Việc làm ngành Nhân Viên Văn Phòng

Tuyển thiết kế in ấn đồ họa

Ms Thảo

10-12 triệu
Hồ Chí Minh
2023-12-31
Blog việc làm Nhân Viên Văn Phòng
 • Tuyển dụng, tìm việc làm văn phòng buổi tối
  Tuyển dụng, tìm việc làm văn phòng buổi tối

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng việc làm văn phòng buổi tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h -22h, 17h - 22h, 16h - 22h ✓ Các vị trí công việc: Nhân viên hành chính văn phòng, Nhân viên kinh doanh tại văn phòng, Nhân viên bán vé máy bay buổi tối, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Tổng đài viên, Nhân viên tư vấn tuyển sinh ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

 • Giáo trình lưu trữ học đại cương PDF
  Giáo trình lưu trữ học đại cương PDF

  Download giáo trình lưu trữ học đại cương PDF ✓ Sách lưu trữ học ✓ Giáo trình môn lưu trữ học đại cương ✓ Tải xuống miễn phí Ebook giáo trình lưu trữ học đại cương NXB Đại Học Quốc Gia TP HCM Google Drive.

 • Giáo trình nghiệp vụ hành chính văn phòng
  Giáo trình nghiệp vụ hành chính văn phòng

  Download Giáo trình nghiệp vụ hành chính văn phòng PDF ✓ Giáo trình môn hành chính văn phòng ✓ Tài liệu nghiệp vụ hành chính văn phòng ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive

 • Sách xác suất thống kê của Đào Hữu Hồ PDF
  Sách xác suất thống kê của Đào Hữu Hồ PDF

  Download Sách xác suất thống kê của Đào Hữu Hồ .PDF ✓ Ebook Xác suất thống kê (NXB Đại học Quốc gia 2007) - Đào Hữu Hồ ✓ Sách Hướng dẫn giải bài tập xác suất thống kê ✓ Hướng dẫn giải các bài toán xác suất - thống kê ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí

 • Giáo trình xác suất thống kê Lê Văn Dũng PDF
  Giáo trình xác suất thống kê Lê Văn Dũng PDF

  Download Giáo trình xác suất thống kê Lê Văn Dũng .PDF ✓ Giáo trình xác suất thống kê Đại học Đà Nẵng full chương ✓ Tài liệu môn Xác suất thống kê học tập, tham khảo ✓ File PDF ✓ Tải giáo trình online link Google Drive không mất phí

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Theo thống kê dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao đạo cả nước, giai đoạn 2020 đến 2025 có nhu cầu nhân lực ngành nhân viên văn phòng hay còn gọi là hành chính văn phòng, việc làm văn phòng là hơn 20.800 người/năm. Tại trang tuyển dụng việc làm uy tín Việc Làm Vui thì việc làm nhân viên hành chính văn phòng là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng cao.

Hàng hàng tin đăng tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm nhân viên văn phòng tiềm năng được kiểm duyệt kỹ lượng tại chuyên mục Việc Làm Nhân Viên Văn Phòng.

Xem thêm

Hàng ngàn hồ sơ ứng viên việc làm nhân viên văn phòng hành chính


Các khái niệm về việc làm nhân viên văn phòng

Khái niệm về văn phòng.

Có rất nhiều cách để định nghĩa về văn phòng. Ở đây văn phòng được xem như là nơi làm việc của các cá nhân, nhân viên có thể là lãnh đạo, thủ trưởng, giám đốc, nhân viên các phòng ban,...hoặc còn được xem là trụ sở của công ty, doanh nghiệp. Đây là nơi diễn ra các hoạt động làm việc của doanh nghiệp, hội họp, đàm phán, tiếp khách,... Văn phòng thường là nơi gắn liền với các công tác thu nhận, quản lý cũng như lưu trữ các thông tin, hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, một nhóm cá nhân,....

Từ đó có những khái niệm mới như tòa nhà văn phòng, căn hộ văn phòng, hiểu một cách đơn giản là những tòa nhà được xây dựng với chức năng là để phục vụ nhu cầu làm việc.

Có mấy loại hình văn phòng?

Văn phòng được chia thành nhiều nhóm theo các chức năng khác nhau. Dưới đây là một số loại hình văn phòng chúng ta dễ bắt gặp trong thực tế.

Văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc có thể đặt ở một căn hộ hoặc một tòa nhà, bên trong văn phòng được thiết kế đơn giản để phục vụ nhu cầu công việc hành chính.

Văn phòng chức năng

Loại hình văn phòng này chúng ta cũng rất dễ bắt gặp ở những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô phục vụ nhiều nhiều chức năng công việc cho một kết quả chung. Ví dụ như văn phòng kế toán sẽ được thiết đáp ứng nhu cầu công việc kế toán, phòng bộ phận thiết kế sẽ có mô hình riêng của văn phòng thiết kế.

Ngoài ra các văn phòng chức năng thường xuất hiện ở các đơn vị trực thuộc nhà nước như Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính Phú, Văn phòng Đảng Uỷ, Văn phòng nhà đất,..tùy theo mức độ thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ, công việc xử lý sẽ có các mô hình đặc thù khác nhau từ vi mô đến vĩ mô.

Văn phòng ảo

Đây là khái niệm văn phòng mới xuất hiện gần đây. Là loại hình văn phòng chỉ dùng để đăng ký thành lập doanh nghiệp, tiếp nhận các văn bản, bưu kiện, tiếp khách, tổ chức sự kiện, hội họp hay tư vấn khách hàng. Văn phòng ảo có diện tích không lớn, là lựa chọn cho các cá nhân kinh doanh nhỏ góp phần tiết kiệm chi phí phát sinh.

Văn phòng truyền thống

Đây là loại hình văn phòng khá phổ biến, văn phòng này phần lớn thuộc chủ sở hữu là chính doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đó. Có thể tự do trang trí, sinh hoạt, tổ chức bộ máy cũng như phát triển theo ý mình.

Văn phòng truyền thống thường đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên được thoải mái làm việc. Tuy nhiên chi phí phát sinh nhiều như phí dịch vụ, điện, nước, sửa chữa,...

Văn phòng chia sẻ

Đây là loại hình văn phòng tiết kiệm được nhiều chi phí, rất được các doanh nghiệp nhỏ ưu tiên lựa chọn vì mang đến sự tin tưởng của khách hàng cũng như đối tác. Ở đó một nơi làm việc sẽ được chia ra không gian làm việc dành cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Hành chính văn phòng là gì?

Hành chính văn phòng là thuật ngữ dùng để chỉ một bộ phận làm việc trong một công ty, tổ chức với các công việc liên quan đến giấy tờ, thủ tục hành chính, lễ tân đón khách, hướng dẫn khách, quản lý nhân sự, tổ chức công tác văn thư lưu trữ, hỗ trợ cho toàn thể nhân viên, xử lý các công việc đơn giản theo chỉ đạo của cấp trên, ngoài ra còn có thể tư vấn pháp lý, tham mưu kế hoạch phát triển cho ban lãnh đạo khi cần thiết.

Hiện nay, ở nhiều công ty bộ phận hành chính văn phòng, việc làm văn phòng được gộp chung lại với bộ phận nhân sự để tiện hỗ trợ và dễ tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả.

Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên văn phòng là gì

Hầu như bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần có nhân viên văn phòng, khiến cho nhu cầu tìm việc làm nhân viên văn phòng chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường tuyển dụng. Đây là bộ phận được coi như là tổng quản của công ty.

Hiểu một cách đơn giản môi trường làm việc của nhân viên chủ yếu là trong văn phòng, phụ trách những công việc văn thư, tiếp khách, hỗ trợ các phòng ban giải quyết các thủ tục hành chính, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, theo dõi thời gian làm việc nhân sự,.... tùy theo tổ chức bộ máy doanh nghiệp, nhân viên văn phòng sẽ có những công việc cụ thể riêng.

Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng đang trở thành một trong những vấn đề bổ xung nhân sự thiết yếu trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tuyển dụng hàng tháng bằng nhiều hình thức, ước tính nhu cầu tuyển dụng việc làm văn phòng chiếm tỷ lệ 40% so với tổng các ngành có nhu cầu tuyển dụng. Mở ra cơ hội tìm việc làm nhân viên hành chính văn phòng cho rất nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh đó, việc làm nhân viên hành chính văn phòng đã trở thành một ngành khoa học đưa vào đào tạo chuyên sâu như quản trị văn phòng, quản lý hành chính, quản trị kinh doanh.

Ngành này mặc dù đã được đẩy mạnh đào tạo từ lâu, nhưng đến nay, nguồn nhân lực cho việc làm này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Theo một thống kê gần đây, các nước có khoảng hơn 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động chưa kể số lượng các tổ chức xã hội, tổ chức cơ quan nhà nước,... thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về hành chính văn phòng thì số lượng sinh viên được đào tạo ra trường chỉ dừng ở con số vài ngàn cử nhân.

Hoặc các sinh viên có theo học ngành thì khi ra trường lại rẽ theo một ngành khác, có thể nhiều bạn lo lắng làm nhân viên hành chính văn phòng thì sẽ khó có kiến thức chuyên môn một nghề gì đó hoặc thậm chí là không có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Nhưng thức tế hiện nay, nhân viên hành chính văn phòng được xem là một trong top 20 nghề mang lại thu nhập ổn định và tốt nhất. Lộ trình thăng tiến của một nhân viên hành chính văn phòng cũng rất rõ ràng. Có thể khẳng định, nhu cầu và cơ hội việc làm của nhân viên văn phòng đang và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Một số chức danh nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên tiếp tân: trả lời điện thoại, tiếp khách hàng, xử lý thông tin,...

Nhân viên hỗ trợ hành chính: đảm nhận các công việc hành chính, lưu trữ hồ sơ, bưu phẩm, soạn thảo văn bản,....

Trợ lý văn phòng: hỗ trợ giám đốc, trưởng phòng trong các lĩnh vực kinh doanh chuyên ngành, soạn thảo văn bản, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp,...

Thư ký văn phòng: thực hiện các công việc hành chính văn phòng cho ban quản lý, quản trị hồ sơ,....

Trưởng phòng hành chính: quản lý công tác tổ chức bộ máy hành chính của công ty.

Giám đốc hành chính: chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động hành chính của công ty.

Công việc của nhân viên hành chính văn phòng

Công việc của một nhân viên văn phòng khó nói cụ thể, vì đôi khi phải làm khá nhiều việc khác nhau chứ không hề đơn giản là làm một công việc nhất định. Đối với các doanh nghiệp lớn khi tuyển nhân viên văn phòng sẽ có những đòi hỏi nhiều ở kỹ năng cũng như chuyên môn mới đáp ứng được yêu cầu công việc.

Một số công việc chủ yếu

 • Lễ tân văn phòng
 • Thư ký văn phòng
 • Quản lý hạ tầng thiết bị
 • Soạn và lưu trữ văn bản hồ sơ
 • Thực hiện chấm công, kiểm tra nhân viên tuân thủ đúng chính sách quy định.
 • Duy trì môi trường làm việc
 • Xử lý thông tin các phòng ban, ban lãnh đạo giao cho
 • Tiếp khách hàng, xử lý các sự cố khách hàng ngoài ý muốn

Mô tả công việc nhân viên hành chính văn phòng

Tiếp nhận xử lý văn thư

 • Tiếp nhận công văn, giấy tờ gửi đến công ty chuyển cho bộ phận có trách nhiệm giải quyết
 • Gửi các công văn, giấy tờ, văn bản theo yêu cầu
 • Tổ chức lưu trữ toàn bộ các hệ thống công văn, giấy tờ, hợp đồng, tài liệu liên quan
 • Tiếp nhận các báo cáo lao động của cán bộ công ty
 • Theo dõi, chịu trách nhiệm quản lý lịch làm việc của công ty
 • Theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty
 • Thực hiện các công việc văn phòng như in ấn, photocopy,...

Công tác lễ tân

 • Nghe tiếp nhận các cuộc gọi khách hàng liên hệ đến công ty
 • Hỗ trợ ban lãnh đạo tiếp khách tại văn phòng công ty
 • Hỗ trợ cho các cuộc họp, sự kiện nội bộ công ty
 • Tổ chức thực hiện các hội thảo, hội nghị, lớp học đào tạo của công ty.

Hỗ trợ dự án

 • Hỗ trợ các công việc liên quan đến dự án công ty triển khai như các giấy tờ, thủ tục, văn bản, phương tiện đi lại cần thiết,... được xem như một bộ phận hậu cần cho dự án.
 • Quản lý tài sản văn phòng công ty
 • Lên kế hoạch mua sắm, chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý, bảo vệ các tài sản thiết bị văn phòng
 • Mua sắm trang bị các văn phòng phẩm về đồ dùng văn phòng cần sử dụng.

Công việc hành chính khác

 • Tổ chức sinh nhật cho nhân viên công ty
 • Mua sắm các yếu phẩm như trà, cafe,...
 • Hỗ trợ đặt xe, đặt lịch công tác cho lãnh đạo, các bộ phận chuyên ngành.

Mức lương của nhân viên văn phòng

 • Mức lương của nhân viên hành chính cũng rất đa dạng tùy theo quy mô công ty và tính chất công việc sẽ có những mức lương khác nhau. Nhưng nhìn chung với các vị trí công việc dưới đây sẽ có mức lương dao động, lưu ý, mức lương chỉ mang tính chất tham khảo, vì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện thực tế, khi bạn tham gia ứng tuyển việc làm nhân viên hành chính văn phòng sẽ có mức lương chính xác hơn.
 • Mức lương 5,5 - 12 triệu đồng/tháng: Nhân viên tiếp tân, nhân viên hỗ trợ hành chính
 • Mức lương 8,5 - 14,5 triệu đồng/tháng: Vị trí công việc trợ lý riêng, nhân viên thư ký tổng quát
 • Mức lương 9 - 25 triệu đồng/tháng: Trưởng phòng hành chính văn phòng
 • Mức lượng lớn hơn 25 triệu đồng/tháng: Vị trí Giám đốc hành chính văn phòng.
 • Như các bạn đã thấy đó, việc làm nhân viên văn phòng hành chính cũng có lộ trình thăng tiến trong công việc rất rõ ràng.

Kỹ năng nhân viên văn phòng cần có

Đối với bất kỳ một ngành nghề nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng và đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nhất định. Việc làm nhân viên văn phòng cũng vậy, để không phải bị động, lúng túng trong công việc,... dưới đây là một số kỹ năng thực sự cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp

Vì nhân viên văn phòng làm việc với nhiều bộ phận, khách hàng khác nhau, để công việc được hiệu quả thì kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công.

Kỹ năng thông tin

Một nhân viên văn phòng giỏi phải biết xử lý thông tin dù là qua trên giấy, qua điện thoại, hoặc trực tiếp đều phải tổng hợp và xử lý chính xác, xây dựng được niềm tin và tôn trọng các ý kiến, thông tin, quan điểm người khác.

Có khả năng sáng tạo

Tư duy, sáng tạo, chấp nhận đổi mới liên tục để có những bước tiến hiệu quả hơn.

Sử dụng tốt công nghệ

Có khả năng sử dụng, lắp đặt, kiểm tra được hầu hết các thiết bị điện, điện tử, cơ khí,...và nhanh nhạy xử lý các sự cố công ty như mất điện, hỏa hoạn,...giải quyết các sự cố một cách nhanh chóng và triệt để.

Bên cạnh đó sử dụng tốt tin học văn phòng, các phần mềm soạn thảo văn bản,...

Kỹ năng làm việc nhóm

Có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, phối hợp ăn ý, sẵn sàng tham gia với đồng nghiệp để tạo hiệu quả công việc tốt hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Chắc chắn rằng trong công việc luôn có những vấn đề ngoài ý muốn phát sinh, vậy để cho mọi việc trở nên dễ dàng, bạn nên trang bị cho mình những những năng xử lý thông minh, nhạy bén một cách nhanh chóng.

Khả năng ngoại ngữ

Hiện nay, nhu cầu các doanh nghiệp tuyển nhân viên văn phòng có trình độ ngoại ngữ biết một số tiếng như Nhật, Hoa, Anh,... ngày càng cao, nhu cầu phát triển ngày càng cao, trình độ ngoại ngữ ngày càng được sử dụng phổ biến. Bạn nên trang bị ngay cho mình một khả năng ngoại ngữ tốt để bổ trợ công việc được tốt hơn, tạo lợi thế tốt cho công việc.

Tuyển dụng nhân viên văn phòng

Dưới đây là một số công việc thường được các doanh nghiệp tuyển dụng cho việc làm nhân viên văn phòng.

Lễ tân văn phòng

 • Mô tả công việc:
  • Công việc chủ yếu của nhân viên lễ tân văn phòng là tiếp nhận và trả lời điện thoại từ khách hàng, sắp xếp lịch hẹn, đón khách thay ban giám đốc, xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách đến bộ phận chức năng liên quan, hỗ trợ công tác chuẩn bị cho các cuộc họp, sự kiện, hội thảo, hội họp, đào tạo của công ty
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ngành quản trị văn phòng, nhân sự hoặc các ngành có liên quan, có ngoại hình, có ngoại ngữ là một lợi thế,... phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc mới bắt đầu công việc văn phòng.

Nhân viên hỗ trợ hành chính

 • Hay còn được xem là bộ phận lo công tác văn thư của công ty.
 • Mô tả công việc:
  • Tiếp nhận công văn, văn bản, gửi đến các công ty, phân loại gửi đến các bộ phận khác trong công ty.
  • Theo dõi, giám sát các quy định công ty được nhân viên chấp hành tốt.
  • Xử lý các văn bản, giấy tờ theo yêu cầu của ban quản lý
  • Làm một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên
 • Yêu cầu: có nghiệp vụ hành chính văn phòng chuyên môn, tin học văn phòng vững, từng làm công việc giám sát là một lợi thế trong công việc, phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc mới bước chân vào nghề.

Trợ lý, thư ký văn phòng

 • Mô tả công việc
  • Hỗ trợ giám đốc, trưởng phòng các bộ phận trong quản trị văn phòng, soạn thảo văn bản, sắp xếp lịch làm việc, thực hiện các công việc hành chính văn phòng tổng quát, quản trị nhân sự,...
 • Yêu cầu: Đây là vị trí yêu cầu có nghiệp vụ chuyên môn cao, có đầu óc nhạy bén, sáng tạo, biết tổng hợp và phân tích, phán đoán tình huống đưa ra quyết định hiệu quả nhất, có kinh nghiệm trong ngành khoảng từ 1 - 2 năm trở lên.

Trưởng phòng hành chính

Mô tả công việc:

 • Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các công tác của phòng.
 • Quản lý mọi trang thiết bị của công ty
 • Chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện, hội họp, công tác nhân viên, bộ phận quản lý.
 • Chịu trách nhiệm quản lý công tác văn thư, tiếp khách, nhân sự của cấp dưới
 • Lập báo cáo về các hoạt động hành chính văn phòng, nhân sự với ban lãnh đạo.

Yêu cầu: Có nhiều năm kinh nghiệm tối thiểu là 4 năm, từng làm qua nhiều vị trí trong quản trị văn phòng, có đầy đủ các kỹ năng và tổ chất của một người lãnh đạo. Có ngoại ngữ, tin học văn phòng thành thạo, có tinh thần trách nhiệm cao, quyết đoán trong công việc.

Giám đốc hành chính

 • Mô tả công việc:
  • Tham mưu Giám đốc xây dựng, kiện toàn, cải tiến và tổ chức áp dụng cơ chế quản lý hành chính của Công ty.
  • Chỉ đạo công tác văn thư, lưu trữ, và quản lý thông tin nội bộ trong công ty, thông tin đến và đi.
  • Chỉ đạo, tổ chức quản lý trang thiết bị, phương tiện và cơ sở hạ tầng công ty
  • Chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, vệ sinh môi trường làm việc
  • Chủ trì và thực hiện việc tạo dựng phát triển uy tín, thương hiệu của công ty.
  • Tổ chức chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên công ty
  • Quản lý, giám sát nhân sự trực thuộc
  • Các nhiệm vụ liên quan được yêu cầu
  • Tham gia các hội nghị, họp, thảo luận của công ty.
  • Thực hiện đúng chế độ lập kế hoạch và báo cáo hoạt động theo quy định và yêu cầu.
  • Tham gia thực hiện các công việc, dự án khác theo chỉ đạo.
 • Yêu cầu công việc
  • Có khả năng hoạch định và tổ chức
  • Có khả năng phân tích, viết báo cáo
  • Có khả năng làm việc theo nhóm
  • Có khả năng thuyết trình
  • Có khả năng hoạch định và tổ chức
  • Khả năng độc lập trong công việc
  • Kỹ năng giao tiếp làm việc với mọi người tốt
  • Tốt nghiệp cử nhân các ngành quản trị văn văn phòng, hành chính quản trị, quản trị nhân sự
  • Thành thạo tin học văn phòng, các phần mềm quản lý văn phòng, có kỹ năng truy cập Internet
  • Có kiến thức tổng quát về lĩnh vực hành chính văn phòng
  • Hiểu rõ các rủi ro chính của các lĩnh vực phụ trách
  • Có kinh nghiệm làm việc trong các dự án hoặc quản lý dự án
  • Có kinh nghiệm chuyên môn trong ngành từ 4-5 năm trở lên.
 • Vì tính chất công việc nhân viên hành chính văn phòng thường thu hút được nhiều nữ giới hơn so với nam giới. Nam giới thì thường có tham vọng thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Như vậy, không chỉ nhân viên văn phòng là làm những công việc giấy tờ đơn thuần mà với cách tổ chức khoa học và kinh nghiệm phong phú trong nhiều lĩnh vực sẽ có nhiều nhiệm vụ khác nhau ở các cấp bậc vị trí khác nhau.

Các nhu cầu tuyển nhân viên văn phòng

Nhu cầu của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng phần lớn tuyển nhân viên văn phòng chưa có kinh nghiệm đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ yêu thích công việc văn phòng.

Ngoài ra chủ yếu tìm nhân viên văn phòng biết tiếng Anh, tiếng Hoa (tiếng Trung), tiếng Nhật,... có một ngoại ngữ là lợi thế rất tốt cho người tìm việc làm nhân viên hành chính văn phòng.

Một số đơn vị tuyển dụng

Các công ty du lịch, trường mầm non, trường tiểu học, trung tâm anh ngữ, văn phòng công chứng, văn phòng chính phủ... là một trong những nơi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng thường xuyên và liên tục.

Ngoài ra còn có một số doanh nghiệp tư nhân, khu công nghiệp, khu công nghệ cao như công ty Bonchen, công ty Freetrend, Kizuna, Vus, công ty du lịch, Grab có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên nhân viên văn phòng... là những nơi thích hợp cho người mới bắt đầu công việc văn phòng.

Tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng

Hầu như ở bất cứ tỉnh thành nào, việc làm nhân viên văn phòng cũng có nhu cầu tuyển dụng rất cao và không yêu cầu kinh nghiệm ở nhiều vị trí như lễ tân văn phòng, hành chính văn phòng, thư ký văn phòng, lễ tân văn phòng... như TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bến Tre, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Vũng Tàu,...

Danh sách các trường đào tạo ngành nhân viên văn phòng

 • Dưới đây là một số trường có cơ sở đào tạo ở nhiều tỉnh thành ngành nhân viên văn phòng, mọi người có thể tìm hiểu theo học nâng cao kiến thức chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.
 • Đại học Công nghiệp
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Đại học Kinh tế - Kỹ thuật
 • Đại học Lao động - Xã hội
 • Đại học Nội vụ
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại học Hoa Sen
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế Tài Chính
 • Đại học Công Đoàn
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Hành chính Quốc gia
 • Học viện Chính sách và Phát triển
 • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
 • Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc làm nhân viên văn phòng ở đâu?

Tại ViecLamVui hiện nay có hàng ngàn công ty, tổ chức tuyển dụng nhân viên phòng liên tục, các tin đăng tuyển dụng đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng thông tin một cách chính xác giúp mọi người có thể an tâm khi tham gia ứng tuyển. Tại đây, các công việc văn phòng đa dạng ở mọi lĩnh vực, vị trí,... nhu cầu tuyển dụng việc làm văn phòng ngày một tăng trưởng đây là cơ hội rất lớn để mọi người có thể theo đuổi công việc mình yêu thích. Bạn có thể dễ dàng Chat Nhanh với nhà tuyển dụng để trao đổi công việc chỉ cần chat là có ngay việc làm, ngoài ra bạn còn được hỗ trợ tạo CV ứng tuyển chuyên nghiệp, miễn phí.

Bên cạnh đó, đối với nhà tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng thì ViecLamVui mang đến hàng ngàn hồ sơ ứng viên tiềm năng, với đầy đủ các chuyên môn từ chưa có kinh nghiệm hay ứng viên có trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng, kinh nghiệm lâu năm, các thông tin ứng viên đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng thông tin trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Ngoài việc đăng tin tuyển dụng miễn phí, chúng tôi còn mang đến những công cụ hữu ích trong kinh doanh như Chat Nhanh với ứng viên để trao đổi ngay công việc, Blog Mua Bán Nhanh chia sẻ kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực, Academy Mua Bán Nhanh giao lưu học hỏi kinh nghiệm kinh doanh hoặc Mạng Xã Hội Mua Bán Nhanh nơi mua bán hàng nhanh chóng. Chỉ với một tài khoản đăng ký trên Việc Làm Vui bạn có thể sử dụng toàn bộ tính năng chuyên nghiệp đa kênh thuộc hệ thống Mua Bán Nhanh.

Xem thêm

Tìm việc làm nhân viên văn phòng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hãy nhanh tay ứng tuyển ngay vị trí nhân viên văn phòng tại ViecLamVui nhé!

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook