Việc làm ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Kế Toán Bán Hàng Mới Ra Trường

Ms Thảo

7-10 triệu
Hồ Chí Minh
2023-12-31
Blog việc làm Chăm Sóc Khách Hàng
 • Mẫu tiểu luận về sự hài lòng của khách hàng
  Mẫu tiểu luận về sự hài lòng của khách hàng

  Download tiểu luận về sự hài lòng của khách hàng ✓ Mẫu bài tiểu luận về sự hài lòng của khách hàng tham khảo ✓ Tiểu luận nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm ✓ Tải mẫu tiểu luận miễn phí link Google Drive

 • Câu hỏi ôn tập quản trị quan hệ khách hàng
  Câu hỏi ôn tập quản trị quan hệ khách hàng

  Download câu hỏi ôn tập quản trị quan hệ khách hàng có đáp án ✓Bài tập môn quản trị quan hệ khách hàng ✓Câu hỏi ôn tập môn quản trị quan hệ khách hàng✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive

 • Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại chuyên nghiệp nhất
  Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại chuyên nghiệp nhất

  Download kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại mẫu .doc, .pdf ✓ Kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại ngành bất động sản, dịch vụ kế toán và đa dạng ngành nghề khác ✓ Kịch bản nói chuyện với khách hàng, tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp, dễ thuyết phục nhất ✓ Tải miễn phí

 • Sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng PDF, DOC
  Sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng PDF, DOC

  Download Sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả .doc, .pdf ✓ Tài liệu quy trình chăm sóc khách hàng dễ dàng điều chỉnh theo đặc thù riêng của doanh nghiệp ✓ Quy trình chăm sóc khách hàng tốt, giữ chân khách hàng hiệu quả ✓ Download sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn không mất phí tại ViecLamVui

 • Mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel
  Mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel

  Download mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel ✓ Mẫu file Excel quản lý khách hàng đơn giản ✓ File quản lý khách hàng ✓ File Excel quản lý danh sách khách hàng ✓ Bảng Excel quản lý khách hàng ✓ Tải xuống miễn phí File Excel quản lý thông tin khách hàng

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi nhu cầu và mức sống của con người ngày càng cao, thì nhu cầu đòi hỏi của khách hàng cũng trở nên cao cấp, khắt khe hơn thì bộ phận chăm sóc khách hàng rất cần thiết để đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy càng nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn đang không ngừng mở ra, đơn vị nào cũng muốn thu hút, giữ chân khách hàng là yếu tố xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế trong chiến lược trên thị trường.
Đặc biệt hơn nữa, đối với mỗi doanh nghiệp, kỹ năng chăm sóc khách hàng có vai trò rất lớn, được ví như là “người của công chúng”, thay mặt công ty để làm hài lòng khách hàng, cho nên chúng ta cần hiểu rõ và nắm được ngành chăm sóc khách hàng là gì? và cần có những yếu tố nào để thành công hơn trong ngành này. Hãy cùng trang ViecLamVui.MuaBanNhanh.com cũng tìm hiểu sâu hơn về ngành chăm sóc khách hàng này nhé!

Việc làm Chăm sóc khách hàng trên trang ViecLamVui.MuaBanNhanh.com, trên bảng mobile


Chăm sóc khách hàng là gì?

 Chăm sóc khách hàng là toàn bộ công việc diễn ra nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hoặc vượt quá mong đợi điều đó, để làm tốt công việc này, chăm sóc khách hàng cần quan tâm lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của khách hàng, tìm hiểu nguyên nhân cũng như mục đích cuối cùng, rồi từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất theo tính chất của công ty.

Nhà tuyển dụng ứng tuyển các vị trí Chăm sóc khách hàng

 Hiện nay nghề Chăm sóc khách hàng đang rất “hot” thu hút rất nhiều ứng viên đam mê với công việc tận tâm này, dưới đây là một số ví trí tuyển dụng của Chăm sóc khách hàng, các bạn tham khảo và tìm được vị trí thích hợp cho mình nhé.


Tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng

 Mỗi doanh nghiệp thường sở hữu riêng cho mình một bộ phận chăm sóc khách hàng để tăng độ hiệu quả công việc.
Các công ty tuyển dụng làm việc trong bộ phận đó nhà những nhân viên chăm sóc khách hàng (suppporter), họ là những người thực hiện công việc chăm sóc khách hàng, góp phần công sức không nhỏ vào việc tạo ra khách hàng trung thành.
Nhân viên chăm sóc khách hàng, đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng.

Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng

 

Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

 Mô tả công việc của một nhân viên Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

 • Chăm sóc khách hàng qua điện thoại, giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của công ty.
 • Gọi điện thoại khách hàng trên danh sách (data) sẵn có
 • Duy trì, chăm sóc mối quan hệ với khách hàng
 • Tìm kiếm và sàn lọc thông tin khách hàng
 • Xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng cũ và mới
 • Thống kê, phân tích và báo cáo số liệu khiếu nại của khách hàng
 • Đo lường sự hài lòng của khách hàng sau khi giải quyết thắc mắc, khiếu nại
 • Quản lý database khách hàng
 • Hỗ trợ công việc marketing
 • Hỗ trợ công việc event
 • Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng Viettel

 Mô tả công việc của chăm sóc khách hàng của nhân viên Viettel
• Tiếp nhận cuộc gọi đến từ khách hàng (Inbound).
• Tư vấn, giải đáp nhanh chóng và chính xác đến khách hàng các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chính sách, chương trình khuyến mãi, v.v... của Viettel cung cấp.
• Hỗ trợ xử lý các sự cố, khiếu nại của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ

Chuyên viên Chăm sóc khách hàng

 Một đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình với khách hàng chính là một trong những yếu tố hàng đầu để dễ dàng tiếp cận đến khách hàng, một nụ cười bằng mười email chào mời mua hàng. Tuy nhiên đằng sau nụ cười thân thiện này này tồn tại nhiều câu chuyện trong nghề mà ít ai biết được.Công việc Chăm sóc khách hàng

 Công việc của một chăm sóc khách hàng còn được gọi là người “làm dâu trăm họ”, phải giải quyết nhìu công việc một cách khéo léo, ứng xử tốt với khách hàng, và đạt đúng mục tiêu chất lượng mà công ty đã đề ra.

Công việc của một Chăm sóc khách hàng

Mô tả công việc chăm sóc khách hàng

 •  Là đầu mối tiếp nhận xử lý mọi khiếu nại thắc mắc của khách hàng
 • Lên kế hoạch thăm hỏi khách hàng thân thiết, khách hàng Vip, khách hàng tiềm năng của công ty..
 • Cùng phối hợp với bộ phận Marketing triển khai kế hoạch quảng cáo,lên báo giá, khuyến mãi..
 • Chủ động tặng quà khách hàng vào các dịp lễ, Tết
 • Xây dựng kênh Truyền thông để khách hàng dễ tiếp cận, cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi một cách nhanh nhất
 • Lên kế hoạch triển khai và khảo sát, đo lường về mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của công ty, và sau đó đưa ra những biện pháp thích hợp.

Tiêu chuẩn chăm sóc khách hàng

 Để làm một chăm sóc khách hàng giỏi và tạo được niềm tin đối với khách hàng và cho công ty, thì bạn cần có những tiêu chuẩn sau:

Khách hàng là thượng đế

 Có thể nói trong môi trường dịch vụ, khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng nhất. Dù bạn đang gặp một khách hàng khó tính hay dễ tính, người chăm sóc khách hàng cần giảm bớt cái tôi của mình và quan trọng hết là phải biết xin lỗi ngay cả khi lỗi đó là bạn không trực tiếp gây ra.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

 Mỗi khách hàng đều có những tiêu chuẩn riêng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty, nếu bạn hiểu được tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ có cách thuyết phục khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách lâu dài.


Sẵn sàng lắng nghe và đáp trả nhanh chóng

 Cả khi bạn đã sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận đầy đủ thông tin. thì lúc đó bạn mới hiểu khách hàng đang gặp vấn đề hay khó khăn gì để đáp ứng đúng yêu cầu. Và cho dù khách hàng liên hệ bằng hình thức nào (email, điện thoại, mạng xã hội trực tiếp…), thì nhân viên chăm sóc khách hàng luôn luôn phải lắng nghe và trả lời một cách chính xác, để tạo niềm tin cho khách hàng, để họ cảm thấy luôn được quan tâm.

Có trách nhiệm

 Kết quả hoạt động của một doanh nghiệp nào cũng xuất phát từ 2 chiều, nếu bạn muốn khách hàng quan tâm đến dịch vụ của bạn thì bạn phải biết quan tâm thấu hiểu khách hàng của mình, hãy phát huy tốt vai trò chăm sóc khách hàng của bạn một cách có trách nhiệm nhất và từ đó tạo niềm tin tưởng cho khách hàng.


Linh hoạt trong tương tác

 Việc duy trì giữ liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng khiến họ được cảm giác quan tâm nhiều hơn, và khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ thì sẽ lựa chọn công ty bạn đầu tiên, tuy nhiên nhân viên chăm sóc khách hàng không được lạm dụng quá mức, để tránh tính trạng khách hàng cảm thấy bị làm phiền.


Các điều kiện cần và đủ của một chăm sóc khách hàng

 Thông qua những chia sẻ trên chắc bạn cũng đã hiểu qua về ngành Chăm sóc khách hàng, và để làm một chuyên viên chăm sóc khách hàng, thì bạn nên cần những yếu tố nào

Kiên nhẫn

 Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của một chăm sóc khách hàng, chỉ có kiên nhẫn mới là yếu tố làm khách hàng hài lòng. Đối với các doanh nghiệp, công ty thì đây là một chiến lược lâu dài để đem đến những dịch vụ tốt cho khách hàng.

Chú tâm

 Kỹ năng này là phải thực sự lắng nghe khách hàng, cung cấp những thông tin, dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ tiếp cận những phản hồi và đây là điều mà doanh nghiệp muốn, chính sự lắng nghe khách hàng, thì các doanh nghiệp mới biết mình đang thiếu gì và bổ sung thêm.

Giao tiếp

 Hãy chắc chắn bạn đang nói những gì bạn cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng. nhưng quan trọng hết là kỹ năng truyền đạt thông tin là điều quan trọng, chỉ cần một thông tin sai lệch sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, vì vậy không chỉ việc lắng nghe bạn cần trả lời những thắc mắc, họ luôn mong muốn được phục vụ một các nhanh nhất.

Kiến thức về sản phẩm

 Thước đo để đánh giá sản phẩm, dịch vụ của bạn là phải hiểu bản chất sâu xa về sản phẩm dịch vụ/ công ty, không hiểu được sản phẩm một cách chu đáo, thì bạn sẽ không giải quyết vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

Sự chủ động

 Đôi khi bạn gặp phải tình huống khó xử gặp ngài sự chủ động của bạn, một nguyên tắc quan trọng của mỗi dịch vụ khách hàng toàn diện là luôn cân bằng và duy trì cung cách phục vụ khách hàng hòa nhã vui vẻ với khách hàng,dù trong cuộc trò chuyện xấu nhất.


Khả năng đọc vị của khách hàng

 Không phải lúc nào bạn cũng đối diện trực tiếp với khách hàng, vì vậy bạn phải luôn lắng nghe và đoán ý họ vừa nói ra, bạn thường xuyên phải nhìn, học hỏi, lắng nghe, thì chắc chắn bạn sẽ là người chăm sóc khách hàng giỏi.

Thuyết phục khách hàng

 Để thuyết phục và lôi kéo khách hàng về công ty mình thì bạn có phải kỹ năng khéo léo thuyết phục khách hàng và bề dày kinh nghiệm để khách hàng hoàn toàn hài lòng.


Những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn việc làm Chăm sóc khách hàng

 Trong quá trình đi phỏng vấn bạn cần lưu ý những điểm sau đây để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và giúp cho bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn

Những kinh nghiệm đi phỏng vấn việc làm chăm sóc khách hàng

 
 

 

Kinh nghiệm

 Trong quá trình đi phỏng vấn bạn cần lưu ý những điểm sau đây để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và giúp cho bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn

 • Trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn ngắn gọn nhưng đầy đủ, tránh lặp lại hay trả lời những câu hỏi Có hoặc Không.
 • Biết sử dụng giá trị của đôi mắt, đôi mắt sẽ thể hiện rất rõ những gì mà bạn đang nói: sự trung thực, thiện ý, hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được những điều này.
 • Không được nói xấu sếp cũ
 • Không được ngắt lời người đang phỏng vấn.
 • Chuẩn bị các câu hỏi đặt ra cho người tuyển dụng, khoảng tầm 2-3 câu là đủ, chủ yếu là các vấn đề xoay quanh đến công việc, như các dự án sắp tới của công ty bạn có được tham gia, cơ hội làm việc ở công ty như thế nào… Và các vấn đề lương bổng, chế độ làm việc thì chỉ nên hỏi trong cuối quá trình phỏng vấn xin việc.
 • Với các cuộc phỏng vấn dài hơi, bạn nên chọn loại nước uống phù hợp như cà phê.
 • Trong quá trình phỏng vấn xin việc bạn luôn phải nở nụ cười để giảm bớt tình trạng căng thẳng hay lo lắng, tạo sự thân thiện với nhà tuyển dụng.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

 Sau đây là một số câu hỏi mà nhà phỏng vấn sẽ hỏi bạn trong quá trình xin việc làm chăm sóc khách hàng, bạn chú ý lắng nghe câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm,tránh trả lời dài dòng không đúng câu hỏi.

 • Bạn có biết nhân viên chăm sóc khách hàng là làm những việc gì không?
 • Bạn có biết tố chất nào cho một người làm nhân viên chăm sóc khách hàng không?
 • Vai trò của chăm sóc khách hàng với một doanh nghiệp là gì?
 • Bạn làm thế nào để đánh giá khách hàng có hài lòng hay không?
 • Kỹ năng nào quan trọng và cần thiết với một nhân viên chăm sóc khách hàng?
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng cần có những kiến thức gì?
 • Bạn biết công ty tôi bán sản phẩm gì không?
 • Bạn có đánh giá gì về sản phẩm hay tiềm năng của chúng tôi không?
 • Bạn có biết khách hàng của chúng tôi là ai không?
 • Theo bạn chăm sóc khách hàng là gì?
 • Bạn có biết gì về đối thủ của chúng tôi không?
 • Theo bạn quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại có những bước nào?
 • Khi khách hàng đang nóng, bạn nên ứng xử thế nào?
 • Những câu hỏi để đánh giá nhiệt huyết, thái độ của các bạn: khách hàng ở xa, khách hàng hẹn ngoài giờ, khách hàng khó tính.
 • Một số câu hỏi đo khả năng chịu áp lực: khách hàng chử, làm ca… bị nghe các cuộc hội thoại, bị giao chỉ tiêu các cuộc nghe hàng ngày….?
 • Những câu hỏi tình huống xung đột, tranh cãi, lưa chọn, và bạn phải đưa là cách hành xử khi làm chăm sóc khách hàng?
 • Nhưng tính huống thực tế khiếu nại của khách hàng mà bạn sẽ phải giải quyết ngay trên bàn phỏng vấn.

Đăng tin tuyển dụng, công việc tại trang ViecLamVui.MuaBanNhanh.com

 Với tiềm năng của ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng ứng viên chăm sóc khách hàng của rất nhiều doanh nghiệp, cho nên ngành hành chính nhân sự cũng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê với công việc chăm sóc khách hàng
Các ứng viên có thể tìm việc làm chăm sóc khách hàng, thông qua các kênh đăng tin tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay như: mạng xã hội Facebook, ViecLam24h, TìmViecNhanh.com

Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm ở trang ViecLamVui.MuaBanNhanh.com


Ngoài ra bạn có thể vô trang ViecLamVui.MuaBanNhanh với hàng ngàn tin đăng tuyển dụng từ nhìu ngành nghề khác nhau ở các khu vực như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng….Các ứng viên không cần làm hồ sơ CV trên máy tính có thể click chọn thông tin từ điện thoại, có thể lưu hồ sơ người tuyển dụng, và có việc ngay thông qua công cụ ChatNhanh. Và điều đặc biệt nữa, các ứng viên có thể tự tạo cho mình một hồ sơ việc làm với những mong muốn tìm được việc phù hợp, lương phù hợp, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn thông qua số điện thoại một cách nhanh chóng nhất

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook