Việc làm ngành Việc làm Giáo dục, Đào tạo

Blog việc làm Việc làm Giáo dục, Đào tạo
 • Giáo trình toán cơ sở
  Giáo trình toán cơ sở

  Download giáo trình toán cơ sở PDF ✓ Giáo trình môn toán cơ sở ✓ Giáo trình Toán cơ sở Mầm non, Tiểu học ✓ Giáo trình toán cơ sở Đại học Vinh ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive.

 • Giáo trình đa dạng sinh học PDF
  Giáo trình đa dạng sinh học PDF

  Download Giáo trình đa dạng sinh học .PDF ✓ Giáo trình về đa dạng sinh học ✓ Full Giáo trình đa dạng sinh học - TS. Đỗ Hồng Cường, ThS. Đinh Khánh Quỳnh ✓ Tài liệu môn Đa dạng sinh học đào tạo đại học ✓ File PDF ✓ Tải giáo trình không mất phí link Google Drive

 • Top 5 tiểu luận môn triết học sau Đại học
  Top 5 tiểu luận môn triết học sau Đại học

  Download bài tiểu luận môn triết học sau đại học ✓ Download tiểu luận triết học cao học ✓ Bài tiểu luận triết học sau đại học ✓ Một số bài tiểu luận triết học ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tiểu luận môn triết học cao học link Google Drive.

 • Ebook giáo trình lịch sử vật lý học PDF
  Ebook giáo trình lịch sử vật lý học PDF

  Download giáo trình lịch sử vật lý học PDF ✓ Sách lịch sử vật lý học Đào Văn Phúc PDF ✓ Ebook lịch sử vật lý thế kỷ 20 - Alfred B.Bortz ✓ Tải xuống miễn phí giáo trình về lịch sử vật lý Google Drive.

 • Giáo trình định mức lao động
  Giáo trình định mức lao động

  Download sách Giáo trình định mức lao động PDF full chương 1, 2, 3, 4 ✓ Giáo trình định mức lao động - PGS.TS. Ngô Thế Bính ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí link Google Drive

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 


Tổng quan về giáo dục

Giáo dục (tiếng Anh: education) theo nghĩa chung là hình thức học tập theo đó kiến thức, kỹ năng, và thói quen của một nhóm người được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua giảng dạy, đào tạo, hay nghiên cứu. Giáo dục thường diễn ra dưới sự hướng dẫn của người khác, nhưng cũng có thể thông qua tự học.Bất cứ trải nghiệm nào có ảnh hưởng đáng kể lên cách mà người ta suy nghĩ, cảm nhận, hay hành động đều có thể được xem là có tính giáo dục. Giáo dục thường được chia thành các giai đoạn như giáo dục tuổi ấu thơ, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, và giáo dục đại học.

Tại Việt Nam, một định nghĩa khác về giáo dục được Giáo sư Hồ Ngọc Đại đưa ra như sau: Giáo dục là một quá trình mà trong đó kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của một người hay một nhóm người này được truyền tải một cách tự nhiên mà không hề áp đặt sang một người hay một nhóm người khác thông qua giảng dạy, đào tạo hay nghiên cứu để từ đó tìm ra, khuyến khích, định hướng và hỗ trợ mỗi cá nhân phát huy tối đa được ưu điểm và sở thích của bản thân khiến họ trở thành chính mình, qua đó đóng góp được tối đa năng lực cho xã hội trong khi vẫn thỏa mãn được quan điểm, sở thích và thế mạnh của bản thân.

hình gia sư

Giáo dục mầm non

Các trường mầm non cung cấp giáo dục cho đến độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi khi trẻ em bước vào giáo dục tiểu học. Giai đoạn giáo dục này rất quan trọng trong những năm hình thành nhân cách của trẻ.

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học thường bao gồm từ 6 đến 8 năm học, bắt đầu từ độ tuổi 5 hay 6, mặc dù thời gian cụ thể tùy thuộc vào từng quốc gia hay từng vùng khác nhau trong mỗi quốc gia. Trên toàn cầu, có khoảng 89% trẻ em ở độ tuổi đi học đang học ở các trường tiểu học, và tỉ lệ này đang tăng lên.[8] Thông qua các chương trình "Giáo dục cho tất cả mọi người" do UNESCO chỉ đạo, hầu hết các quốc gia cam kết phổ cập giáo dục tiểu học vào năm 2015, và ở nhiều quốc gia, tiểu học là bậc học bắt buộc.

Giáo dục trung học

Trong hầu hết các hệ thống giáo dục hiện nay trên thế giới, giáo dục trung học bao gồm giáo dục chính quy dành cho thanh thiếu niên. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa giáo dục tiểu học, thường là bắt buộc, dành cho trẻ vị thành niên, và giáo dục sau trung học hay giáo dục đại học, vốn mang tính tùy chọn, dành cho người lớn. Tùy thuộc vào từng hệ thống giáo dục, các trường học trong giai đoạn này, hoặc một phần của giai đoạn này, có thể được gọi là trường trung học hay trường dạy nghề. Biên giới chính xác giữa giáo dục tiểu học và trung học cũng thay đổi theo từng quốc gia và theo từng vùng, thường thì khoảng ở năm học thứ bảy hay thứ mười.

Giáo dục đại học

Giáo dục đại học, còn gọi là giáo dục giai đoạn thứ ba hay giáo dục sau trung học (mặc dù các khai niệm này không nhất có nghĩa giống nhau ở tất cả các nước), là giáo đoạn giáo dục không bắt buộc theo sau giáo dục trung học. Giáo dục đại học thường bao gồm bậc cao đẳng, đại học, và sau đại học, cũng như giáo dục và đào tạo nghề. Các trường đại học và các viện đại học là những cơ sở chính cung cấp giáo dục đại học. Sau khi hoàn thành một chương trình giáo dục đại học, sinh viên thường được cấp bằng hay chứng chỉ.

gia-sư

Giáo dục nghề

Giáo dục nghề là một hình thức giáo dục chú trọng vào đào tạo thực hành và trực tiếp một nghề nhất định. Giáo dục nghề có thể ở dạng học việc hay thực tập cũng như bao gồm những cơ sở dạy các khóa học về nghề mộc, nông nghiệp, kỹ thuật, y khoa, kiến trúc, các môn nghệ thuật.

Giáo dục đặc biệt

Trong quá khứ, những ai bị khuyết tật thì thường không được đi học. Trẻ em khuyết tật thường được các thầy thuốc hay gia sư giáo dục. Những thầy thuốc ban đầu này (những người như Itard, Seguin, Howe, Gallaudet) đã đặt ra nền móng cho giáo dục đặc biệt ngày nay. Họ tập trung vào việc giảng dạy mang tính cá nhân hóa và những kỹ năng cần đến trong đời sống. Giáo dục đặc biệt trước đây chỉ dành cho những người có những khuyết tật nghiêm trọng và ở độ tuổi còn nhỏ, nhưng gần đây thì mở rộng ra cho bất cứ ai cảm thấy gặp khó khăn trong học tập.

Hoạt động giảng dạy

Hoạt động giảng dạy của  là hoạt động trọng tâm tại trường học. Đây là hoạt động quan trọng quyết định chất lượng đào tạo cũng như ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của nhà trường

Khái niệm

Giảng dạy là thúc đẩy người khác học tập. Các nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy chất lượng giáo viên là yếu tố quan trọng nhất và duy nhất ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Cách đánh giá chất lượng giảng dạy thường là sử dụng các phiếu sinh viên đánh giá giảng viên, thế nhưng những đánh giá này bị phê phán là phản tác dụng đối với việc học và không chính xác do sinh viên thiên vị.

gia -sư

Giáo viên giáo dục phổ thông

Những người dạy trong các trường trung học và tiểu học thường được gọi là giáo viên, họ điều khiển hoạt động giáo dục học sinh và có thể dạy nhiều môn như đọc, viết, toán, khoa học, và lịch sử. Những người dạy trong các cơ sở giáo dục sau trung học có thể được gọi là giáo viên, giảng viên, hay giáo sư, tùy vào loại hình cơ sở giáo dục; họ chủ yếu chỉ dạy về chuyên ngành của mình. 

Giáo viên ngoại ngữ

Là những người dạy trong các trường trung học hoặc các trường/trung tâm ngoại ngữ.

Giáo viên là người Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

- Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Gia sư

Là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà cho các đối tượng học sinh, học viên theo yêu cầu của chính những người được dạy và những người liên quan tới người được dạy, người dạy sẽ dạy kèm tại nhà của học sinh hoặc học viên.

gia -sư

Gia sư phổ thông

Là giáo viên dạy các trường tiểu học, THCS, THPT, dạy cho học sinh sắp vào lớp 1, học sinh cấp 1,2,3, ôn thi chuyển cấp, luyện thi đại học...

Gia sư ngoại ngữ

Là giáo viên dạy ngoại ngữ tại trung tâm ngoại ngữ/tại nhà: Dạy cho học sinh, thiếu nhi, người đi làm, học sinh chuẩn bị đi du học, người lớn

Tại sao phải viết đơn xin việc?

Những ai đang tìm kiếm việc làm, có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thì bộ hồ sơ xin việc không thể thiếu đơn xin việc.  

Nếu như sơ yếu lý lịch là bản khai thông tin cá nhân thì đơn xin việc là lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của ứng viên được làm việc tại đơn vị tuyển dụng, cũng như thể hiện khả năng, kiến thức của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

So với các loại giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc, đơn xin việc tuy ngắn gọn nhưng lại đặc biệt quan trọng, bởi đây là nơi thể hiện bộ mặt, cá tính, trình độ học vấn và kinh nghiệm việc làm (nếu có) của người ứng tuyển.

Để có một đơn xin việc ấn tượng, có một vài lưu ý nhỏ cho người viết như sau:

Về hình thức đơn xin việc

Đơn xin việc có thể được viết tay hoặc đánh máy, trừ trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu cụ thể về hình thức thì ứng viên buộc phải tuân theo. Mỗi hình thức sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Đơn xin việc đánh máy sẽ thể hiện được người ứng tuyển am hiểu công nghệ, nắm bắt được các thao tác tin học văn phòng (font chữ, định dạng văn bản,…) Với hình thức này, đơn xin việc sẽ được trình bày sạch sẽ, gọn gàng, tạo nên tính chuyên nghiệp, hiện đại.

Ngược lại, đơn xin việc viết tay lại làm nổi bật nét chữ, lối viết, cách trình bày, qua đó phần nào thể hiện tích cách, nết người của ứng viên. Nếu ứng viên là người viết chữ đẹp thì đây là cách tốt nhất để phô trương, giới thiệu bản thân mình.

Tùy vào từng lợi thế của mình mà ứng viên có thể lựa chọn cho mình hình thức đơn xin việc phù hợp. Và dù với hình thức nào thì cũng nên đảm bảo cho đơn xin việc của mình có bố cục rõ ràng, khoa học, và quan trọng là vẫn lôi cuốn, thuyết phục được người đọc.

gia- sư

Về từ ngữ của đơn xin việc

Đơn xin việc thể hiện dấu ấn cá nhân của người ứng viên, càng khác biệt, càng nổi bật bao nhiêu thì khả năng thu hút người đọc bấy nhiêu.

Tuy nhiên, không phải vì lý do này mà người viết đơn có thể sử dụng từ ngữ tùy thích mà vẫn phải đảm bảo trang nhã, lịch sự, tuân theo tiêu chuẩn chung nhưng không quá vi mô, cứng nhắc và sáo rỗng.

Về nội dung của đơn xin việc

Dù ngắn gọn hay đặc biệt thế nào thì đơn xin việc cũng phải giới thiệu được bản thân một cách khái quát nhưng đầy đủ các thông tin cơ bản, đồng thời trình bày được mong muốn, nguyện vọng được ứng tuyển.

Bên cạnh đó, cách thể hiện tốt nhất kiến thức, kỹ năng khi chưa gặp gỡ trực tiếp là việc khẳng định bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm đã làm việc phù hợp với công việc trong đơn xin việc. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, phải trình bày khoa học, không được “đao to búa lớn” hoặc nhắc lại quá nhiều lần về thành tích, kinh nghiệm của mình.

Ngoài ra, để nhà tuyển dụng thấy được ứng viên thực sự tâm huyết, mong muốn có được công việc này thì hãy chứng minh bằng việc cho họ thấy rõ mình đã dành thời gian tìm hiểu về công việc, về đơn vị tuyển dụng kỹ lưỡng như thế nào.

Đặc biệt, mọi nội dung trong đơn xin việc cũng cần được chăm chút cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất như số điện thoại, địa chỉ mail, địa chỉ,… Tối kỵ không được viết sai chính tả.

Và hơn hết, trong đơn xin việc, đừng nên nhắc nhiều tới vấn đề lương thưởng. Bởi tâm lý chung của nhà tuyển dụng là cần một người yêu thích công việc, có khả năng phát triển chứ không cần một người làm việc chỉ vì thù lao.

Mẫu đơn xin việc chuẩn

                                                          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                            ---------o0o---------

                                                                            ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: ………………………………………

Tên tôi là: ……………………………….....…………………………………

Ngày tháng năm sinh: …………………………… Giới tính: …….………….

Quê quán: ……………………………………………………………………….

Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………..

Số điện thoại:……………………... Email (nếu có):………….………..

Trình độ học vấn :………………………………………………………........

Qua thông tin đăng trên……………………….., tôi được biết hiện nay Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí …………......

Đây chính là công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Như đã đề cập ở trên, tôi tốt nghiệp chuyên ngành………..…........ loại……………. tại …………..… Trong quá trình học tập, ngoài việc học, tôi còn tích cực tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường và giành được nhiều thành tích nổi bật.

Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở vị trí………......... tại Công ty………………….

Với……. năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:…………………………………………………………………...

Tôi hiểu, ngoài những yêu cầu riêng đối với vị trí này, Quý công ty còn cần ở người ứng tuyển kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Tôi tự thấy mình là người chăm chỉ, nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc, có thể làm việc với áp lực cao, dễ tạo ấn tượng tốt trong giao tiếp với những người xung quanh. Tôi tự hào với bản thân mình về khả năng giải quyết vấn đề một cách chủ động, sáng tạo và kiên trì, đồng thời, luôn có tính chính trực và sự trung thành.

Với những kinh nghiệm và khả năng làm việc của mình, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí ………………... tại Quý Công ty. Tôi có đính kèm hồ sơ của mình để Quý Công ty tiện xem xét trình độ học vấn, các thông tin cá nhân cũng như kinh nghiệm làm việc của mình.

Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp cho tôi một buổi phỏng vấn để thể hiện rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc email nêu trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                                  ………., ngày……. tháng….. năm …….

                                                                                                                                                       Người làm đơn

Nhu cầu tuyển dụng và tìm viêc

 Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của hầu hết không chỉ đối với các sinh viên tốt nghiệp ra trường mà ngay cả đối với các em còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Tuyển dụng giáo viên

Theo con số do lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiết lộ, hiện cả nước có trên 40.000 cử nhân sư phạm thất nghiệp. Thực tế cũng đã có nhiều cử nhân sư phạm tốt nghiệp loại giỏi nhưng không thể tìm được việc làm, tình trạng bỏ hàng trăm triệu đồng xin việc cũng không phải hiếm, trong khi nhiều trường cho biết, mỗi năm nhu cầu tuyển dụng của họ rất lớn.

Nhu cầu tuyển dụng của các trường là lớn với mức thu nhập theo lãnh đạo các trường cho biết cũng rất… hấp dẫn. Tuy nhiên, để lọt qua vòng “sơ loại” tại các trường này, mỗi ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu khá cao. chẳn hạn như phải tốt nghiệp sư phạm bằng giỏi, ưu tiên ứng viên có trình độ ngoại ngữ và tin học.

 Ngoài yêu cầu tốt nghiệp sư phạm loại giỏi, ứng viên còn phải tham gia phỏng vấn, thi tuyển đầu vào, nếu đạt sẽ qua hội đồng thẩm định lựa chọn 1 lần nữa và cũng ưu tiên sinh viên có khả năng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh.

Mặc dù đã đưa ra yêu cầu tuyển dụng đầu vào khá cao, nhưng hàng năm các trường vẫn “đào thải” giáo viên. do trong quá trình giảng dạy, có những vấn đề chưa đáp ứng được yêu cầu, bị chuyển sang ghế “dự trữ” để nhường chỗ cho những người có năng lực hơn. Số lượng giáo viên phải quay về “dự trữ” hàng năm tùy theo trường. Nhưng cũng đã có những giáo viên trong thời gian “dự trữ” không tự hoàn thiện được đã phải chuyển sang trường khác.

gia - sư

Tuyển dụng gia sư

Hiện nay, với thời đại của bằng cấp và danh tiếng, những bậc làm cha làm mẹ luôn muốn con mình được theo học những nơi tốt nhất. Để làm được điều này, nhiều phụ huynh đã không tiếc tiền bạc và công sức vào những trung tâm gia sư để con cái có được kết quả tốt về sau.

Để được tuyển dụng làm gia sư các ứng viên cần đảm bảo các yêu cầu như:

Đầu tiênvà là điều kiện quan trọng nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó, và có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.

Thứ hai là phải yêu nghề, một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi bất cứ làm một việc gì khi bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú nó thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc. 

Thứ ba là yêu thích môn học làm gia sư. Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích môn học này. Như thế bạn mới có thể truyền nguồn say mê cảm hứng về môn học cho học sinh của mình. 

Thứ tư là luôn có trách nhiệm, khi làm gia sư bạn cũng cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với học sinh. Bạn vừa là người hướng dẫn đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi ý thức được việc này bạn cũng sẽ định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ.

Tuyển dụng và tìm việc ở đâu?

Hiện nay, tại ViecLamVui.muabannhanh.com có hàng ngàn trường học, trung tâm việc làm/gia sư tuyển dụng các công việc có liên quan đến công việc giáo dục/đào tạo tại Hà Nội, TPHCM (Tp Hồ Chí Minh, Sài Gòn), Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Long An, Cần Thơ, An Giang…

ViecLamVui hỗ trợ bạn tạo CV xin việc, giới thiệu đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. Các nhà tuyển dụng trên ViecLamVui đều được kiểm tra thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi xét duyệt lên, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm việc giáo dục/đào tạo mình yêu thích. Với công cụ Chat Nhanh Việc Làm Vui với nhà tuyển dụng là bạn có ngay công việc vui. Những thông tin của các nhà tuyển dụng đều được duyệt rỏ ràng, uy tín, các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm và tiết kiệm được nhiều thời gian gửi thông tin ứng tuyển cùng một lúc đến nhiều nhà ứng tuyển

Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng tại Việc làm giáo dục/đào tạo ViecLamVui

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook