Việc làm ngành Việc làm Địa chất, Khoáng sản

Blog việc làm Việc làm Địa chất, Khoáng sản
 • Top 5 Báo cáo thực tập địa chất đại cương
  Top 5 Báo cáo thực tập địa chất đại cương

  Download bài báo cáo thực tập địa chất đại cương hay, ấn tượng ✓ Mẫu Báo cáo thực tập địa chất đại cương ✓ Đề tài Báo cáo thực tập địa chất đại cương ✓ File PDF, Word ✓ Tải xuống miễn phí link Google Drive

 • Giáo trình địa chất đại cương
  Giáo trình địa chất đại cương

  Download Giáo trình địa chất đại cương PDF ✓Giáo trình môn địa chất đại cương - TS. Vũ Như Hùng ✓Tài liệu địa chất đại cương ✓File PDF, Word ✓ Tải xuống miễn phí link Google Drive

 • Giáo trình viễn thám PDF
  Giáo trình viễn thám PDF

  Download Giáo trình viễn thám .PDF ✓ Full Giáo trình viễn thám - PGS. TS. Nguyễn Khắc Thời chủ biên ✓ Giáo trình môn viễn thám ✓ File PDF ✓ Tải giáo trình link Google Drive miễn phí

 • Giáo trình khoa học trái đất PDF
  Giáo trình khoa học trái đất PDF

  Ebook Giáo trình khoa học trái đất ✓ Giáo trình khoa học trái đất - Lưu Đức Hải ✓ Sách giáo trình khoa học trái đất full chương ✓ Tài liệu môn khoa học trái đất ✓ Tải xuống miễn phí giáo trình khoa học trái đất link Google Drive

 • Bài tập địa chất công trình Bùi Trường Sơn PDF
  Bài tập địa chất công trình Bùi Trường Sơn PDF

  Download bài tập địa chất công trình Bùi Trường Sơn PDF ✓ Bài Tập Địa Chất Công Trình ( Bùi Trường Sơn) ✓ Bài tập môn Địa chất công trình dành cho sinh viên đại học, cao đẳng ngành xây dựng, địa chất ✓ Sách giải bài tập địa chất công trình Bùi Trường Sơn ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí bài tập môn địa chất công trình link Google Drive.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngành địa chất khoáng sản một ngành có vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất khai thác khoáng sản, thăm dò địa chất, thủy văn, phục vụ cho xây dựng công trình,... Hiện nay cơ hội việc làm trong ngành địa chất khá cao nhưng hiện nay phần lớn nhiều sinh viên ít chọn ngành này.

Nếu như bạn đang muốn tìm việc làm về ngành địa chất khoảng sản hay bạn là nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm nhân lực trong ngành này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích ngay dưới dây của chúng tôi nhé!


Những vị trí tuyển dụng việc làm ngành địa chất khoáng sản

Dưới đây ViecLamVui sẽ chia sẻ một số vị trí việc làm được tuyển dụng nhiều trong ngành địa chất khoáng sản:

Những vị trí tuyển dụng việc làm ngành địa chất khoáng sản

Việc làm trắc đạc, trắc địa

Việc làm trắc địa hay trắc đạc là cũng là việc làm hiện nay được tuyển dụng khá nhiều trong ngành địa chất.

Việc làm cụ thể của việc làm trắc địa công trình là đo đạc vị trí tọa độ, độ cao, kích thước, ... xử lý số liệu đo đạc địa hình khảo sát cho từng loại công trình. Lập dự toán, viết báo cáo, thiết kế phương án thi công khảo sát địa chất công trình 

Việc làm trắc địa (trắc đạc), có đóng góp trong rất nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, thiết kế, thi công công trình, quản lý tài nguyên khoáng sản, giao thông, viễn thông, thủy lợi, xây dựng...

Mức lương của kỹ sư trắc địa theo ViecLamVui tham khảo thì thường khoảng từ 10 triệu, 12 triệu và trên tùy theo trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tính chất của công việc. 

Nhân viên khảo sát địa chất công trình

Công việc chính là thăm dò địa chất công trình, nghiên cứu phân tích đất địa hình toàn bộ tiện ích của nơi được triển khai sẽ xây dựng công trình, xác định tính chất địa chất, xây dựng nền móng, xác định vị trí đặt nền móng phù hợp. Các dạng khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, nén tĩnh, nén cát,..

Việc khảo sát địa chất công trình giúp người thiết kế có thể tính toán được sức chịu tải của khu đất từ đó đưa ra phương án để thiết kế công trình, giải quyết những biến đổi, thiên tai có thể xảy ra, và những dự tính trước.

Khảo sát địa chất công trình rất quan trọng đặc biệt ở những nơi có địa chất phức tạp, xây dựng nhà cao tầng, công trình ngầm,... quyết định trực tiếp đến sự thành công hay là thất bại của một dự án xây dựng. Và hiện nay mức lương của kỹ sư khảo sát địa kỹ thuật theo ViecLamVui tham khảo khoảng từ 10 đến 15 triệu 

Kỹ sư khai thác khoáng sản

Kỹ sư khai thác khoáng sản sẽ làm các công việc như khai thác khoáng sản có thể nằm dưới lòng đất, dưới đáy biển. Các dạng khoáng sản được khai thác dưới dạng rắn (như: quặng, than, vật liệu xây dựng), dạng lỏng (như nước khoáng, nước ngầm, nước nóng, dầu mỏ), dạng khí (như khí đốt). 

Một số công việc tuyển dụng cụ thể như kỹ sư khai thác mỏ, công nhân khai thác than, kỹ sư khoan khai thác dầu khí, kỹ sư khai thác mỏ đá... Lương 10 - 15 triệu, 20  - 30 triệu tùy vào tính chất công việc, kinh nghiệm cũng như trình độ.  

Kỹ sư địa chất thủy văn

Thực hiện các công việc như điều tra, đánh giá tài nguyên nước, quản lý bảo vệ, thiết kế thi công, đề xuất các phương pháp khai thác nước khoáng, nước công nghiệp, các biện pháp xử lý ôi nhiễm môi trường và đưa ra các giải pháp khai thác xử lý nguồn nước hợp lý.

Khảo sát địa chất thủy văn thu thập những thông tin cần thiết để cho phép thiết kế các hệ thống hạ thấp nước ngầm để cung cấp thông tin cho việc thiết kế các công trinh lâu dài hoặc khai thác hầm mỏ. 

Tìm hiểu về ngành địa chất

Ngành địa chất là gì? Ngành địa chất là môn khoa học về nghiên cứu về bề mặt của trái đất để phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng, khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu khí, khoáng sản và nghiên cứu về những biến đổi của trái đất để giảm thiểu tai biến do thiên nhiên gây ra. Còn địa chất khoáng sản là chuyên về tìm kiếm, nghiên cứu và thăm dò khai thác chế biến khoáng sản.

Tìm hiểu về ngành địa chất

Các ngành nghề theo chuyên môn trong ngành địa chất

Khi học ngành địa chất thì gồm có những chuyên ngành như sau:

 • Địa chất học: khi học về chuyên ngành này sẽ nghiên cứu địa chất, tìm kiếm, khảo sát phục vụ tìm kiếm khoáng sản tài nguyên thiên nhiên
 • Địa chất thủy văn: chuyên về nghiên cứu, tìm kiếm , khai thác, xử lý nguồn nước ngầm dưới lòng đất để phục vụ cho cuộc sống trong nông nghiệp, công nghiệp,...
 • Địa chất công trình - địa kỹ thuật: nghiên cứu địa chất nhằm phục vụ cho khảo sát địa chất công trình xây dựng, dân dựng, công nghiệp đưa ra các giải pháp xử lý thi công nền móng cho công trình
 • Nguyên liệu khoáng: Nghiên cứu địa chất phục vụ cho tìm kiếm khoáng sản và các công nghệ chế biến khoáng sản.
 • Địa sinh thái và công nghệ môi trường: nghiên cứu địa chất khai thác sao cho hợp lý để bảo vệ môi trường 

Theo từng ngành học đó thì tại ViecLamVui cũng có khá nhiều vị trí tuyển dụng

Ngành địa chất học ra trường làm gì?

Hiện nay những người học địa chất sẽ có hai lựa chọn:

 • Nghiên cứu khoa học: đối với công việc nghiên cứu thì đa số họ sẽ làm việc trong các trường Đại Học, cơ quan quản lý của nhà nước về lĩnh vực liên quan đến địa chất.
 • Áp dụng kiến thức vào đời sống: làm việc ở các sở khoa học công nghệ, sở tài nguyên môi trường, sở xây dựng, sở giao thông vận tải, hoặc làm việc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực giao thông vận tải và thủy lợi, các đơn vị đo vẽ lập bản đồ địa chất và điều tra khoáng sản, tìm kiếm và thăm dò khoáng sản, khảo sát địa chất xây dựng công trình,...

Cơ hội việc làm ngành địa chất

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển cơ sở hạ tầng được xây dựng ngày càng nhiều do đó việc khảo sát địa chất công trình trước khi xây dựng rất quan trọng. Và trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước như hiện nay thì việc tìm kiếm, thăm dò, khai thác khoáng sản như: sắt, kim loại, dầu mỏ, khí đốt,.. rất quan trọng chính, các vấn đề về ôi nhiễm môi trường rất được quan tâm do đó ngành địa chất hiện nay rất tiềm năng, nguồn nhân lực của ngành địa chất hiện nay tại ViecLamVui cần các bạn trẻ có kinh nghiệm rất nhiều.

Những tố chất và yêu cầu khi làm việc trong ngành địa chất khoáng sản

Công việc của ngành này yêu cầu phải là những người có sức khỏe tốt và yêu nghề thì mới bám trụ lâu được vì do tính chất công việc do đó bạn phải thường xuyên đi công tác xa, làm việc tại khu vực hẻo lánh, vùng sâu vùng xa.

Yêu thích khám phá, tìm tòi, giỏi về tự nhiên, có tư duy logic, cần cù chịu khó trong công việc,... Đồng thời cần phải có những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, làm việc theo nhóm.

Trường nào đào tạo ngành địa chất khoáng sản?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành địa chất các bạn hãy tham khảo: 

 • Trường đại học mỏ địa chất
 • Đại Học Bách Khoa TPHCM.
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM.
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội.
 • Đại Học Huế.
 • Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường TP.HCM
 • Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội.
 • Đại Học Đà Nẵng.
 • Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu.
 •  Đại học Dầu khí Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hoà
 • Đại Học Xây Dựng Hà Nội
 • Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh
 • Đại học Thành Đô

Kinh nghiệm tìm việc làm ngành địa chất, khoáng sản

Nếu như bạn đang định tìm việc làm ngành địa chất, khoáng sản thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích của ViecLamVui ngay sau đây.

Kinh nghiệm tìm việc làm ngành địa chất, khoáng sản

Tìm việc làm qua mạng hoặc nhờ bạn bè giới thiệu

Tìm kiếm việc làm qua mạng ngày nay đã quá quen thuộc rồi, chắc chắn rằng mọi người khi muốn tìm kiếm một công việc nào đó thì đều tham khảo thông tin tuyển dụng trên website của các doanh nghiệp thường họ sẽ có một chuyên mục chuyên hỗ trợ tuyển dụng, những trang web này thì đa số là luôn uy tín. Tuy nhiên bạn không nên tìm kiếm việc ở chỉ một trang mà bạn nên nộp hồ sơ trên nhiều trang khác nhau để có cơ hội vận được những vị trí công việc, mức lương phù hợp hơn. 

Tìm kiếm việc làm qua mạng xa hội như facebook, hiện trên facebook có khá nhiều nhóm tuyển dụng liên quan đến ngành địa chất như: việc làm kỹ sư trắc địa, việc làm địa chất,... trên đây thường xuyên cập nhật những tin tuyển dụng của các công ty, bạn có thể tham gia nhóm và cập nhật thường xuyên để tìm được công việc phù hợp với mình.

Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm kiếm việc làm đâu biết được có thể họ sẽ giúp được bạn.

Chú ý đến CV của bạn

Bạn hãy tân trang đầu tư cho CV của bạn, thường trên CV sẽ chưa đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm như thông tin cá nhân, tập trung vào những khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm việc làm,... và đừng quên giới thiệu tất cả những điều tuyệt vời mà bạn sẽ đóng góp cho tương lai.

Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thông minh, linh hoạt, nhưng đừng nói quá nhiều, hãy ngắn gọn, rõ ràng và nên tìm hiểu kỹ về công ty trước khi tham gia phỏng vấn. Những người có vẻ rụt rè, thiếu tự tin, không có hiểu biết về công ty thường rất dễ bị từ chối. Và sau buổi phỏng vấn thì hãy viết ngay một lá thư cảm ơn người đã phỏng vấn.

Tìm hiểu mọi thứ trong ngành nghề, lĩnh vực của bạn

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì bạn nên tìm hiểu về mọi thứ về vị trí công việc mà bạn sẽ dự sẽ đi xin việc làm. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho sự nghiệp và rất có ích khi đi phỏng vấn. 

Cẩm nang tuyển dụng nhân lực ngành địa chất khoáng sản

Để tuyển dụng được nhân lực ngành địa chất khoáng sản một cách hiệu quả nhất, không tốn quá nhiều thời gian chi phí cho doanh nghiệp thì hãy tìm hiểu qua cẩm nang tuyển dụng được ViecLamVui chia sẻ ngay đây.

Mô tả thông tin công việc cụ thể và rõ ràng

Khi thông báo tuyển dụng thì nên có một bản mô tả công việc, yêu cầu kỹ năng chuyên môn, rõ ràng cho từng vị trí công việc. Nên viết bản mô tả rõ ràng tránh trường hợp chung chung vì ứng viên không nắm rõ được công việc mà bạn tuyển dụng, khi phỏng vấn bạn sẽ phải mất công phải giải thích và mô tả lại công việc rất tốn thời gian bên cạnh đó còn giúp bạn sàng lọc được những ứng viên không phù hợp.

Tuyển dụng nội bộ

Hãy đăng thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ thông tin, vị trí tuyển dụng và các yêu cầu cụ thể, dựa trên các mối quan hệ tại công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên giới thiệu nguồn lao động cho công ty, vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng khi tuyển dụng.

Liên kết với trường đại học

Bạn có thể tìm nguồn nhân lực ngành địa chất khoảng sản tại các trường đại học cao đẳng có cùng chuyên môn như Đại Học Bách Khoa TPHCM, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM, Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường TP.HCM,... tại đây vừa giúp quảng bá được hình ảnh của doanh nghiệp với sinh viên vừa hiệu quả tiết kiệm chi phí và tìm được nhân lực giỏi.

Tuyển dụng trực tuyến

Đa số hiện nay các doanh nghiệp đều đăng thông tin tuyển dụng trực tuyến tại các kênh tuyển dụng, tại đây họ có thể chủ động lựa chọn hồ sơ ứng viên trên trang web trực tuyến tìm ra được những người phù hợp nhất.

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Đa số ngày nay thì ai cũng sử dụng mạng xã hội và facebook là đang được người dùng yêu thích nhất, do đó bạn có thể sử dụng facebook như công cụ tuyển dụng để đăng thông tin tuyển dụng, trên đây bạn sẽ tiếp cạnh được một khối lượng ứng viên lớn vừa tiện lợi lại tiếp kiệm chi phí.

Đăng tin tìm việc làm, đăng tin tuyển dụng hiệu quả, miễn phí tại ViecLamVui.MuaBanNhanh.com

Ngày nay các Website tuyển dụng là địa chỉ tìm thông tin ứng viên của nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, bên cạnh đó nó còn là nơi nhiều người tìm việc vào để tìm công việc phù hợp vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. 

 • Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng như về ngành địa chất khoáng sản như: vietnamworks, careerbuilder, vieclam24h, timviecnhanh,... nhưng mới đây nhất là ViecLamVui.MuaBanNhanh.com một trang web tuyển dụng uy tín, miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả. 
 • Số lượng nhà tuyển dụng tham gia đăng tin lớn tuyển dụng rất nhiều vị trí trong ngành địa chất khoáng sản từ sinh viên thực tập, sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm trong nghề, trên nhiều tỉnh thành phố tuyển dụng trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Ninh... phù hợp với mọi đối tượng trong ngành nghề này. 
 • Với nhiều nhà tuyển dụng từ khắp nhiều nơi thì chắc chắn các ứng viên sẽ dễ dàng tham khảo tìm kiếm được doanh nghiệp phù hợp nhất với chế độ phúc lợi tốt, mức lương hợp lý nhất để "apply". Bạn chỉ cần tạo hồ tìm việc online 
 • với đầy đủ thông tin của mình sau đó để chế độ hiển thị công khai thì nhà tuyển dụng sẽ thấy và liên hệ với bạn, bên cạnh đó nếu như thấy công ty nào tuyển dụng bạn có thể bấm nộp hồ sơ hoặc ChatNhanh với nhà tuyển dụng để liên hệ trao đổi công việc nhé!
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook