Việc làm ngành Lao động phổ thông

Blog việc làm Lao động phổ thông
 • Tuyển dụng, tìm việc làm tạp vụ ca tối
  Tuyển dụng, tìm việc làm tạp vụ ca tối

  Top 100+ tin đăng tuyển dụng tạp vụ ca tối tại TPHCM ✓ Ca làm việc 19h - 22h, 17h - 2h, 16h - 22h ✓ Các vị trí, công việc: tạp vụ tại khách sạn, nhà hàng, quán ăn, siêu thị, trường học, văn phòng, bệnh viện ✓ Mô tả công việc, Yêu cầu tuyển dụng, Mức lương thu nhập nhân viên giao hàng ca tối chuẩn nhất.

 • Tuyển dụng lao động phổ thông tại TPHCM
  Tuyển dụng lao động phổ thông tại TPHCM

  100+ Tin đăng tuyển dụng lao động phổ thông mới nhất. Top 10 vị trí công việc lao động phổ thông có nhu cầu tuyển dụng cao tại TPHCM. Mặt bằng mức lương lao động phổ thông TPHCM hiện nay

Việc làm theo ngành nghề Ngành HOT ABC

Tìm kiếm việc làm

Xu hướng tìm kiếm

Tài chính/Kế toán/Kiểm toán là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Công việc chủ yếu là kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ. Hiện, nhu cầu tuyển nhân viên Tài chính/Kế toán/Kiểm toán rất cao với hơn 6.000+ tin đăng trên Vieclamvui.com. 


Lao động phổ thông là gì?

Để đáp ứng được sự phát triển của xã hội ngày nay, nhiều ngành nghề việc làm đã phát triển và từ đó nhu cầu nhân sự, lao động để phục vụ cho các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao theo thời gian. Trong vô số các ngành nghề việc làm hiện nay, lao động phổ thông được xem là ngành nghề thu hút nguồn nhân lực nhiều nhất. Lao động phổ thông là tầng lớp lao động đông đảo nhất trong mọi xã hội và thường tập trung ở các thành phố lớn. Lao động phổ thông là một ngành nghề thường không đòi hỏi về chuyên môn hoặc chỉ cần có chuyên môn ít. Hầu như các công việc lao động phổ thông chủ yếu liên quan đến các công việc tay chân, thể lực, máy móc. Điểm nổi bật của ngành nghề lao động phổ thông là tính rập khuôn, không có tính sáng tạo.

Tuyển lao động phổ thông tại các tỉnh thành

Để phục vụ cho công việc sản xuất tạo ra các loại sản phẩm hàng hoá của nhiều doanh nghiệp cũng như công việc hỗ trợ khách hàng của các doanh nghiệp trong các ngành nghề dịch vụ khác nhau, ngoài nguồn lao động có bằng cấp chuyên môn kỹ thuật thì nguồn lao động phổ thông cũng đóng góp một vai trò không nhỏ. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, các lĩnh vực dịch vụ khác nhau...tại các tỉnh thành trong cả nước hàng năm đều có nhu cầu cao hơn so với các ngành nghề khác.

Tuyển lao động phổ thông tại TP.HCM

TP.HCM là một trong 05 thành phố lớn của nước ta và là nơi tập trung dân cư đông nhất cả nước. TP.HCM cũng là một trong những khu trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển nên TP.HCM luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và các công ty nước ngoài đến đầu tư và phát triển sản xuất. Nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất đã được xây dựng tại TP.HCM như: KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung, KCN Tân Tạo, KCN HIệp Phước, KCN Tân Tạo, KCN Cát Lái, KCN Bình Chiểu, KCN Vĩnh Lộc, KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Thới Hiệp… Các khu công nghiệp, khu chế xuất này là nơi tập trung của rất nhiều công ty sản xuất từ rất nhiều quốc gia. Vì thế, TP.HCM được xem là nơi thu hút nguồn lao động phổ thông làm việc trong các khu công nghiệp lớn nhất nhì cả nước. Các ngành nghề sản xuất thường xuyên tuyển dụng công nhân lao động phổ thông nhiều tại TP.HCM là: ngành giày da, ngành may mặc, ngành cơ khí, ngành điện - điện tử… Ngoài ra, một số công việc lao động phổ thông khác cũng khá phổ biến ở thành phố này là: giúp việc nhà, tạp vụ, bốc xếp, nhân viên giao hàng, tài xế lái xe, bảo vệ… Bạn siêng năng, có sức khoẻ, chịu khó nhưng không có chuyên môn, bằng cấp thì việc tìm một công việc lao động phổ thông cũng không quá khó khăn tại TP.HCM.

Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của cả nước. Hà Nội là một trong những thành phố có tốc độ phát triển mạnh trong vài thập kỷ gần đây. Vì vậy, nhu cầu việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động cho các ngành nghề hoạt động sản xuất ở Hà Nội cũng ngày càng không ngừng tăng cao. Cũng như những thành phố lớn khác, nhu cầu lao động phổ thông để phục vụ sản xuất, phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ ở nơi đây cũng không nhỏ. Hà Nội cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Các khu công nghiệp lớn ở Hà Nội như: Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp tập trung Sài Đồng A, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Khu công nghiệp công nghệ cao sinh học là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất với số lượng công nhân lao động phổ thông khá đông ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, lực lượng lao động phổ thông ở một số ngành dịch vụ phục vụ cho lĩnh vực du lịch hay lĩnh vực làm đẹp ở Hà Nội cũng chiếm số lượng không nhỏ như: bán hàng tại các cửa hàng, các quầy hàng lưu niệm, tạp vụ khách sạn, phục vụ nhà hàng, thợ làm tóc, thợ nail, kĩ thuật viên spa…

Tìm lao động phổ thông Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển, thành phố du lịch, thành phố có nhiều cây cầu huyền thoại với kiến trúc đẹp và độc đáo. Hiện nay, Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam và thu hút được rất nhiều khách du lịch. Con người nơi đây hiền hoà, thân thiện và rất năng động. Là một thành phố lớn và phát triển nên nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều lao động với nhiều ngành nghề việc làm khác nhau. Ngoài lực lượng lao động có chuyên môn, bằng cấp thì lực lượng lao động phổ thông ở TP. Đà Nẵng cũng chiếm số lượng không hề nhỏ. Cũng như các thành phố lớn khác, các lĩnh vực sản xuất như: may mặc, giày da, điện tử, cơ khí, thực phẩm… với các công việc như thợ cắt, thợ ủi, thợ may máy công nghiệp, công nhân lắp ráp điện tử, công nhân chế biến thực phẩm...cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn lao động phổ thông để phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất hàng hoá tiêu dùng và xuất khẩu. Vì là một thành phố du lịch nên lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng là một lĩnh vực phát triển ở Đà Nẵng. Bạn cũng có thể tìm kiếm một việc làm lao động phổ thông dễ dàng ở lĩnh vực này với những điều kiện cũng không quá khó khăn như: nhân viên phụ bếp, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ hay nhân viên bảo vệ tại các nhà hàng khách sạn.

Tuyển dụng lao động phổ thông Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của nước ta . Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau TP. Hồ Chí Minh). Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Nơi đây có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata,... Một số làng nghề truyền thống ở Đồng Nai đã có từ lâu đời và vẫn phát triển đến ngày nay có thể được kể đến là: Làng nghề đá Bửu Long, làng gốm Tân Vạn, làng đất nung Bửu Long, làng nghề dệt thổ cẩm… Người dân Đồng Nai còn có rất nhiều ngành nghề truyền thống mà đến nay vẫn được lưu truyền và phát triển như: nghề đúc gang, đúc đồng, làm trống, dệt vải, dệt lưới, làm đồ thủ công mỹ nghệ, làm bún, làm thùng thiếc, chằm nón, đan mây tre… Các ngành nghề nói trên đã thu hút một lực lượng lao động phổ thông không nhỏ ở Đồng Nai ngoài lực lượng công nhân lao động phổ thông đang làm việc trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại các khu công nghiệp hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng LĐPT tại Đồng Nai được tìm kiếm nhiều trên các ViecLamVui

Tìm việc lao động phổ thông Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, thuộc Đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Năm 1997, khi tái lập tỉnh Bắc Ninh, nơi đây vẫn phát triển nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu. Tuy nhiên trong những năm gần đây, cùng với chủ trương công nghiệp hoá hiện đai hoá của cả nước, Bắc Ninh đã đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ và thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh cũng có nhiều cụm công nghiệp, khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Quế Võ, Khu công nghiệp Yên Phong, Khu công nghiệp Đại Đồng- Hoàn Sơn, Khu Công nghiệp Tiên Sơn, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP Bắc Ninh), Khu công nghiệp Nam Sơn- Hạp Lĩnh, Cụm CN Đình Bảng, Cụm CN Phong Khê, Cụm CN Đồng Thọ, Cụm CN Xuân Lâm, Cụm CN Võ Cường… Các cụm công nghiệp, khu công nghiệp là nơi tập trung của hàng loạt các công ty lớn, công ty đa quốc gia… như Sam Sung, Canon, Microsoft, Vinamilk với các nhà máy sản xuất quy mô luôn có nhu cầu tuyển dụng một lượng lao động phổ thông không nhỏ để phục vụ sản xuất, góp phần giải quyết được nhu cầu việc làm cho người dân của tỉnh Bắc Ninh.

Lao động phổ thông Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vùng đất Bình Dương từ lâu đã được biết đến với hình ảnh nhộn nhịp của sự giao thương và hội tụ từ nhiều vùng miền trong cả nước.  Bình Dương khi đó chỉ là một tỉnh thuần nông, người dân nhiều đời gắn bó với ruộng đồng, cây trái, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Tuy nhiên, từ ngày tái lập lại tỉnh Bình Dương vào năm 1997, Bình Dương đã có những chính sách đổi mới về kinh tế, thực hiện chủ trương công nghiệp hoá hiện đại hoá, đầu tư cải tạo hạ tầng và môi trường nên tỉnh Bình Dương đã thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Hiện nay, Bình Dương có nhiều cụm công nghiệp, khu công nghiệp trọng điểm của cả nước thu hút được một nguồn lực không nhỏ lao động có bằng cấp chuyên môn và lao động phổ thông. Các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương như các khu công nghiệp Vsip, các khu công nghiệp Việt Hương, các khu công nghiệp Sóng Thần… với nhiều nhà máy sản xuất ở nhiều lĩnh vực khác nhau hiện đang chiếm một số lượng nhân lực lao động phổ thông không nhỏ trong cả nước. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển dụng công nhân lao động phổ thông không cần bằng cấp ở Bình Dương trong nhiều lĩnh vực như: tuyển gấp nam, nữ lao động phổ thông làm công việc phụ kho, tuyển lao động phổ thông ngành sản xuất mặt hàng nhựa, tuyển gấp công nhân đóng gói bánh kẹo, tuyển công nhân điện tử... Có thể nói nền kinh tế chú trọng phát triển công nghiệp đã góp phần thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của tỉnh Bình Dương.

Tuyển gấp lao động phổ thông Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương của nước ta, là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc và là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Cũng như các thành phố lớn khác, Hải Phòng cũng tập trung phát triển nền kinh tế công nghiệp với các ngành trọng điểm như: ngành điện tử - điện lạnh, ngành cơ khí, ngành công nghiệp hoá học, ngành luyện kim, ngành giao thông vận tải… Để phục vụ cho nhu cầu hoạt động sản xuất của các ngành công nghiệp nói trên, Hải Phòng luôn cần một lực lượng công nhân lao động phổ thông không nhỏ. Vì thế, các thông tin tuyển dụng các việc làm phổ thông không cần bằng cấp làm việc tại Hải Phòng thường xuyên được đăng tuyển phổ biến trên các trang mạng tìm việc như tuyển công nhân nữ, tuyển công nhân may tại Hải Phòng, tuyển công nhân lắp ráp điện tử tại Hải Phòng. 

Ngoài ra, vì có lợi thế là một cảng biển lớn nên Hải Phòng cũng chú trọng phát triển các dịch vụ kinh tế biển trong đó có dịch vụ cảng và vận tải biển, mở rộng hoạt động dịch vụ logistics. Nguồn lao động phổ thông làm việc trong ngành dịch vụ này cũng khá nhiều. Bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển công nhân làm việc trong lĩnh vực này phổ biến như là công nhân xếp dỡ, nhân viên vận hành xe nâng, nhân viên phụ kho…

Tìm việc làm LĐPT Hải Dương

Hải Dương ngày nay nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh). Tỉnh có hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thuỷ rất thuận lợi. Với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, có nhiều di tích lịch sử, văn hoá, danh thắng tiêu biểu như: Côn Sơn, Kiếp Bạc, Phượng Hoàng (Chí Linh), An Phụ, Kính Chủ (Kinh Môn). Vì thế Hải Dương đang đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch. Một số việc làm lao động phổ thông ở Hải Dương trong lĩnh vực này mà bạn có thể tìm thấy là: tạp vụ khách sạn, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên bán hàng lưu niệm…

Ngoài ra, Hải Dương còn là quê hương của nhiều làng nghề truyền thống danh tiếng vẫn còn phát triển đến ngày nay. Các làng nghề truyền thống chạm khắc đá Kính Chủ, chạm khắc gỗ Đông Giao, kim hoàn Châu Khê, gốm Cậy, gốm Chu Đậu... cũng giải quyết được việc làm cho nhiều lao động phổ thông của tỉnh Hải Dương. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, tỉnh Hải Dương đang đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp tại tỉnh nhà. Các nhà máy trong các khu công nghiệp Hải Dương vẫn thường xuyên tuyển dụng công nhân lao động phổ thông để phục vụ cho công việc sản xuất của doanh nghiệp.

Việc làm lao động phổ thông được tuyển dụng phổ biến trên ViecLamVui

ViecLamVui là trang mạng tuyển dụng và tìm việc làm phổ biến hiện nay. Ngoài các ngành nghề việc làm khác, việc làm lao động phổ thông cũng đang được nhiều doanh nghiệp đăng tuyển nhiều trên trang ViecLamVui.

Tìm kiếm và đăng tin tuyển dụng dễ dàng trên ViecLamVui

Tuyển công nhân nam

Do đặc thù của việc làm lao động phổ thông là công việc không đòi hỏi nhiều về bằng cấp chuyên môn và chủ yếu là các công việc chân tay. Một số công việc khá nặng nhọc và đòi hỏi về sức khoẻ nên nếu bạn là nam thì sẽ là lợi thế trong việc tuyển dụng. Một số vị trí tuyển công nhân nam mà bạn có thể tham khảo là: công nhân làm việc trong lĩnh vực cơ khí, đứng máy hàn, máy tiện, phay, mài cơ, công nhân bốc vác, bốc xếp…

Việc làm khu công nghiệp

Mỗi tỉnh thành của nước ta đều có những cụm công nghiệp, khu công nghiệp được xây dựng và phát triển, Nơi đây tập trung rất nhiều công ty sản xuất ở nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó, ngoài lực lượng lao động có chuyên môn bằng cấp thì lao động phổ thông có thể được xem là chiếm đa số tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Nhiều việc làm lao động phổ thông tại các khu công nghiệp ở rất nhiều lĩnh vực vẫn thường xuyên được tuyển dụng mà bạn có thể tìm thấy là: công nhân lắp ráp điện, điện tử, công nhân vận hành máy ép nhựa, công nhân sản xuất sợi, công nhân sản xuất da giày…

Tuyển công nhân may

Ngành may mặc được xem là ngành có nhiều lao động phổ thông nhất nước ta. Hiện nay, Việt Nam có nhiều công ty chuyên về may mặc với các qui mô khác nhau. Tại TP.HCM, số lượng các công ty may mặc cũng không hề nhỏ, có thể kể đến một số công ty tiêu biểu trong lĩnh vực may mặc là: Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến, Tổng công ty cổ phần Phong Phú, Công ty cổ phần dệt may Gia Định, Công ty cổ phần may Nhà Bè NBC, Công ty cổ phần sản xuất thương mại may Sài Gòn, Công ty TNHH NOBLAND Việt Nam, Công ty TNHH HANSAE Việt Nam…Do nhu cầu biến động công nhân hàng năm nên nhu cầu tuyển dụng công nhân may ở các khâu sản xuất khác nhau của các công ty cũng thường xuyên được đăng tuyển. Các việc làm ngành may bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm như là: thợ cắt, thợ ủi, nhân viên may mẫu, công nhân may…

Tuyển công nhân bao ăn ở

Một lượng lớn người lao động ở các vùng quê thường tập trung về các thành phố lớn hàng năm, đặc biệt là dịp sau Tết Nguyên Đán. Họ chủ yếu thường không có trình độ học vấn cao nên thường có nhu cầu tìm các công việc lao động phổ thông để làm. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với các qui mô lớn nhỏ khác nhau tại các thành phố lớn thường có nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động này để phục vụ công việc sản xuất của họ vì chi phí nhân công thấp. Một số các chủ cơ sở cũng tổ chức luôn nơi ăn ở cho những công nhân này. Các công nhân có thể ăn và ở lại ngay tại nơi làm việc của mình. Vì vậy, nhiều thông tin tuyển dụng công nhân bao ăn ở thường được đăng tuyển cũng như tìm kiếm trên các trang mạng tìm kiếm việc làm.

#Tuyen_Lao_Dong_Pho_Thong  #Tim_Viec_Lam_Lao_Dong_Pho_Thong  #Tuyen_Lao_Dong_Pho_Thong_Luong_Cao #Tim_Viec_Lam_Lao_Dong_Pho_Thong_Tai_Tphcm  #Ha_Noi  #Da_Nang #Can_Tho_Va_Tren_Toan_Quoc_Tai_Vieclamvui

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook