Logo

Joomla là gì? 1001 câu hỏi thương gặp về CMS mã nguồn mở miễn phí Joomla

Lượt xem: 824
Ngày đăng: 18/03/2024

Hiểu về CMS mã nguồn mở Joomla với 1001 câu hỏi thường gặp ✔ Những trang web nổi tiếng sử dụng Joomla ✔ Top 3 Joomla template framework được ưa chuộng nhất hiện nay ✔ ViecLamVui hướng dẫn nhanh cách cài đặt và sử dụng Joomla

Joomla là gì?

Joomla! là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở (open source) và miễn phí để xuất bản nội dung web. Joomla! được xây dựng trên khung ứng dụng web model – view – controller có thể được sử dụng độc lập với CMS, cho phép bạn xây dựng các ứng dụng trực tuyến mạnh mẽ.

Joomla! là một trong những phần mềm phát triển web phổ biến nhất thế giới với cộng đồng đông đảo thường xuyên cải tiến để đảm bảo nền tảng thân thiện với người dùng, có thể mở rộng, đa ngôn ngữ, có thể truy cập, hiển thị tốt trên các thiết bị, được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hơn thế nữa.

Những trang web nổi tiếng sử dụng Joomla

Sau đây là top 3 trang web nổi tiếng sử dụng nền tảng Joomla!

Harvard University

Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới và cũng là một trong những trường lâu đời nhất ở Mỹ. Trang web của trường được xây dựng vào năm 1986 trên nền tảng Joomla. Đó là minh chứng cho khả năng của Joomla khi đã lưu trữ trang web của Đại học Harvard trong một thời gian khá dài.

IKEA

IKEA là cửa hàng đồ nội thất bán sẵn nổi bật sử dụng nền tảng web Joomla. Có trụ sở tại Thụy Điển, IKEA có các chi nhánh trên toàn thế giới và đồ nội thất của IKEA được coi là chất lượng cao nhất. Là một trong những nhà sản xuất đồ nội thất tốt nhất, nó đòi hỏi sức mạnh của nền tảng CMS tốt nhất. Và, không có gì ngạc nhiên khi IKEA đã chọn Joomla!

LINUX

Linux.com là trung tâm thông tin liên quan đến tài liệu Linux, phần mềm, câu hỏi kỹ thuật và cách thực hiện có liên quan đến các nền tảng máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động. Nó có một trang web tùy chỉnh được xây dựng bằng Joomla phiên bản 1.5. Nó sử dụng một số phần mở rộng cho các trang web Joomla như Trình chiếu Frontpage và Câu trả lời cộng đồng.

Câu hỏi thường gặp về Joomla

Tại sao chọn Joomla?

 • Nền tảng đơn giản, dễ dàng mở rộng và tùy chỉnh
 • Joomla có các công cụ SEO mạnh mẽ được xây dựng và sẵn sàng ngay lập tức
 • Phần mềm mã nguồn mở miễn phí vĩnh viễn
 • Bảo mật cao. Joomla có các tính năng được xây dựng trong xác thực hai yếu tố và các cấp kiểm soát truy cập mở rộng. Security Strike Team của Joomla nổi tiếng về việc phát hành các bản vá lỗi trước khi việc khai thác được biết đến rộng rãi.
 • Đa ngôn ngữ dễ dàng.
 • Khả năng mở rộng và cốt lõi ổn định của Joomla cho phép trang web hoặc ứng dụng của bạn bắt kịp tiến độ khi doanh nghiệp của bạn phát triển từ ý tưởng mới chớm nở thành công ty quy mô lớn. Mở rộng quy mô và thêm các tính năng mới với tốc độ thay đổi nhanh chóng và không gây đau đầu.
 • Joomla không chỉ là một CMS, mà còn là một khung framework PHP ổn định và nhẹ cho phép bạn viết các ứng dụng web và dòng lệnh bằng PHP.

Joomla có thể được dùng để xây dựng những loại website nào?

 • Các trang web giới thiệu từ công ty quy mô lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Tạp chí, báo và ấn phẩm trực tuyến
 • Trang web thương mại điện tử, bán hàng online, đặt hàng trực tuyến
 • Trang web chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận
 • Trang web danh cho cộng đồng như trường học, nhà thờ ...
 • Trang web cá nhân

Joomla có tối ưu cho SEO không?

Joomla có các công cụ SEO mạnh mẽ được xây dựng sẵn

 • Metadata và Từ khóa
 • Mod_rewrite hỗ trợ tối ưu URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
 • Tốc độ trang web được tối ưu
 • Nhiều Plugin hỗ trợ SEO

Component joomla là gì?

Component joomla là thành phần mở rộng của Joomla. Component là các đơn vị chức năng chính của Joomla, chúng có thể được coi là các ứng dụng nhỏ... Joomla được tạo nên từ nhiều Component lõi như hệ thống quản trị nội dung, biểu mẫu liên hệ, liên kết web ...

Plugin joomla là gì?

Plugin là một dạng tiện ích mở rộng của Joomla. Các Plugin cung cấp các chức năng được kích hoạt bởi các sự kiện. Joomla cung cấp một tập hợp các sự kiện cốt lõi mà bất kỳ một tiện ích mở rộng nào cũng có thể kích hoạt tùy chỉnh các sự kiện. Có 8 loại plugin mặc định của Joomla bao gồm: chứng thực quyền hạn (authentication), nội dung (content), trình soạn thảo (editors), mở rộng tính năng trình soạn thảo (editors-xtd), tìm kiếm (search), hệ thống (system), người dùng (user), quản trị joomla (xmlrpc)

Joomla template là gì?

Joomla! Template là một gói bao gồm các file PHP, HTML, CSS, JS (Javascript)… và các tấm hình, ảnh, biểu tượng, video, flash kèm theo tạo nên giao diện (bố cục và hình hài) của Website Joomla. 

Module trong joomla là gì?

Joomla Module là một trong các thành phần mở rộng của Joomla, nó là một ứng dụng nhỏ (thường chỉ có vài file và phần lập trình cũng không nhiều) được sử dụng chủ yếu để lấy dữ liệu và hiển thị thông tin. Module thường được dùng kết hợp kèm với các component nhằm mở rộng, cũng như thể hiện rõ ràng hơn các chức năng của component.

K2 joomla là gì?

K2 là một component quản lý nội dung của website xây dựng trên nền tảng Joomla giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trang web Joomla của mình thành một trang web tin tức / tạp chí với blog tác giả, danh mục sản phẩm, danh mục công việc, cơ sở kiến ​​thức, trình quản lý tải xuống / tài liệu, danh sách thư mục, danh sách sự kiện, v.v.,

Top 3 Joomla template framework được ưa chuộng nhất hiện nay

Chọn một Joomla template framework là bước quan trọng đối với bất kỳ nhà phát triển web nào vì nó không chỉ cung cấp cho bạn các chức năng cơ bản mà còn mang lại cho bạn sự linh hoạt để tạo các thiết kế tùy chỉnh và sau đó tăng tốc quá trình phát triển. Sau đây là top 3 Joomla template framework giúp tăng tốc quá trình xây dựng website

Astroid Framework

Astroid là một framework tuyệt vời được phát triển bởi JoomDev. Đối với cả nhà thiết kế và nhà phát triển, nó đã trở thành một framework mạnh mẽ để xây dựng các trang web đáp ứng, hiện đại, đẹp mắt. Nó tương thích với Bootstrap 4, cung cấp cho bạn bố cục đáp ứng và giúp trang web của bạn trông tuyệt đẹp trên nhiều thiết bị khác nhau. Hơn nữa, các tính năng tuyệt vời khác như trình tạo bố cục kéo và thả, trình tạo menu lớn, các biến thể tiêu đề.

Helix Ultimate Framework 

Framework Helix, được phát triển bởi Joomshaper, có lẽ là Joomla template framework nổi tiếng nhất trên thị trường nhờ tính linh hoạt và mềm dẻo của nó. Một trong những điều khiến nó trở nên mạnh mẽ là nó được tích hợp hoàn hảo với trình tạo trang kéo thả SP, giúp bạn dễ dàng nỗ lực trong việc xây dựng các trang web mà không cần viết mã. Nó đi kèm với các tính năng nổi bật mà một khuôn khổ tốt phải có như bố cục đáp ứng, trình tạo menu lớn, các biến thể tiêu đề, bảng quản trị trực quan, tối ưu hóa SEO, Nén CSS & Javascript, tương thích với nhiều trình duyệt và nhiều tính năng khác. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa logo, menu, màu sắc ngay từ phần phụ trợ của bạn.

Gantry Framework

Được phát triển bởi RocketTheme, Gantry là một Joomla template framework hiện đại, mạnh mẽ và dễ sử dụng được xây dựng trên nền giao diện web mạnh mẽ. Nhờ nén tệp CSS & JS, trang web của bạn được xây dựng bằng Gantry sẽ rất nhanh và nhẹ. Gantry cho phép bạn tinh chỉnh bất kỳ khía cạnh nào của trang web như màu sắc, phông chữ, bố cục, hình nền và hơn thế nữa mà không cần chạm vào code. 

Tại sao chọn Joomla? ✔ Những trang web nổi tiếng sử dụng Joomla ✔ Top joomla template được ưa chuộng nhất hiện nay ✔ ViecLamVui hướng dẫn nhanh cách cài đặt và sử dụng Joomla

#ViecLamVui #Joomla #ViecLamVuiWiki #ViecLamVuiHuongDanNhanh

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm IT. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm IT trên ViecLamVui

Loading feed...