Việc làm ngành Việc Làm PG, PB, Lễ Tân

Blog việc làm Việc Làm PG, PB, Lễ Tân

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm của mình, các doanh nghiệp đều có nhu cầu quảng cáo để phổ biến thông tin sản phẩm. 

Từ thực tế đó, nhiều hình thức quảng cáo sản phẩm đã được đưa ra. Một số doanh nghiệp đã bỏ ra không ít kinh phí để tổ chức các event, các buổi triển lãm để quảng bá sản phẩm. Và như một cách để thu hút khách hàng, các doanh nghiệp đã tuyển dụng những PG, PB để làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình. Để đáp ứng nhu cầu, ngày càng nhiều các thông tin “tuyển pg”, “tuyển dụng lễ tân” được tìm kiếm trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Vậy PG là nghề gì? Với những thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp này.


PG là gì?

- Hiện nay, ngày càng nhiều các thương hiệu sản phẩm khác nhau trên thị trường được phát triển. Từ thực tế đó, sự cạnh tranh của các thương hiệu sản phẩm cùng loại ngày càng gắt gao và đòi hỏi các công ty phải có những chiến dịch quảng bá thương hiệu đặc trưng để người tiêu dùng có thể nhận diện và biết đến sản phẩm của công ty mình nhiều hơn. Ngoài những phương tiện quảng cáo trên truyền thông thì việc tổ chức các sự kiện quảng bá sản phẩm cũng được nhiều công ty lựa chọn để có thể phổ biến sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Vì vậy, các doanh nghiệp thường có nhu cầu tuyển dụng PG, PB để phục vụ cho công việc marketing quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Nghề PG (Người mẫu quảng cáo), PB có thể xem là đại diện cho các sản phẩm trong các chiến dịch quảng cáo, marketing của các công ty.

- Hiện nay, ta có thể thấy PG được xuất hiện trong hầu hết các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. PG có thể được xem là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp mang thông điệp của doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng. Vì thế PG trở thành công cụ truyền thông vô cùng hiệu quả.

- Với xu thế phát triển hiện nay, ta có thể thấy PG đã xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực sản phẩm khác nhau, ví dụ như: PG sữa, PG mobile, PG siêu thị, PG bar, …

PB, PG là viết tắt của từ gì?

- PB, PG là viết tắt của cụm từ Promotion BoyPromotion Girl dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình thu hút, chiều cao lý tưởng đối với nữ là từ 1m60 và đối với nam là từ 1m70. Họ với gương mặt khả ái, khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt... sẽ  làm các công việc hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu trong các chiến dịch Marketing hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ… của các công ty.

- Những PB, PG sẽ thể hiện cảm xúc qua gương mặt, tạo dáng uyển chuyển nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ mà họ làm đại diện và thu hút khách hàng.

PB, PG là nghề gì?

Từ những khái niệm về PG, PB thì chúng ta có thể nhận định được việc làm của một PG, PB chính là những nhân viên quảng cáo, nhân viên tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng. Vì thế, ngoài công việc thực hiện việc quảng bá sản phẩm tại các sự kiện được các công ty tổ chức thì các công ty còn có thể tuyển dụng những nhân viên PG để làm các công việc tiếp thị sản phẩm trực tiếp tại các nơi trưng bày và mua bán sản phẩm của công ty, ví dụ như việc tuyển các PG đứng line trong siêu thị, PG phát tờ rơi quảng cáo tại các showroom, ...

Công việc PG, PB

- Các PB, PG (Nhân viên khuyến mại) sẽ mặc những trang phục thật lộng lẫy, thật đẹp và bắt mắt trong các sự kiện quảng bá sản phẩm. Họ sẽ đứng gần sản phẩm được trưng bày hoặc dịch vụ mà họ đại diện cho doanh nghiệp. Các PG, PB sẽ tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh, thu hút người xem và làm nổi bật, tôn vinh lên được sản phẩm mà họ đại diện.

- Có thể nói các chàng trai, cô gái PG, PB là những người rất bản lĩnh và nhiều kinh nghiệm vì họ có thể kiêm rất nhiều công việc từ nhân viên giới thiệu sản phẩm, chụp mẫu ảnh và cả tư vấn sản phẩm khi có yêu cầu của khách hàng.

Lễ tân là gì?

Bộ phận Lễ tân có thể được xem là trung tâm đầu mối tiếp nhận và giải quyết mọi thông tin từ khách hàng. Tuỳ theo đặc thù của từng doanh nghiệp mà công việc lễ tân sẽ được phân ra theo từng lĩnh vực khác nhau như: lễ tân nhà hàng, lễ tân khách sạn, lễ tân spa, lễ tân toà nhà, lễ tân văn phòng công ty...

Nhân viên lễ tân đang tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin từ khách hàng để chuyển các phòng ban xử lý.

Công việc Lễ tân

Nếu chỉ nhìn qua cách gọi thì hầu hết mọi người đều cho rằng công việc lễ tân là một công việc đơn giản, không quá khó khăn, ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về công việc này, ta mới nhận thấy đây là một công việc đòi hỏi sự nhiệt tình, siêng năng, nhẫn nại và chu đáo. Mọi công việc của một lễ tân cần được chuẩn bị thật tỉ mỉ và thực hiện cẩn thận từ khi bắt đầu công việc cho đến khi kết thúc. Hạn chế tối đa những thiếu sót có thể dẫn đến sự sai sót trong công việc, sự không hài lòng từ phía khách hàng. Ngoài ra sự ân cần, niềm nở và luôn có thái độ đúng mực đối với khách hàng cũng là một yêu cầu quan trọng của một nhân viên lễ tân. Mọi người thường nhận xét vui rằng nghề lễ tân chính là một nghề làm dâu trăm họ.

Lễ tân khách sạn

- Nhân viên lễ tân khách sạn có một vài trò quan trọng cho sự phát triển kinh doanh của một khách sạn. Họ có thể được xem là bộ mặt, là đối tượng thường xuyên phải giao tiếp trực tiếp với khách. Vì vậy, nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến du khách không vừa ý dịch vụ và từ chối không lưu trú, hoặc lần sau sẽ không bao giờ trở lại đặt phòng. 

- Một tiếp tân khách sạn sẽ bắt đầu thực hiện công việc của mình một cách chu đáo và cẩn thận ngay từ khi khách đặt phòng xong nhưng chưa tới lưu trú, hỗ trợ khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn cho đến khi khách hàng hoàn tất kỳ lưu trú của mình tại khách sạn. Tất cả các công việc đều yêu cầu phải được thực hiện thật nghiêm túc và có sự nhiệt tình đối với khách hàng của mình.

Lễ tân nhà hàng

Mô tả công việc lễ tân nhà hàng có thể được khái quát là việc phụ trách chào đón khách và hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi cho khách một cách hiệu quả. Họ luôn chào đón khách với thái độ niềm nở, vui vẻ ngay từ khi khách bước vào nhà hàng và khi khách ra về. Ngoài ra, họ sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác trong nhà hàng để đảm bảo việc phục vụ khách hàng luôn được tốt nhất. Công việc của lễ tân nhà hàng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ khi nhân viên mới bắt đầu vào nhận ca làm việc, cho đến việc chuẩn bị đón tiếp khách và phục vụ khách trong quá trình khách đang sử dụng dịch vụ tại nhà hàng cho đến khi kết thúc ca làm việc của mình.

Lễ tân spa

- Vì lĩnh vực spa là một lĩnh vực chuyên về sắc đẹp nên công việc của nhân viên lễ tân spa cũng thường được đặt yêu cầu yếu tố về ngoại hình. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn cũng cần có những kĩ năng làm việc, kĩ năng giao tiếp thì mới có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc lễ tân trong lĩnh vực này.

- Tuỳ theo yêu cầu của mỗi công ty, tuy nhiên có thể mô tả khái quát về công việc lễ tân spa như sau:

 • Trao đổi, tiếp xúc với khách hàng. Đáp ứng những yêu cầu của khách hàng trong phạm vi công việc của mình.
 • Giới thiệu những chương trình ưu đãi, những dịch vụ của nơi mình làm việc đến khách hàng để khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ.
 • Chịu trách nhiệm đối với các giao dịch xử lý tại bàn lễ tân khi có phát sinh.
 • Tiếp nhận thông tin qua điện thoại, trả lời khách hàng hoặc ghi nhận thông tin và chuyển đến các bộ phận liên quan để xử lý.
 • Phối hợp chặt chẽ với các nhân viên khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn
 • Thực hiện các yêu cầu khác liên quan đến công việc.

- Vì vậy, khi bạn đã có thể đảm nhiệm được công việc này thì chắc chắn bạn là người có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng rất tốt.

Lễ tân văn phòng công ty

Cũng giống như lễ tân nhà hàng – khách sạn, lễ tân văn phòng hay lễ tân toà nhà cũng có những nghiệp vụ, kĩ năng đặc biệt và là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Có thể khi nghe qua tên công việc mọi người sẽ hình dung đây là một công việc đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nhân viên lễ tân công ty có thể coi là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Các nhân viên lễ tân sẽ là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu và hỗ trợ các công việc để giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Họ cũng có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban khác của công ty để đảm bảo các công việc trong công ty luôn được hoàn thành.

Yêu cầu đối với việc tuyển Lễ tân, PG, PB

- Yêu cầu về ngoại hình có thể xem là yêu cầu đầu tiên cần có đối với một nhân viên PG, PB vì nhân viên PG, PB sẽ là gương mặt đại diện cho sản phẩm hay thương hiệu của một công ty. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, giọng nói truyền cảm thu hút người đối diện cũng là một yếu tố quan trọng trong công việc của một PG, PB. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ thì sẽ trở thành một lợi thế cho bạn.

- Yêu cầu quan trọng cho việc trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp đó chính là sự cẩn thận, nhiệt tình và chu đáo. Ngoài ra, ngoại hình, kỹ năng thực hiện công việc và ngoại ngữ cũng là một yếu tố giúp bạn thành công trong công việc Lễ tân.

Để trở thành một PG, Lễ tân chuyên nghiệp bạn cần có kĩ năng làm việc, tự tin và khả năng giao tiếp trước đám đông

Cơ hội việc làm của các PG, PB, Lễ tân

- Hiện nay, PG, PB được xem như là một ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới vì các công ty luôn mong muốn sản phẩm và dịch vụ của mình có thể đến được với cộng đồng một cách thân thiện và để lại ấn tượng nhất với sức mạnh của truyền thông. Và muốn thực hiện điều đó, các PG, PB là sự lựa chọn hoàn hảo cho họ trong việc tổ chức các sự kiện quảng bá. Từ đó, con đường phát triển sự nghiệp mở ra đối với ngành PG, PB.

- Mức lương của nghề PG, PB cũng khá hấp dẫn và có thể được trả theo ngày, theo giờ hoặc theo chế độ. Vì vậy công việc PG, PB cũng phù hợp cho các bạn sinh viên cần việc làm bán thời gian.

- Ngoài ra nghề PG cũng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều vì bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng đứng giới thiệu về một sản phẩm hay một dịch vụ trước một đám đông mà bạn không quen biết.

- Nghề Lễ tân hiện nay cũng có khá nhiều cơ hội tìm việc, đặc biệt là ngành lễ tân nhà hàng, khách sạn. Các bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này trên khắp cả nước, đặc biệt là ở những thành phố lớn, thành phố du lịch như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An... 

Trường đào tạo nghề PG, PB, Lễ tân

- Để trở thành một PG, PB, Lễ tân chuyên nghiệp trước hết bạn phải có kỹ năng cũng như sự yêu thích đối với công việc. Để học và trở thành một nhân viên PG, PB, Lễ tân, bạn có thể đăng ký và theo học ở các trường dạy nghề cũng như các trung tâm đào tạo nghề ở TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước.

- Một số trường đào tạo nghề nghiệp Lễ tân, PG, PB mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang
 • Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội
 • Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
 • Trường Cao đẳng nghề Việt Úc
 • Trường Cao đẳng nghề du lịch Huế
 • Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist
 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu
 • Trường Cao đẳng nghề du lịch Cần Thơ

Tìm việc làm PG, PB, Lễ tân ở đâu?

Với sự phát triển về kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng PG, PB, Lễ tân để phục vụ cho công việc, Các bạn có thể tìm thấy các thông tin việc làm này để ứng tuyển trên các phương tiện truyền thông hoặc trên mạng tìm Vieclamvui.

Những khó khăn trong nghề PG, PB

- Trên thực tế, không có nghề nào là quá khó khăn hay quá dễ dàng. Mới nhìn vào có thể cho rằng nghề PG là một nghề nhàn hạ vì các bạn được ăn mặc đẹp, thu nhập cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành một PG, PB chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có kĩ năng và có ý thức trách nhiệm đối với công việc của mình. Bạn phải luôn giữ thái độ vui vẻ và luôn tươi cười cho dù bạn có mệt mỏi đến đâu.

- Nghề PG, PB cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ vì công việc này có thể đòi hỏi bạn phải đứng trong một thời gian dài. Đặc biệt vì các bạn nữ phải thường xuyên mang giày cao gót để có thể tạo được dáng đẹp nhưng lại phải đứng lâu nên các bạn sẽ thường xuyên bị đau và mỏi chân.

- Bên cạnh đó, do chưa có sự hiểu rõ thông tin về nghề PG nên nhiều người còn có cái nhìn không thiện cảm, định kiến về nghề nghiệp PG. Họ cho rằng các PG, PB chỉ là những người chỉ biết ăn mặc đẹp và làm những công việc không rõ ràng, không đứng đắn.

- Nghề PG còn mang tính chất thời vụ nên các bạn sẽ luôn phải tìm kiếm cho mình những “show” mới cho công việc của mình.

Các tiêu chuẩn để trở thành một PG, PB chuyên nghiệp

Để trở thành một PG chuyên nghiệp bạn cần có những yếu tố sau:

- Ngoại hình thu hút, ưa nhìn

- Kỹ năng giao tiếp, luôn làm chủ được cảm xúc của mình, thân thiện, hoạt bát. Ngoại ngữ cũng là một lợi thế cho bạn trong công việc này.

- Nghề PG cũng đòi hỏi bạn cần nâng cao sự tự tin, khả năng nói chuyện thật tự nhiên và thu hút trước đám đông.

- Có trách nhiệm cao với công việc, hoà đồng và có kỹ năng làm việc nhóm.

- Có kỹ năng sắp xếp công việc

- Có thái độ tôn trọng công việc, nghiêm túc, tích cực trong công việc.

- Tinh thần vững vàng và nghị lực.

#Le_Tan_Khach_San #Tuyen_Le_Tan_Khach_San #Tuyen_Dung_Le_Tan #Tuyen_Pg #Le_Tan_Spa #Le_Tan_Khach_San #Tuyen_Le_Tan_Khach_San #Tuyen_Dung_Le_Tan #Tuyen_Pg #Le_Tan_Spa_

Tìm kiếm thêm nhiều tin đăng tuyển dụng việc làm PG, Lễ tân khác tại ViecLamVui, Tìm việc làm lễ tân nhà hàng khách sạn

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook