Việc làm ngành Việc làm Điện lạnh, Nhiệt lạnh

Blog việc làm Việc làm Điện lạnh, Nhiệt lạnh
 • Giáo trình đo lường cảm biến PDF
  Giáo trình đo lường cảm biến PDF

  Download giáo trình đo lường cảm biến PDF ✓ Giáo trình đo lường cảm biến SPKT, Cao Đẳng Công Nghiệp Phúc Yên ✓ Giáo trình đo lường và cảm biến ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu đo lường cảm biến link Google Drive.

 • Bài giảng khí cụ điện HCMUT
  Bài giảng khí cụ điện HCMUT

  Download bài giảng khí cụ điện PPT, PDF ✓ Slide bài giảng môn khí cụ điện ✓ Bài giảng khí cụ điện HCMUT, thầy Phùng Anh Tuấn ✓ bài giảng môn khí cụ điện ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí slide bài giảng môn học khí cụ điện link Google Drive.

 • Giáo trình điện lạnh cơ bản PDF
  Giáo trình điện lạnh cơ bản PDF

  Download Giáo trình điện lạnh cơ bản .PDF ✓ Giáo trình kỹ thuật điện lạnh ✓ Tài liệu ngành điện lạnh dành cho sinh viên học tập, tham khảo ✓ Ebook kỹ thuật điện lạnh pdf, tài liệu học điện lạnh ✓ Tải giáo trình miễn phí tại ViecLamVui

 • Giáo trình kỹ thuật nhiệt PDF
  Giáo trình kỹ thuật nhiệt PDF

  Download giáo trình kỹ thuật nhiệt PDF ✓ Giáo trình kỹ thuật nhiệt - PGS.TS. Võ Chính Chính.PDF ✓ Giáo trình môn kỹ thuật nhiệt ✓ Giáo trình về kỹ thuật nhiệt ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu môn kỹ thuật nhiệt link Google Drive.

 • Tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh PDF
  Tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh PDF

  Download tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh ✓ Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh ✓ Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh ✓ Download từ điển tiếng Anh chuyên ngành điện lạnh ✓ Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Điện lạnh ✓ Tải xuống miễn phí.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 


Tổng quan về ngành Điện lạnh/Nhiệt lạnh

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống và nhu cầu của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao thì việc các thiết bị điện, điện lạnh gia dụng hiện diện trong mỗi gia đình ngày càng nhiều và đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại. Chính vì thế mà các kỹ sư, kỹ thuật viên và các chuyên gia ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Điện lạnh) phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu của xã hội và công việc của mình trong lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống lạnh, hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở, các công ty, xí nghiệp… cũng như các thiết bị điện lạnh cho hộ gia đình. Do vậy, chúng ta có thể nhận thấy một điều nghề Điện lạnh đang ngày càng phát triển và càng phát triển trong tương lai.

Khái niệm

Các công việc và thiết bị điện liên quan đến nhu cầu làm nóng; lạnh; tăng; giảm nhiệt độ của môi trường chúng ta đang sống thông qua các loại máy dùng năng lượng điện hoặc năng lượng khác như gió; mặt trời… gọi là điện lạnh.

Nghề điện lạnh bao gồm các công việc lắp đặt, sửa chữa; bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh. Bên cạnh đó, người làm nghề điện lạnh cũng chịu trách nhiệm thiết kế thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

Công việc điện lạnh

Lắp đặt; bảo dưỡng; sửa chữa khắc phục nhanh chóng tất cả mọi sự cố trên các thiết bị điện lạnh : điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….

Vận hành các thiết bị điện lạnh đúng quy trình, đúng kĩ thuật.

Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kĩ thuật

Kiểm tra; phân tích; đánh giá đưa ra phương án linh hoạt sửa chữa khắc phục tùy vào tình hình thực tế.

Kỹ năng cơ bản về gò, hàn, lắp mạch.

Đặc điểm nghề nghiệp

Mặc dù nghề sửa chữa điện lạnh có thu nhập khá ổn và công việc tương đối ổn định, có hai khó khăn rất lớn mà các học viên phải đối mặt khi làm nghề: 

Thứ nhất, nghề sửa chữa điện lạnh là nghề theo thời vụ khi mà nhu cầu của người dân tăng cao nhất trong những tháng mùa hè.

Vào thời gian này, những người thợ sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh phải làm việc có khi từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm là chuyện thường. Người thợ có thể không có ngày nghỉ khi mà một ngày có 5, 6 khách yêu cầu là chuyện thường.

Thứ hai, nghề điện lạnh có độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Đa phần những thiết bị điện tử hiện nay đều rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế. Chính vì thế người thợ phải có khả năng “bắt bệnh” chính xác để vừa đảm bảo được uy tín trong mắt khách hàng lại không tốn chi phí vô ích. Nhiều thiết bị chỉ hỏng một bộ phận nhỏ nhưng khi thay mới lại hỏng cả dây chuyền, từ đó lại gia tăng thêm chi phí hoặc thời gian sửa chữa.

Các trường dạy học

Tại khu vực phía Nam

ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, CĐ Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, CĐ Nghề Ninh Thuận, CĐ DL Kỹ thuật Bình Dương, Trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương...

Tại khu vực phía Bắc:

ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Văn Lang, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông…

Cơ hội nghề nghiệp

Trong thời gian gần đây các công ty, xí nghiệp và doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư, công nhân điện lạnh rất nhiều, chúng ta có thể điểm tên một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, REE, LG, Daikin, Samsung, Searefico, các xí nghiệp chế biến thủy sản, các công ty Bia rượu nước giải khát… bên cạnh đó còn có các nhà thầu Cơ Điện lạnh chuyên thi công lắp đặt các hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp, các cơ sở kinh doanh và mua bán thiết bị lạnh dân dụng… vì thế nhu cầu nhân lực ngành Điện lạnh của xã hội là rất cao. Nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ người cung ứng. Trên 90% học sinh – sinh viên theo học ngành này đều có việc làm và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó cơ hội xuất khẩu lao động cũng rất lớn, đặc biệt là Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan. Kỹ sư điện lạnh có thể du học tại nhiều nước và làm việc tại các nước có ngành điện lạnh phát triển hơn Việt Nam. Cơ hội định cư tại nước ngoài khá lớn như Úc thì nghề điện  lạnh nằm trong danh mục những nghề nghiệp được bảo trợ.

Mức lương

Kỹ thuật viên

Đối với những học sinh – sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm có thể từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Nhưng qua quá trình làm việc, khi người thợ đã có tay nghề tốt thì mức lương sẽ tăng lên từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.

Kỹ sư

Những năm gần đây, với sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp, khách sạn, khu công nhiệp, do đó mà cơ hội việc làm hơn cho kỹ sư điện lạnh ngày càng nhiều. Hiện nay, mức lương của một kỹ sư điện lạnh dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực. Ngoài mức lương cứng, các kỹ sư điện lạnh còn sẽ được nhận phụ cấp dự án theo năng lực và trách nhiệm được giao cùng nhiều chế độ hấp dẫn khác.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà máy thuộc ngành công nghiệp nhẹ như: nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường hoặc tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay…

Tuyển dụng điện lạnh

Tại ViecLamVui.com, có hàng ngàn ứng viên tìm việc làm kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh đầy tiềm năng được cung cấp đầy đủ thông tin, chuyên môn, sở thích, kỹ năng công việc,...được xét duyệt thông tin chính xác từ khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh hãy là nhanh chóng là thành viên Việc Làm Vui chúng tôi, để có thể tìm kiếm online những ứng viên tiềm năng, phù hợp với doanh nghiệp mình một cách miễn phí, tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu. Công cụ Chat Nhanh được hỗ trợ để quý nhà tuyển dụng có thể chat ngay với ứng viên trao đổi công việc…Bên cạnh đó, Việc Làm Vui không chỉ mang đến một hệ thống tuyển dụng nhân sự kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh đầy tiềm năng mà đó còn có những công cụ xây dựng thương hiệu đa kênh, hỗ trợ tăng năng suất công việc, hiệu quả kinh doanh một cách chuyên nghiệp nhất với Blog Mua Bán Nhanh, Academy Mua Bán Nhanh, Mua Bán Nhanh.

Tìm việc điện lạnh

Tìm việc làm kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh ở đâu?

Hiện nay, tại ViecLamVui.muabannhanh.com có hàng ngàn doanh nghiệp, cơ sở điện lạnh tuyển dụng kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh tại Hà Nội, TPHCM (Tp Hồ Chí Minh, Sài Gòn), Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Long An, Cần Thơ, An Giang…

ViecLamVui hỗ trợ bạn tạo CV xin việc, giới thiệu đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. Các nhà tuyển dụng trên ViecLamVui đều được kiểm tra thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi xét duyệt lên, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm việc kỹ thuật viên/thợ phụ điện lạnh mình yêu thích. Với công cụ Chat Nhanh Việc Làm Vui với nhà tuyển dụng là bạn có ngay công việc vui. Những thông tin của các nhà tuyển dụng đều được duyệt rỏ ràng, uy tín, các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm và tiết kiệm được nhiều thời gian gửi thông tin ứng tuyển cùng một lúc đến nhiều nhà ứng tuyển.

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook