Logo

C2C là gì?

Lượt xem: 952
Ngày đăng: 17/03/2024

Mô hình C2C là gì? Đặc điểm C2C trong kinh doanh thương mại điện tử ✮ Sàn TMĐT C2C mang lại những lợi ích gì cho người mua và người bán hàng ngày nay? ✮ So sánh mô hình C2C và B2C

C2C là gì? - ViecLamVui

C2C là gì?

Công nghệ thông tin ở Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh, người dân có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị công nghệ hiện đại và dần quen với xu hướng mua sắm online. Được tiếp cận với thông tin và trải nghiệm việc mua sắm sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử, mọi người dần có khái niệm và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Nhiều mô hình kinh doanh thương mại điện tử phù hợp đã được vận dụng hiệu quả tại Việt Nam đem lại những hiệu quả kinh doanh đáng kể cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Và một trong các mô hình thương mại điện tử đang được vận dụng hiệu quả đó là C2C. 

Khái niệm

C2C (Consumer to Consumer) là một hình thức giao dịch thương mại trực tuyến giữa những cá nhân với nhau thông qua trung gian là một bên thứ ba. Bên thứ ba này có thể  là các nền tảng bán hàng trực tuyến trung gian, hoặc những website đấu giá trực tuyến.

Ngay từ tên gọi, ta có thể hình dung được rằng với mô hình C2C thì cả người bán và người mua đều là những khách hàng cá nhân, họ không phải là tổ chức hay doanh nghiệp. Sự ra đời của C2C đã giúp cho thị trường đáp ứng được nhu cầu mua bán hàng hoá giữa những người tiêu dùng với nhau trên nền tảng trực tuyến của một bên thứ ba hỗ trợ thực hiện hoàn chỉnh các giao dịch. 

Nhờ mô hình C2C mà các giao dịch dân sự như tìm việc, cho thuê nhà, cần thuê nhà, mua bán ô tô, xe máy, sửa chữa đồ điện tử gia dụng và các loại hình dịch vụ khác cũng có thể đưa lên thị trường trực tuyến để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Có thể nói nhu cầu giao dịch mua bán trực tuyến C2C có rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Chính vì vậy, các kênh thương mại điện tử lớn và uy tín cũng thường lựa chọn mô hình C2C là hướng phát triển kinh doanh. Để có thể thật sự phát triển hiệu quả và cạnh tranh được với các đối thủ, các doanh nghiệp nên chú trọng nhiều hơn đến đội ngũ nhân sự chuyên ngành thương mại điện tử cho các vị trí công việc cần đến chuyên môn lĩnh vực này. Hiểu biết về ngành nghề cùng với kỹ năng và kinh nghiệm, nguồn nhân lực chuyên nghiệp chính là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp trên con đường phát triển và xây dựng thương hiệu trong kinh doanh.

Mô hình C2C là gì? Đặc điểm C2C trong kinh doanh thương mại điện tử ✮ Sàn TMĐT C2C mang lại những lợi ích gì cho người mua và người bán hàng ngày nay? ✮ So sánh mô hình C2C và B2C

#C2CLaGi #DacDiemC2C #SoSanhC2CvaB2C #ViecLamVuiWiki #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Internet, Online Media. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Internet, Online Media trên ViecLamVui