Blog việc làm Việc làm Bất động sản

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Nếu như trước đây ngành hàng không, ngân hàng là những nhóm ngành có mức lương, thưởng cao nhất thì hiện nay ngành bất động sản là ngành được xếp vào nhóm ngành có thu nhập cao, thu hút nguồn nhân lực mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng, của nhóm ngành này rất cao nếu như bạn là ứng viên muốn tìm việc hoặc là nhà tuyển dụng thì chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua những chia sẻ ngay dưới đây của ViecLamVui.


Việc làm bất động sản, công ty bất động sản tuyển dụng

Bất động sản hiện là một ngành hot nên hiện có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực bất động sản. Sự bùng nổ của các dự án mở ra hàng loạt cơ hội việc làm, có một số công ty, sàn bất động sản ồ ạt đăng tin tuyển dụng lên đến vài trăm nhân viên. Dưới đây là các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại ViecLamVui trong lĩnh vực bất động sản 

Việc làm bất động sản, công ty bất động sản tuyển dụng

Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản, Sale bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản, làm Sale bất động sản là làm gì? Đối với những người trong nghề thì thuật ngữ này khá là quen thuộc nhưng đối với những người mới bắt đầu hoặc mới nghe đến lần đầu từ "Sale bất động sản" còn khá lạ lẫm. 

Sale bất động sản hay còn được gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản hoặc là chuyên viên tư vấn, giao dịch bất động sản. Công việc chính là tư vấn, quảng cáo làm trung gian kết nối giữa người bán và người mua, khi giao dịch mua bán diễn ra thành công họ sẽ được hưởng một khoản phí môi giới hay còn gọi là tiền hoa hồng. 

Có thể hiểu đơn giản hơn làm sales bất động sản là bán sản phẩm bất động sản và đây là công hiện hiện tại được tuyển dụng nhiều nhất tại ViecLamVui so với các ngành nghề khác.

Lương nhân viên kinh doanh, Sale bất động sản bao nhiêu?

Người ta vẫn nói là với nhau rằng "bán được căn ăn cả năm chẳng hết" khi nhắc đến lương nghề sale bất động sản và điều này hoàn toàn có thể khi bạn làm sale bất động sản nghỉ dưỡng hoặc bán biệt thự.

Mức lương sale BĐS tại ViecLamVui hiện nay được nhiều công ty tuyển dụng với mức lương cứng khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu và cộng thêm hoa hồng thì được khoảng 15 triệu đến 20 triệu và lên đến cả trăm triệu, nói chung mức thu nhập không giới hạn tùy thuộc khả năng sale của họ.

Công việc của nhân viên kinh doanh bất đông sản làm gì?

Công việc chính của nhân viên kinh doanh bất động sản, sale bất động sản, môi giới bất động sản hay cò nhà đất là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán và giới thiệu hai bên mua bán thành công hoặc là làm các công việc liên quan đến thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để thu phí các dịch vụ.

Một số công việc cụ thể của nhân viên kinh doanh bất động sản:

 • Tìm kiếm nguồn bất động sản (tìm kiếm khách hàng bán sản phẩm, nhưng đối với một số dự án như đất nền, căn hộ thì thường có sẵn nguồn)
 • Tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm 
 • Chuẩn bị danh sách khách hàng
 • Gọi điện thoại cho khách hàng
 • Chủ động tìm kiếm, xây dựng, phát triển mạng lưới khách hàng
 • Giải quyết thắc mắc khách hàng, chuẩn bị tài liệu tư vấn, tư vấn đàm phán, dẫn khách đi xem nhà đất, và chốt hợp đồng
 • Chăm sóc khách hàng sau khi bán 

Có nên làm sale bất động sản không?

Có nên làm sale bất động sản không? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm trước khi bước vào nghề bất động sản. Và dưới đây là những đánh giá của ViecLamVui về ngành này bạn hãy tham khảo qua nhé!

Phần lớn những người theo sale, kinh doanh bất động sản thường không trụ được lâu trong nghề vì hiện nay việc bán một sản phẩm bất động sản cũng khá kho khăn hơn so với trước đây, do đó đòi hỏi những người đi theo nghề này cần phải có kiến thức về bất động sản, kiên nhẫn, kiên kì làm việc và đừng bỏ cuộc giữa chừng (vì có người làm đến 4 - 5 tháng mới bán được 1 sản phẩm)

Thực tế thì mức lương và hoa hồng bất động sản cũng rất hấp dẫn tuy nhiên nó chỉ dành cho những người bán được sản phẩm, và có thể số tiền đó bạn còn phải chia cho cò, môi giới, hỗ trợ một số chi phí cho khách,.. do đó sale phải biết tính toán, để giảm bớt các khoản chi phí bên cạnh đó cũng phải biết lên ké hoạch và thời gian làm việc cụ thể, và nên tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng, sáng tạo

Kinh nghiệm sale bất động sản

Nghề sale bất động sản họ không sống nhờ đồng lương mà họ số bằng hoa hồng và kinh nghiệm là những thứ rất quan trọng giúp bạn tồn tại được trong nghề này. Dưới đây là tất cả những kinh nghiệm hữu ích mà ViecLamVui sẽ chia sẻ cho bạn, nếu như muốn theo đuổi nghề này thì hãy tham khảo nhé!

Ngoại hình, vẻ bề ngoài

Hình ảnh bản thân luôn gọn gàng, mặc veston, nước hoa thơm, đi xe gas, đồng hồ, laptop, iphone là những thứ mà dân sale luôn phải cần có. Đó là một cách giới thiệu bản thân bằng hình ảnh vì bạn thử nghĩ đi nếu như bạn mua nhà đất tiền tỷ thì bạn có chọn những người ăn mặc lôi thôi, nhìn kém sang không?

Kỹ năng gọi điện cho khách hàng

Bạn hãy tập gọi điện cho khách hàng thật nhiều, biết lắng nghe, tự tin, nắm chắc dự án khi nói chuyện với khách hàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho họ.

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng và xây dựng mối quan hệ

Sau khi nắm chắc được thông tin dự án thì việc tiếp đến là các bạn nên tìm kiếm khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng mới thông qua các mối quan hệ như: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,.. nói cho họ biết bạn đang làm trong nghề BĐS để nếu mua họ sẽ liên hệ với bạn. Đăng tin quảng cáo online ở các kênh rao vặt mua bán miễn phí như tại MuaBanNhanh.com, facebook,...

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Bạn có thể học theo các anh chị đi trước, hãy đi theo anh chị có kỹ năng tốt tư vấn để học hỏi và trải nghiệm, hãy quan sát từng hành động, cử chỉ, lời nói của họ. Khi giao tiếp và tư vấn với khách hàng bạn nên có thái độ chân thành, tự tin và chuyên nghiệp đây là những bí kíp sẽ giúp bạn thành công.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Để thuyết phục được khách hàng thì bạn phải nắm rõ chi tiết và phân tích được ưu nhược điểm của sản phẩm bất động sản, nhiệm vụ của chúng ta là đưa ra tư vấn và phân tích rõ từng ưu nhược điểm của sản phẩm đó và so sánh với sản phẩm bất động sản khác để khách hàng họ có thể dễ dàng đưa ra được những quyết định khi chọn mua.

Chăm sóc khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng sẽ giúp họ có ánh tượng tốt về bạn và có thể khách hàng họ sẽ quay lại với bạn trong những lần sau, việc này không phải là quá khó khăn bạn chỉ cần nhắn tin cảm ơn khách hàng đã gặp mặt, gửi email xác nhận các thông tin quan trọng để nhắc lại cho họ nhơ hoặc bạn có thể gọi điển hỏi thăm khách hàng.

Không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm

Bạn có thể tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm bằng cách đọc sách, báo, đồng nghiệp bên cạnh đó luôn phải kiên trì và quyết tâm cao và cố gẵng nỗ lực hết 100% sức lực và tâm trí của mình.

Trưởng phòng kinh doanh bất động sản

Trưởng phòng kinh doanh bất động sản là những người có trách nhiệm điều phối đội ngũ kinh doanh và xây dựng kế hoạch, đào tạo quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ đội ngũ kinh doanh để nhằm đạt mục tiêu doanh số tăng hiệu quả công việc và phát triển nhóm

Công việc chính của trưởng phòng kinh doanh bất động sản

 • Thực hiện triển khai kế hoạch của công ty
 • Phân tích, thu thập, đánh giá thông tin thị trường, đưa ra đề xuất, kiến nghị
 • Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng
 • Giới thiệu, tư vấn hướng dẫn khách hàng tham gia dự án, đàm phán và kí kết hợp đồng với khách
 • Quản lý nhân viên, cộng tác viên, đào tạo nhân viên, đảm bảo đủ nhân lực để thực hiện kế hoạch
 • Chịu trách nhiệm về doanh số dự án 

Lương trưởng phòng kinh doanh bất động sản bao nhiêu?

Lương trưởng phòng kinh doanh bất động sản lương cơ bản (lương cứng) là từ khoảng 7 triệu đến 25 triệu + phụ cấp + tiền hoa hồng, doanh thu thì lên đến 50 triệu đến 100 triệu, hoặc hơn nói chung là không giới hạn tùy vào năng lực và khả năng kinh doanh.

Chuyên viên thẩm định bất động sản

Ngoài sale bất động sản thì trong ngành bất động sản còn có một số vị trí công việc khác cũng khá hot là chuyên gia thẩm định bất động sản. 

Thẩm định giá bất động sản là sự ước tính về giá trị của các quyền sở hữu bất động sản và chủ yếu phục vụ cho hoạt động đánh giá tài sản phục vụ cho hoạt động thế chấp tài sản của ngân hàng, đánh giá giá trị dự án, mua bán bất động sản, ... Trực tiếp thẩm định giá các hợp đồng bất động sản như nhà, đất, căn hộ, thẩm định dự án,..

Chuyên viên nghiên cứu phát triển thị trường BĐS

Trong lĩnh vực này thì sẽ thực hiện các công tác nghiên cứu thị trường bất động sản (như nhu cầu khách, đối thủ cạnh tranh, nhân tố quyết định mua, không mua...) và chia sẻ thông tin với đơn vị nội bộ, bên cạnh đó cũng sẽ nghiên cứu chiến lược phát triển cho từng lĩnh vực hoạt động của công ty....

Những người làm việc trong lĩnh vực này phải có kiến thức chuyên sâu về thị trường BĐS và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Và hiện tại mức lương của những người làm ở lĩnh vực này cũng khá cao.

Giới thiệu về ngành bất động sản

Ngành bất động sản hiện nay được xem là ngành “hái ra tiền” với mức thu nhập của những người hoạt động trong lĩnh vực này rất cao nếu như có ý định theo ngành này thì chắc chắn rằng những chia sẻ hữu ích ngay đây của ViecLamVui sẽ rất có ích cho bạn.

Giới thiệu về ngành bất động sản

Bất động sản là gì?

Bất động sản (BDS) là thuật ngữ bao gồm đất đai thuộc quyền sở hữu của mỗi người. Những người sở hữu bất động sản được phép sử dụng, mua bán, cho thuê, làm quà tặng,... 

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vào bất động sản để kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau như thực hiện hoạt động mua bán, xây dựng, cho thuê, môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản,...

Những thuật ngữ chuyên môn trong luật kinh doanh bất động sản

Dưới đây là một vài thuật ngữ chuyên môn trong luật kinh doanh bất động sản 

Môi giới bất động sản

Là trung gian giữa bên mua và bên bán hoặc là trung gian chuyển nhượng hay cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản

Nhà, công trình xây dựng có sẵn

Là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thành xây dựng và được đưa và sử dụng

Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai

Là nhà, công trình đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Quản lý bất động sản

Là thực hiện một, một số, hoặc tất cả các hoạt động về quản lý, khai thác và định đoạt bất động sản theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng đất. 

Nguồn nhân lực ngành bất động sản

Thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi động và tiếp tục có xu hướng phát triển mạnh, nhiều dự án mới được xây dựng, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Đặc biệt bất động sản là ngành có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ vì họ có khả năng thử sức với bản thân và môi trường làm việc thì năng động linh hoạt, thu nhập cao, thoải mái về thời gian,...

Cơ hội việc làm ngành bất động sản

Học bất động sản ra trường làm gì? đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm khi theo học ngành này. Cơ hội việc làm ngành học này khá đa dạng sau khi ra trường bạn có thể làm chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên thẩm định giá bất động sản, chuyên gia nghiên cứu và phát triển thị trường bất động sản, nhà đầu tư bất động sản... làm việc tại các công ty đầu tư bất động sản, cơ quan hành chính nhà nước, sở tài nguyên, sở xây dựng,...

Học ngành bất động sản ở đâu?

Có khá nhiều bạn thắc mắc là học ngành bất động sản thì học ở đâu, trường đại học nào đào tạo, bởi hiện cũng có khá ít trường đào tạo chuyên ngành này. 

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành bất động sản bạn có thể tham khảo

 • Trường ĐH Tài chính - Marketing - chuyên ngành Kinh doanh bất động sản
 • ĐH Nông lâm TPHCM - chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản
 • ĐH Kinh tế TPHCM - chuyên ngành Kinh tế bất động sản
 • ĐH Tài nguyên - Môi trường - chuyên ngành Quản trị kinh doanh bất động sản
 • ….

Tuyển dụng bất động sản TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Trong giai đoạn phát triển bất động sản mạnh mẽ như giai đoạn hiện nay thì nguồn nhân lực bất động sản thiếu và chưa đủ nhân lực đáp ứng cho nhu cầu  mở rộng, kinh doanh của nhiều công ty bất động sản đặc biệt là ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên ViecLamVui giúp bạn dễ dàng tiếp cận ứng viên ngành bất động sản từ hơn 300.000 thành viên của mạng xã hội MuaBanNhanh.

TPHCM

TP.HCM nơi có nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh nhất nước thị trường bất động sản tại TPHCM luôn sôi động và là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước. Nguồn bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh khá đa dạng từ các dự án căn nhà, chung cư, căn hộ cao cấp, căn hộ trung cấp, nhà phố... 

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có nhiều dự án lớn văn phòng, khu dân cư, tòa nhà căn hộ, nhà phố như: Tòa tháp đôi V Plaza Towers quận 7, Khu dân cư An Lạc Phát Bình Tân, Tòa nhà căn hộ The Peak – Phú Mỹ Hưng Midtown quận 7, Khu dân cư Phú Thành Riverside quận 9, Nhà phố Pier IX quận 12, VinCity Grand Park Quận 9, Dự án Hausbelo quận 9, King Crown Village quận 2, Dự án Rome By Diamond Lotus quận 2, Dự án Xi Thủ Thiêm Quận 2...

Do đó nhu cầu nhân lực, tuyển dụng bất động sản TPHCM hay tuyển nhân viên bất động sản TP HCM rất lớn

Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội có các dự án lớn và cực lớn với nhiều sản phẩm bất động sản đa dạng và khác biệt bao gồm các dự án nhà ở, bất động sản thương mại,chung cư, đất nền, nhà ở, biệt thự... 

Thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng mở rộng ở các khu vực ngoại thành, có nhiều dự án có vốn đầu tư lớn. 

Các dự án bất động sản lớn tại Hà Nội hiện nay: 

Luxury Park Views, dự án Premier Berriver, Khu đô thị Hồng Hà Eco City, dự án Sky Central, dự án Imperia Sky Garden, Vinata Tower, Dự án PentStudio, Mỹ Đình Pearl, dự án Intracom Riverside, dự án Sky Park Residence,...

Hiện nay tuyển dụng bất động sản Hà Nội là một nhu cầu khá nhiều của các chủ đầu tư dự án ở Hà Nội với các vị trí nhiều nhất là nhân viên kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản,...

Đà Nẵng

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng hiện đang là trào lưu của giới nhà giàu tại Hà Nội và các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp 

Bất động sản Đà Nẵng hoạt động rất mạnh và sôi động nhất là đối với phân khúc đất nền, căn hộ và bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch. Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, nổi tiếng trong và ngoài nước đến đầu tư. 

Một số dự án lớn đáng chú ý như: dự án Danang Gatewway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd Fission Holdings Pte. Ltd và Công ty CP XNK Newtechco, Dự án Trường đua ngựa và Trang trại nuôi ngựa, nhân giống của Công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam, dự án khu du lịch, dịch vụ vui chơi, giải trí tổng hợp và sân Golf Bà Nà - Suối Mơ. Bên cạnh đó còn có một số dự án bất động sản như: Homeland Paradise Villa, M Landmark Residences, Singapore Complex City, Movenpick Hotels & Residences, Center Point Đà Nẵng...

Với nhiều sản phẩm bất động sản và có nhiều dự án lớn do đó tuyển dụng bất động sản Đà Nẵng hiện là một nghề khá hot tại đây.

Bình Dương

Ngoài TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng thì tiếp đến Bình Dương sẽ là nơi có thị trường bất động sản phát triển và hấp dẫn và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Bình Dương nơi có quỷ đất lớn có lợi thế về giao thông là cầu nối giữa khu vực Tây Nguyên và TPHCM và đặc biệt lại giáp ranh với TPHCM, có hạ tầng phát triển đồng bộ, chiến lược phát triển lâu dài, ... do đó bất động sản tại Bình Dương thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước "rót vốn" đầu tư nhiều dự án lớn như: Khu đô thị New Times City Bình Dương, Khu dân cư Oasis City Bình Dương, Dự án Champaca Garden, Lái Thiêu Central Garden, Khu đô thị thương mại Richhome, Dĩ An Golden Land, Khu đô thị IJC@VSIP, The Mall City II,... Do đó việc làm bất động sản Bình Dương hiện nay thu hút nguồn nhân lực khá lớn.

Những điều bạn cần biết khi tìm việc bất động sản

Dưới đây là những điều bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi phỏng vấn và làm việc kinh doanh bất động sản

Những điều bạn cần biết khi tìm việc bất động sản

 • Hiểu rõ lĩnh vực ứng tuyển: Bạn nên nhớ rằng nhân viên kinh doanh bất động sản hay là môi giới bất động sản là ngành nghề chân chính và là người tìm kiếm khách hàng và giúp cho khách hàng chọn được những sản phẩm ưng ý nhất, bạn là cầu nối quan trọng giữa chủ đầu tư và khách hàng 
 • Tìm hiểu sản phẩm mà công ty đang kinh doanh: Nên tìm hiểu sản phẩm mà công ty hiện đang phân phối bằng cách tham khảo qua website hoặc các trang mạng xã hội của doanh nghiệp.
 • Đừng quá kì vọng vào mức lương: đa số những người kinh doanh bất động sản họ đều sống bằng tiền hoa hồng vì mức lương cứng phụ cấp rất ít.
 • Trau chuốt về ngoại hình: hãy ăn mặc chỉnh chu và gọn gàng vì chính điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Sale bất động sản thường sẽ không yêu cầu bạn phải có bằng cấp nhuwg bạn bắt buộc phải có tài ăn nói lưu loát, am hiểu bất động sản và có kỹ năng mềm.

Tuyến dụng, tìm việc làm bất động sản hiệu quả, miễn phí tại ViecLamVui

Bạn muốn tìm một trang web để đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản, sale bất động sản, môi giới bất động sản,... vừa đảm bảo được tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tốt hơn là được đăng tin tuyển dụng miễn phí? Nhưng bạn vẫn chưa tìm được trang web, kênh tuyển dụng nào?

Bạn muốn thay đổi công việc, bạn muốn tìm kiếm một công ty doanh nghiệp, có chế độ, phúc lợi, mức lượng, hoa hồng cao hơn công ty đang làm? Nhưng bạn vẫn chưa biết nên tham khảo các công ty, nhà tuyển dụng ngành này ở đâu? 

Đừng vội lo lắng ViecLamVui sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trên cho bạn. Tại ViecLamVui bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí và nếu như là ứng viên tìm việc thì bạn có thể tạo hồ sơ tìm việc hoặc tham khảo thông tin tuyển dụng từ nhiều nhà tuyển dụng ngay tại danh mục "Việc làm bất động sản". 

Tuyến dụng, tìm việc làm bất động sản hiệu quả, miễn phí tại ViecLamVui

ViecLamVui có nhiều tiện ích ứng dụng hỗ trợ cho các nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc nhanh chóng và hiệu quả như:

 • Đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí
 • Không giới hạn vị trí tuyển dụng
 • Được quyền xem hồ sơ ứng viên tìm việc làm
 • Được hỗ trợ đăng tin bán hàng tại MuaBanNhanh.com
 • Được hướng dẫn bài viết PR giới thiệu doanh nghiệp sản phẩm dịch vụ không giới hạn trên Blog.MuaBanNhanh
 • Có nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhanh 24/7 miễn phí
 • ChatNhanh phỏng vấn ứng viên online: ChatNhanh giúp nhà tuyển dụng và ứng viên có thể chat trao đổi trực tiếp với nhau một cách tiện lợi và không tốn bất kì một chi phí nào
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook