Việc làm ngành Việc làm Internet, Online Media

Blog việc làm Việc làm Internet, Online Media

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Các công việc làm online tại nhà luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, thậm chí là người lớn. Đây là mảng việc làm chủ động về thời gian, không gian, thích mọi cho mọi lứa tuổi, không cần bằng cấp mà chỉ cần sự chăm chỉ. 

Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm qua internet được nhiều người tìm kiếm gần đây để xem liệu những công việc này có gì hấp hẫn nhé!


Giới thiệu việc làm online uy tín hiện nay

Thích hợp làm việc "mọi lúc mọi nơi", việc làm online hay bán hàng online kết nối người bán và người mua chỉ với thiết bị di động như điện thoại, laptop hoặc máy tính bàn khi kết nói với internet và cũng là hình thức bán hàng rất tốt vì càng ngày mọi người càng ưa chuộng mua sắm trên internet. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, tức là bạn đã có thể sẵn sàng làm những công việc online tại nhà sau đây:

Tuyển cộng tác viên bán hàng online

Nếu bạn đang tìm việc online tại nhà thì cộng tác viên có thể là một trong nhũng công việc bạn nên cân nhắc đầu tiên.

"Cộng tác viên bán hàng online" là việc làm hot nhất với lượt tìm kiếm cao hơn hẳn các công việc còn lại. Là một cộng tác viên online, có nghĩa là bạn không phải là nhân viên chính thức của một công ty nào cả mà bạn hoàn toàn tự do về thời gian và nơi làm việc, nhưng vẫn làm việc theo yêu cầu của công ty. Trong đó nghề bán hàng là một trong những lĩnh vực mà cần cộng tác viên nhiều nhất vì lượng khách hàng quá nhiều.

Đây là công việc cực thích hợp cho các bạn sinh viên muốn tìm thêm thu nhập sau những giờ học tập và cũng để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp, là nền tảng tốt cho hồ sơ xin việc của các bạn sau này. Chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại, các bạn đã đủ điều kiện để thực hiện công việc này rồi đấy.

Cộng tác viên bán hàng thời trang online

Thời trang là một trong những mảng bán hàng sử dụng internet nhiều nhất. Các shop quần áo luôn phải tiếp cận người mua qua các trang mạng xã hội bởi đó chính là nơi tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của mình qua hình ảnh và video.

Chính vì thế mà các shop thường tuyển cộng tác viên bán hàng quần áo online để hỗ trợ đăng bán quần áo bằng những thông tin hấp dẫn, trả lời tin nhắn của khách hàng, khi chốt được đơn hàng sẽ nhận được chiết khấu trên từng đơn hàng đó theo doanh thu đem về cho cửa hàng. 

Hiện nay tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook rất được quan tâm bởi đây hiện đã trở thành mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cực hiệu quả.

Cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

Tương tự như mặt hàng thời trang, thị trường mỹ phẩm làm đẹp cũng là một nơi rất hấp dẫn cho các cộng tác viên. Một số bạn không thích quần áo có thể lựa chọn lĩnh vực này. Chính sự cạnh tranh cao của ngành khi mỹ phẩm Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,...được buôn bán quá nhiều nên cộng tác viên là những nhân vật cực kỳ quan trọng để các nhãn hiệu "bành trướng" trên các mạng xã hội.

Các cộng tác viên bán mỹ phẩm cũng có nhiệm vụ share bài; đăng bán sản phẩm từ công ty, cửa hàng chính; trả lời phản hồi, thắc mắc của khách hàng; làm mọi cách để đem về doanh thu ngay cả việc live stream thử sản phẩm. Thường các thương hiệu tuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm sẽ yêu cầu có làn da đẹp nhé!

Tuyển nhân viên bán hàng online

Nhân viên bán hàng online cũng gần giống với công việc của một cộng tác viên. Thế nhưng một số công ty lại tuyển vị trí nhân viên bán hàng online như một nhân viên chính thức, có thể hiểu là làm admin quản lý trực tiếp website hay fanpage trên facebook của cửa hàng, nhận lương chính thức và thêm hoa hồng doanh thu.

Một nhân viên bán hàng online thường phải thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận đơn hàng, tư vấn, điều phối giao hàng và kiểm soát số lượng hàng trong kho của mình. Thậm chí khi công ty, cửa hàng có chương trình khuyến mãi, nhân viên còn chịu trách nhiệm quảng bá trên facebook, fanpage hay thực hiện các live stream (chia sẻ live stream) cho các chương trình này. Công việc bán hàng online là một công việc và chủ động thời gian, rất thích hợp để các bạn trẻ thử sức.

Tìm đại lý bán hàng online

Đại lý bán hàng là một kênh phân phối thường gặp mà hiện nay thường được thấy trong hình thức bán hàng đa cấp ở mặt hàng mỹ phẩm, quần áo hay thực phẩm chức năng. 

Nếu làm cộng tác viên, bạn chỉ hỗ trợ bán hàng thì khi đăng ký làm đại lý của một sản phẩm nào đó, bạn phải lấy hàng (mua đứt) một số lượng sản phẩm tối thiểu về bán, ăn hoa hồng trực tiếp trên tiền lời mà bạn kiếm được. Thậm chí một số công ty đưa ra mức doanh thu cho đại lý, tức là khi bạn đạt được doanh thu đó mới chính thực được trở thành đại lý của công ty và nhận nhiều quyền lợi hấp dẫn như chính sách bán hàng hay các chương trình thúc đẩy sales.

Các thương hiệu triển khai hình thức đa cấp này thực hiện tuyển đại lý bán hàng online trên ViecLamVui rất nhiều, và thường đưa ra những chỉ tiêu cụ thể cho từng đại lý về doanh thu hàng tháng.

Tuyển cộng tác viên viết bài online

Viết bài hay còn gọi là viết content là một mảng nhỏ trong ngành marketing mà có thể làm tại nhà. Cộng tác viên viết bài online phù hợp với nhũng bạn thích viết lách, có tính logic và sáng tạo. Tuyển dụng cộng tác viên viết bài thường thấy ở các tạp chí, trang báo điện tử, báo giấy, hoặc các công ty quảng cáo để phục vụ công việc marketing và cũng là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều tại ViecLamVui. Đây là công việc phù hợp cho các bạn sinh viên chuyên ngành marketing, báo chí, truyền thông muốn kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn học hỏi được kinh nghiệm chuyên ngành của mình bởi hiện nay, có kinh nghiệm về content marketing sẽ là lợi thế khi bạn xin việc sau này.

Tại sao làm thêm online lại được nhiều người lựa chọn?

Vì sao công việc làm thêm online lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến như vậy? Không quá khó hiểu khi nhiều người tìm việc làm online tại nhà để tăng thêm thu nhập cho mình khi đây là công việc chứa rất nhiều ưu điểm về cả không gian lẫn thời gian và dễ dàng hơn về điều kiện công việc.

Hãy cùng ViecLamVui điểm ngay những lợi ích khi bạn tham gia vào các công việc online để cân nhắc xem mình có nên thử sức với công việc thú vị này không nhé!

Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Đây có lẽ là lý do đầu tiên khiến cho nhiều người tìm kiếm những nơi tuyển cộng tác viên online để nộp đơn ứng tuyển. Nhiều bạn trẻ muốn làm kinh doanh nhưng không cần vốn thì ctv bán hàng online sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi bạn chỉ hỗ trợ bán hàng, nhận hoa hồng theo sản phẩm bán được mà không phải tốn một đồng tiền vốn nào cả.

Nếu muốn thử sức mình trong ngành kinh doanh, bạn nên bắt đầu với công việc này trước khi bỏ vốn ra kinh doanh chính thức nhé.

Việc làm online trên điện thoại chủ động thời gian

Đây là một uu điểm quá rõ ràng khi lưa chọn công việc này. Lợi thế của những ai chọn việc làm thêm online tại nhà chính là chỉ cần có internet là có thể tiếp xúc với khách hàng để mang về doanh thu, mà phổ biến nhất là thiết bị điện thoại. Chỉ với chiếc điện thoại, bạn có thể làm việc mọi nhất mọi nơi, vô cùng tiện lợi. Dù bạn quản lý website hay fanpage bán hàng thì việc trực điện thoại hàng giờ để tiếp nhận đơn hàng, tư vấn khách hàng vẫn là chuyện hoàn toàn dễ dàng. Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ khác như giao hàng, bạn có thể giao đến tận tay khách hàng dù đang ở đâu, điều phối đơn hàng rất dễ dàng.

Thích hợp làm cộng tác viên online cho học sinh

Đối với các bạn học sinh, độ tuổi làm việc là một vấn đề lớn nên rất khó tìm được việc làm có thể đáp ứng được thời gian học lẫn tìm thêm thu nhập lẫn kinh nghiệm. Chủ động thời gian, nhẹ nhàng hơn hết có lẽ chính là công việc cộng tác viên. Ngoài giờ học, các bạn học sinh có thể tranh thủ online để làm việc mà cửa hàng hay công ty giao cho. Các bạn có thể lựa chọn việc làm online tại nhà cho sinh viên, học sinh như công việc làm cộng tác viên bán hàng hoặc viết bài online đều được. Đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và bổ ích cho các bạn học sinh/sinh viên.

Việc làm online tại nhà không cần phỏng vấn

Khác với những công việc bình thường, ứng tuyển vào vị trí làm việc online bạn có thể sẽ không cần phải trải qua quá trình phỏng vấn căng thẳng khi đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng mà bù lại đó, họ có thể phỏng vấn bạn từ xa qua email hay các trang mạng xã hội,...Rất dễ dàng và tiện lợi đúng không nào?

Tính chất của online là làm việc trưc tiếp toàn bộ qua internet, bên cạnh đó điều kiện để nhận việc cũng không quá khó khăn vì nếu chưa từng có kinh nghiệm bạn sẽ được đào tạo theo văn hóa của chính cửa hàng bạn làm, vì thường mỗi cửa hàng cách viết bài, đăng bán hay tư vấn sản phẩm đều khác nhau nhé.

Đừng ngần ngại thử sức ngay với các công việc online vì chúng chỉ giúp bán có thêm kinh nghiệm mà bạn chẳng phải mất gì cả. Nộp hồ sơ online ngay và đợi nhà tuyển dụng liên lạc và nhận việc nhé.

Cẩm nang bán hàng online, tuyển dụng việc làm online

Bán hàng online hiệu quả không phải là điều mà ai cũng có thể làm được nếu không biết cách. 

Cách bán hàng online hiệu quả

Bán hàng trực tuyến là hình thức hiệu quả mang lại lợi nhuận cao nhưng lại ít tốn kém chi phí. Ngoài bán hàng trên fanpage, facebook cá nhân, zalo, instagram,...đòi hỏi phải tốn nhiều chi phí quảng cáo thì đông đảo người dùng mới biết đến sản phẩm của mình, thì một nơi lý tưởng khác để bạn tiếp cận đến khách hàng chính là các website bán hàng.

Bán nhanh hơn - Hiệu quả hơn cùng MuaBanNhanh

Dù bạn là một cộng tác viên bán hàng, đại lý, chi nhánh hay chủ cử hàng, bạn đều có thể tham gia MuaBanNhanh với mục đích tăng doanh thu của mình với nhiều quyền lợi mà không phải ở đâu cũng có:

 • Kinh doanh không cần kho hàng
 • Tạm biệt mặt bằng bán hàng đắt đỏ
 • Trực tiếp quản lý đơn hàng
 • Chủ động giao hàng cho khách nên không bị mất phí giao hàng như những website khác.
 • Được PR sản phẩm không giới hạn trên trang Blog MuaBanNhanh
 • Không cần website bởi bạn sẽ có ngay một website riêng tại MuaBanNhanh
 • Liên hệ trực tiếp với khách hàng và ngược lại thông qua ChatNhanh
 • Được sự hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia marketing như: Bùi Tình, Võ Sen, Lâm Lợi, Mai Lê, Thùy Linh,...
 • ...

Hãy gia nhập ngay vào cộng đồng mua bán trực tuyến lớn nhất MuaBanNhanh ngay bây giờ nhé!

Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm online tại nhà

Bạn muốn tuyển ctv bán hàng online hay nhân viên làm việc trên internet?

Tuyển dụng trực tiếp trên fanpage cửa hàng hoặc đăng thông tin từ tài khoản mạng xã hội cá nhân là hình thức đơn giản nhất. Tuy nhiên khả năng thông tin này đến được người cần việc không cao.

Để hiệu quả hơn, đăng tin trên các trang website tìm việc uy tín mới là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh các website lâu đời đình đám, Việc Làm Vui đến mới người dùng bằng sự khác biệt chính là "Vui", nhằm tạo ra một môi trường vui vẻ, đặc biệt cho nhà tuyển dụng và các ứng viên. 

Cùng ViecLamVui, các nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí, tiếp cận trực tiếp với ứng viên qua ChatNhanh thuận lợi cho việc phỏng vấn từ xa - một tính chất của phỏng vấn các vị trí làm việc online. Đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn đưa tin tuyển dụng của mình đến nhiều người.

#ViecLamOnline #ViecLamOnlineTaiNha #TimViecLamOnline #CongTacVienBanHangOnline #TuyenCongTacVienBanHangOnline #ViecLamVui #Vietnam #ThanhThuyMBN

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook