Việc làm ngành Việc làm Thời trang

Blog việc làm Việc làm Thời trang
 • Giáo trình thiết kế trang phục PDF
  Giáo trình thiết kế trang phục PDF

  Download giáo trình thiết kế trang phục 1, 2, 3, 4, 5 PDF ✓Giáo trình thiết kế trang phục cơ bản, nâng cao ✓ giáo trình thiết kế trang phục trẻ em, công sở ✓Giáo trình môn thiết kế trang phục ✓File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngày nay, việc làm đẹp đối với mỗi người là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong những dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhât, lễ hội... hay những việc quan trọng như học tập, họp công ty, gặp đối tác... vấn đề về thời trang luôn được đặt lên hàng đầu. Những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực thời trang cũng đang ngày càng phát triển tích cực hơn.


Thời trang là gì?

Thời trang là một thói quen hoặc phong cách phổ biến, đặc biệt về quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, trang điểm, cơ thể hay nội thất trong nhà. Ngoài ra, thời trang là một xu hướng đặc biệt và không thay đổi trong phong cách diện đồ của một người. Đó là những phong cách đang thịnh hình và những sáng tạo mới nhất của các nhà thiết kế trang phục

Những điều cần thiết để trở thành nhà thời trang chuyên nghiệp:

Sống với đam mê thời trang

Phong cách là sự sáng tạo riêng trong tâm trí môi người. Nhưng để biến phong cách riêng đó thành một phong cách chung hay nói rõ hơn là xu hướng thời trang nhất định thì ta phải chịu rất nhiều áp lực và nhiều sự cạnh tranh xung quanh. Do đó, yếu tố quan trọng giúp bạn tồn tại trong suốt quá trình học và khi khởi nghiệp để đến với mục đích cuối cùng đó là lòng đam mê nhiệt huyết về thời trang.

Nghệ thuật thiên bẩm và sự sáng tạo

Để trở thành nhà Thời trang chuyên nghiệp ngoài đam mê cần có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm và phải biết cách sáng tạo trong từng tác phẩm nghệ thuật của mình. Phân biệt rõ cái đẹp, cái xấu và nhận ra được cái đủ trong thời trang, phong cách của mình.

Khả năng cảm nhận được nhiều mặt của nghệ thuật, âm nhạc, văn học… như là chiếc chìa khóa vạn năng giúp mở ra nhiều cánh cửa mới, cũng là nguồn phát triển đầu óc sáng tạo của chính mình

Kho tàng kiến thức cá nhân

Có đam mê và năng khiếu, cũng chưa đủ để tạo nên một nhà thời trang chuyên nghiệp. Tham gia nhiều khóa học thiết kế thời trang ngắn hạn, học thiết kế thời trang online hoặc có thể tự học thiết kể thời trang tại nhà cũng là một trong nhiều phương pháp có thể nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Nếu có được nhiều thời gian rảnh hay cần thêm sự sáng tạo mới, bạn nên tìm các cơ hội đi tham quan thực tế các event ở những công ty thời trang lớn và nhỏ để học hỏi những người có kinh nghiệm và có cái nhìn sát với thực tế hơn.

Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

Thế giới thì luôn luôn thay đổi và thời trang cũng vậy, người làm định hướng thời trang phải năm rõ các xu hướng thời trang đang thịnh hành và đón đầu xu hướng thời trang mới. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải chịu khó tìm kiếm thông tin ở cả các kênh truyền thông trực tuyến lẫn truyền thông truyền thống như trên báo giấy, các trang thương mại điện tử bán hàng quần áo, bán hàng giày dép, bán hàng trang sức online..., tạp chí thời trang, phim ảnh, và các blogger hay youtube thời trang.

Nhưng hơn hết là bạn nên chịu khó dạo phố nhiều hơn để có thể nhìn ngắm phong cách thời trang của mọi người xung quanh. Đây là nơi mà mỗi người thể hiện là một cá tính ăn mặc rât riêng và rất đáng để học hỏi. 

Tích lũy kinh nghiệm từng ngày

Kinh nghiệm có được trong thời gian làm việc ở những vị trí công việc liên quan đến ngành thời trang sẽ rất có ích cho bạn. Đó có thể là việc phụ giúp cộng tác viên chụp ảnh hay mẫu ảnh cho một tòa soạn, lookbook hay đơn thuần là đi bán hàng thời trang của các shop thời trang tuyển dụng. Tất tần tật những việc này sẽ mang lại cho bạn không chỉ hiểu biết thêm về thời trang mà còn tạo nên những mối quan hệ có ích sau này. 

Sở hữu nhiều mẫu vẽ thiết kế thời trang độc đáo

Đối với dân thiết kế thời trang, thì việc sở hữu nhiều mẫu thiết kế là cực kì có lợi thế trong việc ứng tuyển vào các công ty chuyên nghiệp. Ngoài những mẫu thiết kế trên giấy, những mẫu thiết kế online cũng giúp cho bạn tìm được những công việc thiết kế ở xa mà không cần phải đến tận nơi để ứng tuyển.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thời trang rất đa dạng:

Buôn bán, kinh doanh thời trang việt, kinh doanh thời trang tự thiết kế:

Có thể tự mở shop cá nhân hoặc làm việc cho công ty thời trang vì thời trang là một ngành không mới, nhưng luôn có sức hút đầu tư từ đủ mọi cá nhân, tổ chức lớn nhỏ. Là sự lựa chọn mà có tới 40% người bắt đầu kinh doanh chọn để lập nghiệp.

Các việc làm liên quan: nhân viên bán hàng quần áo, nhân viên bán hàng thời trang, CTV bán quần áo, kinh doanh thời trang thiết kế, 

Quản lý cửa hàng, nhãn hàng

Người quản lý nhãn hàng là rà soát, hoàn thiện các quy trình liên quan đến quản lý và bán hàng tại Cửa hàng.

Các việc làm liên quan: công ty thời trang tuyển dụng, tuyển dụng thời trang, quản lý cửa hàng, quản lý chuỗi nhãn hàng,...

Thu mua vật tư thời trang

Người thu mua vật tư thời trang phải có kinh nghiệm và hiểu biết trong việc chọn lựa nguồn chất liệu để tạo ra những sản phẩm thời trang chất lượng.

Các công việc liên quan: Nhân viên thu mua của các cty thời trang, Kinh doanh vải,...

Thiết kế thời trang, dạy thiết kế thời trang

Lên ý tưởng mẫu thiết kể mới, nghiên cứu và phát triển các mẫu thiết kế mới, hợp thời.

Các công việc liên quan: vẽ mẫu thời trang, trợ lý thiết kế thời trang, thiết kế thời trang công sở, dạ hội,...

Quảng bá sản phẩm thời trang

Biết biên tập nội dung và phối hợp cùng ekip dựng Video, phối hợp với phòng Marketing xây dựng các series video clip phục vụ từng chiến dịch quảng bá sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách..., lên kế hoạch phát triển nội dung video theo yêu cầu, sắp xếp, kiểm soát nội dung thành phẩm phân phối ra thị trường.

Các việc làm liên quan: nhân viên công ty tạp chí thời trang, CTV tạp chí thời trang, bộ phận quảng bá thời trang

Phân tích xu hướng thời trang xã hội

Theo tiêu chuẩn quốc tế, một nhà thiết kế hay một thương hiệu thời trang không phải là người bắt xu hướng và chạy theo xu hướng, mà là, đây phải là một người dự báo được những xu hướng sẽ xảy ra. Đây là một khái niệm dành cho các nhà thiết kế quốc tế bậc 2. Còn để trở thành một nhà thiết kế hàng đầu, bạn phải là người tạo ra xu hướng.

Các công việc liên quan: ứng dụng thiết kế thời trang, tư vấn thời trang, 

Xem thêm: công ty thời trang tuyển dụng, tuyển dụng thời trang....

Phát triển và quản lý dòng sản phẩm

Người phát triển và quản lý dòng sản phẩm có nhiệm vụ Tìm kiếm, sàng lọc và phát triển những phát kiến về sản phẩm mới. Đảm bảo sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của người tiêu dùng, để bắt kịp với kỹ thuật mới, công nghệ mới và để đối phó với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Các công việc liên quan: xây dựng hình ảnh thiết kế thời trang,

Trưng bày sản phẩm

Mục đích của trưng bày giới thiệu là giới thiệu khách hàng với sản phẩm với hy vọng họ sẽ mua sản phẩm đó. Các sản phẩm được cung cấp làm mẫu trong các trưng bày giới thiệu này có thể bao gồm các sản phẩm mới, phiên bản mới của các sản phẩm hoặc sản phẩm hiện có đã được giới thiệu gần đây cho một thị trường thương mại mới.

Các việc làm liên quan: bán mẫu thiết kế thời trang, 

Tìm việc làm thời trang ở đâu?

Hiện nay, tại ViecLamVui có hàng ngàn doanh nghiệp, cửa hàng tuyển dụng liên quan đến các ngành nghề của Thời trang tại Hà Nội, TPHCM (Tp Hồ Chí Minh, Sài Gòn), Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Long An, Cần Thơ, An Giang...cho nhiều vị trí đa dạng, cơ hội việc làm cho các bạn tìm việc làm chưa có kinh nghiệm Thời trang , hoặc những bạn muốn tìm kiếm một thu nhập tốt hơn, thử sức ở những môi trường làm việc khác nhau.

ViecLamVui hỗ trợ bạn tạo CV xin việc, giới thiệu đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. Các nhà tuyển dụng trên ViecLamVui đều được kiểm tra thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi xét duyệt lên, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm việc thời trang mình yêu thích. Với công cụ Chat Nhanh Việc Làm Vui với nhà tuyển dụng là bạn có ngay công việc vui. Những thông tin của các nhà tuyển dụng đều được duyệt rỏ ràng, uy tín, các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm và tiết kiệm được nhiều thời gian gửi thông tin ứng tuyển cùng một lúc đến nhiều nhà ứng tuyển.

#TuyenThietKeThoiTrang #CongTyThoiTrangTuyenDung

Xem thêm:

Tìm việc thời trang tại TPHCM

Tìm việc thời trang tại Hà Nội

tim viec lam nganh may mac tai tphcm

 

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook