Việc làm ngành Việc Làm Du Lịch

Blog việc làm Việc Làm Du Lịch
 • Thuyết trình về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc DOC, PDF
  Thuyết trình về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc DOC, PDF

  Download thuyết trình về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc .DOC, .PDF ✓ Mẫu bài thuyết trình về ẩm thực Hàn Quốc ✓ Giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc ✓ Đặc trưng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ✓ File Word ✓ Nội dung dựng sẵn, tiện chỉnh sửa ✓ Tải xuống miễn phí

 • Bài giảng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
  Bài giảng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

  Download bộ bài giảng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch chương 1, 2, 3, 4, 5✓ Bài giảng môn nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ✓File PDF ✓ Tải xuống miễn phí giáo trình link Google Drive

 • Giáo trình thanh toán Quốc tế trong du lịch PDF
  Giáo trình thanh toán Quốc tế trong du lịch PDF

  Download giáo trình thanh toán Quốc tế trong du lịch PDF ✓ Giáo trình thanh toán Quốc tế trong du lịch - TS. Trần Thị Minh Hòa ✓ Giáo trình thanh toán Quốc tế trong du lịch - Kinh tế Quốc Dân ✓ Tải xuống miễn phí giáo trình thanh toán Quốc tế du lịch link Google Drive.

 • Giáo trình quản trị chất lượng dịch vụ PDF
  Giáo trình quản trị chất lượng dịch vụ PDF

  Download giáo trình quản trị chất lượng dịch vụ PDF ✓Giáo trình Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch PDF ✓Giáo trình Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch Phạm Xuân Hậu, Phạm Đình Thọ ✓ File PDF ✓ Tải xuống miễn phí tài liệu link Google Drive.

 • Bài giảng môn tâm lý khách du lịch
  Bài giảng môn tâm lý khách du lịch

  Download bài giảng môn tâm lý khách du lịch ✓ Bài giảng nghiên cứu tâm lý khách du lịch ✓ Bài giảng tâm lý khách du lịch ✓ Slide bài giảng môn học tâm lý khách du lịch ✓ Tải xuống miễn phí Slide môn tâm lý khách du lịch Google Drive.

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 

May mắn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, Việt Nam có được cơ hội lớn để phát triển ngành du lịch thành ngành mũi nhọn. Và thật vậy, ngày nay Việt Nam đã trở thành địa điểm được nhiều bạn bè trên thế giới ghé thăm và được đánh giá cao về các dịch vụ vụ lịch. Bởi lẽ đó mà ngành du lịch đang trở thành ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Chúng ta hãy cùng xen tổng quan về việc làm ngành du lịch để dự đoán xem sự phát triển trong tương lai của ngành và tìm hiểu một số bí quyết hay ho cho nhà tuyển dụng lẫn ứng viên ngành du lịch nhé.


Giới thiệu một số việc làm du lịch phổ biến

Du lịch là ngành rất rộng với nhiều vị trí được tuyển dụng tại các công ty du lịch. Nếu bạn cần tìm việc làm du lịch thì không thể bỏ qua các công việc sau đây:

Giới thiệu một số việc làm du lịch phổ biến

Quản lý du lịch

Hầu hết bất kỳ công ty nào cũng phân chia cấp bậc từ cao đến thấp để công việc được diễn ra suôn sẻ, và tại các công ty du lịch cũng không ngoại lệ. Làm trong ngành du lịch, không có nghĩa là bạn phải đi ra ngoài. Công ty du lịch tuyển dụng nhân viên văn phòng và quản lý chính là một trong những người làm việc tại văn phòng, thực hiện công việc quản lý con người, điều hành công việc, có nhiều mối quan hệ và giao tiếp tốt bởi đây là nhân viên cấp cao.

Đa số yêu cầu mà các công ty du lịch tuyển dụng tại ViecLamVui đặt ra cho vị trí này là phải có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hoặc ở vị trí tương đương. Để làm được vị trí này, bạn phải có kinh nghiệm điều phối công việc, sắp xếp tour hợp lý, logic để vận hành mọi thứ thật trôi chảy.

Điều hành du lịch

Các công ty du lịch tuyển dụng vị trí điều hành du lịch nhằm tuyển các nhân viên làm nhiệm vụ phân phối người cho các tour du lịch cho khách hàng, tiếp nhận thông tin, lịch trình tour để phân công việc cho các bộ phận có mặt trong tour hay phương tiện di chuyển.

Nếu ngành hàng không có vị trí "điều phối bay" thực hiện kiểm soát, điều phối đường bay của các chuyến bay, giữ an toàn cho giao thông bầu trời thì ở ngành du lịch, vai trò của một nhân viên điều phối tour (hay điều hành du lịch) cũng quan trọng không kém. Chất lượng của một tour du lịch không chỉ phụ thuộc vào hướng dẫn viên du lịch mà còn phụ thuộc rất nhiều vào người điều hành bởi lẽ nếu không sử dụng tốt nhân lực và phân công công việc hợp lý, để cho quá trình thực hiện tour không suôn sẻ thì hậu quả sẽ rất trầm trọng và ảnh hưởng uy tín của công ty.

Người điều hành du lịch làm việc tại văn phòng và phải thu nhập mọi thông tin phản hồi, khiếu nại của khách hàng, trình lên quản lý cấp cao để cải thiện chất lượng tour du lịch.

Kế toán lữ hành

Là công việc đặc thù liên quan đến những con số, kế toán lữ hành bắt buộc phải có kiến thức về du lịch để dự trù các chi phí, lên kế hoạch ngân sách cho tour, lập các báo cáo về chi phí, hiệu quả tour và quyết toán thuế của doanh nghiệp vào cuối kỳ. Có thể nói đây chính là xương sống của cả công ty du lịch, ảnh hưởng đến doanh thu.

Những ai xuất thân từ ngành du lịch càng có cơ hội làm công việc kế toán lữ hành càng lớn bởi nắm rõ quy tắc và kiến thức trong ngành, tuy nhiên cần phải học thêm các chứng chỉ kế toán hoặc văn bằng hai kế toán trước khi quyết định thực hiện công việc này để dễ dàng xin việc hơn và không gặp quá nhiều khó khăn trong công việc. Và tương tự các bạn học chuyên về kế toán chưa có kiến thức về du lịch buộc phải học hỏi thêm nhiều kiến thức trong ngành du lịch vì mỗi ngành sẽ có đặc thù riêng của  chúng.

Nhân viên kinh doanh du lịch

Nhân viên sale tour hay nhân viên tư vấn du lịch chính là những nhân vật mang lại doanh thu cho công ty du lịch thông qua các hợp đồng du lịch với công ty khách hàng. Vị trí này có thể là làm trong văn phòng nhờ vào dữ liệu data để tìm khách hàng, hoặc ra ngoài liên hệ với công ty khách. Là nhân viên kinh doanh tour du lịch, bạn phải có khả năng đàm phán và chốt sale và có nhiều mối quan hệ. 

Việc làm sale tour du lịch thích hợp với các bạn học ngành du lịch nhưng lại đam mê kinh doanh và muốn thu nhập cao bởi công việc này sẽ mang đến cho bạn mức lương theo doanh số mà bạn mang về. Hiện có rất nhiều công ty tuyển nhân viên kinh doanh du lịch tại ViecLamVui để phục vụ cho nhu cầu lớn của ngành.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên là công việc mà hầu hết những bạn học du lịch hướng tới sau khi tốt nghiệp, nhất là những bạn học ngành du lịch đang ở độ tuổi trẻ, năng động. Thậm chí những bạn trẻ không tốt nghiệp "chính thống" từ ngành du lịch cũng có những ao ước lấn sân sang làm hướng dẫn viên du lịch.

Tuy nhiên đây lại là một công việc khó và đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng. Nhiều công ty du lịch tuyển dụng hướng dẫn viên để thực hiện công việc hướng dẫn, đón tiếp khách, dẫn đoàn trong xuyên suốt quá trình tour diễn ra. 

Nếu các bạn đang tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch, hãy xem xét liệu mình có đáp ứng được các nhu cầu: giỏi giao tiếp (biết ngoại ngữ), chuyên môn vững, nhanh nhạy và giải quyết vấn đề tốt, sức khỏe và tâm lý tốt, thì đừng ngần ngại mà hãy tạo hồ sơ ứng tuyển ngay tại ViecLamVui nhé. 

Tuyển phụ tour du lịch

Công ty du lịch tuyển phụ tour để làm các công việc phụ giúp hướng dẫn viên trong đoàn, thực tập một số công việc của hướng dẫn viên chính để lấy kinh nghiệm. Thường công việc phụ tour sẽ là cơ hội cho các bạn năm 3, năm 4 để được cọ xát với môi trường ngành sớm hơn bởi làm trong ngành du lịch, bạn chắc chắn không thể làm một nhân viên chính thức hay một tour guide thật thụ nếu không có kinh nghiệm. Bên cạnh đó những bạn chưa từng học qua trường lớp về kiến thức ngành du lịch cũng có thể thử sức ở vị trí này để có cơ hội để cọ sát với thực tế, chuẩn bị hành trang "thăng cấp" cho các công việc sau này.

Một số công ty cũng tuyển dụng thực tập sinh dưới hình thức phụ tour tại ViecLamVui để tạo điều kiện làm việc cho các bạn trẻ đam mê công việc đi theo đoàn tour có thêm kinh nghiệm.

Tổng quan ngành du lịch tại Việt Nam

Tổng quan ngành du lịch tại Việt Nam

Du lịch là gì?

Du lịch là hình thức vui chơi, giải trí, thư giãn, nghỉ dưỡng dựa trên việc thực hiện chuyến đi rời khỏi nơi cư trú mà đến một vùng đất khác để tạm trú. Ngày nay con người ngày càng thực hiện nhiều chuyến đi du lịch để đáp ứng nhu cầu giải trí của mình và thưởng thức các vẻ đẹp thiên nhiên hay công trình nhân tạo mà con người tạo nên.

Tại Việt Nam, không chỉ khách trong nước thực hiện nhiều các chuyến đi mà lưu lượng khách nước ngoài cũng đến tham quan rất nhiều giúp cho ngành du lịch tại Việt Nam có nhiều khởi sắc.

Học ngành du lịch ra làm gì?

Nhiều bạn sinh viên có thể đang bị mất định hướng khi không biết ra trường làm công việc gì, bên cạnh đó cũng có nhiều bạn cân nhắc học du lịch, hoặc muốn chuyển hướng sang làm du lịch cũng có cùng câu hỏi.

Vậy học du lịch ra làm gì?

Như đã đề cập ở trên, công ty tuyển nhân viên du lịch tại rất nhiều vị trí, bạn có thể cân nhắc các công việc sau:

 • Quản lý công ty du lịch
 • Kế toán lữ hành
 • Sale tour
 • Hướng dẫn viên

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi các công việc liên quan đến nhà hàng, khách sạn hoặc làm việc trên tàu du lịch.

Sự phát triển của du lịch Việt Nam trong tương lai

Là một đất nước nhỏ bé ở khu vực Đông Nam Á, nhưng du lịch Việt Nam lại rất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều bạn bè quốc tế ghé thăm, thưởng lãm những cảnh đẹp từ thiên nhiên đến nhân tạo tại Việt Nam. Nhờ thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp mà du lịch Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển hơn nữa.

Không chỉ sở hữu nhiều cảnh quan được UNESCO công nhận như: Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Quần thể di tích Cố Đô Huế, Cao nguyên đá Đồng Văn,...Việt Nam vẫn đang tiếp tục khai thác nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp để thu hút khách du lịch. 

Có thể nhận thấy ngành du lịch tại nước chúng ta vẫn đang phát triển rất mạnh, được nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh dịch vụ, là cơ hội rất tốt để các ứng viên mạnh dạn thử sức việc làm công ty du lịch.

Cơ hội việc làm ngành du lịch tại các thành phố lớn

Hãy điểm qua một số thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn ở những nơi này nhé.

Tp.HCM

Hòn ngọc Viễn Đông - Sài Gòn là địa điểm du lịch thu hút được nhiều lượt tham quan của đông đảo bạn bè quốc tế lẫn trong nước. Dù ai đi đến Việt Nam, cũng phải ghé Sài Gòn một lần, nổi tiếng với Dinh Độc Lập hay Bến Nhà Rồng cùng nhiều bảo tàng lịch sử lớn, những ai muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam thì đây sẽ là nơi du lịch rất thích hợp

Hiện tại TPHCM đang ngày một đầu tư xây dựng các công trình lớn và cải thiện hệ thống giao thông để đón chào những lượt khách du lịch mới. Chính vì thế mà hàng loạt công ty du lịch tuyển dụng tại tphcm, bổ sung vào lực lượng nhân viên phục vụ ngành du lịch để nâng cao chất lượng ngành.

Đà Nẵng

Góp mặt vào các thành phố có lượt khách du lịch lớn nhất Việt Nam, nếu quá khó hiểu nếu thành phố này trở thành nơi tạo cơ hội việc làm du lịch Đà Nẵng cho nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm thật sự trong ngành du lịch.

Du lịch Đà Nẵng thu hút bởi nhiều lượt khách bởi sở hữu nhiều vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng lẫn đầu tư vào công trình nhân tạo hoành tráng, có thể kể đến như: Bà Nà Hills, Asia Park, Cầu Rồng, Thánh địa Mỹ Sơn,...xa hơn là Phố cổ Hội An sát ngay bên cạnh. 

Hãy đến với Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội trong ngành du lịch nhé.

Hà Nội

Hà Nội là thành phố đại diện cho những điều cổ xưa. Không thể bỏ qua địa điểm du lịch ở Hà Nội:

Hà Nội là thành phố thu hút khách du lịch không thua kém gì TPHCM và Đà Nẵng. Bên cạnh đó lại là trụ sở của nhiều công ty du lịch lớn nhỏ, chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ thử sức mình trong việc làm du lịch tại Hà Nội.

SaPa - Lào Cai

Huyện Sapa thuộc tỉnh Lào Cai gần đây trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều khác trong nước lẫn quốc tế hơn hẳn các thành phố lớn khác. Nằm ở độ cao lý tưởng cho khí hậu mát mẻ đến lạnh giá, 1.600 mét so với mực nước biển, Sapa là nơi duy nhất ở Việt Nam xuất hiện tuyết vào mùa đông nên không ít khách du lịch trong nước mong muốn một lần được ghé thăm nơi đây. 

Vườn hoa Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, thác Bạc, đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương chính là những địa điểm quen thuộc của Sapa. Đón chào khách du lịch bằng nền văn hóa của người dân tộc sống ở nơi đây, Sapa thật sự thú vị và mới mẻ.

Rất nhiều công ty du lịch triển khai các tour tại đây nên rất cần các bạn hướng dẫn viên du lịch bản địa hay thông thạo lịch sử Sapa, tạo cơ hội việc làm cho nhiều bạn tốt nghiệp chuyên ngành du lịch.

Ninh Bình

Nằm cách Hà Nội không xa, Ninh Bình thường là địa điểm ghé thăm tiếp theo của khách du lịch đến Hà Nội. Vùng đất Ninh Bình nổi tiếng trên thế giới với khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Hang Múa, rừng Cúc Phương, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư,...Nơi đây sẽ là địa điểm mà các bạn cần lưu ý khi tìm kiếm cơ hội việc làm ngành du lịch.

Quảng Ninh

Nhắc đến Quảng Ninh, không thẻ bỏ qua Vịnh Hạ Long - Địa điểm được Unesco công nhận Di sản thiên nhiên thế giới. Vẻ đẹp đến nao lòng của Vịnh Hạ Long khiến cho khách du lịch đến Việt Nam không thể bỏ qua, ai cũng muốn một lần ghé thăm. Chính điều này cũng biến Quảng Ninh thành một trong những thành phố phát triển  du lịch được nhiều công ty triển khai tour và mở rộng thêm quy mô thông qua việc nâng số lượng tuyển dụng nhân viên của mình ngày càng nhiều.

TOP các công ty du lịch lớn

Bạn tốt nghiệp ngành du lịch, hoặc bạn đang có ý định bước chân vào công việc đầy thú vị này, trước tiên chắc hẳn bạn phải nằm lòng tên các công ty du lịch lớn tại Việt Nam để "thăm dò" các vị trí trống mà các công ty này đang tuyển dụng. 

Sau khi biết được các công ty này, bạn có thể theo dõi trực tiếp trên website của họ hoặc tìm kiếm các tin đăng tuyển dụng trên các website tuyển dụng để tiện theo dõi nhiều công ty hơn để không bỏ lỡ các vị trí tuyển dụng ngành du lịch nhé.

Dưới đây là danh sách các công ty du lịch lữ hành lớn, uy tín tại Việt Nam và có nhu cầu tuyển dụng việc làm du lịch lớn nhất

 • Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel
 • Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist
 • Công ty CP Fiditour
 • Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành
 • Công ty Lữ Hành Hanoitourist - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội
 • Công ty CP Du lịch Exotissimo Việt Nam
 • Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội
 • Công ty CP Dịch vụ DL & Thương mại TST
 • Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam
 • Công ty TNHH TM và Du lịch Anex Việt Nam

Cẩm nang tìm việc làm du lịch cho ứng viên

Giữa hàng trăm ứng viên, để trở thành một ứng viên nổi bật để dành được cơ hội phỏng vấn, bạn buộc phải nắm được những vấn đề dưới đây: 

iCẩm nang tìm việc làm du lịch cho ứng viên

Công việc ngành du lịch cần những kỹ năng mềm nào?

Ngành du lịch được xem là một ngành khắc nghiệt mà không phải sinh viên nào theo học cũng có thể kiên trì với ngành. Ngành du lịch ngày càng phát triển đòi hỏi kỹ năng của các bạn phải ngày càng tăng theo và thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó sự cạnh tranh của các công ty du lịch cũng đòi hỏi ứng viên phải thuần thục các kỹ năng cần có. Đặc biệt với vị trí hướng dẫn viên du lịch - người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn buộc phải nắm được nhiều kỹ năng, nhất alf các kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt công việc của mình.

Để có thể làm việc trong ngành này, bạn bắt buộc phải có những kỹ năng mềm này:

 • Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất
 • Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
 • Kỹ năng quan sát, nắm bắt tốt
 • Kỹ năng sắp xếp, tổ chức
 • Kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống
 • Kiểm soát cảm xúc
 • Ngoại ngữ (tối thiểu là tiếng Anh)

Kinh nghiệm viết CV xin việc

Mỗi một ngành đều có cách thể hiện CV rất riêng biệt. Giữ hàng trăm ứng viên tài năng, CV của bạn phải thể hiện được sự đặc biệt và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đáp ứng được các yêu cầu của họ. Các ứng viên nên lưu ý một số chi tiết sau đâu để hoàn thiện bản CV của mình thật ấn tượng nhé.

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân

Nhà tuyển dụng thích những điều rõ ràng. Bạn chắc chắn phải bổ sung những thông tin cá nhân của mình  Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Email, Địa chỉ liên lạc để nhà tuyển dụng dễ dàng tham khảo và liên hệ. Bạn nên dùng Email trong công việc được thể hiện dưới tên của mình để trông thật chuyên nghiệp và có sự nhất quán.

Lựa chọn hình đại diện đẹp nhất

Do đặc thù ngành, các nhà tuyển dụng du lịch thường ưu tiên lựa chọn những bạn có ngoại hình. Chính vì thế mà bằng cách nào đó bạn phải lựa chọn một tấm hình đẹp nhất để ngay đầu CV để nhà tuyển dụng không phải khó chịu khi phải đoán mò khuôn mặt của bạn nhé.

Đôi nét về mục tiêu nghề

CV xin việc ngành du lịch là nơi tóm tắt bản thân của bạn, do đó hãy hạn chế viết dài dòng về bản thân. Trong CV, bạn phải có một mục "Mục tiêu nghề nghiệp", trong đó nói 2 - 3 dòng về mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn của bạn trong vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này giúp nhà tuyển dễ dàng đánh giá ứng viên hơn. Hãy viết thật ấn tượng ở mục này nhé.

Con đường học vấn

Đây là một trong những mục bắt đầu phải có trong CV. Tuy một số công ty du lịch không bắt buộc tuyển nhân viên học đúng chuyên ngành du lịch, nhưng bạn cũng nên ghi rõ trình độ học vấn của mình ở mục này. Nếu bạn học đúng chuyên ngành du lịch, hãy thể hiện thật rõ ngành học và thành tích của mình.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần cực kỳ quan trọng và dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng. Một số ứng viên tuy không tốt nghiệp chuyên ngành du lịch nhưng có kinh nghiệm dẫn tour hay làm việc tại công ty du lịch lại có lợi thế hơn hẳn các bạn học chính thống nhưng chưa có kinh nghiệm.

Riêng đối những bạn chưa có kinh nghiệm, hãy ghi rõ những hoạt động của bạn khi ngồi trên ghế nhà trường để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Một CV tuyển dụng trong ngành du lịch nếu phần kinh nghiệm làm việc và hoạt động quá trống trải sẽ khó mà được nhận.

Thể hiện kỹ năng của bản thân

Như đã nói ở trên, các việc làm trong ngành du lịch đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng mềm. Do đó mà trong CV, đừng quên ghi ra những kỹ năng mà bạn có để đáp ứng được vị trí đang tuyển dụng nhé.

Cẩm nang dành cho công ty du lịch tuyển dụng

Cẩm nang dành cho công ty du lịch tuyển dụng

Một nhà tuyển dụng không phải không vướng phải khó khăn khi thực hiện tuyển dụng, để tìm kiếm đươc các ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng không chỉ phải thực hiện một quy trình tuyển dụng thật logic mà còn phải biết cách đánh giá ứng viên, quan trọng hết là phải biết cách đưa những tin đăng tuyển dụng của mình đến ứng viên mà mình cần tìm kiếm.

TOP các trường đại học đào tạo ngành du lịch chất lượng

Hiện nay không ít trường đào tạo ngành du lịch, tuy nhiên không hẳn chất lượng mỗi trường là như nhau. Để tiết kiệm thời gian sàng lọc ứng viên đủ điều kiện làm việc, các công ty du lịch có thể cân nhắc lựa chọn những ứng viên đến từ các trường sau:

 • Trường Đại Học Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Khoa Khách sạn- Du lịch Trường Đại học Thương mại
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Khoa Du Lịch -Đại Học Huế
 • Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM
 • Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Các nhà tuyển dụng cần lưu ý đăng tin như thế nào để tin đăng của mình có thể đến tay ứng viên một cách dễ dàng và hiệu quả?

Đăng tin trực tiếp trên website

Thông thường cách này chỉ hiệu quả với các công ty du lịch có thương hiệu, được nhiều người biết đến nên các ứng viên sẽ tự tìm đến chứ doanh nghiệp không cần tìm

Liên kết với các trường Đại học

Hình thức này rất phổ biến trong ngành du lịch. Các công ty và trường đại học thường liên kết với nhau vừa để sinh viên có thể dễ dàng thực hành trong thời gian đang học, lẫn để các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được sinh viên giỏi tại các trường. 

Đăng tin trên website tìm việc

Đây là cách dễ nhất và hay nhất để tin tuyển dụng của các công đến với đông đảo ứng viên, mọi đối tượng có khả năng đảm nhận công việc.

Góp mặt vào một trong những website tìm việc uy tín với số lượng đông đảo 294.719 thành viên, Việc Làm Vui sẽ là nơi lý tưởng để nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng của mình hiệu quả - Đăng tin miễn phí - Cùng Chat Nhanh liên hệ ứng viên nhanh chóng. Hãy đến nhanh với Việc Làm Vui để trải nghiệm dịch vụ tích hợp tuyệt vời, cùng tìm kiếm những ứng viên du lịch thật tài năng nhé.

#CongTyDuLichTuyenDung #ViecLamDuLich #TuyenDungDuLich #ViecLamVui #Vietnam

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook