Việc làm ngành Việc làm Marketing

Blog việc làm Việc làm Marketing
 • Top 200 đề tài nghiên cứu Marketing hay và ấn tượng nhất
  Top 200 đề tài nghiên cứu Marketing hay và ấn tượng nhất

  Download đề tài nghiên cứu Marketing hay ✓ Một số đề tài nghiên cứu khoa học marketing ✓ Đề tài nghiến cứu môn Marketing ✓ Tiểu luận môn kinh tế Quốc tế ✓ Tải xuống miễn phí các đề tài nghiên cứu Marketing link Google Drive.

 • Chiến lược marketing của Bamboo Airway
  Chiến lược marketing của Bamboo Airway

  Download mẫu phân tích Chiến lược marketing của Bamboo Airway ✓ Tài liệu phân tích chiến lược marketing của Bamboo Airways tham khảo ✓ File PDF, DOC ✓ Tham khảo và tải tài liệu miễn phí tại ViecLamVui

 • Chiến lược marketing của bột giặt Aba
  Chiến lược marketing của bột giặt Aba

  Download mẫu tiểu luận Chiến lược marketing của bột giặt Aba .PDF ✓ Mẫu Thuyết trình về bột giặt Aba ✓ Bài tiểu luận Phân tích hoạt động marketing của sản phẩm bột giặt Aba ✓ File PDF ✓ Tham khảo và tải tài liệu miễn phí tại ViecLamVui

 • Chiến lược marketing của khách sạn Intercontinental
  Chiến lược marketing của khách sạn Intercontinental

  Download mẫu luận văn Chiến lược marketing của khách sạn Intercontinental .PDF ✓ Mẫu khoá luận tốt nghiệp đề tài Intercontinental marketing ✓ Khoá luận chuyên ngành Marketing ✓ File PDF ✓ Tham khảo và tải tài liệu miễn phí tại ViecLamVui

 • Chiến lược marketing của Habeco
  Chiến lược marketing của Habeco

  Download mẫu luận văn thạc sỹ Chiến lược marketing của Habeco .PDF ✓ Luận văn đề tài nghiên cứu hoàn thiện chiến lược marketing - mix của Habeco cho sản phẩm Bia Hà Nội ✓ File PDF ✓ Tham khảo và tải tài liệu miễn phí tại ViecLamVui

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

Ngày nay, doanh nghiệp nếu muốn đầu tư cho một sự phát triển bền vững thì làm marketing là lựa chọn không thể bỏ qua. Mang lại nhiều lợi ích, marketing chính là "cầu nối" giữa doanh nghiệp với khách hàng, mang lại sự công nhận giá trị và thúc đẩy bán sản phẩm/dịch vụ nhanh hơn.

Để phục vụ cho mục đích này, hàng loạt các từ khóa như "tuyển nhân viên marketing" hay "tìm việc marketing" được tìm kiếm với số lượng rất lớn, đủ để thấy sức "hot" của ngành trong thời gian gần đây.

"Hoàn thành cử nhân quản trị kinh doanh, nhưng khi tìm đến các website tìm việc, tôi lại bị thu hút bởi các công việc marketing. Và giờ đây khi làm trong môi trường năng động mà marketing mang lại, thu nhập của tôi đã khá hơn và học được rất nhiều thứ" - chị Trâm Anh chia sẻ quá trình tìm việc làm của mình.

Bài viết dưới đây sẽ là sự tổng hợp tất cả những vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng marketing mà lẫn người tuyển dụng và ứng viên sẽ có thể sẽ cần tham khảo để ra được sự lựa chọn chính xác trên con đường "chiêu mộ" về công ty những nhân viên ưu tú cũng như để các bạn ứng viên tìm được công  việc phù hợp với mình.


Giới thiệu một số việc làm marketing tuyển dụng

Tuyển dụng vị trí marketing và các công việc trong ngành marketing khá đa dạng do đặc thù của ngành được chia nhỏ ra nhiều phần chuyên sâu và đôi khi có nhiều sự nhầm lẫn giữa các công việc. Dưới đây là một số công việc của marketing nổi trội của ngành được tuyển dụng nhiều.

Digital Marketing

Tuyển dụng digital marketing là một trong số những công việc thuộc ngành marketing được tuyển dụng nhiều nhất tại ViecLamVui. Công việc của digital marketing hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ điện tử, cụ thể là lập kế hoạch, chiến lược hiển thị trên các thiết bị di động như điện thoại, latop, máy tính bảng,...trên nền tảng các website, apps, mạng xã hội và email, hoặc thậm chí là làm quảng cáo trên thiết bị điện tử khác như SMS, TV, Radio, LCD,...

Chính sự phát triển của mạng xã hội cùng các ứng dụng ngày càng mạnh mẽ, khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả khiến cho việc làm digital marketing trở nên vô cùng hấp dẫn và thu hút nhiều bạn theo ngành này. Nếu học trong ngành marketing thì digital marketing tuyển dụng sẽ là một công việc bạn nên lựa chọn để theo đuổi.

Marketing Online

Tuyển dụng marketing online là công việc thuộc một phần của digital marketing nhưng thường bị nhầm lẫn chúng là một. Cụ thể hơn, một nhân viên marketing online chỉ lập kế hoạch và làm các công việc quảng bá trên nền tảng online, chỉ hiển thị khi các thiết bị được bật internet. Việc làm marketing online xoay quanh các công cụ: SEO, website, email, adword, social marketing,...

Một số công ty hiện nay chỉ tập trung vào phát triển kênh online marketing này vì chúng thực sự mang hiệu quả rất lớn nên số lượng cần tuyển dụng nhân viên marketing online hay tuyển nhân viên seo cũng trở nên nhiều hơn. 

Content Marketing

Là một trong những lĩnh vực "hot" nhất hiện nay, tuyển dụng content marketing là công việc cần những ứng viên có khả năng sáng nội dung, mang nội dung hữu ích và có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến với các vị khách hàng tiềm năng để họ đi đến quyết định lựa chọn sản phẩm của công ty.

Và dĩ nhiên, muốn làm marketing qua SEO, email hay website thì luôn cần những nhân viên làm content để mang đến những thông điệp đẹp cho khách hàng theo cách hiệu quả mà từng công cụ mang lại. Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng content marketing tại ViecLamVui tuyển dụng những ứng viên có khả năng viết lách và có sự sáng tạo trong cách thể hiện lối hành văn, bắt kịp xu hướng và cung cấp đúng thông tin mà khách hàng cần.

Trade Marketing

Không giống với các công việc khác của marketing, việc làm trade marketing lại tập trung vào điểm bán, đẩy nhanh quá trình mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng, thường thấy trong các mặt hàng tiêu dùng nhanh, chứ không phải tập trung vào mục đích TOP OF MIND.

Trade marketing tuyển dụng các việc làm liên quan đến kênh phân phối, lập kế hoạch để sản phẩm của công ty ra các kênh bán lẻ, siêu thị,...nhanh chóng, kiểm soát và lên chiến lược làm sao để các nhà bán lẻ này bán được sản phẩm của công ty với số lượng càng nhiều càng tốt.

Kênh bán lẻ hiện nay vẫn là hình thức hiệu quả nhất để công ty đẩy sản phẩm của mình ra ngoài thị trường nhưng nhưng bù lại mức độ cạnh tranh cũng dữ dội không kém, do đó mà họ tuyển nhân viên trade marketing, tạo cơ hội việc làm rất nhiều cho các ứng viên.

Việc làm nhân viên trade marketing sẽ rất phù hợp cho những ai không thích ngồi văn phòng, thích đi thị trường, và hiện công việc này đang được nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển tại ViecLamVui

Sale Marketing

Cũng là một nhánh của marketing, nhân viên sale marketing thực tế là một công việc bán hàng thông qua việc làm thị trường. Không chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường, sale marketing còn áp dụng các kiến thức liên quan đến ngành marketing để biến việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn thông qua việc hiểu biết khách hàng và thị trường. Công việc này đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và khiến họ mua hàng. Có thể hiểu việc làm nhân viên sale marketing và bán hàng là một.

Đăng tin Marketing tại Việc Làm Vui

Các vị trí tuyển dụng marketing

Mỗi bộ phận trong công ty đều có những vị trí được tuyển dụng theo cấp bậc dựa trên trách nhiệm và kinh nghiệm làm việc. Hầu hết các công  việc đều phân chia rõ ràng từng cấp bậc, công ty càng lớn thì sự phân cấp này càng rõ ràng và ngành marketing cũng không ngoại lệ. Đầu quân vào các công ty, bạn có thể thử sức từ vị trí thực tập cho đến các vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám đốc. Một số vị trí marketing thường thấy tại các doanh nghiệp, công ty như sau:

Giám đốc marketing

CMO - Chief Marketing Officer là chức danh lớn nhất trong phòng marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thuộc bộ phận quản trị cấp cao, giám đốc marketing là người có tầm quan trọng với định hướng phát triển của công ty.

Vị trí này đòi hỏi phải có tầm nhìn, có khả năng hoạch định, lên chiến lược và giải pháp cho công ty theo dài hạn lẫn ngắn hạn. Bên cạnh đó đòi hỏi phải quản lý được nhân viên và có thể "tiếp sức mạnh" để mọi người trong phòng marketing phát huy được hết thế mạnh của mình.

Thông thường các doanh nghiệp tuyển dụng giám đốc marketing đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm, ít nhất từ 5 - 7 năm ở cùng vị trí tại các công ty lớn hoặc đã đóng góp được không nhỏ cho sự phát triển của công ty cũ.

Trưởng phòng marketing

Trưởng phòng marketing hay marketing manager là vị trí quản lý cấp cao, có nhiệm vụ quan trọng trong việc lập kế hoạch chương trình marketing và chịu trách nhiệm về sự thành bại của cả kế hoạch hay chiến dịch. 

Các công ty tuyển dụng trưởng phòng marketing không những để quản lý nhân sự phòng mà còn đóng góp những kế hoạch đáng giá cho sự phát triển của công ty, phát hiện cơ hội marketing và định hướng chiến lược hợp lý để triển khai đúng lúc, theo dõi kết quả và điều chỉnh cho phù hợp.

Ở một số công ty (nhất là công ty có quy mô nhỏ), việc làm trưởng phòng marketing được xem như tương đương với giám đốc marketing và có quyền hạn như nhau.

Marketing executive

Tuyển dụng marketing executive là cơ hội đến với những bạn đã có khoảng từ 2 - 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Executive được biết đến với vai trò là một người quản lý các nhân viên marketing thường thấy trong các công ty lớn (tương tự như team leader), là quản lý cấp trung dưới quyền của trưởng phòng, manager.

Việc làm marketing executive đòi hỏi các ứng viên ngoài quản lý nhân viên còn phải kiểm soát được mối quan hệ giữa sản phẩm và khách hàng để đề xuất ý tưởng, triển khai kế hoạch marketing lên cấp trên. Vị trí marketing executive đòi hỏi phải có 4 kỹ năng: sáng tạo, nghiên cứu, lập kế hoạch và viết bài.

Marketing assistant

Vị trí marketing assistant hay còn được biết đến là trợ lý giám đốc marketing, là "cánh tay phải" đắc lực cho nhà quản lý cấp cao. Việc làm marketing assistant cần phải có khả năng biên soạn và có thể cần phải nắm được cách phân phối tài chính cho toàn chiến lược, hỗ trợ các hoạt động của phòng và thực hiện các công tác tổ chức, và sẽ không thể thiếu kỹ năng phân tích quan trọng trong ngành marketing. 

Các công ty tuyển dụng trợ lý marketing có 0 - 2 năm kinh nghiệm ở cùng vị trí.

Nhân viên marketing

Hay còn được gọi là chuyên viên marketing, công việc của nhân viên marketing là những nhân viên đơn thuần làm các công việc nghiên cứu thị trường, nhận biết xu hướng, lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch marketing. Tuy không nắm vai trò lớn trong việc định hướng và quyết định kế hoạch, nhưng các nhân viên marketing đóng vai trò rất quan trọng vì là người trực tiếp thực hiện kế hoạch marketing. Sự thành công của một kế hoạch marketing không chỉ nhờ người định hướng tốt và còn phụ thuộc nhiều vào người thực hiện.

Hầu hết các công ty tuyển dụng nhân viên marketing đều mô tả công việc nhân viên marketing một cách rõ ràng để các ứng viên tùy theo năng lực mà ứng tuyển. Việc làm nhân viên marketing thường cần kinh nghiệm từ 0 - 2 năm, thích hợp cho các bạn mới ra trường và bắt đầu khởi điểm trong ngành, cũng chính là công việc được nhiều nhà tuyển dụng ViecLamVui quan tâm và tìm kiếm ứng viên nhiều nhất.

Thực tập marketing

Tuyển dụng thực tập marketing thường nhắm đến các bạn đang còn ngồi trên giảng đường hoặc sắp tốt nghiệp nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm trong ngành và phục vụ cho nhu cầu làm luận văn tốt nghiệp. Đối với các công ty, tuyển thực tập cũng là cách để chuẩn bị hành trang cho các nhân viên chính thức tương lai của mình để họ có thể làm quen với môi trường công ty và thích nghi được ngay từ khi còn là những thực tập sinh, tạo "đà" để sau này cống hiến cho công ty.

Việc làm của các thực tập sinh marketing thường là phụ các nhân viên chính thức ở đâu một số công việc văn phòng, tập đi thị trường hoặc bắt đầu tiếp xúc với các công cụ hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất chiến lược (nếu có),...

Câu hỏi thường gặp dành cho ứng viên marketing

Ngành marketing có dễ xin việc không?

Tuyển marketing là một trong số các nhu cầu lớn nhất của các doanh nghiệp và đây cũng là ngành "hot" nhất hiện nay bởi các doanh nghiệp muốn mọi người biết đến cách tốt nhất là qua con đường marketing. Bên cạnh đó, xu hướng marketing thay đổi liên tục nên để làm việc và phát triển được còn tùy thuộc vào sự nhạy bén và khả năng sáng tạo. Do đó nếu bạn đang tìm việc marketing hoặc có ý định "lấn sân" vào ngành này thì không quá khó đâu nhé. 

Một số công ty marketing tuyển dụng sẵn sàng đào tạo bạn nếu bạn mới ra trường hay hoàn toàn không có kinh nghiệm nên không cần lo lắng bởi mỗi công ty đều có triết lý marketing riêng và chỉ quan trọng vào khả năng sáng tạo, phù hợp và thích nghi của bạn thôi nhé.

Yêu cầu tuyển nhân viên marketing?

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm marketing thì ắt hẳn các yêu cầu cơ bản để các công ty tuyển dụng là điều đầu tiên mà bạn băn khoăn. Dưới đây là một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng marketing thường dựa vào để  tìm ứng viên phù hợp.

 • Bằng cấp

Nếu bạn nắm trong tay bằng Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển thì dĩ nhiên bạn sẽ được ưu tiên. Nếu không, bạn cần đạt đủ số năm kinh nghiệm cần thiết kể nhà tuyển dụng biết rằng bạn có đủ kiến thức để ứng tuyển vào vị trí mà họ cần. 

 • Kinh nghiệm

Trong tất cả các ngành, các nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên có số năm kinh nghiệm càng lâu càng tốt, đủ để nắm được tình hình ngành và không phải mất quá nhiều thời gian đào tạo lại. Tuy nhiên trong ngành marketing, khi bạn nộp hồ sơ vào các vị trí thấp thì doanh nghiệp sẽ sẵn sàng đào tạo lại bạn mà không cần quan tâm đến số năm kinh nghiệm.

Kỳ lạ hơn, một số công ty tìm nhân viên marketing không có kinh nghiệm, để có thể đào tạo lại một cách dễ dàng, nhân viên có thể đi theo sự sáng tạo hoàn toàn khác biệt mà không bị rập khuôn với công việc trước đó.

 • Kỹ năng

Là một đại diện của sự năng động và sự sáng tạo phá cách, ngành marketing quan trọng hơn hết là những kỹ năng mà ứng viên có thể đáp ứng được. Đặc biệt là kỹ năng nghiên cứu và phân tích - hai kỹ năng tạo nên sự thành công của marketer. Bên cạnh đó, bạn cần có sự nhạy bén về thị trường, hoạch định chiến lược và điều phối các hoạt động marketing. Dĩ nhiên, sự sáng tạo sẽ mang đến thành công sớm hơn cho bạn.

Lương nhân viên marketing khoảng bao nhiêu?

Marketing vốn là ngành hấp dẫn rất nhiều bạn ao ước "lấn sân" vào bởi mức thu nhập mà ngành mang về khá cao, có khi lên đến 100 triệu/tháng.

Tùy theo từng cấp bậc (có thể dựa vào kinh nghiệm) mà mức lương nhà tuyển dụng sẽ đưa ra khác nhau:

 • Giám đốc marketing: 70 - 100 triệu đồng
 • Trưởng phòng marketing: 70 - 100 triệu đồng
 • Trợ lý giám đốc marketing: 15 - 30 triệu đồng
 • Executive marketing: 12 - 20 triệu đồng
 • Nhân viên marketing: 10 - 20 triệu đồng
 • Thực tập sinh marketing: 0 - 6 triệu đồng

Tại một số công ty đa quốc gia hay công ty lớn, phòng marketing rất mạnh và được chia nhỏ theo từng công việc rất chi tiết và cụ thể nên ngoài những vị trí trên còn rất nhiều vị trí khác cùng mức lương hấp dẫn mà bạn có thể ứng tuyển.

Khi nào nên chọn công việc làm thêm marketing?

Làm thêm hoặc làm part time không còn xa lạ với ngành marketing. Các công ty marketing tuyển dụng vị trí nhân viên part time là một các để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp xúc được với ngành học nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến việc học bởi các bạn có thể vừa học vừa làm. Đây cũng là hình thức dành cho những ai có nhu cầu "cày" nhiều việc để tăng thu nhập.

Vốn dĩ là một ngành không bị gò bó trong khuôn khổ, nhiều công ty tuyển nhân viên marketing part time làm tại nhà chứ không nhất thiết phải đến văn phòng nên thật sự rất  tiện lợi và giúp bạn dễ dàng chủ động được thời gian.

Thế nên nếu bạn là sinh viên đang muốn có trải nghiệm thực tế tại các công ty marketing hoặc đang cần tìm việc làm thêm song song với công việc khác thì lựa chọn hình thức làm thêm part time này là hoàn toàn hợp lý nhé!

Câu hỏi thường gặp dành cho nhà tuyển dụng

Có nên chọn tuyển dụng ngành marketing chưa có kinh nghiệm?

Kinh nghiệm làm việc chính là vấn đề nan giải của nhiều nhà tuyển dụng lẫn ứng viên tại Việt Nam. Điều này làm hạn chế cơ hội tìm việc của nhiều người và thậm chí khiến nhà tuyển dụng bỏ sót nhiều tài năng chưa lộ diện.

Đối với các vị trí cấp cao, đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm quản lý con người và kinh nghiệm ở tầm vĩ mô ngành thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cần các ứng viên có kinh nghiệm lâu năm ở vị trí tương đương.

Tuy nhiên nếu bạn đang cần những ứng viên trẻ, năng động và có tinh thần "lăn xả" thị trường thì không nhất thiết với phải chọn ứng viên có kinh nghiệm. Một số bạn sinh viên vừa ra trường hoặc muốn đổi ngành chưa chắc đã không thể làm việc được, đôi khi họ còn rất giỏi và nhạy bén, có khả năng đáp ứng được công việc là bạn cần. Lời khuyên là hãy cho các ứng viên một cơ hội phỏng vấn, lúc này nếu bạn là một nhà tuyển dụng giỏi, bạn sẽ nhận ra đâu sẽ là người bạn cần. Đừng nên chăm chăm vào tấm CV xin việc vô hồn bạn nhé!

Nên chọn ứng viên đến từ các trường nào?

Ngành marketing phát triển kéo theo sự mở rộng giảng dạy ngành này ở các trường cao đẳng, đại học tăng cao. Điều này giúp nhiều bạn trẻ dễ dàng tiếp cận được với marketing nhưng đôi khi lại để lại hệ quả là chất lượng giảng dạy không tốt.

Là một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên chú ý đến ngôi trường mà ứng viên của mình đã từng ngồi học để có thể ngầm hiểu được kiến thức họ có được đủ chất lượng để làm việc hay không rồi hãy đến số năm kinh nghiệm nhé.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo ngành marketing cực chất lượng và là câu trả lời cho câu hỏi: Nên học marketing ở trường nào?

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Là trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam tại Hà Nội, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đào tạo ngành marketing với điểm chuẩn cao ngất ngưỡng, với xu hướng giảng dạy bắt kịp với thế giới và đã cho ra thế hệ các marketer rất tài năng.

Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Góp mặt vào tên các ngôi trường giảng dạy ngành marketing tại thủ đô Hà Nội, trường Đại học Thương mại Hà Nội - VCU chuyên đào tạo về các ngành kinh tế, trong đó có khoa marketing với bề dạy lịch sử thành lập lên tới 50 năm.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Tọa lạc tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, đúng với cái từ "viễn thông", trường đào tạo chuyên về Internet marketing và truyền thông, song song với rất nhiều ngành khác. Đây cũng là một trường đáng để các nhà tuyển dụng lưu ý trong danh sách TOP các trường nên chọn.

Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc Gia TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ 6 trường trực thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM, trường đại học Kinh tế - Luật không chỉ nổi tiếng đào tạo ra các luật sự giỏi mà còn cho ra các nhà kinh tế tài năng. Khoa Marketing của trường lấy điểm thuộc TOP cao nhất trong thành phố nên chất lượng sinh viên cũng tốt. Trường giảng dạy các marketer có khả năng nắm vững thị trường và có khả năng quản lý, giải quyết các vấn đề về kinh tế.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Đây là một trường chuyên đào tạo marketing mà thường các trường dạy tập trung một số ngành sẽ có chất lượng đầu ra rất tốt. Trường giảng dạy dựa trên giáo trình trong nước lẫn nước ngoài nên cập nhật xu hướng thế giới nhanh, bên cạnh đó còn có sự liên kết với các chương trình quốc tế, tạo cơ hội giành học bổng cho sinh viên.

Trường đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng là một trường đào tạo marketing như nhiều trường khác, tuy nhiên điều đặc biệt chính là việc lựa chọn chuyên ngành cho sinh viên sau khi học xong các học phần cơ bản của ngành. Các chuyên ngành như: Marketing tổng hợp, Quản trị thương hiệu, Quan hệ công chúng (PR) , Truyền thông marketing. Đây là chính điểm mạnh của trường để đào tạo sinh viên chuyên về một ngành duy nhất, dễ dàng hơn trong việc định hướng việc làm cũng như tiện hơn cho nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp.

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TPHCM - UEH là trường chuyên dạy về các khối ngành kinh tế, trong đó có bao gồm marketing. Hiện nay, trường hầu hết giảng dạy bằng giáo trình nước ngoài và thường xuyên cập nhật tình hình thị trường trên thế giới để đưa vào làm case study cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có liên kết với hơn 50 trường đại học trên toàn thế giới để tạo cơ hội cho sinh viên đi du học.

Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả?

Với số lượng đông đảo các doanh nghiệp cần tuyển nhân viên marketing như hiện nay thì liệu bạn nên cân nhắc đăng tin tuyển dụng ở những nơi nào để tiết kiệm nhất nhưng lại mang lại hiệu quả tốt?

Liên hệ tại Phòng đạo tạo - Hỗ trợ sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng

Các sinh viên năm 3, năm 4 sẽ là những nhân vật cực kỳ quan tâm đến vấn đề này. Chính vì thế mà liên hệ với các trường để đặt banner hay tờ rơi ngay tại phòng hỗ trợ sinh viên sẽ rất hợp lý. Bạn vừa thu hẹp lại đối tượng ứng viên mình muốn chọn lựa, vừa hỗ trợ được trường tìm công việc cho sinh viên mới ra trường, vừa tiết kiệm chi phí nữa đấy.

Đăng tin trên các forum trường

Hầu hết các trường đều có forum - diễn đàn trực tuyến, hay hiện nay có confession - fanpage được lập ra trên facebook, là nơi cộng đồng sinh viên trao đổi thông tin với nhau. Đây là một nơi rất tốt để các nhà tuyển dụng tiếp cận với sinh viên.

Đăng tin tại Việc Làm Vui

Tại ViecLamVui, kênh thông tin việc làm rộng lớn với 293.576 thành viên, nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí và là nơi tạo hồ sơ dễ dàng cho các ứng viên cùng nhiều tiện ích như Chat Nhanh - công cụ liên hệ trực tiếp ứng viên. Đến Việc Làm Vui tìm việc làm nhanh chóng, vui hơn, hiệu quả hơn.

Tổng quan ngành Marketing

Khái niệm "Marketing" đã có mặt từ rất lâu đời. thế nhưng cũng chỉ mới bắt đầu phát triển ở Việt Nam gần đây. Sức hút của marketing khiến cho các doanh nghiệp không thể cưỡng lại bởi hiệu quả mà chúng mang lại. Thế nhưng marketing bắt đầu từ đâu, xu hướng hiệu nay như thế nào vẫn còn là câu hỏi của nhiều người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về ngành marketing nhé!

Cha đẻ Marketing

Nếu bạn học hay làm việc trong khối ngành kinh tế nói chung và marketing nói riêng thì chắc chắn cái tên "Philip Kotler" bạn đã được nghe qua ít nhất một lần. Người chính là giáo sư marketing nổi tiếng, là cha đẻ của  marketing hiện đại. Ông là nhà tư vấn của nhiều chính phủ và nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, các triết lý marketing của Philip Kotler được giảng dạy rộng rãi ở các trường đại học trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Marketing gồm những chuyên ngành nào?

Marketing là ngành rất rộng với nhiều chuyên ngành nhỏ ở trong. Để tìm hiểu hết về marketing, bạn phải học và tìm kiếm thông tin ở rất nhiều lĩnh vực. Nhìn chung, marketing được chia thành một số chuyên ngành lớn sau đây mà hiện tại nhiều trường đại học cũng đang giảng dạy ngành marketing theo phương pháp chia chuyên ngành này để đảm bảo sinh viên có đủ kiến thức và tăng chất lượng đào tạo:

Quản trị marketing: bao gồm quản lý, phát triển, quảng bá thương hiệu và tất cả những kiến thức cần thiết cho marketing

Quản trị thương hiệu: chuyên về phát triển thương hiệu, làm thế nào để thương hiệu đi đến đỉnh cao

Quảng cáo: chuyên về quảng cáo, quan hệ công chúng, các công cụ sử dụng có chiến lược marketing. thúc đẩy quảng bá thương hiệu.

Tương lai của ngành - Xu hướng marketing

Đừng ngần ngại lựa chọn ngành marketing để theo đuổi bởi trong tương lai cũng sẽ còn ngày càng phát triển hơn. Sự đổi mới liên tục của marketing khiến cho con người cũng rất khó khăn để bắt kịp. Nhìn nhận được tương lai của ngành và xu hướng hiện nay mà thế giới đang theo đuổi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn công việc nắm bắt được xu hướng mới để áp dụng vào chiến lược marketing của mình.

Digital marketing đang thống trị và sẽ còn phát triển trong tương lai. Marketing truyền thống giờ đây đang dần bị thay thế bởi marketing kỹ thuật số với việc sử dụng nền tảng công nghệ và nghiên cứu thị trường chỉ qua chiếc máy tính, đồng thời dễ dàng chọn lọc đối tượng khách hàng mục tiêu hơn so với các kênh truyền thống. Ngoài ra, việc kết hợp với các kênh truyền thống mới có thể phát huy được hết sức mạnh của marketing. 

Điều này dẫn đến sự "công phá" của digital marketing lẫn các kênh marketing truyền thống trong mảng tìm việc làm, công việc thu hút nhiều ứng viên ứng tuyển.

#TuyenDungMarketing #NhanVienMarketing #TuyenNhanVienMarketing #ViecLamMarketing #ViecLamVui #TPHCM #HaNoi #ThanhThuyMBN

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook