Việc làm ngành Việc Làm Bán Hàng

Tuyển 10 Nam Nữ Phụ Bán Hàng

Miss Thư

7-10 triệu
Bình Dương
2023-10-07
Tuyển Nam Nữ Bán Hàng Tại Chỗ

Miss Thư

7-10 triệu
Bình Dương
2023-10-07
Blog việc làm Việc Làm Bán Hàng
 • Tìm việc làm, tuyển nhân viên bán hàng ca tối
  Tìm việc làm, tuyển nhân viên bán hàng ca tối

  Top 100+ tin đăng tuyển nhân viên bán hàng ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí công việc: Nhân viên bán hàng ca tối tại các cửa hàng tiện lợi, shop thời trang, siêu thị, showroom, nhà sách ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập kế toán làm ca tối chuẩn nhất.

 • Tuyển dụng tìm việc làm thu ngân ca tối
  Tuyển dụng tìm việc làm thu ngân ca tối

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng nhân viên thu ngân ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí công việc: thu ngân siêu thị, nhà hàng, nhà sách ca tối ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

 • Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn về dịch vụ khách hàng
  Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn về dịch vụ khách hàng

  Những câu hỏi phỏng vấn về dịch vụ khách hàng xoay quanh ứng viên, thường gặp, câu hỏi phỏng vấn hành vi trong ngành dịch vụ khách hàng, phỏng vấn tình huống, về công ty ngành dịch vụ khách hàng.

 • Giáo trình nghiệp vụ bán hàng PDF
  Giáo trình nghiệp vụ bán hàng PDF

  Download Giáo trình nghiệp vụ bán hàng .PDF ✓ Ebook Giáo trình nghiệp vụ bán hàng full chương ✓ Giáo trình nghiệp vụ bán hàng Đại học Công nghiệp TP.HCM (HUI) ✓ Tài liệu môn Nghiệp vụ bán hàng ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí

 • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm quản trị bán hàng có đáp án
  Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm quản trị bán hàng có đáp án

  Download câu hỏi trắc nghiệm quản trị bán hàng có đáp án ✓ Bộ câu hỏi trắc nghiệm môn quản trị bán hàng ✓ Ngân hàng câu hỏi môn quản trị bán hàng ✓ Ôn tập câu hỏi trắc nghiệm môn quản lý bán hàng ✓ Tải xuống miễn phí trắc nghiệm môn quản trị bán hàng có đáp án link Google Drive.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 


Nhân viên bán hàng là gì?

Có thể nói nhân viên bán hàng chính là bộ mặt của công ty, mang những sản phẩm đến gần hơn với những khách hàng của mình. Đánh dấu vai trò quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng, tạo mối quan hệ tương tác cùng khách hàng trong thời gian dài.

Nhiều người cho rằng nghề bán hàng trong lĩnh vực bán lẻ là công việc lao động phổ thông đơn giản. Tuy vậy, nhân viên bán hàng cũng cần có kỹ năng giao tiếp, sự hòa nhã, lịch sự để làm hài lòng khách hàng

 Tuyển dụng nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên bán hàng đang có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu

Nhân viên bán hàng là bộ mặt của cửa hàng, một nhân viên chăm chỉ nhưng thô lỗ, cộc cằn với khách có thể khiến khách hàng có ấn tượng xấu và không quay trở lại nữa. Hàng hóa của bạn tốt, giá cả phải chăng là một chuyện, nhưng nếu đi kèm với chất lượng phục vụ tồi, bạn khó có thể đạt được doanh thu cao nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Nhiều ví dụ đưa ra, nếu bạn sở hữu những điều kiện thuận lợi một cửa hàng tuyệt vời, sang trọng, những BST thời trang cực đỉnh xu hướng, những chiến dịch quảng cáo cực kỳ thông minh, những chính sách bán hàng tốt nhưng sẽ như thế nào nếu thiếu đi đội ngũ bán hàng thời trang chuyên nghiệp?

Công việc của nhân viên bán hàng

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là gì với những công việc cụ thể dưới đây là cái nhìn toàn cảnh nhất về công việc của một nhân viên bán hàng. 

Nhận sản phẩm

Nhận hàng không chỉ đơn thuần là kiểm tra số lượng hàng đã đặt với người giao hàng mà còn cần kiểm tra ngoại quan bao bì, hạn sử dụng xem có đảm bảo không. Nếu có vấn đề phát sinh, phải lập tức báo cáo lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.

Nhân viên bán hàng cần ghi chép cẩn thận số lượng, tình trạng hàng đã nhận vào biên bản giao nhận hàng hóa và lấy đầy đủ chữ ký của các bên liên quan. Biên bản này sẽ là một phần của bộ hồ sơ thanh toán cho nhà cung cấp. Nhận hàng và kiểm tra hàng chính là một trong những công việc dành cho nhân viên bán hàng

Bảo quản, giữ gìn trông coi sản phẩm

Những sản phẩm cần được trưng bày một cách khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp người bán dễ dàng kiểm soát, vừa giúp người mua dễ lựa chọn. Thông thường, sơ đồ trưng bày các mặt hàng thường do chủ cửa hàng hoặc quản lý siêu thị quyết định. Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là duy trì sơ đồ đó, tránh trường hợp một mặt hàng nào đó hết tồn kho thì cũng mất luôn vị trí trên quầy hàng.

Số lượng trưng bày của từng mặt hàng cũng cần được quy định cụ thể. Nhân viên bán hàng là làm gì dần được lý giải qua những công việc thường xuyên, lặp đi lặp lại dành cho khách hàng của mình. Đảm bảo tính thẩm mỹ chính là một trong những yếu tố cần thiết dành cho hình ảnh của một nhân viên bán hàng

Kiểm kê sản phẩm

Nhân viên bán hàng cần phải nắm được số lượng hàng tồn thực tế, cập nhật thẻ kho hàng ngày. Ngoài ra, trong các đợt tổng kiểm kê toàn cửa hàng, siêu thị, nhân viên bán hàng cần biết sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm kê, so sánh thực tế và số liệu trên máy, giải thích nguyên nhân chênh lệch giữa tồn kho thực tế và tồn kho trên phần mềm quản lý bán hàng.

Sau mỗi ca bán hàng thì đây chính là công việc của một nhân viên bán hàng.

Tư vấn bán hàng

Nhân viên bán hàng là làm gì, công việc chính là tư vấn sản phẩm. Đối với một số mặt hàng cần tư vấn cho khách trước khi mua như hóa mỹ phẩm, điện máy, đồ gia dụng… nhân viên bán hàng cần có kiến thức nhất định về hàng hóa.

 Nhân viên bán hàng làm gì?

Nhân viên giúp khách hàng hiểu được tính năng, công dụng,  cũng như so sánh được với những sản phẩm khác cùng loại, khác thương hiệu hay đời sản xuất. Một nhân viên bán hàng biết tư vấn sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Giải quyết các khiếu nại nếu có của khách hàng

Giải quyết các khiếu nại nếu có của khách hàng chính là lời đáp nhân viên bán hàng làm gì trong quy trình bán hàng. Nhân viên bán hàng cần nắm được quy định đổi, trả hàng của cửa hàng, siêu thị để trả lời khách hàng khi được yêu cầu.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, có thể khách hàng gặp vấn đề bất cập nên khiếu nại người bán.

 Nhân viên bán hàng cần bình tĩnh xem xét đó là do lỗi sản phẩm hay do người mua không làm theo hướng dẫn sử dụng để từ đó đưa ra lời giải thích phù hợp. Trong trường hợp không giải quyết được, nhân viên bán hàng cần báo cáo lên cấp trên để trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng, không né tránh, vòng vo khiến khách hàng thêm bức xúc.

Tìm kiếm việc làm bán hàng hiệu quả, việc làm nhanh cùng hàng ngàn tin đăng tuyển từ các nhà tuyển dụng uy tín tại ViecLamVui.

Những kỹ năng cơ bản của người bán hàng chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp muốn tồn tại, hoạt động hiệu quả đều phải dựa vào hoạt động bán hàng, cho dù là bán sản phẩm, bán dịch vụ, hay bán công nghệ, thì đội ngũ bán hàng và kỹ năng bán hàng là yếu tố then chốt đem đến một con số doanh thu kỳ vọng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiêu chí tuyển dụng nhân viên bán hàng dễ dàng cho các ứng viên                                           Tiêu chí tuyển dụng nhân viên bán hàng dễ dàng cho các ứng viên

Đã từ lâu, các thuật ngữ “kỹ năng bán hàng trực tiếp”, “văn hoá bán hàng” hay “tuyệt chiêu bán hàng” đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta.

Vậy kỹ năng bán hàng là gì ?

Bán hàng là nghệ thuật thuyết phục người khác làm một việc mà bạn không có quyền bắt người ta làm. Cụ thể ở đây là bạn thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Trong thời buổi công nghệ phát triển như ngày nay, để bán được hàng, ngoài phương thức truyền thống là bán hàng, còn có nhiều cách tiếp cận tới đối tượng khách hàng mục tiêu như bán hàng qua điện thoại, qua internet… Nhưng bán hàng trực tiếp là phương thức được sử dụng phổ thông nhất từ lâu đời nay

Luôn chu đáo với khách hàng

Một trong những điều luật “bất thành văn” của những người làm nghề bán hàng là: “Khách hàng là thượng đế”, “Điều 1: Khách hàng luôn luôn đúng. Điều 2: Nếu khách hàng sai, xem lại điều 1”.

Trên thực tế, không phải khách hàng lúc nào cũng đúng bởi họ đâu phải thánh nhân, họ cũng chỉ là người trần mắt thịt, với vô vàn cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, tham, sân, si giống như người bán hàng.

Điều quan trọng là trong bất cứ trường hợp nào, người bán hàng phải luôn luôn tôn trọng khách hàng, đối xử với khách hàng bằng sự chân thành với phong thái phục vụ chuyên nghiệp nhất có thể.

Xong thực tế bán hàng xung quanh chúng ta lại không được như vậy, Họ chỉ chăm chăm đến khâu bán, làm sao bán được nhiều hàng nhất với giá cao nhất mà họ có thể “chặt chém” được mà quên đi việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nắm bắt thông tin về nhu cầu của khách hàng.

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu 3 thứ:

 • kiến thức

Vậy là một nhân viên bán hàng, ít nhất bạn phải có kiến thức, hiểu biết nhất định về sản phẩm, về công ty, khách hàng và cả đối thủ cạnh tranh

 •  kỹ năng

Những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống và kết thúc hợp đồng sẽ cần bạn chau dồi dần qua quá trình làm việc. Cả hai thứ trên đều yêu cầu bạn phải làm thành thục, tuy nhiên tuy nhiên bạn hãy nhớ, kiến thức, kỹ năng bạn đều có thể học hỏi, được đào tạo, huấn luyện

 •  thái độ.

Duy chỉ có thái độ là do chính bạn quyết định, và thái độ là yếu tố quyết định để lấy được thiện cảm và sự quan tâm của khách hàng, giúp bạn kéo khách hàng về phía mình.

Một quy trình bán hàng chuẩn là khi người bán dành nhiều thời gian và tâm sức nhất cho khâu xây dựng quan hệ với khách hàng, tiếp đến là nắm bắt thông tin khách hàng, sau đó mới thuyết trình về sản phẩm và bán hàng là khâu cuối cùng kết thúc một chu trình sale.

Khi thực hiện tốt 3 khâu đầu tiên, thì thành công ở khâu cuối cùng là điều chắc chắn. Tuy nhiên, một quy trình bán hàng chuẩn vẫn chưa đủ khi mà khách hàng không mấy quan tâm đến thông tin sản phầm hay những gì bạn đang nói với họ và bỏ đi ngay ở đoạn đầu câu chuyện.

Những kỹ năng cơ bản để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp

Truyền đạt hiệu quả

Truyền đạt là một thuật ngữ rất rộng. Tôi không muốn nói đến kỹ năng hùng biện thuyết phục ở đây, điều tôi muốn nói đến chính là khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát.

Bạn cũng có thể sử dụng khả năng ngôn ngữ cơ thể của mình miễn sao để những điều bạn nói là dễ hiểu nhất.

Có khả năng lắng nghe:

Song song với việc truyền đạt, một người bán hàng chuyên nghiệp biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe.

Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt người khác khi họ đang nói, bởi lẽ làm như vậy họ sẽ không thể xác định được những nguyện vọng từ phía đối tượng họ đang cố gắng truyền đạt

Đặt ra những câu hỏi thông minh

Những người bán hàng thường hay tò mò muốn biết nhu cầu hay nguyện vọng thực sự của người mua hàng là gì, vì vậy họ cần phải đặt ra những câu hỏi dẫn đến câu trả lời

 Đặt câu hỏi là một kỹ năng tự nhiên của người bán hàng bởi họ luôn nóng lòng tìm ra lời giải cho bài toán của mình

Người giải quyết vấn đề

Một kỹ năng bán hàng khác là sự khát khao và khả năng giải quyết vấn đề. Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn muốn giải quyết vấn đề.

Khả năng tập trung vào câu hỏi vấn đề của người mua là gì và đưa ra những lời khuyên hữu hiệu để giải quyết vấn đề đó dựa trên những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, làm thế nào để kết qủ có lợi cho cả hai bên.

Người đề xuất và người kết thúc

Một người bán hàng thành công sẽ làm chủ việc bán hàng từ đầu đến cuối.

Họ không bao giờ cần bất kỳ ai nói với họ lúc này hay lúc khác cần phải làm gì bởi vì hơn ai hết họ hiểu rằng nếu họ không làm họ sẽ chẳng kiếm được đồng xu nào. Họ luôn bền bỉ từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. Họ luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình thậm chí những mục tiêu nhỏ nhất.

Hình ảnh tự tin, năng động

Ý nghĩ rằng họ có thể làm được những gì mình đặt ra là ý thức thường thấy ở những người bán hàng. Họ không thu mình lại trong những cuộc gặp mặt hay nói chuyện với người khác, họ luôn cố gắng tìm kiếm điều gì mới mẻ.

Họ hiếm khi cho phép những điều tiêu cực về mình làm ảnh hưởng đến những gì họ đang nỗ lực thực hiện bởi vì họ biết rằng họ là ai và họ có thể làm gì.

Sởi lởi và chu đáo:

Những người bán hàng chuyên nghiệp nhất thường là những người rất nhã nhặn và sởi lởi. Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng nhã nhặn, sởi lởi là một cách để bạn thể hiện sự lịch sự, tôn trọng với người khác.

Người ta thường bị thu hút bởi những người lịch sự với mình và đây cũng chính là nền tảng để xây dựng mối quan hệ với người khác… bao gồm cả người mua

Có sức thuyết phục tự nhiên:

Một kỹ năng mềm khác cũng dễ nhận thấy ở người bán hàng chuyên nghiệp đó là họ rất có sức thuyết phục hoặc họ biết làm thế nào để đạt được những gì họ muốn. Họ tập trung vào những gì họ muốn và họ trung thành với hướng đi đó cho đến khi họ đạt được mục tiêu.

Họ hầu như không bao giờ từ bỏ hoặc cam chịu.

Con người của sự liêm chính

Sự trung thực trong bán hàng là rất quan trọng, tuy nhiên kỹ năng này không thể đào tạo được. Một người có kỹ năng bán hàng hiệu quả không thể thiếu sự liêm chính nếu không sớm hay muộn họ cũng sẽ mất đi những khách hàng mà họ đã phải mất nhiều công sức mới có được.

Sự thật đã chứng mính rằng, có được khách hàng rất khó nhưng để mất khách hàng thì rất dễ

5 nguyên tắc nhân viên bán hàng cần nhớ

 

Những điều cần lưu ý để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

                                 Những điều cần lưu ý để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Để thuyết phục khách hàng sản phẩm đó là tốt nhất, người bán hàng cần phải giành được niềm tin của khách hàng trong một thời gian ngắn.

Điều này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, dù thứ bạn bán là sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Kỹ năng bán hàng sẽ giúp bạn chiến thắng và tạo được ảnh hưởng với mọi người, bất kể bạn làm công việc gì.

Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng trong bán hàng bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ.:

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước

Trước khi đưa ra bất cứ một đề nghị nào, bạn phải xây dựng niềm tin với người khác. Hãy cố gắng tìm ra lý do tại sao khách hàng thấy hứng thú với sản phẩm của bạn thông qua việc quan sát, lắng nghe và đặt câu hỏi.

Thay vì dùng từ "tôi" trong cuộc nói chuyện, hãy dùng "ông/bà" và "chúng ta". Hãy cho khách hàng thấy bạn thực sự quý mến tính cách, công việc, thậm chí cả sở thích của họ.

Khi bạn đã xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, hãy cố gắng nuôi dưỡng nó, bạn sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng. Dù mục tiêu bạn muốn đạt được là gì, trước tiên hãy tập trung vào mối quan hệ với khách hàng.

Khách hàng không dễ bị thuyết phục để đặt niềm tin vào sản phẩm nào đó, nhưng họ sẽ đặt niềm tin vào những người họ thấy tin cậy.

Kể những câu chuyện hấp dẫn

Hãy cố gắng lắp ghép những ý tưởng của bạn thành một câu chuyện sáng tạo có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy kể những câu chuyện chạm tới trái tim người khác, làm cho họ cảm thấy hạnh phúc, ngạc nhiên, thậm chí buồn rầu hay giận dữ.

Dù bạn có ý tưởng tuyệt vời nhưng nếu như bạn không thể mang đến cho nó một câu chuyện hấp dẫn, nó cũng sẽ bị lãng quên

Bình tĩnh khi bị từ chối

Ngay cả những nhân viên bán hàng giỏi nhất cũng đều phải đối mặt với sự từ chối từ khách hàng. Từ chối không có nghĩa là thất bại. Từ chối là cơ hội để bạn học hỏi. Có thể cách tiếp cận hoặc thời điểm tiếp cận khách hàng của bạn chưa chính xác.

 Khi bạn nhận thức được điều này, bạn sẽ rút ra bài học cho mình ở những lần tiếp theo và chắc chắn bạn đang trên đường dẫn đến thành công.

 Đoán trước câu hỏi và chuẩn bị sẵn câu trả lời

Không ai muốn làm việc với những người không đáng tin. Một người bán hàng có kinh nghiệm thực sự sẽ phải làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ am hiểu tất cả mọi thứ về sản phẩm và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

 Vì thế, hãy luôn đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để đoán xem họ thích những gì, họ đang quan tâm đến điều gì. Khi bạn chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin cậy và muốn làm ăn lâu dài với bạn.

Chủ động tìm kiếm cơ hội

Một người bán hàng giỏi không bao giờ chờ đợi cơ hội đi ngang qua. Chờ đợi sẽ chỉ làm bạn mất đi những cơ hội quý giá nhất. Họ luôn đặt ra những mục tiêu thách thức cần đạt được và chủ động tìm kiếm khách hàng.

Họ sử dụng các mối liên hệ và nguồn lực để có thể đạt được mục tiêu.

Hãy trở thành "người bán hàng" của cuộc đời mình

Dù công việc của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải làm việc chăm chỉ để cải tạo khả năng của bản thân và thuyết phục người khác.

Khi bạn gây ảnh hưởng và tạo niềm tin với người khác, bạn sẽ tìm thấy cơ hội để đi đến thành công và giàu có.

Phân loại hình thức nhân viên bán hàng

Một số phương pháp bán hàng phổ biến, các doanh nghiệp, công ty thường dùng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

 • Direct selling – nhân viên bán hàng trực tiếp: người bán hàng trực tiếp gặp khách hàng để trao đổi
 • Retail selling nhân viên bán lẻ: Sản phẩm được bán cho người tiêu dùng qua kênh phân phối: Siêu thị, bách hóa, shop…
 • Agency selling – nhân viên Đại diện bán hàng: Một đơn vị khác thay mặt nhà sản xuất để bán cho người tiêu dùng,
 • Telesales – nhân viên bán hàng qua điện thoại: Sản phẩm và dịch vụ được bán nhờ việc tư vấn bán hàng qua điện thoại, không gặp mặt trực tiếp
 • Door to Door selling – nhân viên bán hàng tận nhà: nhân viên đến tận nhà của khách hàng để tư vấn sản phẩm/dịch vụ, và bán hàng trực tiếp.
 • Business to business (B2B) selling – nhân viên bán hàng từ Doanh nghiệp này bán hàng cho doanh nghiệp khác.
 • Business to government selling – nhân viên bán hàng của Doanh nghiệp cung cấp giải pháp và bán hàng cho chính phủ, nhà nước.
 • Online Selling: nhân viên bán hàng qua internet

Những công việc nhân viên bán hàng ưa thích

Nhân viên tư vấn bán hàng (Sales Advisor) là người không thể thiếu với mọi cửa hàng, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc liệu sản phẩm hàng hóa, dịchNhân viên tư vấn bán hàng (Sales Advisor) là người không thể thiếu với mọi cửa hàng, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ

Họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc liệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp có tiêu thụ được hay không. vụ của doanh nghiệp có tiêu thụ được hay không.

Trang web Vieclamvui.muabannhanh - trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay                                Trang web Vieclamvui.muabannhanh - trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay

Nhân viên bán hàng siêu thị

Một vấn đề bạn cần quan tâm khi mở siêu thị đó là tuyển nhân viên bán hàng. Vậy khi tuyển nhân viên bán hàng cần đáp ứng yêu cầu gì để công việc được thuận lợi nhất? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yêu cầu cơ bản cần có của một nhân viên bán hàng siêu thị chuyên nghiệp nhé:

Trách nhiệm / Nhiệm vụ

Đây là yêu cầu hết sức quan trọng, hầu hết các chủ siêu thị đều muốn tuyển được nhân viên có các đức tính này. không chỉ trong bán hàng mà trong hầu hết các công việc đều cần có.

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp thanh toán với khách do vậy rất cần sự cẩn thận tránh xảy ra sai sót đáng tiếc

Về sản phẩm
 • Đảm bảo sản phẩm tại bộ phận phải đầy đủ mã, chủng loại…
 • Bảo quản hàng hóa. Nếu phát hiện trường hợp cố ý phá hoại hàng hóa cần báo ngay
 • Thuộc các mã hàng sản phẩm bán chạy + đang bán ( tùy theo yêu cầu từng nơi)
 • Nắm tốt về sản phẩm: nguồn gốc, tính năng, bao bì, màu sắc, chất liệu…
Về nhập, xuất hàng hóa
 • Kiểm hàng : Đếm số lượng hàng theo mã để tổng kết cho ra số tổng tồn. Phải đảm bảo độ chính xác và trung thực trong lúc kiểm hàng
 •  Nhập hàng : Tùy vào số lượng hàng tồn và tốc độ tiêu thụ, nhân viên sẽ lên bảng kê đặt hàng rồi chuyên cho giám sát bán hàng để báo hàng về công ty. Lưu ý phải chủ động trong việc đặt hàng. Ít nhất là 1 lần/tuần
 • Xuất bán : Thường xuyên có mặt tại khu vực bày bán để giúp khách lựa chọn sản phẩm. Theo dõi tốc độ tiêu thụ để báo cáo
 • Xuất trả : Căn cứ vào mức tiêu thụ, ý kiến khách hàng và thời gian tồn hàng để lên bảng kê xuất trả. Những sản phẩm không phù hợp sẽ được trả lại như: bị lỗi, hỏng, bán chậm, dơ… Sau khi đã có bảng xuất kê thì làm việc vớ giám sát siêu thị để làm bảng kê xuất trả báo cáo cho công ty.
Các công việc chính hàng ngày
 • Trưng bày hàng hóa : trưng bày đẹp mắt, hợp lý theo khuôn mẫu có sẵn
 •  Vệ sinh : đảm bảo vệ sinh khu vực, sản phẩm, kệ, quầy… hàng ngày
 • Kiểm kê hàng hóa : nộp hóa đơn bán hàng, kiểm kê số lượng hàng đã bán. Cân đối ngân sách và nộp tiền ( nếu làm trong siêu thị bán hàng kiêm cả thu ngân)
 •  Tư vấn và bán hàng : tiếp cận khách hàng, giới thiệu, tư vấn hàng hóa cho khách hàng. Làm đúng các bước bán hàng theo tài liệu tập huấn.
 • Họp bàn giao : bàn giao công việc cho quản lý, giám sát, cho người khác ( nếu làm theo ca)
 • Báo cáo công việc : nộp báo cáo về doanh thu, hàng hóa. Chủ yếu sẽ có báo cáo ngày, báo cáo tuần và báo cáo tháng.
 • Huấn luyện sản phẩm mới : nhận sản phẩm và tư liệu về chúng. Học thuộc hướng dẫn và những đặc điểm chính của hàng hóa ( khi nào có hàng hóa mới

Quyền hạn

 • Được đề xuất các phương pháp sắp xếp, trưng bày hàng hóa
 • Đề xuất các loại hàng hóa mới hoặc cần nhập thêm, có khả năng bán

Tiêu chuẩn của nhân viên bán hàng siêu thị

Tiêu chuẩn của nhân viên bán hàng siêu thị sẽ bao gồm: bằng cấp, đào tạo, kinh nghiệm, kỹ năng, tố chất sau đây:

 • Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm bán hàng
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt
 •  Có sức khỏe tốt
 •  Ngoại hình dễ nhìn
 • Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt
 • Tính kỷ luật, trách nhiệm cao. Chịu được áp lực công việc
 •  Hiểu biết về hệ thống/ quy trình bán hàng, trưng bày là điểm cộng
 •  Năng động, tự tin, chịu khó, ham học hỏi

Lưu ý với công việc bán hàng siêu thị

Công việc nhân viên bán hàng cần lưu ý những điểm sau đây :

Cần có đạo đức nghề nghiệp

Nghề gì cũng cần có đạo đức nghề nghiệp, bán hàng siêu thị cũng thế. Nhiều nhân viên bán hàng không cần suy nghĩ gì, chỉ cần khách mua nhiều là thích. Tăng sale mà! Hơn thế, nhiều người bán hàng còn ra sức “dụ dỗ” khách mua thêm nhiều đồ. Chẳng cần biết món đồ đó có ích hay không, miễn sao khách chấp nhận mua là được.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng rơi vào tình cảnh “không hiểu sao lúc đó mình lại mua” đúng không? Đừng để những vị khách của bạn cảm thấy điều đấy khi mua đồ nhé!

Hãy là những người bán hàng có tâm và có đạo đức.

Hiểu và nắm rõ các sản phẩm là điều cần thiết

Biết, nắm rõ và phân loại được các sản phẩm có trong cửa hàng là điều rất cần thiết. Những mặt hàng nào còn, hàng nào phải để vào túi riêng, vị trí mã vạch trên bao bì sản phẩm… tất cả những điều đó bạn phải nắm hết được.

Thậm chí với 1 số trường hợp, bạn còn phải thuộc lòng giá của sản phẩm nữa. Việc nắm rõ sản phẩm sẽ giúp ích bạn hoàn thành và quản lý công việc tốt hơn. Khi bạn nắm rõ, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra được những bất thường trong việc bán hàng.

Từ việc sai sót khi tính tiền đến việc phát hiện ra hàng hóa bị mất, bạn đều có thể kiểm soát được

Biết cách phân biệt tiền giả, tiền thật

Bán hàng siêu thị là công việc dễ chịu nhiều rủi ro. Ngoài việc đền tiền cho các sản phẩm bị mất, bạn còn phải đền khi nhận phải tiền giả. Chính vì vậy, phân biệt tiền thật, tiền giả là điều cần phải cực kì lưu ý.

Nhiều siêu thị, cửa hàng lớn sẽ có tờ hướng dẫn phân biệt tiền ở vị trí thu ngân. Điều này sẽ giúp nhân viên dễ dàng đối chiếu, so sánh khi thanh toán cho khách.

Nếu không có, bạn cũng cần phải tìm hiểu về cách phân biệt để tránh những rủi ro xảy ra.

Sử dụng thành thạo phần mềm, máy POS

Bán hàng trong các siêu thị giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều với máy POS bán hàng. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các bước hoạt động, bạn sẽ trở nên “rối ren” khi thanh toán cho khách.

Các thao tác nhập, chỉnh sửa số lượng, in hóa đơn, quẹt mã vạch đều phải làm thuần thục. Ngoài ra, sử dụng thành thạo phần mềm còn giúp bạn đẩy nhanh tiến độ làm việc của mình. Thay vì thanh toán cho 1 người, bạn có thể thanh toán cho 2 người trong vòng 5-7 phút.

Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng của bạn không phải chờ đợi quá lâu! Khi chờ đợi quá lâu, nhiều khách hàng sẽ dễ có cảm giác khó chịu và bực bội.

Và bạn biết đó, đừng bao giờ để điều đó có cơ hội xảy ra.

Nhân viên bán hàng thời trang, quần áo

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng

Nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là ai?

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là công việc được đánh giá cao trong một cửa hàng. Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giúp khơi gợi cảm hứng thời trang và khiến khách hàng thấy hứng thú khi đến cửa hàng.

Nhân viên tư vấn là người sẽ giúp giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua và lựa chọn sản phẩm.

Vai trò của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì?

 • Là cầu nối giữa công ty/ cửa hàng với khách hàng
 • Tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng
 • Là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp

Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang là gì?

Nhân viên bán hàng thời trang quần áo cần nắm vững những nhiệm vụ cơ bản sau

Sắp xếp và bố trí sản phẩm sao cho đẹp mắt và đúng với yêu cầu nhất

Nhiệm vụ khá đơn giản mà bất kì một nhân viên tư vấn bán hàng thời trang nào cũng phải làm đó là sắp xếp sản phẩm. Những nhân viên tư vấn sẽ cùng nhân viên bán hàng điều chỉnh, bố trí sản phẩm hợp lý để tạo sự thu hút cho sản phẩm.

Đặc biệt, khi làm một nhân viên tư vấn bán hàng, bạn cũng cần phải đưa ra ý kiến về những món đồ hay phong cách thời trang nào mà khách hàng hay lựa chọn để bố trí sản phẩm đó ở vị trí trung tâm ” đập vào mắt” khách hàng ngay từ khi bước vào.

Trò chuyện và lắng nghe khách hàng về nhu cầu cũng như mong muốn của họ

Nhân viên tư vấn bán hàng thời trang sẽ có nhiệm vụ phải trò chuyện và lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Việc trò chuyện lắng nghe sẽ giúp nhân viên tư vấn biết được điều khách hàng muốn là gì và đáp ứng được nhu cầu đó.

Giới thiệu về sản phẩm của công ty hay cửa hàng

Cho dù khách hàng không mua sản phẩm đó nhưng nhiệm vụ của người nhân viên tư vấn bán hàng thời trang vẫn là giới thiệu các sản phẩm mới đến với khách hàng.

Không chỉ vậy, giới thiệu về những sản phẩm có trong cửa hàng cũng là điều quan trọng cần phải ghi nhớ.

Tư vấn cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất

Một trong những nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn bán hàng là tư vấn trang phục cho khách hàng. Thông qua quá trình trao đổi, lắng nghe cũng như giới thiêu về sản phẩm, bạn sẽ biết được chính xác khách hàng cần những mẫu quần áo như nào để tư vấn và giới thiệu cho họ.

Hơn thế, nhân viên tư vấn còn phải hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với vóc dáng, sở thích và khiến khách hàng hài lòng .

Và khi khách hàng đã hài lòng về sản phẩm, chắc chắn họ sẽ còn quay lại vào những lần sau.

Thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm

Với một công ty hay cửa hàng thời trang thì doanh số là điều gần như quan trọng nhất để duy trì hoạt động. Vậy nguồn doanh thu này đến từ đâu? Chắc chắn nguồn thu sẽ đến nhiều nhất từ việc bán hàng trực tiếp.

Vì vậy, làm sao để thuyết phục khách hàng, đặc biệt là khách hàng khó tính mua đồ là điều những nhân viên tư vấn bán hàng sẽ phải làm.

Hỗ trợ, giới thiệu về những chương trình khuyến mãi hay các ưu đãi đối với khách hàng

Khi đi mua sắm hay ăn uống, chắc chắn ai trong chúng ta cũng rất tò mò và quan tâm đến khuyến mãi đúng không nào?

Ngoài việc tư vấn giới thiệu về thời trang, nhân viên tư vấn bán hàng còn có nhiệm vụ phải giới thiệu về chương trình khuyến mãi hay những ưu đãi khi có thẻ thành viên ưu đãi từ cửa hàng.

Nhân viên bán hàng online

Bán hàng online còn được gọi là bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến. Đây là hình thức bán hàng thông qua các kênh online như website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội (facebook, zalo, youtube,…).

Vậy nhân viên bán hàng online là làm gì?

Mô tả công việc của nhân viên bán hàng online

 • Trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng qua các kênh bán hàng.
 • Giới thiệu, tư vấn cho khách các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.
 •  Gọi cho khách hàng để xác nhận và chốt đơn hàng.
 • Tạo đơn hàng trên hệ thống.
 • Hỗ trợ sắp xếp, đóng gói hàng hóa trước khi giao hàng.
 •  

Yêu cầu của nhân viên trả lời tin nhắn

 • Có máy tính cá nhân để làm việc.
 • Hiểu biết và sử dụng thành thạo các công cụ bán hàng online.
 • Có kỹ năng bán hàng, tư vấn bán hàng và chốt sale tốt.
 •  Kỹ năng giao tiếp tốt, giọng nói dễ nghe là một lợi thế.
 • Một số nhân viên bán hàng thực hiện hoạt động bán hàng với hình thức livestream trên facebook cần có ngoại hình.
 •  Chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệm với công việc.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng online ở đâu?

 • Thông qua bạn bè, người thân
 • Tìm kiếm cơ hội việc làm nhân viên bán hàng online trên các group tuyển dụng – việc làm facebook.
 • Tạo hồ sơ trên các trang việc làm như vieclamvui.muabannhanh.com để được kết nối khi có việc làm phù hợp.

Lợi ích của việc làm nhân viên bán hàng online

Giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều bạn sẽ “thu nhận” được từ công việc nhân viên bán hàng online tại nhà. Từ những kinh nghiệm trong việc tư vấn, nói chuyện với khách hàng cho đến việc giới thiệu, viết về sản phẩm sao cho thu hút … là điều bạn sẽ có nếu làm thêm công việc này.

Không chỉ vậy, khi bán hàng, đôi khi bạn sẽ phải chịu đựng những khách hàng khó tính, giải quyết những vấn đề đến từ khách hàng, những vấn đề bất ngờ. Nếu bạn tự mình vượt qua được những thử thách đó, bạn sẽ có được thêm nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho sau này.

Thu nhập đem về không hề nhỏ

Đừng quá bất ngờ khi mức thu nhập của nhân viên bán hàng online tại nhà lên đến 5-7 triệu. Mức lương của nhân viên bán hàng online tại nhà thường không cố định, tùy thuộc vào mức độ bán hàng của bạn.

Càng bán được nhiều hàng, bạn càng có được thêm thu nhập. Chỉ cần bạn chăm chỉ online, rèn luyện cách tư vấn cũng như cách viết về sản phẩm thu hút hơn, số lượng hàng bạn có thể bán trong ngày có thể lên đến cả trăm.

Một công việc thú vị với mức lượng đầy hấp dẫn đúng không nào?

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng từ cơ bản đến cao cấp cần biết

Với mỗi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thì yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng có nhiều điểm khác nhau. Từ những yêu cầu cơ bản đến cao cấp nên biết dưới đây được xem là chìa khóa kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

Từ đấy mở ra không gian thoải mái nhất cho con đường tìm đến của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Những yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cơ bản nhất

Yêu cầu nhân viên bán hàng xoay quanh câu chuyện kiến thức và kỹ năng. Đó là hai yếu tố cơ bản nhất. Từ đó sẽ đào sâu khám phá những vẻ đẹp mới của nghệ thuật bán hàng.

Cũng từ những yếu tố này, mỗi nhân viên sẽ trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu câu việc. Nếu hiểu rõ những điều này thì mỗi ứng viên sẽ tự tin ứng tuyển vào những vị trí bán hàng mong muốn

Sức khỏe – ngoại hình

Sức khỏe tốt, ổn định là một trong những yêu cầu đầu tiên và cơ bản nhất khi tuyển nhân viên bán hàng. Vì công việc bán hàng không quá nặng nhọc nhưng đòi hỏi sức bền, sự thất thường trong việc tiếp khách. Chính vì thế, một sức khỏe tốt giúp bạn luôn vững vàng nhất để chăm sóc khách hàng của mình.

 Ngoại hình xây dựng dáng vẻ gọn gàng, dễ nhìn, nhanh nhẹn sóc vát, khỏe mạnh, trang điểm phù hợp. Tạo nét dễ mến để có thể gây được thiện cảm ngay lần tiếp xúc đầu tiên. Phong cách chuyên nghiệp: trang phục gọn gàng, cặp công tác, sổ ghi chép, phương tiện đi lại thể hiện tính chuyên nghiệp. Tất cả những điều này sẽ được đào tạo khi bạn đến với công việc bán hàng tại mỗi doanh nghiệp.

Văn hóa nơi làm việc – văn hóa bán hàng

Đây là yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cơ bản tiếp theo. Mỗi môi trường làm việc sẽ xây dựng cho mình một văn hóa khác nhau và đòi hỏi nhân viên phải được tiếp cận, thực hiện đúng. Cách đối xử giao tiếp với khách hàng, văn hóa Công ty, văn hoá cá nhân là những phẩm chất tiếp theo.

Thông thường, những điều này sẽ được đào tạo một cách bài bản khi bạn nhân việc và bắt đầu tham gia bán hàng. Hiểu – biết và thực hiện sẽ làm cho bạn hòa nhập nhanh chóng để mang đến hiệu quả công việc tốt hơn.

Nhiệt tình, trung thực, tự tin; Tác phong chuyên nghiệp, năng động lạc quan, kiên trì; Có năng khiếu thẩm mỹ, có kế hoạch, có sáng kiến, hiểu biết rộng; Dễ tạo thiện cảm, có trí nhớ tốt, có óc khôi hài; Biết lắng nghe,…

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng về kiến thức

 Tùy thuộc vào mỗi vị trí bán hàng mà bạn ứng tuyển, tùy thuộc vào công ty, đơn vị kinh doanh sẽ có yêu cầu bề bằng cấp – kiến thức lĩnh vực mà bạn sẽ tham gia. Hiện nay, nhiều đơn vị không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp mà tất cả sẽ được đào tạo. Những kiến thức cơ bản về sản phẩm sẽ được đào tạo, có thể là từ đầu hay song song quá trình nhận việc.

Với yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cần bằng cấp thì việc đầu tiên của bạn muốn hướng đến là phải có bằng cấp chuyên môn đúng với yêu cầu từ những nhà tuyển dụng đưa ra. Hiện tại có nhiều ngành học rộng mở để bạn hướng đến hình ảnh của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp – sale là:

 • quản trị kinh doanh
 • tâm lý học
 • ruyền thông
 • Nhiều ngành khoa học xã hội khác.

Nói thêm, bạn là một nhân viên bán hàng nên chẳng ai yêu cầu bạn phải là một chuyên gia – nếu là chuyên gia thì quá tốt, nhất là đối với những ngành hàng thông dụng. Chính vì thế, ngoài kiến thức thì kỹ năng chính là chìa khóa ngắn nhất dành cho bạn chinh phục trái tim khách hàng.

Nhưng kiến thức của bạn phải đủ để thông tin đến khách hàng một cách chính xác – hiệu quả – nhanh chóng nhất. Giới thiệu sản phẩm với phong cách tự tin: Một phong cách tự tin trong giao tiếp sẽ quyết định bạn thành công hay không. Những câu trả lời hoàn hảo là cách nói tự tin và rõ ràng, sau đó đưa ra những tính năng của sản phẩm hướng vào nhu cầu của khách khi mua loại sản phẩm đó.

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng về kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp & lắng nghe khách hàng

Kỹ năng giao tiếp là nhân tố quan trọng, cần thiết và được đưa vào yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng vì giao tiếp tốt sẽ tạo cho bạn có mối quan hệ tốt với khách hàng.

Phát triển và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng sẽ giúp bạn có niềm tin nơi khách hàng và việc bán hàng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

 Lắng nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là thành phần quan trọng tạo nên quan hệ tốt đẹp giữa người bán hàng và khách hàng.

Bởi vì để biết được mong muốn của khách hàng để chỉ tập trung vào những nhu cầu đó thì bạn phải là người “lắng nghe” giỏi và nhận biết nhanh. Từ đó bạn mới có thể nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng.xt

Người bán hàng tâm lý

Nếu bạn biết được tâm lý và nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ có thể giới thiệu ra những sản phẩm làm vừa lòng họ. Ngược lại, công việc của bạn sẽ không đạt kết quả gì nếu bạn không “đánh trúng” vào tâm lý của khách hàng

Ngoài khả năng nghe những yêu cầu của khách bạn cần phân tích những thông tin của khách hàng và phán đoán theo nhiều chiều hướng để hiểu được tâm lý của họ.

Sự linh hoạt uyển chuyển trong bán hàng

Nếu bạn đã đưa ra đề nghị không hợp với ý khách hàng thì bạn không nên dừng lại, tiếp tục nói về sản phẩm đã đưa ra là lựa chọn của một nhân viên giỏi. Hãy giới thiệu những tính năng và thông tin cơ bản về sản phẩm cho khách hàng nhưng không đề cập đến việc mời họ ký hợp đồng mua bán.

Khi bạn hoàn thành xong phần trình bày hãy đợi ý kiến từ phía khách hàng là cách tốt nhất. Không chỉ vậy, bạn phải là một người đủ tinh tế, linh hoạt giới thiệu những sản phẩm tương tự mà khách yêu cầu một cách hợp lý nhất. Đó mới là yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng với những yêu cầu từ cơ bản đến khắt khe. Tuy nhiên, thái độ của nhân viên bán hàng là một trong những yêu cầu đầu tiên về kỹ năng. Hãy chuẩn bị tinh thần để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp ngay bây giờ. Những thông tin ở trên là cần thiết dành cho tất cả các bạn muốn bước vào nghề “dễ mà khó” – “làm dâu trăm họ”.

Trang web hàng đầu hiện nay cho người đăng tin và tuyển dụng

Với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng lớn như hiện nay, việc quảng bá tin tuyển dụng không phải là một bài toán quá lớn đối với các doanh nghiệp. Câu trả lời không thực sự nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để kiến ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn.

Đăng tuyển dụng, tìm việc làm miễn phí

Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho các trang tin tuyển dụng nhưng cũng không có được số lượng ứng viên mong muốn.

Tại ViecLamVui, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển ở vieclamvui.muabannhanh.com kể cả dịch vụ miễn phí hay trả phí nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với những doanh nghiệp đã sử dụng

Tìm việc làm nhân viên bán hàng tại TP.HCM với các bản tin tuyển dụng việc làm bán hàng tại siêu thị, cửa hàng, online nhiều vị trí từ nhân viên, cộng tác viên, ... Tuyển gấp các vị trí nhân viên kinh doanh với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Các cơ hội tự tìm đến bạn....Tổng hợp tin tuyển dụng nhân viên bán hàng mới nhất trên toàn quốc lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, phúc lợi tốt Là những gì mà bạn có thể tìm thấy của các nhà tuyển dụng tại trang web: ViecLamVui.com

100 video hay giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng

Video kỹ năng bán hàng do đội ngũ ViecLamVui sưu tầm với sự hỗ trợ làm video của MBN Studio có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng thông qua những bài học nhỏ, thú vị

Bí mật của nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới

Xem trên Facebook ViecLamVui: https://www.facebook.com/ViecLamVui/videos/399055187383401/

Một chàng trai trẻ từ California chuyển đến Colorado và anh đến một siêu thị lớn để xin việc làm.

- Giám đốc siêu thị hỏi anh: “ Anh có kinh nghiệm bán hàng nào không?”

- Chàng trai trẻ trả lời: “ Vâng, tôi được mệnh danh là Người bán hàng số một của nước Mỹ trở về California”

Giám đốc ngạc nhiên, nhưng ngài thích quan điểm đó, vì vậy ông đã nhận chàng thanh niên vào làm việc:

- “ Cậu bắt đầu từ ngày mai. Tôi sẽ xuống sau khi chúng ta đóng cửa và xem cậu làm như thế nào?”

Ngày đầu tiên làm việc là khó khăn nhưng chàng trai đã vượt qua nó. Sau khi siêu thị đóng cửa, giám đốc xuống.

- “ Thưa nhà bán hàng xuất sắc nhất nước Mỹ”, Ông Giám Đốc nói, “ Anh đã bán được cho bao nhiêu khách hàng?”

- “Một”, người thanh niên trả lời

- “ Chỉ có một? Mỗi nhân viên bán hàng của tôi trung bình bán được cho 20 hoặc 30 khách một ngày! Thế cậu bán được bao nhiêu doanh thu?”, GĐ hỏi

- “ 101,237.64 $”, chàng thanh niên đáp

Ông chủ đã bị bất ngờ, Số lượng đó lớn hơn cái mà tất cả những người bán hàng khác gộp lại

- “ Vậy cậu đã bán những cái gì?”

- “Để tôi xem?”, chàng trai nghĩ, “Đầu tiên tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ. Sau đó tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu cỡ trung bình. Tiếp theo, tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu lớn. Và tôi bán tiếp cái cần câu mới. Sau đó, tôi hỏi nơi mà ông ấy câu cá, và ông trả lời ông ấy ra biển câu, vì vậy tôi nói với ông ta rằng ông nên có một cái thuyền, và chúng tôi cùng xuống phòng thuyền buồm, ông ấy đã mua động cơ Chris Craft. Tiếp theo tôi hỏi ông ta về phương tiện để chở thuyền ra biển, ông ấy nói ông có 1 xe Honda Civic. Tôi nói cái xe đó không đủ lớn để trở chiếc thuyền quá nặng, vì vậy tôi đưa ông ta xuống phòng ôtô và bán cho ông ấy 1 cái V8 SUV mới.”

- “Wow”, ông chủ nói, “ Người đàn ông đến mua 1 lưỡi câu và cậu đã bán cho ông ấy 1 cái thuyền và 1 cái xe tải?”

- “ Không, ông ấy đến đây để mua băng vệ sinh cho vợ ông ấy, và tôi nói: trời cuối tuấn thật đẹp, ông có thể đi câu cá?...

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook