Logo

Thẻ tín dụng là gì?

Lượt xem: 879
Ngày đăng: 18/03/2024

Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng ✪ Chức năng của thẻ tín dụng ✪ Điều kiện làm thẻ tín dụng như thế nào? ✪ Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả để không dính bẫy tài chính.

Thẻ tín dụng là gì? - ViecLamVui

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức dùng để thay thế cho việc thanh toán trực tiếp rất tiện lợi, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng trong các hoạt động mua sắm hàng hoá, dịch vụ. Hiện nay, thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn có chắc là mình đã hiểu rõ thẻ tín dụng là gì? Chức năng của nó như thế nào? Và cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả, linh hoạt? Bạn hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Khái niệm

Thẻ tín dụng có tên gọi tiếng Anh là Credit Card. Đây là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể sử dụng để chi tiêu, thanh toán cho các nhu cầu cá nhân mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là, khi sử dụng thẻ thì bạn đã mượn ngân hàng một số tiền để phục vụ cho các nhu cầu của mình và bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng đúng thời hạn quy định.

Mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức tín dụng khác nhau tùy thuộc vào các điều kiện tài chính của từng khách hàng (mức thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo). Dựa trên hồ sơ mở thẻ cũng như mức độ uy tín của bạn thông qua các thông tin mà ngân hàng có được, họ sẽ cấp thẻ tín dụng cho bạn với hạn mức tiêu dùng nhất định. 

Có thể nói, hiện nay, sử dụng thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán điện tử phổ biến trong việc mua sắm online nhưng cũng còn số đông người tiêu dùng e ngại với hình thức thanh toán này vì lo sợ những vấn đề bảo mật trong giao dịch. Do đó, các ngân hàng cũng như những doanh nghiệp tham gia thị trường thương mại điện tử cần chú trọng hơn đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo được tính an toàn cho các hoạt động thanh toán bằng thẻ tín dụng. Để làm được điều này, nguồn lực con người thật sự cần thiết và nhu cầu nhân sự ngành thương mại điện tử với kiến thức vững vàng về thanh toán trực tuyến, công nghệ thông tin lúc này cần hơn bao giờ hết.

Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng ✪ Chức năng của thẻ tín dụng ✪ Điều kiện làm thẻ tín dụng như thế nào? ✪ Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả để không dính bẫy tài chính.

#TheTinDungLaGi #Credit Card #ChucNangCuaTheTinDung #Điều KienLamTheTinDung #CachSuDungTheTinDungHieuQua #ViecLamVuiWiki #ViecLamNganHang #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Ngân hàng. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Ngân hàng trên ViecLamVui