Việc làm ngành Giúp việc nhà

Blog việc làm Giúp việc nhà
 • Tuyển dụng, tìm việc làm giúp việc buổi tối
  Tuyển dụng, tìm việc làm giúp việc buổi tối

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng giúp việc nhà buổi tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí công việc: giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà cho người nước ngoài, giúp việc gia đình ✓ Chính chủ, không qua trung gian ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Hiện nay tại các thành phố, khu đô thị, nhu cầu về lao động nghề giúp việc gia đình đang có xu hướng phát triển khá nhanh về số lượng và cả tính chuyên nghiệp. Giúp việc nhà theo giờ tăng cao trong những năm gần đây. Nghề giúp việc nhà phát triển mạnh nhu cầu tuyển dụng thường xuyên khoảng từ 11.000 đến 12.000 người/năm.ViecLamVui đánh giá đây là 1 nghề chân chính và có xu hướng gia tăng mạnh vào các năm tiếp theo, nguồn cung không đủ cầu.

Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng có lớp sơ cấp nghề “Dịch vụ chăm sóc gia đình” với thời gian đào tạo từ 3 - 6 tháng; Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt có các khóa học nhân viên giúp việc nhà, thời gian đào tạo từ 2 - 5 tuần; Trung tâm giới thiệu việc làm Phụ nữ có khóa đào tạo kỹ năng dịch vụ gia đình…


Giúp việc nhà, giúp việc nhà theo giờ khó tuyển dụng được người tìm việc làm

Nhu cầu tìm giúp việc nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh là rất lớn.Tuy nhiên hầu như ai cần tìm giúp việc nhà cũng phải rất chật vật để tuyển dụng.

Yêu cầu  tìm người giúp việc của mỗi gia đình có thể khác nhau nhưng chung quy lại có thể phân loại thành hai hình thức giúp việc cơ bản là giúp việc theo giờ và giúp việc bao ăn ở( hoặc làm nguyên ngày).

Người giúp việc có thể làm nhiều việc trong ngày như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo nấu ăn,  trong trẻ , chăm sóc cây vườn, hoa cảnh, thú cưng.

Công việc Giúp Việc Nhà được mặc định hiểu đó là công việc lao động phổ thông. Vai trò của người giúp việc  hiểu như nô tì, người ở của nhà giàu phong kiến ngày xưa.

Giúp việc nhà, giúp việc nhà theo giờ khó tuyển dụng được người tìm việc làm

Tìm người Giúp Việc Nhà và Người Giúp Việc tìm việc làm nhanh trên ViecLamVui.MuaBanNhanh.com

Những người có thể thuê giúp việc về nhà mình, sử dụng dich vụ thuê giúp việc nhà phải nói là người có điều kiện, có tài chính.Hiện lao động giúp việc gia đình được quy định chung với các loại hình lao động khác trong Bộ Luật Lao động. Lao động giúp việc nhà ở Việt Nam hiện nay đa phần thiếu chuyên môn và thiếu quan hệ pháp lý. Tại Việt Nam, hệ thống luật pháp hiện hành chưa có quy định rõ ràng về nghề lao động giúp việc gia đình.

Phân loại người giúp việc

Tùy theo mong muốn của gia chủ mà họ có thể thuê người giúp việc theo đúng  mục đích sử dụng của mình.

Phân loại người giúp việc theo thời gian

Người giúp việc có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian tùy nhu cầu tìm người giúp việc của gia chủ.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ ( bán thời gian)

 Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại TP HCM, tại Hà Nội cần rất nhiều.

Giúp Việc nhà theo giờ là làm việc nhà theo khung giờ chủ nhà mong muốn. Công việc bao gồm dọn nhà, nấu ăn rửa chén bát, giặt giũ phơi ủi quần ào, hỗ trợ chăm sóc trẻ....

Vì sao hình thức giúp việc theo giờ ngày càng được ưa chuộng? Nhu cầu tìm người giúp việc nhà theo giờ tăng cao, chứng tỏ hình thức này ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi cho cả đôi bên.Dịch Vụ giúp việc nhà theo giờ giúp cho người phụ nữ chủ gia đình / hoặc nam chủ gia đình được giải phóng bớt khỏi công việc nhà, giảm tải áp lực công việc chăm sóc giá đình, con cái sau giờ làm việc.

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ rất đa dạng có thể là các hộ gia đình ở chung cư hoăc ở nhà riêng, biệt thự... Dịch vụ Giúp Việc Nhà theo giờ nay đã có mặt tại Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ các quận từ quận 1, 2, 3, 4, 5, 6,7, 8, 9,10,11,12, Củ Chi HocMon, Bình Thạnh, Phú Mỹ Hưng..hay tại Hà Nội Bình Dương, Đà Nẵng... Sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và thảnh thơi tận hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Người làm giúp việc theo giờ không ảnh hưởng không gian riêng tư. Nhu cầu được tận hưởng không gian riêng tư của gia đình sau ngày dài làm việc mệt mỏi là rất cần thiết, vì vậy họ đã chọn cách tìm người giúp việc theo giờ, không ở lại

 • Người giúp việc có thể làm cách ngày 2-4-6 hoặc 3-5-7  hoặc ngày nào cũng làm từ 2-3 h/ngày.
 • Người giúp việc có thể linh động sắp xếp giờ giấc làm việc di chuyển của mình để trong cùng 1 ngày có thể làm giúp việc nhà theo giờ bán thời gian ở nhiều hộ gia đình khác nhau trong khu vực thuận tiện cho người tìm việc làm nhất.
 • Hình thức giúp việc nhà theo giờ được sử dụng nhiều hiện nay do không ảnh hưởng sinh hoạt gia đìnhChủ nhà không tốn chi phí ăn ở, đi lại, thưởng Tết cho người giúp việc
 • Tìm người giúp việc theo giờ giúp gia chủ hạn chế xảy ra vấn đề: Nhiều gia đình thuê người giúp việc tại TPHCM khẳng định tuyển giúp việc nhà theo giờ sẽ hạn chế nhiều rủi ro hơn. Cụ thể: tránh được những cải vã do sự khác biệt về văn hóa và cách sinh hoạt, hạn chế tình trạng trộm cắp, mất mát tài sản…Tiết kiệm chi phí đáng kể: Thay vì thuê người giúp việc ở lại, gia chủ phải chi trả tất cả chi phí: lương, thưởng, các khoản đi lại, ốm đau, bệnh tật…Nếu chọn hình thức giúp việc theo giờ, mỗi gia đình có thể tiết kiệm được khoảng 3–4 triệu/tháng.

Đối với người giúp việc nhà theo giờ cũng có nhiều thuận tiện 

 • Chủ động sắp xếp thời gian: Chủ nhà và người giúp việc chủ động sắp xếp thời gian phù hợp. Có nhiều gia chủ còn cho phép người giúp việc về khi đã hoàn thành xong công việc chứ không yêu cầu thời gian cố định. Nhờ vậy, người giúp việc có thể làm tại nhiều hộ gia đình trong ngày hoặc tranh thủ thời gian đi học, làm thêm việc khác. 
 • Cơ hội kiếm thu nhập khá cao: Theo kết quả khảo sát trên thực tế, thu nhập của người lao động giúp việc gia đình thường cao hơn nhiều so với một số công việc khác, thậm chí có thể cao hơn nhân viên văn phòng. Thực tế, ngoài công việc chính, có không ít người tìm việc giúp việc nhà theo giờ để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình và lo cho gia đình. 
 • Cơ hội tìm hiểu văn hóa: Nhiều sinh viên giúp việc cho người nước ngoài, vừa được trả lương cao vừa có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và tiếp thu văn hóa.
 • Người giúp việc nhà theo giờ có thể linh động chọn nhiều nhà để làm trong 1 ngày miễn sao sắp xếp thời gian hợp lý và nâng cao thu nhập hàng ngày. Người giúp việc nhà theo giờ nếu làm tốt có thể tìm được chủ nhà có nhu cầu thuê giúp việc nhà theo giờ mà không thông qua công ty môi giới. Người giúp việc nhà có thể đăng thông tin công khai của mình lên trang ViecLamVui để có thể kết nối được nhanh chóng với người có nhu cầu tìm người giúp việc nhà theo giờ.

Người giúp việc toàn thời gian

Người giúp việc toàn thời gian là người làm việc theo thời gian mà chủ nhà đưa ra có thể 10 tiếng-12 tiếng/ ngày từ sáng đến tối. Trong trường hợp tìm người giúp việc thông qua các trung tâm môi giới, giao kèo bằng hợp đồng lao động sẽ cao hơn 500.000 - 1 triệu đồng/người/tháng.

Người giúp việc toàn thời gian có thể ở lại nhà chủ nhà, không  tốn tiền chi phí thuê phòng trọ nếu chủ nhà thu xếp được phòng cho người giúp việc ở.

Hoặc người giúp việc cũng có thể về nhà, hôm sau tới làm tiếp. Ngày qua ngày. Nhu cầu cần người giúp việc bao ăn ở, biết nấu ăn, chăm em bé thường  áp dụng cho trường hợp giúp việc toàn thời gian. Khá vất vả ( làm gì chả vất vả).

Giúp việc nhà sáng đến tồi về làm việc 8 - 9 tiếng tại nhà Khách hàng (không ở lại) vào những ngày và khung giờ theo thỏa thuận yêu cầu của chủ nhà. Công việc gồm: dọn nhà, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ và một số yêu cầu khác nếu phát sinh.

Làm việc Giúp Việc Nhà toàn thời gian (không bao ở) có mức lương từ 5 - 8 triệu đồng, 5 - 6 triệu đồng nếu bao ăn ở (chăm người già, ốm yếu sẽ có lương cao hơn). Thậm chí, hiện tại, một số trung tâm còn giới thiệu người giúp việc có bằng cấp, tay nghề chăm sóc người già có mức lương từ 12 - 15 triệu đồng/tháng.Sau Tết, mức lương người giúp việc thường không tăng. Tuy nhiên, một số osin đã tranh thủ, yêu cầu các gia đình tăng lương mới đi làm trở lại.

Tin tuyển dụng Tìm Người Giúp Việc toàn thời gian đăng tại Việc Làm Vui, xem thêm tại đây!

Phân loại hình thức giúp việc theo công việc

Không phải là ai cũng có thể là người giúp việc đa năng làm tốt tất cả các công việc Giúp Việc Nhà hoặc có chuyên môn kinh nghiệm cho các công việc đó và làm hài lòng người thuê người giúp việc.

Nhu cầu tìm giúp việc nhà gấp biết nấu ăn, thành thạo việc nhà, trông em bé, trông người già cũng khó không kém gì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các mảng việc làm trí óc như Kinh Doanh, IT, Bán hàng...

Phân loại người giúp việc Nhu cầu tìm giúp việc nhà cũng khó tuyển dụng không kém gì các ngành khác

Chính vì lí do đó, không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người, làm giỏi tất cả mọi việc nên trong mảng giúp việc nhà phát sinh thêm những nhóm chuyên giúp việc nhà nấu ăn, chuyên giúp việc nhà trông trẻ ...

Tìm người giúp việc nhà nấu ăn

Dịch vụ giúp việc nấu ăn theo giờ đòi hỏi các yêu cầu như sau 

 • Đến đúng giờ và phục vụ nấu bữa ăn theo đúng yêu cầu của gia đình/chủ nhà
 • Đi chợ theo thực đơn 
 • Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đủ số lượng như chủ nhà đã đề ra.
 • Chế biến sạch sẽ rau, củ, quả, thịt, cá…
 • Tiến hành nấu ăn theo yêu cầu  

Tìm người giúp việc nhà trông trẻ

Tìm người giúp việc nhà giữ em bé ngày càng trở nên cần thiết cho các bậc làm cha mẹ không có nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc cho con trẻ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ vẫn còn băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn người giúp việc trông trẻ như thế nào để vừa có thể chăm sóc bé vừa có thể xử lý được việc nhà. Chính vì vậy 1 nhu cầu mới ra đời là chỉ cần người giúp việc làm công việc trông trẻ, không làm việc nhà.

Đặc biệt với những gia đình đã thuê người giúp việc về để phụ chồng/  vợ/ bà trông trẻ thì đều là những gia đình kinh tế tốt nên họ rất cẩn thận, sạch sẽ và kĩ lưỡng.

Giúp việc nhà trông trẻ Tin Tuyển dụng tìm giúp việc nhà trông trẻ bao ăn ở lương cao

Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh hay trẻ sinh đôi thì cần người giúp việc trông trẻ có kinh nghiệm, không mắc bệnh tật truyền nhiễm tránh ảnh hưởng lây lan đến gia đình và bé..được kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi nhận việc.

Tìm giúp việc trông trẻ được chủ nhà kiểm tra kỹ càng thông tin cá nhân, xác thực quê quán, có đầy đủ giấy tờ tùy thân, có kĩ năng chăm sóc trẻm xử lý tình huống và chơi  với trẻ khoa học, lành mạnh.

Theo Ms Bùi Tình từ Việc Làm Vui chia sẻ "Trẻ em ảnh hưởng rất lớn từ Người giúp việc, do thời gian người giúp việc ở với trẻ em nhiều. Trẻ nhanh chóng học hỏi mọi hoạt động lời nói của Người Giúp Việc và ứng dụng nhanh đến nỗi nhiều phụ huynh không biết trẻ học từ đâu, nhất là ở tuổi trẻ lên ba đang học nói"

Tìm người giúp việc nhà chăm sóc người già

Con cháu ngày nay đều có lí do giải thích cho việc thuê người giúp việc nhà chăm người già, chăm ông bà nghe có vẻ rất chính đáng như bận công việc, hay bận làm ăn này nọ kia.

Công việc chủ yếu của người giúp việc nhà chăm người già(chăm ông bà) thường đi lại khó khăn công việc chủ yếu chăm ông/ bà ,xoa bóp vệ sinh cá nhân cho ông/bà, Nói chuyện với ông/bà, đưa ông/bà đi chơi, đi dạo hàng ngày.

Nói chuyện, chăm sóc, tâm sự chia sẻ với người già, giúp họ vơi bớt đi những trống trải của tuổi già.Đưa người cao tuổi đi dạo

Am hiểu tâm lý của người già, giúp người già luôn cảm giác thoải mái vì được quan tâm.

Đi chợ, lựa chọn thực phẩm dành cho người cao tuổi, nấu những món ăn người cao tuổi thích. Phục vụ người cao tuổi ăn uống đúng giờ, ngủ đúng giấc. Các công việc liên quan đến tắm rửa, giúp các cụ đi vệ sinh.Đóng bỉm, thay quần áo cho người cao tuổi. Xử lý các tình huống phát sinh và các yêu cầu của của chủ nhà.

Người ta nói tính nết của người già còn khó hơn trẻ con nên tìm được người chăm sóc ông bà có tâm quả thực rất khó.Người già cô độc càng cô độc

Già thì mắt kém, tai lãng, đi lại khó khăn, mọi thứ lệ thuộc vào con cái cháu chắtnên dễ phiền lòng! Chút thì giận hờn. Chút thì trách cứ. Con cháu hiếu thảo cũng ba điều bốn chuyện rồi vội vã… trốn ngay! Lúc nào cũng đang như “Gậm một khối căm hờn trong cũi sắt”… Lẩm cẩm, lặp đi lặp lại hoài một chuyện. Chuyện mới thì quên. Chuyện xưa thì nhớ.

Người giúp việc chăm sóc người già phải rất tinh tế khéo léo làm mọi việc cho người già vui vẻ, khỏe mạnh.

Trí nhớ người già không minh mẫn, nên người giúp việc phải từ tốn chậm rãi không làm người già giật mình. Ánh sáng phải vừa đủ để có thể nhìn mắt, nhìn môi người nói. Tránh đứng trong bóng tối. Giảm bớt ánh sáng nếu thấy quá chói. Mắt các cụ yếu, chói quá thì đồng tử sẽ co nhỏ, không nhìn thấy gì, nhất là ở người có bệnh cườm khô ở người già! 

Tránh nói to tiếng. Tránh hét vào tai. Nếu các cụ có mang máy nghe, phải đảm bảo máy đã mở, còn pin, đang hoạt động tốt. Nên nói chậm rãi và rõ ràng. Lúc nói phải nhìn vào mắt. Nói vừa đủ lớn nhưng không đựơc hét to. Không đựơc quát! “Tao có điếc đâu!”.

Những ứng viên Việc Làm Vui tìm việc giúp việc nhà chăm sóc người già phải sẵn sàng chấp nhận sự nhầm lẫn, sai sót, quên trước quên sau của các cụ. Sẵn sàng chấp nhận những cơn nóng giận, bực dọc bất thường của các cụ! Đợi một dịp khác thuận lợi hơn nếu lần này thất bại. Nếu cần, nhờ người nhà giúp đỡ, “phiên dịch” vì họ đã quen.

Tìm người giúp việc nhà làm vườn

Giúp việc nhà làm vườn thường tuyển ở các biệt thự hoặc gia đình có nhà vườn rộng lớn cần người chăm sóc. yêu cầu tuyển dụng thường phải có kinh nghiệm về chăm sóc cây hoa cá cảnh, các bệnh phát sinh trong quá trình trồng cây hoa canh, nông nghiệp, chăm sóc chăn nuôi con giống kiểng.Công việc này thường thích hợp với những bác giúp việc lớn tuổi.

Tìm người giúp việc nhà lau dọn

Làm tất cả các công việc vệ sinh trong nhà  hoặc các yêu cầu từ chủ nhà, giặt giũ quần áo, ủi đồ, chăn ra gối nệm...làm vệ sinh sofa, sân thượng, nhà cửa tươm tất...

Có những gia đình có nhu cầu thuê giúp việc nhà lau dọn định kì theo tuần, vào cuối tuần để họ có thể ở nhà để kiểm soát được công việc cũng như sự an tâm đối với người giúp việc lau dọn.Lau dọn biệt thự chuyên nghiệp, giặt lau dọn sofa, bàn ghế sạch sẽ, diệt khuẩn.  Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ thì người giúp việc lau dọn nhà càng phải kĩ lưỡng hơn để tránh các bệnh có thể dễ xâm nhập vào da bé như viêm da, nấm, ngứa...

Tìm người giúp việc nhà cho người nước ngoài

Giúp việc nhà cho người nước ngoài mà người Việt thường nói chung là giúp việc nhà cho tây 

Công việc giúp việc nhà cho người nước ngoài được mệnh danh là osin đẳng cấp.

Người giúp việc nhà cho người nước ngoài sẽ làm những công việc gì ?

Công việc cơ bản của người giúp việc nhà cho Tây là lau dọn nhà cửa, giặt gũ quần áo. Người nước ngoài thường hay nuôi thú cưng nên bạn sẽ kiêm cả nhiệm vụ chăm sóc chó mèo chim cá  cảnh.

Đặc biệt Người giúp việc nhà còn đóng vai trò làm người thầy dạy Tiếng Việt cho Tây con.Giúp việc cho người nước ngoài được đông đảo sinh viên ngoại ngữ săn đón hoặc các sinh viên học chuyên ngành Ngôn ngữ học Tiếng Việt từ các trường Đại học như Đại học Khoa Học xã hội Nhân Văn Tp HCM, Đại học KHXHNV Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ cũng có cơ hội dạy thực hành Tiếng Việt.

Giá thuê Người giúp việc nhà

Giá thuê người giúp việc tại TPHCM, Hà Nội có nhiều mức giá khác nhau nhưng chung quy lại là vẫn phải đảm bảo được sự thỏa thuận giữa người thuê giúp việc nhà và người làm giúp việc nhà về mức lương, các công việc phải làm và an toàn pháp lý cho cả hai bên.

Giá thuê người giúp việc nhà theo giờ

Mức giá thuê người giúp việc nhà theo giờ tham khảo từ 1 công ty dịch vụ cung ứng Giúp Việc Nhà theo giờ tại TP HCM như sau:

Gói 50.000đ/h

Gói 2 giờ: 120.000đ - 2 phòng 55m2

Gói 3 giờ 150.000đ/ 3 phòng 85m2

Gói 4h: 190.000đ - 4 phòng 105m2

Gói 5h: 225.000đ 

• Riêng Giúp Việc Nhà theo giờ khu vực quận 2, 7, 9, Nhà Bè và quận Bình Thạnh, giá dịch vụ là 60,000VND/h.

• Đối với Khung giờ cao điểm (trước 8h00 và sau 19h00) và Thứ 7, Chủ Nhật giá dịch vụ tăng 20%.

• Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Giúp việc nhà dắt chó đi dạo bỏ túi vài trăm đô 1 tháng

Nhu cầu chăm sóc chó mèo tại ở những gia đình giàu có tại các thành phố lớn là có thật. Không phải ai cũng có thời gian chăm sóc những con thú cưng đưa chúng đi dạo chơi vệ sinh 1 cách an toàn.

Ở Mỹ đây là một nghề và những người làm công việc này rất chuyên nghiệp. Họ có thể vừa dắt một lúc hàng chục con chó, vừa dẫn thêm một nôi có trẻ nhỏ bên trong và di chuyển một cách rất an toàn trên đường phố, công viên... Có những người gắn bó với công việc này đã lâu và thường xuyên trau dồi thêm kiến thức về chăm sóc vật  nuôi, các kỹ năng khống chế cùng một lúc nhiều chú chó hung dữ, hiếu động.

Dắt chó đi dạo tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh có hẳn dịch vụ thuê riêng.

Tuy nhiên thuê 1 người giúp việc chuyên chăm sóc thú cưng dắt chó đi dạo kiêm luôn huấn luyện thói quen cho chó không phải dễ dàng gì. Người giúp việc làm việc dắt chó đi dạo ngoài vì thu nhập ra còn đòi hỏi phải có kiến thức chăm sóc chó mèo, có tình yêu với động vật

 • Luôn đi trước mặt chúng: Điều này cho chú chó của bạn thấy bạn là chủ và nó phải luôn đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại
 • Dùng dây ngắn: Dùng dây dắt có độ dài vừa phải sao cho chó luôn đi sát hông hoặc lui về sau bạn một chút tránh để chúng có cơ hội “tung hoành”
 • Phạt chúng khi không nghe lời: Khi chú chó của bạn có biểu hiện lôi bạn đi hướng khác, bạn cần giật dây dắt về phía bạn hoặc về hướng bạn muốn nó đi, có thể trách mắng hoặc im lặng nhưng không được nhìn vào mắt chúng, để chúng biết ai là chủ
 • Khen thưởng sau buổi đi chơi ngoan ngoãn: Cho bánh thưởng và tháo xích trong phạm vi sân nhà, nơi bạn có thể quản lý được, tránh mất chó
 • Cho ăn sau đi dạo: Để đảm bảo phục hồi sức lực cho chúng.

Việc dắt chó đi dạo khá nguy hiểm đối với các giống chó hung dữ, to lớn, Phải có rọ mõm chó cần thận, Quy định không rọ mõm chó khi ra đường dễ gây nguy hiểm hoặc xảy ra những vụ án mạng Chó cắn trẻ em, chó cắn chết người đáng tiếc đã xảy ra...

Theo thông tin từ những người giúp việc khu nhà giàu ở Thảo Điền quận 2 thì có chủ nhà trả tới 20 triệu/tháng cho người giúp việc nhà chăm sóc chó, dắt chó đi dạo. Tuy nhiên những người Giúp Việc Nhà quận 2 này cho hay cũng phải rất dè chừng vì giống chó hung dữ thường ăn thịt bò sống rất hăng và dễ gây nguy hiểm cho người giúp việc cũng như mọi người xung quanh.

Trên 31.000 người bị chó cắn. Trong 10 tháng đầu năm 2018, TP.HCM ghi nhận hơn 39.000 người bị chó, mèo, dơi và các loại súc vật khác cắn. Trong đó trên 31.100 người bị chó cắn.Chân là vị trí bị chó cắn nhiều nhất, kế đến là tay. Tiếp đến là thân, đầu, mặt và cổ. (Nguồn: Việc Làm Vui cập nhật từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM)

Giá thuê người giúp việc bao ăn ở, toàn thời gian, giúp việc cho người nước ngoài

Tiền lương/ tiền công của giúp việc nhà toàn thời gian trong thời điểm hiện nay có thể dao động từ 5- 8 triệu/ tháng. 

Tất cả đồ đạc trong nhà chủ đều có giá trị quy ra thành tiền nên khi người giúp việc đến làm thường được dặn dò cẩn thận tránh trường hợp làm hư hỏng  các thiết bị đồ dùng điện như Máy tiệt trùng khử khuẩn, lò vi sóng, lò nướng...mất mát cuối tháng sẽ bị trừ lương hoặc đuổi việc.

Trường hợp giúp việc cho người nước ngoài sẽ có cơ hội đi du lịch nước ngoài, lương thưởng tốt nếu làm tốt công việc của mình.

Những mặt trái của Thuê người giúp việc nhà

 • Có rất nhiều trường hợp thuê người giúp việc nhà vào làm bị lừa đảo ngay từ ngày đầu tiên. Có thể là người đi tìm việc làm lừa đảo chủ  về tài sản, chuốc thuốc mê hoặc là chủ lừa người giúp việc thực hiện các hành vi sàm sỡ đồi bại.
 • Trường hợp thuê người giúp việc về  làm một thời gian rồi trở thành bà chủ , vợ chồng ly tán là những câu chuyện thường nhật trên báo chí.
 • Người đi làm giúp việc không có thảo thuận rõ ràng với chủ nhà về hợp đồng lao động Giúp Việc Nhà, chế độ bảo hiểm, quyền lợi của mình 
 • Người lao động giúp việc nhà cho người nước ngoài, đặc biệt là đối với những sinh viên tuổi mộng mơ dễ rơi vào cạm bẫy Người đi hồn còn vương lại, dễ ôm bụng bầu mà không biết kêu tìm khổ chủ ở đâu khi họ đã cao chạy xa bay hoặc bỏ về nước.
 • Giúp việc nhà cho người nước ngoài có cơ hội học hỏi ngoại ngữ, cái hay cái tốt của người phương khác tới và có cơ hội được giới thiệu việc làm với các công ty nước ngoài. Nhiều chủ nhà người nước ngoài tìm người giúp việc đánh giá cao năng lực làm việc và tôn trọng người giúp việc (Nếu bạn thể hiện mình làm tốt công việc giúp Việc nhà).
 • Người giúp việc nhà trông trẻ bạo hành trẻ em dẫn tới hàng loạt tình huống, clip được đưa lên mạng xã hội, công khai và thậm chí phải xử lý hình sự để lại cho trẻ con những ám ảnh tâm lý, tổn thương sức khỏe rất lớn.

Tìm người giúp việc ở đâu?

Không giống như các ngành khác tuyển dụng Người Giúp Việc có nhu cầu tuyển quanh năm suốt tháng. Người giúp việc cần có các kỹ năng cần thiết: giúp việc nhà, nấu ăn, sử dụng thiết bị bếp và gia dụng hiện đại, phòng cháy chữa cháy, xử lý sự cố cấp bách…

Đăng tin tìm người giúp việc

Đăng tin tìm người giúp việc trên nhiều kênh khác nhau 

 • Đăng trên mạng xã hội, facebook, Fanpage, hội nhóm việc làm 
 • Đăng tìm người giúp việc trên các trang tin tuyển dụng uy tín ViecLamVui, dùng điện thoại smartphone , máy tính, máy tính bảng....đăng mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ nhanh dễ dàng.
 • Đăng tin tuyển dụng tại các trung tâm giới thiệu việc làm
 • Liên hệ Ms Bùi Tình ViecLamVui 0902 889 365 hỗ trợ đăng tuyển dụng miễn phí

Tìm người giúp việc ở đâu

Đăng tìm người giúp việc trên các trang tin tuyển dụng uy tín ViecLamVui...

Nội dung tin đăng tìm người giúp việc cần phải minh bạch 

 • Mô tả công việc của người giúp việc phải làm khi làm việc tại nhà chủ nhà
 • Yêu hồ sơ, năng lực thông tin  xác minh công chứng đầy đủ để tránh các trường hợp Người giúp việc lừa đảo, trộm cắp hay có những hành vi không minh bạch khi làm việc 
 • Mức lương thưởng, quyền lợi rõ ràng đầy đủ

Người tìm việc làm Giúp Việc Nhà tìm việc ở đâu?

Với thời buổi công nghệ Intnet phát triển mạnh như hiện nay, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và 1 số điện thoại là bạn đã có thể  tìm được Việc làm Giúp Việc Nhà từ hàng trăm hàng ngàn tin tuyển dụng Giúp Việc Nhà, cần tìm giúp việc nhà gấp, Tìm giúp việc nhà trông trẻ có kinh nghiệm, tìm giúp việc nhà trông người già.

 Người tìm việc làm Giúp Việc Nhà tìm việc ở đâu

Tải app ChatNhanh để tìm việc Giúp Việc Nhà!

 

 • Ngay tại Việc Làm Vui, Bạn có thể tìm việc làm mà không cần phải tạo CV Người giúp việc trên mạng. Chỉ cần ChatNhanh là có Việc Làm Ngay! Ms Bùi Tình chuyên phụ trách mảng tuyển dụng Giúp Việc Nhà, Tìm Việc làm Giúp Việc Nhà sẽ hỗ trợ quý vị nhanh dễ dàng!
 • Tìm trên các kênh tuyển dụng 
 • Tìm qua trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương....
 • Tìm qua các Ứng dụng Giúp Việc Nhà

Bất kể công việc nào, dù bạn là lao động chân tay hay lao động trí óc cũng đều đáng được trân trọng khi bạn làm việc liêm chính, thật thà, tử tế từ chính sức lao động của mình!

Việc Làm Vui hi vọng khi bạn làm việc luôn luôn vui để sản sinh ra năng lượng tích cực, hữu ích cho mình và lan tỏa cho mọi người xung quanh.

Hotline ViecLamVui 0902 889 365 

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook