Việc làm ngành Việc làm Xây dựng

Blog việc làm Việc làm Xây dựng
 • Biên bản lấy mẫu thí nghiệm độ chặt của đất
  Biên bản lấy mẫu thí nghiệm độ chặt của đất

  Download mẫu Biên bản lấy mẫu thí nghiệm độ chặt của đất mới nhất mới nhất hiện hành ✓Tải mẫu biên bản lấy mẫu đất tại hiện trường ✓Biên bản lấy mẫu thí nghiệm xác định độ chặt của đất✓ File Word, PDF ✓Tải xuống miễn phí link Google Drive

 • Đề cương giám sát thi công
  Đề cương giám sát thi công

  Download mẫu đề cương giám sát thi công xây dựng công trình PDF ✓Đề cương giám sát thi công đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cọc khoan nhồi, điện, ép cọc, công trình thủy lợi ✓File Word, PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive

 • Tải Lisp xuất tọa độ trong CAD
  Tải Lisp xuất tọa độ trong CAD

  Tải Lisp xuất tọa độ trong CAD miễn phí ✓ Lisp xuất tọa độ điểm pick, vẽ bảng tọa độ ✓ Lisp lập bảng tọa độ trong CAD ✓ Lisp tọa độ XY ✓ Lisp xuất tọa độ trong CAD ra Excel ✓ Lisp xuất tọa độ từ CAD sang TXT ✓ Lisp lấy tọa độ trong CAD ✓ File .LSP, .VLX ✓ Download miễn phí Lisp lấy tọa độ điểm trong CAD link Google Drive

 • Mẫu bản cam kết an toàn lao động File Word, PDF
  Mẫu bản cam kết an toàn lao động File Word, PDF

  Download mẫu bản cam kết an toàn lao động ✓ Bản cam kết học an toàn lao động ✓ Biên bản cam kết an toàn ✓ Mẫu cam kết an toàn lao động ✓ Biểu mẫu bản cam kết an toàn lao động ✓ bàn cam kết thực hiện an toàn lao động ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí các mẫu cam kết thực hiện các quy định an toàn lao động link Google Drive.

 • Bài giảng cấp thoát nước đô thị
  Bài giảng cấp thoát nước đô thị

  Download bài giảng cấp thoát nước đô thị ✓ Bài giảng thoát nước đô thị ✓ Bài giảng cấp thoát nước - PGS.TS Nguyễn Thống ✓ Bài giảng cấp thoát nước - Bách Khoa TPHCM ✓ Bài giảng môn học thoát nước ✓ Tải xuống miễn phí bài giảng môn cấp thoát nước Google Drive.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngành xây dựng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống khi tạo ra những công trình không thể thiếu như nhà ở, đường xá, khu vui chơi giải trí, công trình công cộng,...Điều này khiến cho ngành xây dựng luôn ở tình trạng thiếu nhân lực dẫn tuyển dụng xây dựng được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang là người tìm việc kỹ sư xây dựng hay nhà tuyển dụng, bài viết này sẽ vô cùng hữu ích khi đây là sự tổng hợp vấn đề xoay quanh công việc kỹ sư xây dựng và cẩm nang hữu ích về tuyển dụng để các nhà tuyển dụng và ứng viên dễ dàng tham khảo.


Giới thiệu việc làm xây dựng

Được tổng hợp từ rất nhiều khâu, nhóm ngành xây dựng khá đa dạng các vị trí và công việc.

Tuyển kỹ sư xây dựng

Nếu kiến trúc sư là người làm nên những bản vẽ thì các kỹ sư xây dựng lại là người biến những bản vẽ ấy thành sự thật. Từ một không gian trống, cùng bản vẽ kỹ thuật, kỹ sư xây dựng sẽ trực tiếp quản lý dự án, đảm bảo tiến độ công việc lẫn an toàn trong quá trình thi công, an toàn cho toàn bộ cấu trúc công trình.

Có thể thấy đây là một công việc cần sự tinh tế và sự tính toàn hoàn mỹ nên không hề dễ dàng. Chính vì thế mà tuyển dụng kỹ sư xây dựng nằm tìm ra nhân tài trong ngành xây dựng đang là từ khóa "hot" nhất hiện nay và được nhiều ứng viên tại ViecLamVui quan tâm.

Tuyển dụng kỹ sư kinh tế xây dựng

Kinh tế xây dựng là một ngành khá mới mẻ của xây dựng nhưng lại được rất nhiều bạn theo đuổi, tổng hợp từ ba nguồn kiến thức về kinh tế, kỹ thuật và quản lý. Có kiến thức về thẩm định dự án và kiểm tra hợp đồng, thực hiện các chức năng như một quản lý như định giá và quản lý chi phí, cơ hội việc làm kinh tế xây dựng luôn rộng mở, nhất là với những kỹ sư có vốn tiếng anh khá giỏi.

Các đơn vị tuyển kỹ sư kinh tế xây dựng tại ViecLamVui để thực hiện nhiệm vụ tư vấn dự án, quản lý công trình, quản lý chi phí,...bước đầu tạo nên định hướng cho các khâu xây dựng khác.

Tuyển kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành học cơ bản nhất của xây dựng. Các kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp sẽ thực hiện thiết kế và thi công các công trình dân dụng, công nghiệp như nhà cao tầng, tháp truyền hình, bể chứa, sân vận động,..

Với sự lựa chọn này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty tư vấn, xây dựng và làm ở nhiều lĩnh vực như công trình công cộng, giao thông, thủy điện, thủy lợi,...và sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều công ty xây dựng ở nhiều mảng khác nhau. Mặt khác, bạn sẽ có thể học tập, liên thông qua nhiều ngành khác nhau bởi đây là mảng xây dựng phổ biến nhất hiện nay.

Các công dân dụng và công nghiệp hiện nay được nhiều công ty xây dựng trong và ngoài nước tập trung vào để khai thác tối đa tiềm năng phát triển và phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người nên cũng là vị trí tuyển dụng mà nhiều ứng viên cũng như nhà tuyển dụng đang tiềm kiếm những tài năng để đầu quân vào công ty của mình.

Tuyển dụng kỹ sư vật liệu xây dựng

Tuyển kỹ sư vật liệu xây dựng (VLXD) thực hiện quản lý vật liệu xây dựng cho công trình luôn đòi hỏi trình độ cao từ các kỹ sư, bên cạnh kiến thức nền, còn phải đáp ứng kinh nghiệm thực hành, làm việc tại các công trình lớn nhỏ. Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng, có nghĩa là bạn đã lựa chọn cho mình một công việc ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của một công trình. 

Với cơ hội việc làm kỹ sư vật liệu xây dựng rộng mở tại ViecLamVui:

 • Tư vấn, giám sát chất lượng VLXD của các công trình
 • Quản lý chất lượng tại các nhà máy sản xuất VLXD
 • Giảng dạy, tham gia nghiên cứu, chế tạo VLXD mới
 • ...

Việc làm xây dựng cầu đường

Đây là một mảng xây dựng hoàn toàn riêng biệt mà cái tên của nó đã nói rõ cơ hội việc làm của các kỹ sư xây dựng cầu đường. Đang từng bước cải thiện hạ tầng cơ sở và hệ thống giao thông, Việt Nam đang thiếu số lượng lớn kỹ sư xây dựng cầu đường bởi công trình giao thông bắt buộc phải đảm bảo kỹ thuật và an toàn tuyệt đối.

Cơ hội việc làm cùng với ViecLamVui:

 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước thuộc ngành giao thông vận tải: Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch, Sở Kế hoạch Đầu tư,...và các phòng ban liên quan
 • Đầu quân về các công ty chuyên đấu thầu các công trình cầu đường, hạ tầng giao thông
 • Nghiên cứu, giảng dạy tại Viện nghiên cứu, trường Đại học đào tạo về xây dựng cầu đường.
 • ...

Tuyển giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là những người tham gia vào công trình dưới vai trò một giám sát, kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc lẫn đánh giá những nhân viên, công nhân thực hiện công trình. Tất cả quá trình khảo sát xây dựng, thi công công trình đều cần những người giám sát. Giám sát này phải có đầy đủ kiến thức về xây dựng, chỉ đạo dựa trên văn bản, pháp luật, tiêu chuẩn kỹ thuật vì mục tiêu nâng cao hiệu quả xây dựng. 

Nếu bạn đang tìm việc giám sát thi công xây dựng công trình, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty đang tuyển dụng giám sát xây dựng, tuy nhiên công việc này cần bạn phải trang bị kinh nghiệm nhiều năm mới có thể thực hiện tốt công việc.

Kỹ sư thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng là việc phác thảo hình thành một ý tưởng công trình bao gồm các phương án công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng, phương án kiến trúc, kết cấu, kỹ thuật, phương án liên quan đến môi trường, phòng chống cháy nổ, sử dụng năng lượng, dự trù ngân sách và dự trù tuổi thọ của công trình. Đây là khâu dựa trên bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư để lên phương án tốt nhất cho công trình. Vị trí kỹ sư thiết kế xây dựng này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong công việc mới có thể đảm nhận được các công trình lớn, liên quan đến uy tín nhà thầu và chất lượng công trình lâu dài.

Hầu hết các công ty xây dựng đều có tuyển vị trí này. Với công việc thiết kế xây dựng, bạn có thể ứng tuyển tại các công ty tư vấn thiết kế xây dựng hoặc đầu quân về các nhà thầu, công ty xây dựng lớn nhỏ trong và ngoài nước để tăng cơ hội học hỏi kinh nghiệm và phát huy hết khả năng của mình.

Tuyển kỹ sư máy xây dựng

Máy móc và công nghệ là hai yếu tố chắc chắn không thể thiếu khi thực hiện công trình. Với chuyên ngành máy xây dựng, bên cạnh các kiến thức về nền tảng xây dựng công trình, bạn sẽ được đào tạo rõ hơn về hiết kế, chế tạo, khai thác kỹ thuật máy móc cần cho công trình. Các công ty tuyển dụng kỹ sư máy xây dựng để tư vấn, giám định riêng về thiết bị xây dựng, lắp đặt thang máy và thang cuốn, sàn quay và các thiết bị vận chuyển khác tại các công trình thương mại lớn, phục vụ cho việc chuyển giao công nghệ.

Kỹ sư kết cấu xây dựng

Nhắc đến kết cấu xây dựng, ắt hẳn những thuật ngữ: sàn, dầm, cột, vách, móng,...sẽ được nghĩ đến đầu tiên bởi đây là những bộ phận chịu lực cho toàn bộ công trình. Một kỹ sư kết cấu xây dựng phải làm việc với những con số với bảng tính toán rất phức tạp nên đòi hỏi phải có trình độ cao và nhạy bén

Tuyển dụng công nhân xây dựng

Những nhân vật không thể thiếu chính là những công nhân xây dựng, người trực tiếp làm nên những tuyệt tác dưới sự chỉ đạo, quản lý của những kỹ sư cao cấp. Thông thường các công ty xây dựng tuyển dụng vị trí thợ hồ, phụ hồ rất nhiều với mức lương trung bình khá. Đây là môi trường tốt để tạo cơ hội việc làm cho nhiều người, không chỉ là những bạn tốt nghiệp ngành xây dựng.

Công nhân xây dựng thường không yêu cầu bằng cấp nhưng cũng phải đáp ứng được kinh nghiệm làm việc nếu làm thợ chính, và có thể ứng tuyển vào vị trí phụ hồ để học hỏi thêm đối với những bạn mới bước chân vào nghề. Bên cạnh đó cũng có nhiều công ty tuyển kỹ sư xây dựng mới ra trường là các sinh viên chưa có kinh nghiệm để học hỏi thêm trước khi vào công việc của một kỹ sư. Với những ai đang còn đi học, làm phụ hồ sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập lẫn kinh nghiệm bởi các công trình sẽ trả lương theo thời gian mỗi ngày bạn làm việc. Đây thật sự là những cơ hội rất tốt!

Tổng quan ngành xây dựng

Ngành xây dựng đã chứng minh được tầm quan trọng trong sự phát triển cơ sở hạ tầng và phục vụ nhu cầu nhà đẹp của mọi người. Nếu bạn đang tìm việc xây dựng hoặc muốn theo đuổi ngành này, bạn cần biết được cơ hội việc làm của ngành để phần nào biết được triển vọng phát triển của ngành cũng như bản thân mình.

Triển vọng phát triển việc làm ngành xây dựng

Sự phát triển của ngành tỷ lệ thuận với cơ hội việc làm, và tại Việt Nam, ngành xây dựng đang ngày càng phát triển, cần thiết cho sự phát triển hạ tầng giao thông, công trình công cộng, các dự án chung cư, văn phòng và đáp ứng nhu cầu nhà ở của mọi người. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp và du lịch cũng đang phát triển mạnh tạo thêm nhiều cơ hội cho ngành xây dựng.

Trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng

Đáp ứng nhu cầu lớn nhân lực của ngành, hiện nay rất nhiều trường đào tạo các chuyên ngành xây dựng trên toàn quốc:

 • Trường Đại học Xây dựng
 • Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
 • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Trường Đại học Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Thủy lợi
 • Học viện Hậu cần
 • Trường Đại học Vinh
 • Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng
 • Trường Đại Học Xây dựng Miền Trung
 • Trường Đại học xây dựng Miền Tây
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
 • Trường Đại học Bách Khoa TP HCM
 • Trường Đại học Mở Thànha phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Ngô Quyền
 • Trường Đại học dân lập Phương Đông
 • Trường Đại học Hải Phòng
 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
 • Trường Đại học Ngô Quyền

Lương kỹ sư xây dựng bao nhiêu?

Mức lương của kỹ sư xây dựng thường phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và vị trí làm tại công ty, tuy nhiên có thể đảm bảo rằng các kỹ sư sẽ có mức lương trung bình khá trở lên.

Đối với kỹ sư chưa có kinh nghiệm: 5 - 7 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn được nhận vào làm tại các công ty nước ngoài và có thể làm việc bằng tiếng Anh thì mức lương nhận được sẽ tầm 700 - 800 USD

Đối với kỹ sư từ 3 - 5 năm kinh nghiệm: 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Đối với kỹ sư có trên 5 năm kinh nghiệm: ở thời điểm này, bạn có thể đã lên các chức danh cao hơn như quản lý hay chỉ huy trưởng, lúc này lương bạn nhận được tỷ lệ thuận với trách nhiệm nặng nề trên vai. Lúc này có thể nhận được 20 triệu/tháng.

TOP các thành phố tìm việc làm kỹ sư xây dựng nhiều nhất

Tại Việt Nam, một số thành phố đang phát triển kinh tế và mạnh về du lịch chính là điểm đến hấp hẫn cho các bạn đang tìm việc làm, cụ thể ở các tỉnh, thành phố:

 • Việc làm xây dựng Đà Nẵng
 • Việc làm xây dựng tạiHà Nội
 • Việc làm xây dựng tại Tp.HCM
 • Việc làm xây dựng Cần Thơ
 • Việc làm xây dựng Quảng Ngãi
 • Việc làm xây dựng Hải Phòng
 • Việc làm xây dựng Bình Dương
 • Việc làm xây dựng Bắc Ninh
 • Tuyển kỹ sư xây dựng tại Huế
 • Tuyển kỹ sư xây dựng tại Thanh Hóa
 • Tuyển kỹ sư xây dựng tại Daklak

Chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà tuyển dụng cần tuyển kỹ sư xây dựng

Giữa hàng ngàn tin tuyển dụng như hiện nay, để tin tuyển dụng đến tay các ứng viên phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. 

Với các công ty xây dựng danh tiếng, bạn hoàn toàn có thể đăng tin tuyển dụng ở tại website công ty và đợi các ứng viến tìm đến, nhưng việc này sẽ hạn chế việc tìm kiếm nhân tài của bạn. Trong khi đó tìm đến các trang website việc làm lại là lựa chọn phù hợp hơn. 

Cùng ViecLamVui tạo môi trường làm việc vui vẻ cùng nhân tài. Tại đây, các nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí với 297.111 thành viên, liên hệ ứng viên trực tiếp, nhanh chóng qua tiện ích Chat Nhanh giúp đơn giản hóa quá trình tuyển dụng. 

#TuyenKySuXayDung #ViecLamXayDung #ViecLamKySuXayDung #ViecLamVui #Vietnam

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook