Việc làm ngành Việc làm Vận chuyển, Giao nhận

Blog việc làm Việc làm Vận chuyển, Giao nhận
 • Tìm việc làm, tuyển nhân viên giao hàng ca tối TPHCM
  Tìm việc làm, tuyển nhân viên giao hàng ca tối TPHCM

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng nhân viên giao hàng ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí: Tuyển nhân viên giao đồ ăn ca đêm, Giao hàng tiết kiệm tuyển dụng, Giao hàng nhanh tuyển dụng, Viettel Post tuyển dụng ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

 • Giáo trình giao nhận vận tải quốc tế
  Giáo trình giao nhận vận tải quốc tế

  Download giáo trình giao nhận vận tải quốc tế PDF full ✓Giáo trình Giao nhận vận tải quốc tế - TS Ngô Thị Hải Xuân ✓ Giáo trình môn giao nhận vận tải quốc tế ✓Tài liệu giao nhận vận tải quốc tế ✓Tải xuống miễn phí link Google Drive

 • Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Giao Nhận
  Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Giao Nhận

  Download miễn phí mẫu đơn xin việc nhân viên giao nhận bằng file Word ✴ Có nội dung mẫu ✴ Phù hợp nộp đơn ứng tuyển vị trí nhân viên giao nhận hàng hoá, chứng từ, hồ sơ ✴ Công ty giao nhận, công ty chuyển phát nhanh ✴ Kho 1001 mẫu đơn xin việc ViecLamVui

 • Mẫu phiếu giao hàng file Excel miễn phí
  Mẫu phiếu giao hàng file Excel miễn phí

  Download Mẫu phiếu giao hàng bằng Excel ✓ Mẫu phiếu giao hàng đầy đủ thông tin: logo, tên công ty, khách hàng, mặt hàng, đvt, số lượng... soạn sẵn ✓ Tải xuống miễn phí

 • Ship Cod là gì?
  Ship Cod là gì?

  Ship Cod là gì? Giao hàng thu tiền hộ ship cod hoạt động như thế nào? ❋ Ship code giao hàng tiết kiệm có an toàn, hiệu quả và khi nào nhận được tiền? ❋ Tổng hợp dịch vụ ship cod rẻ, uy tín cho các shop bán hàng online.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

 

Có thể thấy vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động trọng yếu giúp hàng hóa được phân phối và lưu thông. Nếu ví nền kinh tế là một cơ thể sống, thì các hệ thống giao thông sẽ là huyết mạch và vận chuyển hàng hóa chính là quá trình đưa các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi các tế bào. Nếu không có quá trình này cơ thể sống, tức là nền kinh tế sẽ bị kiệt quệ và không thể phát triển


Vận chuyển giao nhận hàng hóa là gì ?

Vận chuyển (tiếng anh gọi là freigh ) là cách gọi việc chuyển người/hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác với nhiều hình thức, nhiều phương tiện chuyên chở khác nhau như: xe tải, tàu, thuyền, máy bay…

Vận chuyển, giao nhận là gì

Trên các loại hình giao thông khác nhau như đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không. Thông thường vận chuyển hàng hóa gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và có sự kí kết hợp đồng vận chuyển giữa người gửi hàng và người nhận hàng

Vận chuyển, giao nhận hàng hóa là gì ?

Vận chuyển hàng hóa là một trong những phần nhỏ của vận chuyển. Đây chính là hình thức di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác.

Vận chuyển , giao nhận hàng hóa

                                                                     Vận chuyển , giao nhận hàng hóa

Thông thường các doanh nghiệp sẽ không tự mình làm việc này mà sẽ nhờ đến các công ty vận chuyển để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận gởi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng luôn đảm bảo phải được an toàn và đến đúng nơi thỏa thuận.

Hàng hóa tiêu dùng được đưa đến các trung tâm mua bán, các đại lý…Nguyên vật liệu sản xuất được khai thác và vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi địa điểm sản xuất… Tất cả các hoạt động này đều có liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa cũng là công việc quan trọng với những người buôn bán nhỏ lẻ, nhưng thay vì dùng tàu, máy bay… họ sẽ sử dụng xe máy, xe tải nhỏ làm phương tiện vận chuyển chính.

Vai trò – Vị trí của vận chuyển giao nhận

Dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ vận chuyển hàng hóa là bên trung gian nhận vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác nhằm phục vụ cho mọi hoạt động mua bán hàng hóa. Quá trình này có rất nhiều đối tượng tham gia

Vận chuyển là nhu cầu thiết yếu của sự phát triển kinh tế nhằm mục đích thay đổi vị trí của hàng hóa và con người từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện vận chuyển. Trong kinh doanh thương mại vận chuyển hàng hóa có vai trò đặc biệt quan trọng.

Nói đến thương mại phải nói đến vận chuyển hàng hóa, thương mại là làm hàng hóa thay đổi chủ sở hữu còn vận chuyển làm cho hàng hóa thay đổi vị trí.

Vai trò của vận chuyển, giao nhận ?

Vận chuyển trong logistics là sự di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác bằng sức người hay phương tiện vận chuyển nhằm thực hiện các mục đích thương mại như mua – bán, lưu kho, dự trữ trong quá trình sản xuất – kinh doanh

Vận chuyển, giao nhận có vai trò to lớn trong sự phát triển kinh tế

Vận chuyển hàng hóa trong nền kinh tế được hình thành do sự cách biệt về không gian và thời gian, giữa nơi sản xuất và nơi bày bán sản phẩm. Do sự chuyển môn hóa của sản xuất và tiêu dùng làm cho nhu cầu vận chuyển tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế.

Vận chuyển hàng hóa là một phần không thể thiếu của logistics trong doanh nghiệp, hoạt động vận chuyển như sợ dây kết nối các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều vị trí khác nhau. Quá trình vận chuyển không tăng về sản lượng nhưng nâng cao giá trị sản phẩm trong chuổi cung ứng.

Vận chuyển là một trong ba nội dung quan trọng của logistics trong doanh nghiệp có tác động trực tiếp đến chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Đặc điểm của vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa là nghành dịch vụ nên khác với những sản phẩm sản xuất nên vận chuyển hàng hóa có những đặc điểm cơ bản sau:

Vận chuyển hàng hóa là sản phẩm dịch vụ nên không thể nhìn thấy, nghe thấy, cầm ….trước khi mua. Người mua không thể biết trước hàng hóa có được vận chuyển đúng lịch trình hay có đảm bảo an toàn không…cho đến khi họ nhận được hàng hóa.

Chất lượng của dịch vụ vận chuyển hàng hóa thường không ổn định do nhiều yếu tố khách quan ( như điều kiện thời tiết, hạ tầng giao thông…) và cả những yếu tố chủ quan ( chất lượng của phương tiện vận chuyển, bến bãi, tai nạn, …….) làm tác động không nhỏ đến tính ổn định của vận chuyển hàng hóa.

Nhu cầu vền vận chuyên không ổn định và thường dao động do nhu cầu thời kỳ cao điểm ( cao điểm mua sắm, tết…..). Các công ty logistics thường bị quá tải và phải huy động một đội vận chuyển lớn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đến thời kỳ thấp điểm nhu cầu vận chuyển thấp làm cho chi phí vận hành, bảo dưỡng, khấu hao tài sản lớn vì vậy để đảm bảo tính ổn định của của dịch vụ vận chuyển chúng ta nên chọn dịch vụ uy tín – chất lượng và được nhiều đánh giá tốt từ các khách hàng sử dụng trước đó.

 

Vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động kinh doanh vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây chính là mắc xích không thể thiếu trong việc sản xuất phân phối sản phẩm đến các vùng miền trên đất nước cũng như việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc ngược lại. Vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Cách thức vận chuyển hàng hóa - giao nhận

Theo đó, trong vận chuyển hàng hóa bạn có thể vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng nhiều con đường khác nhau như đường bộ, đường thủy, đường sắt và được hàng không.Trong đó, vận tải đường bộ bao gồm ô tô và hệ thống đường xá.

Do có một số đặc thù riêng nên đôi khi được xem là một phương thức riêng biệt với vận tải đường bộ. Vận tải thủy gồm vận tải đường biển và vận tải đường sông. Vận tải đường không sử dụng máy bay là phương tiện duy nhất.

 Nếu phân chia theo nhiệm vụ thì chúng ta có thể chia thành các nhóm vận tải như :

 •  vận tải công cộng phục vụ chung cho lĩnh vực lưu thông và dân cư
 •  
 • vận tải chuyên dùng trong sản xuất và vận tải dùng riêng cho cá nhân như xe máy, ô tô...vv
 •  
 • vận tải liên hợp là chuyên chở hàng hóa bằng ít nhất hai phương tiện.

 Xu hướng đa dạng và hiện đại hóa vận tải là yếu tố không thể thiếu trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay.  Khi việc vận chuyển hàng từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng, trong đó người giao nhận ký hợp đồng vận chuyển với chủ hàng, đồng thời cũng ký hợp đồng đối ứng với người vận tải để thực hiện dịch vụ được người ta gọi là dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Các công ty thực hiện công việc này được gọi là công ty vận tải hàng hóa. 

Các con đường vận chuyển – giao nhận

Hàng hóa được vận chuyển bằng 4 phương thức phổ biến gồm

 • Đường sắt
 •  
 • Đường bộ
 •  
 • Đường biển
 •  
 • Đường hàng không

Mỗi phương thức vân chuyển hàng hóa có ưu điểm, nhược điểm riêng và tùy theo nhu cầu vận chuyển mà doanh nghiệp lựa chọn phương thức hiệu quả nhất.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải.

Vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên bộ như xe máy, ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container.

Ưu điểm

Loại hình vận tải này có những ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình, có hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình. Bên cạnh đó, vận tải hàng hóa bằng đường bộ luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa góp phần phát triển của xã hội và là lựa chọn hàng đầu với nhiều chủ hàng muốn chuyển hàng trong nội thành, liên tỉnh. Bên cạnh đó, đây cũng là nhân tố quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước. Nó còn đóng góp lớn cho ngân sách qua nhiều loại thuế và nhờ những dịch vụ đi theo được phát triển tạo thêm hàng triệu việc làm cho người lao động.

Vận chuyển bằng đường bộ qua các phương tiện : xe máy, xe tải...                                               Tuyển dụng việc làm cho ngành vận chuyển, giao nhận

Đây là loại hình vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất. Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, không phụ thuộc vào giờ giấc, không có bất cứ một quy định nào về thời gian. Thời gian vận chuyển là do 2 bên tự thống nhất quyết định, trong quá trình vận chuyển thì có thể thay đổi.

Thuận lợi trong việc lựa chọn loại xe lớn hay nhỏ để vận chuyển cho phù hợp với những loại hàng hóa và số lượng hàng hóa hay đường đi. Tiết kiệm được chi phí và nhân công. Chi phí vận chuyển đường bộ thường thấp hơn tuy nhiên nếu vận chuyển hàng hóa đường dài sẽ làm tăng mức phí do chi phí phát sinh như: lệ phí đường sá, chi phí bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa, trông coi hàng hóa.

Vận chuyển được những hàng hóa nặng, chuyển nhà trọn gói, tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hóa trong nước, đưa hàng đến tận nơi khách yêu cầu mà không cần luân chuyển sang các loại vận chuyển khác. Thích nghi cao với các điều kiện địa hình, khí hậu.

 Mặc dù có cước phí cao nhất nhưng vận tải đường bộ lại được đánh giá là hình thức chuyển hàng linh động vì có thể chuyển thẳng từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, có thể đáp ứng được yêu cầu hàng hóa thị trường

Nhược điểm :

Như đã nói, nếu vận chuyển đường dài thường phải nộp thêm các khoản phụ phí đường bộ: trạm thu phí, phí nhiên liệu, phí cầu đường… Việc vận chuyển đường bộ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe… ảnh hưởng lớn đến hàng hóa và thời gian giao hàng.

 

Tuy nhiên, hình thức vận chuyển đường bộ cũng có một số nhược điểm là tốn nhiều nhiên liệu, phải nộp các khoản chi phí đường bộ nếu vận chuyển hàng hóa đường dài, dễ gây ra các tai nạn giao thông, gây ách tắc giao thông, gây ô nhiễm môi trường do khí thải.

Khối lượng luân chuyển hàng hóa cũng hạn chế hơn so với các loại hình vận chuyển đường biển và đường sắt.

Vận tải đường biển

Vận tải biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận tải khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước công nguyên, con người đã biết lợi dụng biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu các vùng các miền, các quốc gia với nhau trên thế giới. Cho đến nay, vận tải biển được phát triển mạnh và trở thành ngành vận tải hiện đại trong hệ thống vận tải quốc tế

Vận chuyển , giao nhận hàng hóa bằng đường thủy                                                                       Việc làm vận chuyển , giao nhận 

Ưu điểm :

Hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển được sử dụng để giao thoa hàng hóa với các nước bên ngoài. Đảm nhiệm 3/5 khối lượng luân chuyển của cả thế giới, vận chuyển trên những tuyến đường quốc tế dài. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn hơn các loại hình vận chuyển khác.

 

Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển cũng bị hạn chế, giữ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, khả năng va chạm làm vỡ hàng hóa là thấp.

Nhược điểm

Hình thức vận chuyển hàng hóa này luôn đe dọa ô nhiễm biển và đại dương, làm cho nhà nước khó quản lý việc nhập cư, quản lỹ hàng hóa của các nước. Không thể vận chuyển hàng hóa tới tận nơi, phải cần có xe luân chuyển. Tốc độ vận chuyển cũng chậm hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Chi phí vận chuyển cao hơn so với các loại hình vận chuyển khác.

 Nếu vận chuyển bằng tàu thì không thể giao hàng tới tận nơi mà phải cập bến các cảng và trung chuyển bằng xe vào đất liền. Vì hoạt động trên biển nên thời gian vận chuyển chậm và bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, hàng hóa dễ bị ảnh hưởng lẫn nhau nếu xảy ra sự cố trên tàu trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Hàng không là hình thức vận chuyển ra đời muộn nhưng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về độ nhanh chóng và an toàn bậc nhất.

Vận chuyển , giao nhận bằng đường hàng không bảo đảm an toàn bậc nhất

 

                                        Tuyển dụng việc làm giao nhận, vận chuyển

Khi cần phương thức vận chuyển nhanh chóng nhất, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không để vận chuyển hàng hóa đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Vận chuyển bằng đường hàng không thông qua máy bay được xem là hình thức tối ưu nhất với thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Ưu điểm

 • Tốc độ vận chuyển nhanh, thường khách sẽ được nhận hàng trong vòng 24-48h.
 • Hàng hóa được bảo quản an toàn theo quy chuẩn của hãng hàng không.
 • Được kiểm soát bằng hệ thống công nghệ cao, nên bạn có thể dễ dàng biết hàng mình đang ở đâu.
 • Thủ tục gửi hàng đơn giản hơn nhiều cho các loại hàng thông thường (trừ các mặt hàng đặc biệt)
 • Hàng bảo quản kỹ, thời gian gian nhận, chuyển phát nhanh.
 • Đường hàng không giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài.
 • Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra vì tỉ lệ tai nạn rất thấp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt hơn.

Nhược điểm :

Hình thức này tuy rất hiệu quả nhưng chỉ sử dụng để vận chuyển hàng hóa cá nhân, đơn giản, nhỏ nhẹ. Với hàng hóa cồng kềnh rất ít được lựa chọn vì chi phí vận chuyển khá cao.

Khối lượng hàng hóa cũng bị hạn chế và thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng hóa cũng khá phức tạp, tốn thời gian.

Vận chuyển đường sắt

Vận chuyển đường sắt có giá cước thấp hơn nhiều so với các loại hình vận chuyển đường bộ, đối với nhiều khung khối lượng và nhiều chủng loại loại hàng hóa, đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng Bắc -Nam. Đây là điểm hấp dẫn nhất của vận tải đường sắt

Ưu điểm

 • Có giá cước ổn định trong thời gian dài, ít biến động, khách hàng chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu, nên cước vận tải đường sắt không bị điều chỉnh khi giá xăng dầu biến động liên tục
 • Vận chuyển được các hàng nặng trên những tuyến đường xa;  Khả năng thông hành lớn: Do tính chất chuyên dụng của vận tải đường sắt, vận chuyển trên tuyến đường cố định chuyên biệt, không phải chia sẻ với các loại phương tiện vận tải khác, nên việc vận chuyển không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kẹt xe, hư hỏng đường xá, mưa ngập, sửa chữa đường.....
 •                      Vận chuyển bằng đường sắt thuận tiện và phổ biến                       Trang web Vieclamvui.muabannhanh.com là trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu
 • Có độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng; Được đóng vào những toa chuyên biệt (toa hàng thường, Container, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh), chạy cố định và liên tục nên đảm bảo hàng hóa được an toàn và khả năng mất mát hao hụt là tối thiểu
 • Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu
 • Thời gian: Các chuyến tàu luôn theo một lịch trình cố định, nên thời gian ít bị biến động so với vận tải bằng đường bộ. Tình trạng thiếu hụt tài xế, ngày nay đang là vấn đề đối với vận tải đường bộ, đó là lý do tại sao vận tải đường sắt đang là sự ưu tiên của nhiều doanh nghiệp lớn.
 •  Nhịp độ và tốc độ van tai duong sat khá nhanh chóng.
 •  Chuyên chở được số lượng lớn hành khách và khối lượng lớn hàng hóa.
 •  Tổ chức vận chuyển hành khách, đặc biệt là khách du lịch với yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao.
 •  Đảm bảo chuyên chở quanh năm, không phân biệt ngày đêm, không phụ thuộc vào thời tiết khí hậu.
 • Giá thành vận chuyển thấp, mức độ an toàn cao, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên chở hàng hóa siêu trường siêu trọng.
 • Ít tác động đến môi trường sống của con người và sinh vật.

Nhược điểm :

Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Tuyển dụng việc làm vận chuyển – giao nhận

Đối với một nhân viên giao nhận hàng hóa thì yêu cầu về sự tỉ mỉ, cẩn thận là vô cùng quan trọng, ngoài ra phải đảm bảo được những yêu cầu về thời gian của khách hàng. Việc nắm bắt và xử lý các vấn đề phát sinh cũng là một trong những điều mà nhân viên giao nhận hàng hóa phải chú ý

 

Shipper tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Như phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố , kỹ năng giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ...

Mô tả việc làm

 • Nhận hàng hoá, hồ sơ tài liệu đầy đủ theo yêu cầu.
 • Giao hàng hoá, tài liệu hồ sơ theo lịch phân công, theo yêu cầu của các bộ phận sản xuất kinh doanh, của Trưởng phòng.
 •  Kiểm tra hàng hoá, hồ sơ, sau đó ký vào phiếu xuất và sổ giao nhận (nếu có).
 •  Ghi đầy đủ tên hàng hoá, số lượng, nơi giao, nơi nhận, thời hạn vào sổ giao nhận.
 • Lưu giữ, vận chuyển hàng hoá, tài liệu hồ sơ cẩn thận. Trong quá trình giao nhận, mang – vác hàng hoá cẩn thận tránh bị vỡ, rách, lủng v.v.
 • Giao đầy đủ hàng hoá, tài liệu hồ sơ cho người nhận, sau đó yêu cầu ký tên vào sổ giao nhận của mình.
 • Thông tin kịp thời cho các bộ phận liên quan đảm bảo hàng hoá, tài liệu hồ sơ được giao đầy đủ, đúng thời hạn.
 • Lập sổ giao nhận gồm các nội dung: ngày, hàng hoá – chứng từ, nơi giao, nơi nhận, thời hạn, người nhận ký Trưởng phòng thu mua về những vấn đề phát sinh trong việc vận chuyển chứng từ và hàng hoá, xin ý kiến giải quyết.
 •  Chịu hoàn hoàn trách nhiệm về hàng hoá từ khi nhận cho đến khi giao trừ trường hợp bất khả kháng.

Yêu cầu khi tuyển dụng

Tiêu chí tuyển dụng cho giao nhận, vận chuyển như sau :

Trình độ học vấn/chuyên môn:

 • Có bằng tương đương 12/12 trở lên.

Kỹ năng:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Khả năng viết rõ ràng, sạch đẹp.
 • Nhanh nhẹn: Vì thời hạn giao hàng thường rất hạn chế nên đòi hỏi khả năng phản ứng nhanh của nhân viên giao nhận;
 • Thận trọng: Điều khiển xe ôtô, xe ga hay xe máy cả ngày đòi hỏi một sự chú ý cao độ để tránh tai nạn;
 • Khả năng chịu đựng: Tắc đường, khách hàng hối thúc hay không hài lòng là những điều khó tránh khỏi trong quá trình làm việc. Vì phải chịu nhiều áp lực từ công việc nên đòi hỏi nhân viên giao nhận phải luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

Kinh nghiệm

 • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí giao nhận hàng hoá.

Phẩm chất cá nhân

 • Tác phong nhanh nhẹn.
 • Có sức khỏe tốt .
 • Trung thực và cẩn thận. 
 • Từ chối giao nhận những loại hàng hoá, chứng từ không đúng theo quy định công ty

Những kỹ năng sống của nhân viên giao nhận, vận chuyển

Một ngày người giao hàng sẽ có rất nhiều đơn cần giao ở những địa điểm khác nhau. Do đó để công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, kỹ năng quản lý sắp xếp lộ trình là rất quan trọng.

Quy trình đào tạo nhân viên giao hàng cần lưu ý đến việc :

Lên lộ trình cụ thể

 • Lên lộ trình cụ thể cho từng địa điểm để giảm thời gian đi lại, chi phí nhiên liệu. + Đi những địa điểm nào trước, những đơn nào gần nhau..
 • Với những ca giao giờ tan tầm cần lựa chọn tuyến đường thông thoáng nhất

Kỹ năng bảo quản hàng hóa

Đây là một kỹ năng chuyên môn quan trọng khi đào tạo nhân viên giao hàng.

Nhân viên giao hàng cần phải đảm bảo hàng hóa từ lúc nhận đến lúc giao cho khách hàng phải được giữ nguyên trạng, không biến dạng, méo mó, đặc biệt với những đơn hàng dễ vỡ.

Lưu ý với các bạn nhân viên giao hàng là cần phải kiểm tra tình trạng hàng hóa trước khi nhận hàng. Nếu thấy món đồ nào có méo mó hay vấn đề gì thì cần phải yêu cầu chủ shop đổi ngay. Nếu không, bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên giao hàng đóng vai trò như đại sứ của doanh nghiệp. Vì thế, khi đào tạo nhân viên giao hàng cần hết sức lưu ý đến kỹ năng giao tiếp cũng như kĩ năng xử lí đơn hàng

Là một nhân viên giao hàng, bạn cần phải có thái độ lịch sự và nhã nhặn. Thái độ không tốt hay thô lỗ sẽ dễ làm cho khách hàng bực bội, không hài lòng.

Nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra, cũng cần phải bình tĩnh trò chuyện và giải quyết với khách hàng. Đến muộn, hàng hóa có vấn đề…đều có thể giải quyết nếu nhân viên giao hàng có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng tìm đường

Là một nhân viên giao hàng, không có nghĩa bạn sẽ thuộc tất cả mọi đường. Đặc biệt, khi “mới vào nghề” thì việc thuộc đường lại chẳng dễ dàng gì.

Không sao, chuyện gì rồi cũng giải quyết được nếu bạn có kỹ năng. Nếu không biết đường thì tìm đường, google map sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Tuy nhiên, nhiều khi google map sẽ chỉ cho bạn những con đường xa hơn và vòng vèo hơn. Việc của bạn là dựa trên bản đồ có sẵn tìm cho mình được con đường để đến đích một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

 

Có thể nói, kỹ năng tìm đường là 1 trong những kỹ năng quan trọng nhất khi đào tạo nhân viên giao hàng.

. Địa chỉ tuyển dụng việc làm vận chuyển giao nhận uy tín

 Hiện nay, mọi ứng viên tìm việc làm đều mong muốn tìm được một công việc thích hợp nhất với chính mình. Các nhà tuyển dụng cũng vậy đều muốn làm sao để tìm được những ứng viên có năng lực phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường việc làm Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm những kênh tuyển dụng uy tín ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều những kênh việc làm trực tuyến ra đời, phục vụ nhu cầu của người tìm việc lần các nhà tuyển dụng.

Bài toán đặt ra cho người tìm việc hiện nay là làm sao để có thể lựa chọn được cho mình kênh tuyển dụng hiệu quả và tốt nhất?

Các trang website tuyển dụng trực tuyến ra đời, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của hai bên một cách hiệu quả. .

Để giúp bạn có thể giải đáp khó khăn này, hôm nay bài viết sẽ giới thiệu tới các nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc kênh tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay chính là địa chỉ vieclamvui.muabannhanh.com

Những ưu điểm chỉ có tại kênh vieclamvui.muabannhanh.com

Vieclamvui.muabannhanh.com được đánh giá được hầu hết người dùng đánh giá là địa chỉ tìm việc làm nhanh và uy tín nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Đây là một trang web chuyên cung cấp dịch vụ về việc làm cho người tìm việc lẫn nhà tuyển dụng.

Nắm trong tay đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên, giàu năng lực và kinh nghiệm giúp các bạn xử lý thông tin nhanh có thể mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích trong quá trình tìm việc làm cũng như tìm ứng viên thích hợp.

Ngoài ra đến với trang web ViiecLamVui còn có những uư điểm như sau :

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải sàng lọc hàng chục ứng viên ứng tuyển giờ đây bạn chỉ cần đọc, phân tích và đánh giá kinh nghiệm làm việc của một vài ứng viên được giới thiệu, để đánh giá xem họ có thật sự phù hợp với tiêu chí tuyển dụng hay không. Ngoài tiết kiệm thời gian sàng lọc hồ sơ, hình thức này còn giúp rút ngắn quy trình tuyển dụng sơ bộ để tiến hành ngay các buổi phỏng vấn chuyên môn đánh giá năng lực, nhờ đó thời gian tìm được ứng viên phù hợp cũng sẽ nhanh hơn.

Tiết kiệm chi phí: Là hình thức tuyển dụng dựa trên mạng lưới quan hệ của nhân viên nên sẽ không phải tốn các chi phí dịch vụ như các hình thức đăng tin tuyển dụng trên các trang tìm việc.

Dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng cơ bản: Với lợi thế có bạn bè là nhân viên nội bộ nên các ứng viên được giới thiệu đều nắm khá rõ các yêu cầu về công việc, phần lớn họ đều là những ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng cơ bản cần thiết.

 

Đối với người tìm việc:

 •  Các bạn có thể thỏa sức tìm việc làm theo từng ngành nghề, nơi làm việc, mức lương, trình độ, vị trí, kinh nghiệm, hình thức làm việc...Số lượng công việc luôn được cập nhật thường xuyên ở mọi vị trí, mọi ngành nghề,…Người tìm việc có thể tìm bất kì công việc nào mà mình muốn sao cho thích hợp nhất.
 • Được phép tạo hồ sơ miễn phí trên trang web, cho phép nhà tuyển dụng có thể chủ động liên lạc lại cho bạn nếu họ cảm thấy phù hợp..
 •  Được phép tạo CV online miễn phí theo từng ngành nghề, sở thích, kinh nghiệm,…phù hợp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tuyệt đối trong quá trình tìm việc làm.
 •  Các chuyên mục hấp dẫn; thông tin tuyển dụng uy tín, CV ứng viên, người tìm việc
 •  Có khá nhiều công việc cho bạn lựa chọn từ phổ thông cho tới cao cấp.

Đối với các nhà tuyển dụng:

 • Được phép đăng tin tuyển dụng miễn phí, để tìm kiếm ứng viên
 • Xem hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí

Tại đây bạn có thể lựa chọn được mọi công việc từ part-time đến việc fulltime trên tất cả mọi nơi trong đất nước với nhiều mức lương hấp dẫn và thú vị nhất.

Đừng quên để tìm việc làm nhanh hơn bạn nhớ tạo hồ sơ cá nhân , cung cấp địa chỉ email để tìm hiểu và ứng tuyển thành công cho mọi vị trí mình muốn.

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook