trí công việc hướng tới trong một khoản thời gian trong tương lai

Những câu hỏi về “Mục tiêu nghề nghiệp” thường được sử dụng trong phỏng vấn

 • Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới là gì?
 • Bạn thấy bạn ở đâu sau 5 năm?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 5-10 năm tiếp theo là gì?
 • Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?
 • Mục tiêu trung và dài hạn của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng thực sự MUỐN GÌ?

“Mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi này là để hiểu về kế hoạch tìm kiếm phát triển sự nghiệp trong tương lai dài hạn của ứng viên chứ không chỉ đơn giản là mục tiêu cho công việc trước mắt. Ngoài ra, họ còn muốn tìm hiểu xem liệu mục tiêu của ứng viên có cùng chí hướng với công ty hay không và kế hoạch đó có thực tế không?”

Dưới đây là những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng muốn có từ ứng viên với câu hỏi: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá cách phản ứng của bạn với câu hỏi này.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn dành một ít phút để suy nghĩ về câu hỏi này và có một sơ đồ kế hoạch cơ bản. Đồng thời cho họ thấy bạn hoàn toàn linh hoạt và không bị cố định theo như kế hoạch đó. 

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có mục tiêu thực tế và không quá xa vời.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn không đang theo đuổi một tham vọng quá xa vời. Không có vấn đề gì nếu bạn đề cập đến tương lai được thăng chức trong công ty nhưng sẽ là hơi quá nếu bạn nói mong muốn trở thành CEO trong vòng 5 năm nữa khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí ‘cỏn con’

Nhà tuyển dụng muốn thấy khát vọng được làm việc hơn là thăng chức.

Nhà tuyển dụng không muốn nghe bạn nói rằng muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn chỉ trong vòng 1 năm hoặc thậm chí đề cập đến việc có thừa khả năng đảm đương vị trí hiện tại của ông chủ ở công ty. 

Đừng đe dọa đến sự nghiệp của bất kỳ ai và cho họ biết bạn nhận thức được việc cần phải mất một thời gian làm việc, cống hiến hết mình trước khi nghĩ đến vấn đề thăng chức

Nhà tuyển dụng muốn biết lòng trung thành của bạn và cam kết gắn bó với công ty trong vòng 5 năm tới.

Nhiều công ty đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian để tuyển dụng và đào tạo ứng viên. Vì thế, họ không muốn mất ứng viên chỉ 1 hoặc 2 năm sau khi tuyển dụng. 

Các ứng viên nên đặc biệt tránh đề cập đến mong muốn mở một công ty khác, trong một ngành công nghiệp khác hay nắm giữ một vai trò khác xa so với vị trí bạn đang tuyển dụng

Nhà tuyển dụng muốn nghe về tầm quan trọng của vị trí bạn ứng tuyển trong kế hoạch sự nghiệp dài hạn của bạn.

Cần phải chắc chắn rằng vị trí mà bạn đang tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng, là bước đầu tiên hỗ trợ cho kế hoạch mà bạn đưa ra cho câu trả lời về sự nghiệp trong vòng 5 năm tới. 

Hãy cho họ biết bạn sẽ đạt được kế hoạch đã đề ra bằng cách thực hiện công việc này ở tổ chức đó như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) với ví dụ minh họa của hơn 100 ngành nghề ♞ Chinh phục nhà tuyển dụng bằng định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn ➽ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui ➽ Xem chi tiết

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tự giới thiệu bản thân

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

2 cơ sở quan trọng để bạn cân nhắc mức lương

 • Mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ; coi như là chi phí để làm quen với môi trường mới.
 • Nên thỏa thuận một con số cụ thể, chí ít con số này phải đủ nuôi sống bạn theo cách bạn muốn; trước khi bàn đến những nguồn thu nhập khác.

Hãy dùng kỹ thuật "né tránh" của chính trị gia để giành quyền đề nghị mức lương về phía bạn

Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, câu hỏi này chính là cái bẫy của nhà tuyển dụng

Chẳng hạn, nếu như ban đầu nhà tuyển dụng có ý định trả cho bạn mức lương 20 triệu nhưng họ lại nghe bạn nói rằng mức thu nhập của bạn ở công ty cũ chỉ là 12 triệu, họ sẽ biết rằng họ sẽ không phải chi ra một số tiền lớn như thế để “mời chào” bạn. Bạn sẽ chỉ được đề nghị mức lương từ 13 triệu – 15 triệu.

Dù biết đây là cái bẫy không nên trả lời trực tiếp nhưng nếu bạn thẳng thừng từ chối không trả lời câu hỏi này, bạn cũng sẽ “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy bạn nên làm thế nào để “vẹn cả đôi đường”? Câu trả lời là bạn hãy mượn chiến thuật “né tránh” mà các chính trị gia vẫn hay sử dụng.

Khi được hỏi về mức lương mong muốn Bạn có thể nói rằng “Ồ, tôi rất vui khi được thảo luận vấn đề này ở đây. Tuy nhiên, hiện tại, điều tôi quan tâm là mức lương nào sẽ phù hợp cho cả hai phía. Tôi nghĩ ông cũng có cùng quan điểm với tôi”.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, câu trả lời này sẽ giúp bạn duy trì được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng lợi thế đang nằm ở phía bạn và bạn mới là người được đưa ra đề nghị.

Bạn không nên trả lời câu hỏi này trực tiếp vì rất có thể nó sẽ làm bạn mất đi cơ hội chủ động trong cuộc đàm phán. Hãy giữ bí mật câu trả lời về tiền lương của bạn trong suốt buổi phỏng vấn cho đến khi nhà tuyển dụng chính thức nhận bạn. 

Nhưng nếu nhà tuyển dụng thúc ép bạn đưa ra câu trả lời thẳng ngay lập tức, khiến bạn không thể né tránh được nữa thì sao?

Phương án tốt nhất là bạn đưa ra câu trả lời trực tiếp nhưng hãy kèm theo một lời giải thích. Đầu tiên, bạn hãy mô tả tóm tắt nội dung công việc mà bạn làm ở công ty cũ. Sau đó, hãy trả lời về mức lương hiện tại của bạn kèm theo những phúc lợi. Cuối cùng, bạn hãy đưa ra mức lương mong muốn cho vị trí công việc mới, kết nối những trách nhiệm mới với kỹ năng, kinh nghiệm của bạn và lý giải vì sao bạn xứng đáng được một mức lương cao hơn.

Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?

Đây thực sự là một câu hỏi hóc búa, đặc biệt là với người Việt, khi chúng ta thường chỉ quen với vai trò "trả bài" chứ không có thói quen đặt ra câu hỏi.

Bí quyết để trả lời câu hỏi này là hãy xoáy sâu vào việc giúp công ty phát triển và thể hiện bạn đã tìm hiểu thông tin về vị trí này kỹ thế nào

Sau đây là 5 câu hỏi thông minh khiến nhà tuyển dụng muốn chọn bạn ngay

Sản phẩm của công ty để lại ấn tượng với ông/bà như thế nào?

Câu hỏi này nhằm thể hiện rằng bạn muốn làm việc ở nơi mọi người đam mê với những điều họ làm. Bạn không muốn làm việc chỉ để nhận tiền lương. Bạn muốn biết cách mọi người tương tác với các sản phẩm và sản phẩm của công ty trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của họ ra sao.

Vai trò của tôi ảnh hưởng tới công việc kinh doanh ngắn, trung và dài hạn thế nào?

Đầu tiên, câu hỏi này chứng tỏ rằng bạn không chỉ nghĩ về bản thân, mà còn về vị trí của bạn trong chiến lược của doanh nghiệp. Nó chuyển hướng cuộc trò chuyện từ những gì công ty có thể làm cho bạn sang những gì bạn có thể làm cho công ty."

Tại sao ông/bà lại làm việc cho công ty?" - Nói cách khác, một phiên bản rất lịch sự của câu hỏi "Tại sao tôi nên làm việc ở đây?

Câu hỏi này giúp bạn tìm hiểu những gì nhà tuyển dụng nghĩ về công ty mình. Bên cạnh đó, nó thể hiện rằng bạn suy nghĩ về tương lai lâu dài và không chỉ quan tâm đến một công việc - Một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đảm nhiệm công việc một cách nghiêm túc và sẽ chỉ nhảy việc khi có cơ hội tuyệt vời hơn.

Điều gì khiến anh / chị ra khỏi giường mỗi ngày và khuyến khích bạn đi làm?

Câu hỏi này có 1 chút táo bạo, giúp bạn thể hiện cá tính. Ngoài ra, đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn biết được về môi trường làm việc, những đam mê của nhân viên, những giá trị của công ty.

Điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức là gì so với đối thủ cạnh tranh?

Câu hỏi này một lần nữa giúp bạn hiểu được môi trường công ty có thật sự phù hợp với mong đợi của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy sự tự tin của bạn trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để sử dụng câu hỏi này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về công ty ứng tuyển và đối thủ cạnh tranh của công ty để thảo luận sâu hơn với người phỏng vấn chứ không đơn thuần là một câu hỏi hời hợt

Một buổi phỏng vấn luôn là một quá trình hai chiều. Đừng bao giờ nói rằng “Tôi không có câu hỏi nào cả!”. Mắc sai lầm khi nói “Không” sẽ khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá thấp về bạn. Ngược lại, nếu hỏi được những câu hỏi giá trị, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự quan tâm đến công việc và đã có sự chuẩn bị; đồng thời những câu trả lời từ nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt hơn về việc có nên làm việc ở đây hay không

Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

Xét cho cùng, toàn bộ quá trình phỏng vấn đều là trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn mà không phải là một trong những ứng viên có đủ khả năng khác?

Sau đây là 2 cách cực thông minh để trả lời câu hỏi này khiến nhà tuyển dụng ngạc nhiên và ấn tượng cao về bạn

Đưa ra cách giải quyết cho một vấn đề. 

Bạn chọn ra một vấn đề mà vị trí này đang cần giải quyết nhất, sau đó đưa ra cách giải quyết của bạn. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí ‘Copywriter’ cho một công ty, hãy xem chất lượng các bài viết của họ trên website thế nào, nếu bạn được vào làm, bạn có thể làm được gì hơn thế – nói thẳng luôn cho nhà tuyển dụng. Ai cũng muốn nhìn thấy một kết quả tốt hơn.

Nói về kỹ năng tốt nhất của bạn và kỹ năng đó giúp gì cho công ty?

Sau đây là cách trả lời của Sumit Chaudhary đã khiến bộ phận nhân sự của Microsoft lựa chọn

Người phỏng vấn: Vậy, Sumit, đấy là câu hỏi cuối cùng cho em. Tại sao chúng tôi nên tuyển em? Tại sao lại chọn Microsoft?

Dạ, 19 năm trước, Microsoft tạo ra một tựa game Đế Chế. Em chắc là anh có biết đến nó. Và nó không chỉ là một trò chơi điện tử.

Nó thực sự đòi hỏi bạn phải suy nghĩ phân tích và tìm ra cách kết hợp và thời điểm hoàn hảo nhất cho quân của mình để chiến thắng. Xin thưa, khi em thực sự suy sụp vào năm ngoái, em thường chơi trò này cả ngày lẫn đêm. 

Em thường coi Đế chế như một thử thách. Em nghiên cứu mọi thứ, em biết tất cả các quân và cách chơi hay nhất cho mọi bản đồ. Trò chơi này không chỉ giúp em tránh làm những việc ngu ngốc, nó còn liên tục luyện tập kĩ năng phân tích cho em. Nếu em đã chọn những thói quen khác để dập tắt sự buồn rầu của mình, có lẽ em đã làm hỏng cả đời mình rồi.

Dạ, em muốn tạo ra một sản phẩm gì đó đơn giản nhưng tuyệt vời như Đế Chế. 

Và đó lại lý do tại sao Microsoft nên tuyển em.

*Anh cười lớn lúc tôi kết thúc bài diễn văn ngắn của mình.*

Người phỏng vấn: Sumit em chắc chắn là dân sáng tạo đấy. Em có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Tôi: Em có được chọn không ạ?

Anh trao tôi một nụ cười tuyệt vời nhất và nói "Về phía anh thì có, nhưng chúng tôi sẽ phải xem xét sự thể hiện của em ở các vòng kiểm tra kĩ thuật trước đã."

Và tối hôm đó, bạn của Sumit gọi cậu dậy và hét lên "Đã có kết quả tuyển dụng của Microsoft rồi. Mày được chọn rồi!!!"

Mỗi một nhân sự mới là một rủi ro cho công ty. Người phỏng vấn của bạn cũng sẽ chịu rủi ro nghề nghiệp cá nhân trong việc đề cử một ứng cử viên cụ thể để tuyển dụng. Hãy áp dụng 2 cách trả lời trên để thuyết phục và giúp nhà tuyển dụng ra quyết định dễ dàng hơn

Sở thích của bạn là gì?

Sở thích là gì?

Là thứ khiến bạn thấy thư giãn, thoải mái, vui vẻ. Bạn làm đơn giản vì yêu, vì thích, là thứ bạn tìm đến khi có thời gian rảnh rỗi

Nhà tuyển dụng muốn biết gì khi phỏng vấn "Sở thích của bạn là gì?"

Thực ra họ đang muốn biết chính xác bạn là ai, tính cách bạn như thế nào, vì thế cần phải chọn lựa sở thích nào tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh, đam mê và kỹ năng của bạn. Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia tuyển dụng trên ViecLamVui

Trần Phi Vũ - Giám đốc mạng xã hội MuaBanNhanh.com: “Nhà tuyển dụng đang muốn xác định xem liệu bạn có thể phù hợp với công việc đang cần tuyển hay không. Vì thế, họ cố gắng đi sâu, dò hỏi về sở thích, thói quen và tính cách của bạn để đánh giá điều đó”

Nguyễn Thế Anh - Giám đốc trang web bán hàng trực tuyến MuaSamNhanh.com: “Bằng việc tìm hiểu về sở thích của bạn, nhà tuyển dụng có thêm thông tin về tính cách, thậm chí rút ra được một số kết luận về việc bạn có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong một tổ chức hay không

Nguyễn Thị Bích Huyền - Trưởng Phòng Marketing CongSo.com: "Bạn có hợp với làm việc nhóm hay không? Đa phần các công việc hiện nay đều đỏi hỏi sự tương tác, hỗ trợ  giữa cách thành viên trong một nhóm. Vì vậy, bất cứ hành động, thói quen làm việc nào của bạn trong những lúc rảnh rỗi đều có thể khiến người khác đánh giá được khả năng làm việc nhóm của bạn."

Lê Mai - Chuyên gia nhân sự tại ViecLamQuanhDay.com: "Bạn có tích cực hoạt động, làm việc để mài dũa kỹ năng hay không? Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy mình luôn kiên trì với một sở thích hoặc hoạt động giải trí nào như âm nhạc, kỹ năng viết, giao tiếp… đều sẽ rất “ăn điểm”. Nó cho thấy bạn luôn không ngừng muốn nâng cao kỹ năng, khả năng của mình biến nó trở nên tốt hơn. Nó thể hiện bạn là một người kiên trì."

Trương Võ Tuấn - Owner and Founder tại VINADesign.vn: "Bạn có thể đặt ra và theo đuổi mục tiêu hay không? Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đặt cả mục tiêu của mình vào ngay những hoạt động giải trí. Ví dụ, họ muốn nghe bạn kể về việc thích hoàn thành một dự án và khát khao muốn hoàn thành một cột mốc nhất định ngay trong một hoạt động giải trí."

Võ Nhân Phong - CTO tại PhanMemMienPhi.com.vn: "Liệu sở thích của bạn có đang giết chết công việc bạn đang ứng tuyển? Đam mê là tốt, nhưng nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy một sở thích nào đó có thể trở thành “sự nghiệp” của bạn thì là điều đáng lo ngại. Ví dụ, nếu bạn phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty phần mềm, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn trả lời sở thích của bạn là thời trang."

Hoàn Lê Phương Thảo - Giám đốc công ty InKyThuatSo.com: "Liệu bạn có biết cân bằng công việc và cuộc sống? Một câu trả lời sai lầm khủng khiếp cho câu hỏi: “Sở thích của bạn là gì” là “Tôi thực sự không có bất cứ sở thích nào đặc biệt, tôi quá bận rộn”. Điều này nói cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người quá ham công tiếc việc (theo nghĩa tiêu cực) và không biết dành thời gian cho những hoạt động ngoài lề để cân bằng công sống."

Ví dụ về sở thích giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những môn thể thao đòi hỏi khả năng chịu đựng như chạy marathon, đạp xe đường dài, ... là những môn thể thao cho thấy bạn là người có tính kiên trì và bền bỉ – những tố chất tuyệt vời cho một nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, trade marketing ... 

Những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lái xe địa hình,... cho thấy bạn là người luôn muốn thử thách giới hạn của bạn thân và đi tìm những sự mạo hiểm - những tố chất phù hợp với vị trí quản lý, phát triển sản phẩm, ...

Sở thích mang tính sáng tạo như viết lách, vẽ tranh, nấu ăn, chụp hình ... cho thấy bạn là người có khả năng sáng tạo - tố chất phù hợp với vị trí marketing, viết nội dung, thiết kế, ...

Những môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ ..  thể hiện bạn là người có khả năng làm việc theo nhóm, cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu chung cho tập thể - tố chất phù hợp trong môi trường làm việc đòi hỏi tính tập thể cao

Những trò chơi mang tính chiến thuật, trí tuệ như Cờ vua, cờ tướng, hay sudoku ,… những sở thích này chứng tỏ bạn là một người thích tư duy chiến thuật - tố chất phù hợp với các vị trí liên quan đến hoạch định chính sách, kế hoạch, chiến lược hoạt động của công ty

Sở thích đọc sách, tham quan du lịch, ca hát... chứng tỏ bạn là một người luôn khát khao lãnh hội kiến thức - tố chất phù hợp với vị trí công việc đòi hỏi nghiên cứu, tìm tòi cái mới ...

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này? Câu hỏi này bạn rất dễ gặp trong cuộc phỏng vấn. Phải trả lời làm sao? Đặc biệt là khi, vị trí ứng tuyển của bạn có vẻ không tốt hơn so với hiện tại. Để trả lời được câu hỏi này cũng như có thể suôn sẻ trả lời các câu hỏi khác có liên quan bạn phải dành thời gian để tìm hiểu. Vậy bạn cần tìm hiểu gì? Đó là thông tin về công ty đó, xem công ty đó đã hoạt động được bao nhiêu năm, sản phẩm mà công ty sản xuất ra là gì, truyền thống của công ty ra sao, công ty đã đạt được những thành tích gì nổi bật, hoặc các báo chí, phương tiện truyền thông nói gì về công ty… Đó chính là cách để bạn tìm hiểu về công ty có thể sắp tới bạn sẽ vào làm việc. Khi bạn nắm vững được thông tin của công ty thì khi người phỏng vấn hỏi bất cứ câu hỏi gì liên quan đến công ty bạn đang ứng tuyển, bạn đều có thể trả lời được suôn sẻ và vượt qua được.

Bộ câu hỏi phỏng vấn thường gặp theo ngành nghề, vị trí làm việc

Câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non

Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán

Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên và đáp án

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Những câu hỏi phỏng vấn bẫy ứng viên

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để "bẫy ứng viên" và tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Những câu hỏi kỳ lạ, khó hiểu, thậm chí vô nghĩa

Câu hỏi về sự khó khăn, bất ổn trong sự nghiệp

Những câu hỏi về công ty cũ, công việc cũ, sếp cũ, đồng nghiệp cũ

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Kể một chút về sếp cũ?

Đang cập nhật

Nhận xét về đồng nghiệp cũ của bạn?

Đang cập nhật

1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui

#NhungCauHoiPhongVan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc. Bài viết thuộc danh mục Kinh nghiệm phỏng vấn trên ViecLamVui
Đánh giá 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất - Kinh nghiệm phỏng vấn ViecLamVui
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook