Tư vấn chọn ngành

ViecLamVui giúp bạn trả lời câu hỏi Học ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, ra trường tìm được việc làm phù hợp nuôi sống bản thân, gia đình và nuôi dưỡng những hoài bão của mình

Tư vấn chọn Ngành

 • Ngành IT là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành IT là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Trong kỷ nguyên kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống của chúng ta đều cần đến sự hỗ trợ của công nghệ. Đây chính là nền tảng tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho ngành IT. Để hiểu rõ hơn về ngành IT, hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu tổng quan về lĩnh vực đào tạo, chuyên ngành, các vị trí công việc và mức lương của ngành này sau đây

 • Ngành Tổ chức sự kiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Tổ chức sự kiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Có vai trò góp phần quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của một công ty thông qua những sự kiện, ngành tổ chức sự kiện tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã có tốc độ phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Với sự đa dạng về cơ hội nghề nghiệp, ngành tổ chức sự kiện đã thật sự trở nên thu hút các bạn trẻ năng động. Vậy ngành này học những gì, cơ hội việc làm ra sao và mức lương thế nào? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu tổng quan về ngành tổ chức sự kiện nhé.

 • Ngành Thiết kế nội thất là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Thiết kế nội thất là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Đi cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống con người ngày càng được nâng cao, con người dành sự quan tâm hơn đến không gian sống, không gian làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nhiều hơn và cũng yêu cầu cầu kỳ, phức tạp hơn. Ngành thiết kế nội thất trở thành một ngành có tính đặc trưng riêng với dự đoán nhu cầu nhân sự rất có triển vọng. Để hiểu rõ hơn về ngành thiết kế nội thất, hãy tìm hiểu thêm về khối kiến thức được đào tạo khi theo học ngành nghề này cũng như các vị trí việc làm, mức lương của ngành... qua những thông tin được ViecLamVui tổng hợp sau đây.

 • Ngành Luật là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Luật là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục cũng như khoa học, công nghệ, môi trường đều cần đến sự can thiệp nhất định về pháp luật. Chính vì vậy, ngành luật có cơ hội việc làm rộng mở và nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm tìm hiểu đến ngành luật hơn về kiến thức được đào tạo, gồm những chuyên ngành nào cũng như các vị trí công việc có thể đảm nhận sau khi ra trường và mức lương... để làm định hướng phát triển nghể nghiệp trong tương lai. Vậy, để hiểu thêm tổng quan về ngành luật, hãy tham khảo những thông tin được ViecLamVui tổng hợp sau đây.

 • Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế là rất quan trọng với các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty đa quốc gia, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng... Vì vậy, đội ngũ nhân lực có chuyên môn kinh doanh thương mại luôn được quan tâm săn đón giúp ngành này trở nên có sức hút mạnh mẽ. Vậy, ngành kinh doanh thương mại sẽ bao gồm những chuyên ngành đào tạo nào, được học những kiến thức chuyên môn gì, làm gì sau khi ra trường và mức lương có hấp dẫn không? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu sâu hơn về ngành này qua những thông tin được tổng hợp sau đây.

 • Ngành Kế toán là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Kế toán là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Theo thống kê của ViecLamVui, Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất luôn có sự góp mặt của ngành kế toán. Có thể nói, vai trò của ngành kế toán trong các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay là không thể thiếu và tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho kế toán viên có trình độ chuyên môn. Bài viết sau với những thông tin tổng hợp về kiến thức, các chuyên ngành đào tạo, vị trí công việc kế toán, mức lương, cơ hội phát triển nghề nghiệp... hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành kế toán để có thể định hướng và theo đuổi đam mê của mình với ngành nghề này.

 • Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và công nghệ 4.0, ngành truyền thông đa phương tiện đang dần trở nên phổ biến hơn khi ứng dụng các công nghệ thông tin trong việc thiết kế và sáng tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật để có thể phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Sư đa dạng, mới mẻ của ngành cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn đã làm giới trẻ ngày càng có sự hứng thú với ngành truyền thông đa phương tiện. Vậy, bạn có đam mê nhưng liệu bạn có phù hợp với ngành này không? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu một số thông tin tổng quan về ngành truyền thông đa phương tiện nhé.

 • Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Thị trường mở rộng, cơ hội kinh doanh gia tăng nhưng đi theo nó là sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường. Doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn đến việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách hiệu quả. Đó là lý do tại sao ngành quan hệ công chúng giữ vai trò tất yếu trong kinh doanh và mở ra những triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn. Các bạn trẻ năng động, tự tin dần bị thu hút bởi ngành quan hệ công chúng và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành này để xây dựng định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Bài viết sau đây với những thông tin tổng quan về ngành quan hệ công chúng hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành nghề này.

 • Ngành Cơ điện tử là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành Cơ điện tử là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Thời buổi khoa học công nghệ phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất để đạt hiệu quả trong sản xuất và kinh doanh. Chính vì vậy, nhân lực ngành cơ điện tử có thêm nhiều cơ hội việc làm, khả năng phát triển nghề nghiệp và tạo nên sức hút của ngành. Với ngành cơ điện tử, bạn sẽ được học những kiến thức và chuyên ngành gì, làm việc ở những vị trí nào và mức lương ra sao...? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu thêm về ngành cơ điện tử qua những thông tin được tổng hợp sau.

 • Ngành khoa học máy tính là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
  Ngành khoa học máy tính là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

  Nhu cầu lớn về nhân lực ngành CNTT cũng như việc còn khan hiếm nhân sự trong lĩnh vực khoa học máy tính hiện nay, cơ hội việc làm dành cho những người chọn ngành này là rất lớn. Nhiều bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ rất có hứng thú với ngành nghề đầy thử thách này nhưng họ vẫn còn nhiều băn khoăn rằng không biết họ có đủ khả năng tiếp nhận khối kiến thức được đào tạo, nên theo học chuyên ngành nào cũng như có thể làm vị trí công việc gì sau khi ra trường với mức lương như thế nào? Với những thông tin được ViecLamVui tổng hợp sau đây về ngành khoa học máy tính hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn thích hợp cho nghề nghiệp tương lai.

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook

Việc làm mới