Việc làm ngành Việc làm In ấn, Xuất bản

Tuyển thiết kế in ấn đồ họa

Ms Thảo

10-12 triệu
Hồ Chí Minh
2023-12-31
Tuyển dụng Kế toán Kho

Ms Xuân Hạ

5-7 triệu
Hồ Chí Minh
2023-12-31
Blog việc làm Việc làm In ấn, Xuất bản

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

- Với nhu cầu nâng cao kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, con người không ngừng tìm tòi những thông tin mình cần biết bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tìm và đọc Sách, nhất là những quyển sách hay và nổi tiếng, là sở thích của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, các hình thức quảng cáo sản phẩm cũng ngày càng đòi hỏi phải bắt mắt, sáng tạo nghệ thuật để thu hút được khách hàng nhiều hơn. 

- Từ những lý do đó, ngành In ấn - Xuất bản ngày càng phát triển và được đầu tư phát triển công nghệ nhiều hơn để có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng được thị hiếu khách hàng. Với một số thông tin chia sẻ dưới đây, hy vọng các bạn đang có mong muốn tìm việc làm ngành in ấn xuât bản sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho nghề nghiệp của mình.


Việc làm ngành in ấn xuất bản

- Ngày nay, với sự phát triển ngày càng cao trong mọi phương diện trên toàn cầu, nhu cầu tìm hiểu thông tin của con người trên mọi lĩnh vực ngày càng được mở rộng. Các thông tin mới liên tục được cập nhật và phổ biến trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và mọi người có thể tìm thấy những thông tin mình cần một cách dễ dàng trên Internet . Tuy nhiên, việc đọc sách và báo giấy vẫn được con người gìn giữ và xem như là một thói quen tốt để rèn luyện tư duy. Chính từ nhu cầu đó, ngành in ấn xuất bản và việc làm trong ngành này ngày càng phát triển.  

- Bạn có thể tham khảo về một số việc làm nổi bật trong ngành in ấn xuất bản được khái quát sau đây.

Khái niệm chung về ngành in ấn

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về ngành in ấn bạn nhé

- Có thể nói việc in ấn đã có từ rất lâu đời, ngay từ khi ông cha ta vẫn chưa biết đến hoặc có những khái niệm về các công cụ máy móc in ấn hiện đại như ngày nay. Tuy vậy, họ vẫn có nhu cầu muốn lưu lại những kiến thức quý báu cho đời sau, họ ghi chép lại và nghĩ ra cách để sao chép ra được thành nhiều bản và từ đó công nghệ sao chép bằng giấy than đã ra đời. Tất nhiên, để có thể sở hữu được những bản sao ghi chép đó, ông cha ta đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Ta có thể xem đây là nguồn gốc của nghề in ấn ngày nay.

- Vậy ta có thể hiểu khái quát về việc in ấn chính là quá trình tái tạo lại hình ảnh, văn bản, chữ viết trên các chất liệu nền khác nhau bằng một chất liệu đặc thù là mực in. Vì vậy, in ấn là có thể nói là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực xuất bản sách và quảng cáo hiện nay.

Thiết kế in ấn

- Để có được một sản phẩm in hoàn chỉnh thì thiết kế in ấn là một công đoạn quan trọng trong cả quá trình cho ra một sản phẩm in hoàn chỉnh. Ta có thể thấy để có được một quyển sách với thật nhiều nội dung phong phú, một tờ lịch hay một tấm quảng cáo thật bắt mắt, việc thiết kế in ấn phải được chú trọng và đòi hỏi thao tác thật tỉ mỉ.

- Khi nói đến công việc thiết kế in ấn ta có thể nhận thấy đây là cách gọi tắt thông thường của 02 công đoạn thiết kế và in ấn vì chúng luôn tương tác và hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động. Khi đã thiết kế ra được một bản mẫu đồ hoạ sắc nét và đạt tính nghệ thuật nhưng nếu khâu in ấn không thể thực hiện được ý tưởng đó trên bản in thì cũng được xem là một sản phẩm không thành công. Vì vậy, người thiết kế in ấn cần phải phải nắm rõ các nguyên lý thiết kế cho ngành in để khi các file thiết kế đến tay nhà in phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật chính xác cho việc in ấn.

- Công việc thiết kế in ấn là một trong những công việc mà bất kỳ designer nào cũng phải làm quen, tiếp xúc và thực hiện.

Thiết kế đồ hoạ

- Thiết kế đồ hoạ cũng là một khâu quan trọng trong ngành in. Đây chính là công việc thiên về tính nghệ thuật và người làm công việc này đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao. Mỗi sản phẩm được tạo ra có thể được xem là một tác phẩm nghệ thuật.

- Ta có thể hình dung việc làm thiết kế đồ hoạ chính là công việc sử dụng các yếu tố thiết kế bao gồm nghệ thuật sắp đặt và ghép chữ cùng với hình ảnh trong in ấn để tạo ra những sản phẩm truyền tải được thông điệp mong muốn đến người thưởng lãm qua con đường thị giác.

Chế bản in ấn

- Chế bản in có thể được định nghĩa là công việc tạo ra bản phim, bản scan, khuôn in để chuẩn bị hoàn thành một sản phẩm in.

- Bản chất của chế bản in chính là quá trình người thiết kế phải kết hợp chữ, tranh ảnh, họa tiết... thành một tài liệu sẵn sàng cho việc in ấn. Việc làm chế bản in ấn đòi hỏi người thực hiện phải có sự chính xác và tính thẩm mỹ để định hình một sản phẩm hoàn chỉnh.

Các vị trí thường được công ty in ấn tuyển dụng

- Mỗi công việc trong ngành in ấn đều có một tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng khác nhau đối với việc cho ra đời một sản phẩm in hoàn chỉnh, đạt yêu cầu của khách hàng đề ra. Trong lĩnh vực in ấn, người quản lý có nhiệm vụ đảm bảo cho các sản phẩm in được hoàn thành đúng tiến độ hay người thiết kế sản phẩm, người thợ in đều có vai trò và sự ảnh hưởng nhất định đối với thành công của một sản phẩm in hoàn chỉnh. 

- Mạng tìm ViecLamVui xin giới thiệu đến các bạn một số vị trí công việc mà các công ty in ấn tuyển dụng thường xuyên.

 

Nhân viên thiết kế in ấn

- Qua tên gọi, ta có thể hình dung được để trở thành một nhân viên thiết kế trong lĩnh vực in ấn thì bạn nhất định phải là người nhạy bén, sáng tạo, có khả năng nắm bắt ý tưởng của khách hàng để có thể thiết kế ra một sản phẩm như khách hàng mong muốn. Tất nhiên, yếu tố thẩm mỹ cũng là một lợi thế dành cho công việc này.

- Ngoài ra, để thực hiện tốt công việc, bạn cũng phải có kĩ năng trong việc sử dụng các phần mềm chuyên về thiết kế như: Photoshop, Illstrator, Indesign, phần mềm chỉnh sửa video và các phần mềm hỗ trợ khác.

- Nhiệm vụ chính của một nhân viên thiết kế thường được yêu cầu là thiết kế các ấn phẩm đồ hoạ như: logo, catalogue, bộ nhận diện thương hiệu hay thiết kế các ấn phẩm hỗ trợ cho việc quảng bá, tuyển sinh, hoạt động đào tạo, tổ chức sự kiện cho các công ty như: poster, tờ rơi, backdrop, bandroll, thư mời hoặc các sản phẩm quảng cáo cho doanh nghiệp,...

- Bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển nhân viên thiết kế in ấn ở khắp nơi trên cả nước. Trang ViecLamVui cũng đang hỗ trợ và chia sẻ nhiều thông tin về việc tuyển dụng việc làm thiết kế in ấn đến các bạn có nhu cầu.

Việc làm nhân viên thiết kế in ấn đòi hỏi tính thẩm mỹ và kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên về thiết kế.

Nhân viên chế bản in ấn

- Chế bản in ấn là một công đoạn quan trọng trong việc cho ra đời một sản phẩm in hoàn hảo. Vì vậy, công việc này thường được ưu tiên tuyển chọn các bạn thật sự yêu thích công việc, chăm chỉ, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

- Sử dụng thành thạo những phần mềm chuyên về thiết kế như: Corel Draw; Adobe Photoshop, Illustrator, Indesign; Quark Express và các phần mềm văn phòng cũng là một yêu cầu cần có đối với vị trí công việc này.

Nhân viên kỹ thuật pha mực in

- Để một ấn phẩm báo chí, một quyển sách được in ra những hình ảnh trang trí đẹp, màu sắc hài hoà, bắt mắt thì công việc của một nhân viên pha mực in cũng đóng góp một vai trò không nhỏ.

- Để đảm nhận tốt công việc này, tính cẩn thận, chỉn chu, tôn trọng qui tắc trong công việc là một yêu cầu cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm rõ những kỹ thuật pha màu mực trong in ấn để đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh sẽ đạt được màu sắc theo yêu cầu.

- Do tính chất công việc, nên vị trí công việc này thường ưu tiên tuyển dụng dành cho nam. Các bạn nam yêu thích công việc này có thể tìm thấy các thông tin tuyển dụng trên ViecLamVui nhé.

Tuyển thợ in

- Thợ in ấn là những nhân viên sẽ đứng trực tiếp vận hành máy in các loại. Các bạn sẽ đảm bảo cho máy in vận hành được ổn định trong quá trình in, đảm bảo hạn chế những sự cố không mong muốn xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in.

- Công việc này ưu tiên tuyển dụng dành cho nam. Am hiểu, có kĩ năng vận hành các loại máy in sẽ là một lợi thế của bạn trong việc tuyển dụng vị trí này.

Nhu cầu tuyển nhân viên in ấn

- Do nhu cầu của các doanh nghiệp trong ngành in ấn hiện nay mà các bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển nhân viên in ấn được rất nhiều các nhà xuất bản và các công ty đăng tuyển. 

- Hiện nay, nhu cầu về nhân viên ngành in của cả nước cũng khá cao và đặc biệt là việc tuyển dụng nhân viên in ấn ở TP.HCM đang là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Các công ty bao bì giấy, bao bì các loại cũng ưu tiên đăng tuyển việc làm kỹ sư ngành in ấn, tuyển thợ in ấn chuyên nghiệp để đảm bảo cho sản phẩm của công ty luôn nắm bắt tốt thị hiếu của khách hàng.

Nhu cầu tuyển nhân viên in ấn đang được các doanh nghiệp ngành in quan tâm để nâng cao chất lượng sản phẩm

Các công nghệ in ấn hiện nay

- Với trình độ kỹ thuật ngày càng phát triển như hiện nay, công nghệ in ấn ngày càng được tối ưu chuyên biệt cho những chủng loại sản phẩm khác nhau. Vì vậy, các sản phẩm in ngày càng hoàn hảo và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

- Một số công nghệ in ấn có thể được kể đến như sau.

In Offset

- Đây là một phương pháp in phổ biến nhất hiện nay và thường được nhắc đến nhiều nhất.

- In offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng. Các hình ảnh dính mực in sẽ được ép lên các tấm cao su. Sau đó sử dụng lực ép các tấm offset (tấm cao su) để in lên giấy. Kỹ thuật in offset tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in khi sử dụng in thạch bản cho chất lượng in ấn tốt nhất.

- Công nghệ in offset phù hợp cho các chất liệu in trên giấy, bìa, carton và nhựa. Được sử dụng để in các sản phẩm như card, tờ rơi, lịch, bao bì…

In Flexo

- Là kỹ thuật in nổi. Các phần tử in (hình ảnh, chữ viết,...) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

- Công nghệ này được sử dụng để in các sản phẩm như: Thùng carton, các loại decal, nhãn mác hàng hoá...

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn. In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ. Đây là công nghệ in ấn mới nhất đang thay thế dần các quá trình in ấn khác.

In lụa

In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra vì bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó bản lưới khuôn in có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hoá học, lưới kim loại nên thường được mở rộng gọi là in lưới.

Quy trình xuất bản sách và nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản

- Khi cầm trên tay một cuốn sách hay chắc hẳn đôi khi chúng ta cũng tự hỏi để có thể làm ra được một cuốn sách như vậy phải trải qua bao nhiêu công đoạn và phải mất bao nhiêu thời gian cho việc in ấn ra được một cuốn sách hoàn chỉnh từ bao bì đến nội dung. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xuất bản sách sẽ diễn ra theo trình tự như thế nào nhé.

Quy trình xuất bản sách

- Để xuất bản được một quyển sách đến tay người đọc sẽ phải trải qua những công đoạn sau:

 • Phải có bản thảo nội dung của quyển sách. Bản thảo nội dung này phải có được sự đồng ý của tác giả cho việc xuất bản sách.
 • Tiếp theo là công việc biên tập, chỉnh sửa, dàn trang, chỉnh font chữ lại bản thảo cho hoàn chỉnh.
 • Sau khi đã có một bản thảo được biên tập hoàn chỉnh thì việc thiết kế bìa sách cho phù hợp với nội dung được tiến hành. Ở công đoạn này nhân viên thiết kế đồ hoạ sẽ sử dụng kĩ năng của mình để có thể trình bày một trang bìa sao cho thật thu hút và nghệ thuật.
 • Khi đã có một nội dung cuốn sách hoàn chỉnh, chúng ta bắt buộc phải gửi bản thảo được in ra hoặc bản file cho nhà xuất bản để xin được cấp giấy phép xuất bản mới có thể cho phát hành cuốn sách đó rộng rãi đến người đọc.
 • Công việc in ấn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cho ra một cuốn sách hoàn chỉnh. Khi đã có giấy phép xuất bản, các nhân viên in ấn phải thực hiện công việc của mình thật cẩn thận để tránh những sai sót dẫn đến sản phẩm in sẽ bị lỗi.
 • Công đoạn cuối cùng là việc tiếp thị, phát hành sách đến tay độc giả.

Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản

Do đặc thù công việc nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên in ấn của các nhà xuất bản khá cao. Hiện nay có khoảng hơn 50 nhà xuất bản lớn nhỏ khác nhau trên khắp cả nước. Vì vậy, nếu các bạn yêu thích công việc liên quan đến ngành in ấn và có kĩ năng nghề nghiệp, các bạn có thể tham khảo và ứng tuyển công việc nhân viên in ấn, nhân viên thiết kế hiện đang được các nhà xuất bản tuyển dụng rất nhiều trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

Các nhà xuất bản sách lớn ở Việt Nam

Theo thông tin của Bộ Truyền Thông, Việt Nam hiện nay có khoảng 55 nhà xuất bản từ trung ương đến địa phương khác nhau. Các bạn đam mê công việc viết sách chắc hẳn rất quan tâm đến chất lượng của một cuốn sách và mong muốn tác phẩm của mình sẽ được những nhà xuất bản uy tín, nổi tiếng xuất bản và in ấn. Dưới đây là Top 10 nhà xuất bản nổi tiếng nhất ở Việt Nam hiện nay để bạn nào quan tâm có thể tìm hiểu:

 • Nhà xuất bản Kim Đồng
 • Nhà xuất bản Trẻ
 • Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhà xuất bản chính trị quốc gia
 • Nhà xuất bản giáo dục
 • Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
 • Nhà xuất bản Tư pháp
 • Nhà xuất bản thông tin và truyền thông
 • Nhà xuất bản lao động
 • Nhà xuất bản giao thông vận tải

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin tuyển dụng về ngành nghề in ấn xuất bản, các bạn có thể xem tại ViecLamVui, Tìm việc làm nhân viên in ấn.

#Viec_Lam_In_An_Xuat_Ban  #Cong_Ty_In_An_Tuyen_Dung  #Tuyen_Nhan_Vien_In_An #Tuyen_Dung_In_An  #Cong_Viec_In_An_Tu_Cac_Cong_Ty_In_An_Tuyen_Dung #Nha_Xuat_Ban_Tuyen_Dung  

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook