Việc làm ngành Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn

Blog việc làm Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn
 • Tài liệu tham khảo văn hóa ẩm thực: Văn hóa ẩm thực Việt Nam
  Tài liệu tham khảo văn hóa ẩm thực: Văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Download tài liệu tham khảo văn hóa ẩm thực ✓ Tài liệu ẩm thực Việt Nam ✓ Tài liệu văn hóa ẩm thực Việt Nam ✓ Văn hóa ẩm thực Việt Nam PDF ✓ Tài liệu tham khảo về ẩm thực ✓ Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu tham khảo về văn hóa ẩm thực Google Drive.

 • Giáo trình nghiệp vụ bàn PDF
  Giáo trình nghiệp vụ bàn PDF

  Download Giáo trình nghiệp vụ bàn .PDF ✓ Full giáo trình nghiệp vụ bàn đào tạo cao đẳng nghề ✓ Giáo trình nghiệp vụ bàn - Nghề Quản trị nhà hàng ✓ Giáo trình nghiệp vụ bàn cơ bản ✓ File PDF ✓ Tải miễn phí giáo trình tại ViecLamVui

 • Giáo trình quản lý nhà hàng PDF
  Giáo trình quản lý nhà hàng PDF

  Download Giáo trình quản lý nhà hàng .PDF ✓ Giáo trình quản lý kinh doanh nhà hàng ✓ Full Giáo trình quản trị kinh doanh nhà hàng PDF đào tạo Cao đẳng nghề ✓ Giáo trình môn quản trị nhà hàng ✓ Tải miễn phí giáo trình tại ViecLamVui

 • Tìm việc làm, tuyển phụ bếp ca tối TPHCM
  Tìm việc làm, tuyển phụ bếp ca tối TPHCM

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng phụ bếp ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí, công việc: việc làm phụ bếp bánh ca tối, Phụ bếp ca tối không cần kinh nghiệm, Phụ bếp ca tối nhà hàng, Phụ bếp ca tối quán nhậu ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

 • Tuyển dụng, tìm việc làm cần người rửa chén ca tối
  Tuyển dụng, tìm việc làm cần người rửa chén ca tối

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng cần người rửa chén ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí, công việc: rửa chén tại quán ăn, nhà hàng, khách sạn, nhặt rau rửa chén ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch đã tác động đến sự chuyển mình của ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có hơn 700.000 lao động làm việc trực tiếp và gần 1.7 triệu lao động làm việc gián tiếp trong lĩnh vực Du lịch. Dự tính đến năm 2020, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch tại Việt Nam cần trên 3 triệu lao động, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam. Với hàng triệu việc làm sẵn có mỗi năm, ngành nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng lớn nhất tại Việt Nam. 


Việc làm nhà hàng khách sạn gồm những gì?

Giống như một doanh nghiệp, để duy trì hoạt động và phát triển, nhà hàng khách sạn có rất nhiều vị trí và nhân viên. Từ nhà lãnh đạo tới các nhân viên không cần bằng cấp. Việc làm vui giới thiệu các vị trí tuyển dụng phổ biến thường gặp

Tuyển dụng quản trị/ quản lý

Quản lý khách sạn không phải là một công việc dễ dàng, họ không chỉ đảm đương vị trí là một nhà quản lý mà còn đóng vai trò là một nhà ngoại giao, một chuyên gia tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp. Các chuyên gia trong ngành đã khẳng định rằng, một nhà quản lý giỏi quyết định đến 50% sự thành công của một nhà hàng khách sạn.

Các việc làm liên quan đến quản lý nhà hàng khách sạn: các công việc như quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; 

Tuyển dụng lễ tân

Lễ tân là bộ mặt của nhà hàng khách sạn, nhân viên lễ tân phải có ngoại hình và kỹ năng giao tiếp tốt hơn những bộ phận khác, công việc này không yêu cầu trình độ cao nhưng có trình độ ngoại ngữ là một lợi thế lớn cho người ứng tuyển. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp thông tin tuyển dụng lễ tân ở trên các trang web việc làm hay các trang web nhà hàng khách sạn. Điều này cho thấy nhu cầu của vị trí này đang tăng trưởng mạnh. Tại việc làm vui, đang có hàng ngàn, công việc vị  trí đang chờ bạn ứng tuyển.

Xem thêm việc làm lễ tân 

Tuyển dụng bếp, phụ bếp

Bếp là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một nhà hàng, khách sạn nào. Mỗi một vị trí trong bếp đóng một vai trò quan trọng để căn bếp được hoạt động và vận hành hiệu quả. Có nhiều vị trí trong bếp theo trình độ, kinh nghiệm mà bạn có thể tham gia ứng tuyển như: phụ bếp; bếp chính; tổ trưởng, giám sát bếp; bếp trưởng; 

Mức lương cụ thể của các vị trí trong căn bếp nhà hàng, khách sạn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm,… Đôi khi cùng một hạng sao nhưng mức lương giữa các khách sạn cũng có sự khác nhau.

Tuyển dụng phục vụ

Nhân viên phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Thái độ và tác phong của nhân viên phục vụ sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp của nhà hàng khách sạn. Vì vậy, nhân viên phục vụ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc của mình.

Hiện nay,tùy thuộc vào tiêu chuẩn tuyển dụng riêng của mỗi nhà hàng khách sạn mà người đứng đầu, quản lý và chuyên viên nhân sự sẽ đưa ra những yêu cầu và tiêu chí tuyển chọn cụ thể hơn.

Việc làm khách sạn tuyển dụng nhiều trên việc làm vui

Nhân viên buồng phòng

Nhân viên buồng phòng là đội ngũ không chỉ chịu trách nhiệm về vệ sinh và chất lượng phòng, nhân viên buồng phòng cũng thường xuyên tiếp xúc, phục vụ khách trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn mà còn trực tiếp thể hiện dịch vụ, hình ảnh của khách sạn. Chính vì vậy có rất nhiều quy định khi ứng tuyển vào vị trí này bạn cần nắm rõ để thực hiện tốt trách nhiệm công việc của mình. 

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin khách sạn nào đang tuyển dụng vị trí này để được tạo hồ sơ chuyên nghiệp và ứng tuyển hoàn toàn miễn phí hãy xem thêm tại Việc làm vui

Nhân viên đặt phòng

Việc làm nhân viên đặt phòng khách sạn là công việc thuộc bộ phận tiền sảnh, giữ vai trò tiếp nhận thông tin đặt phòng và bố trí phòng được yêu cầu cho khách hàng. Tuy công việc không quá phức tạp, nhưng nhân viên đặt phòng là vị trí đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên uy tín cho khách sạn và sự tin tưởng, cảm tình của khách hàng.

Nhân viên đón khách, tiếp khách, đứng cửa

Là vị trí nhân viên với nhiệm vụ chính là túc trực ở cửa ra vào của khách sạn để mở cửa, đóng cửa giúp khách hoặc có thể đưa hành lý của khách hàng vào trong tiền sảnh. Vị trí công việc vô cùng thích hợp để các bạn ứng viên yêu thích ngành dịch vụ bắt đầu “bước chân” vào môi trường khách sạn, dù là bạn không có bằng cấp chuyên ngành. Công việc này sẽ giúp bạn làm quen với môi trường làm việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để thăng tiến lên những vị trí cao hơn về sau.

Các công việc được ứng tuyển nhiều nhất: nhân viên đón khách tại sân bay, nhân viên chào đón khách,...

Việc làm nhà hàng tuyển dụng nhiều trên việc làm vui

Tuyển giám sát nhà hàng

Nhân viên Giám sát là một nhân tố quan trọng không thể thiếu. Giữ trọng trách trong việc giám sát toàn bộ hoạt động của nhà hàng cũng như theo dõi lịch và cách làm việc của các cấp nhân viên. Để đảm nhiệm vị trí này, bên cạnh bằng cấp, kiến thức, còn phải có kỹ năng.

Là một trong những người giữ trọng trách lớn trong sự phát triển của nhà hàng nên người Giám sát phải trang bị cho mình những kỹ năng để hoàn thành tốt công việc cũng như được nhân viên nể trọng hơn.

Tuyển phục vụ nhà hàng

Trong bất kỳ nhà hàng nào thì đội ngũ nhân viên phục vụ chính là những người trực tiếp mang đến bữa ăn cho thực khách và làm cho họ thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn, thoải mái nhất. Ngày nay, chất lượng phục vụ cũng là một trong các yếu tố cạnh tranh giữa những nhà hàng với nhau. Món ăn dù ngon đến đâu nhưng chất lượng phục vụ kém thì nhà hàng ấy vẫn có nguy cơ thất bại. Tuy là công việc không cần nhiều bằng cấp, nhưng nhân viên phục vụ phải có những kỹ năng cần thiết, chuyên nghiệp trong giao tiếp và tác phong làm việc.

Tin tuyển dụng nhiều tại việc làm vui: tuyển dụng phục vụ nhà hàng tiệc cưới, phục vụ nhà hàng Nhật,..

Việc làm thêm nhà hàng khách sạn tại việc làm vui

Tuyển nhân viên rửa chén bát

Ở một số Nhà hàng – Khách sạn có quy mô nhỏ, các nhân viên rửa bát thường không dùng máy rửa chén mà trực tiếp rửa bằng tay. Là một mắt xích trong chuỗi hoạt động, nhân viên rửa chén bát góp phần giúp cho hệ thống hoạt động trơn chu nhờ vào công việc đơn giản của mình.

Nhân viên Rửa bát là người chịu trách nhiệm chính cho việc dọn dẹp và vệ sinh các vật dụng như chén, bát… và cũng là người chịu trách nhiệm dọn vệ sinh khu vực bếp.

Tại việc làm vui có các vị trí phù hơp cho người tìm việc làm rửa chén như: rửa chén ca tối, cần người phụ rửa chén, rửa chén part time....

Tuyển tạp vụ nhà hàng, tạp vụ khách sạn

Là người làm công tác vệ sinh, chịu trách nhiệm về không gian sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng được gọi chung với thuật ngữ Tạp vụ. Nhân viên Tạp vụ trong nhà hàng chịu sự quản lý của Trưởng bộ phận Tạp vụ hoặc Trưởng ca và thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến vệ sinh chung của nhà hàng. Để làm tốt công việc này, bạn phải rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và tỉ mỉ. Mức lương hiện tại của Tạp vụ khá hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm của những ai đang muốn “đầu quân” vào lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.

Việc làm nhà hàng khách sạn ở các thánh phố lớn

Bên cạnh việc trang bị các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, các kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao và được rất nhiều nhà tuyển dụng xem là một trong những yêu cầu tuyển dụng quan trọng. Do đó, dù bạn đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong nhà hàng, khách sạn, từ vị trí nhân viên Phục vụ, nhân viên Lễ tân hay Buồng phòng, đến các vị trí Quản lý cấp cao, bạn cũng cần phải rèn luyện các kỹ năng mềm, để góp phần nâng cao tay nghề và hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem thêm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hồ Chí Minh

Xem thêm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

Xem thêm việc làm nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook