Logo

B2C là gì?

Lượt xem: 1000
Ngày đăng: 17/03/2024

B2C là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh B2C. Ưu nhược điểm của B2C. Lợi thế của mô hình B2C đối với doanh nghiệp thương mại điện tử như thế nào? Các mô hình B2C ở Việt Nam.

B2C là gì? - ViecLamVui

B2C là gì?

Với sự ra đời của Internet và sự phát triển bùng nổ hiện nay, ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và vai trò của nó trong các hoạt động kinh doanh thương mại đem lại những lợi thế cạnh tranh hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp. Có thể thấy rằng, ngày nay thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhiều mô hình kinh doanh thương mại điện tử ra đời để đáp ứng phù hợp với đa dạng các hình thức kinh doanh của mọi đối tượng. Một trong những mô hình thương mại điện tử phổ biến hiện nay là B2C. Vậy bạn đã biết B2C là gì và nó vận hành như thế nào chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin về mô hình thương mại điện tử này nhé.

Khái niệm

B2C là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Business to Customer. Đây là mô hình thương mại điện tử phổ biến nhất mà bạn thường thấy trên thị trường hiện nay. Business là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Còn Customer ở đây chính là người tiêu dùng mua hàng phục vụ cho mục đích tiêu dùng bình thường và không phát sinh thêm giao dịch tiếp theo. 

Kinh doanh theo mô hình B2C nghĩa là bạn sẽ cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tiếp cho người tiêu dùng và mọi hoạt động mua bán giao dịch sẽ diễn ra trên môi trường Internet. Hình thức này cũng tương tự như bán lẻ truyền thống nhưng điểm khác biệt là các doanh nghiệp sẽ thực hiện việc bán hàng qua mạng thông qua các website bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp hoặc qua các sàn thương mại điện tử.

Để phát triển hiệu quả và thành công với mô hình thương mại điện tử B2C, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn đến việc xây dựng cho đơn vị mình nguồn nhân lực có kiến thức chuyên ngành thương mại điện tử và nhất là có kinh nghiệm làm việc với mô hình kinh doanh B2C. Trên thị trường kinh doanh đầy sự cạnh tranh như hiện nay, nhân sự có năng lực chuyên môn là nền tảng để doanh nghiệp có thể cạnh tranh và phát triển bền vững.

B2C là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh B2C. Ưu nhược điểm của B2C. Lợi thế của mô hình B2C đối với doanh nghiệp thương mại điện tử như thế nào? Các mô hình B2C ở Việt Nam.

#B2CLaGi #UuNhuocDiemCuaB2C #CacMoHinhB2CoVietNam #ViecLamVuiWiki #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Internet, Online Media. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Internet, Online Media trên ViecLamVui