Logo

Woocommerce là gì?

Lượt xem: 306
Ngày đăng: 16/03/2024

Bạn tự hỏi "WooCommerce là gì?" và liệu đó có phải là thứ bạn nên sử dụng không?

Đây là câu trả lời nhanh, mặc dù ViecLamVui sẽ đi sâu hơn:

WooCommerce giúp bạn xây dựng trang web bán hàng online Thương mại điện tử bằng WordPress.

WordPress giống như hệ điều hành trang web của bạn và cho đến nay WordPress cũng là cách phổ biến nhất để tạo trang web.

WooCommerce sử dụng hệ điều hành WordPress cơ bản đó và biến nó thành một trang web bán hàng online với đầy đủ tính năng và có thể tùy chỉnh theo từng ngành nghề

Hơn thế nữa, WooCommerce là cách phổ biến nhất để tạo trang web bán hàng thương mại điện tử thành công. Nó chiếm 25% trong 1 triệu trang web bán hàng online hàng đầu thế giới

Sau đây, hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu sâu hơn về Woocommerce với 1001 câu hỏi thường gặp!

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin tích hợp dễ dàng với trang WordPress hiện có của bạn, biến trang web của bạn thành một trang web bán hàng online đầy đủ chức năng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Khi plugin được tung ra vào năm 2011, nó nhanh chóng trở thành giải pháp chính cho những người dùng muốn mở cửa hàng trực tuyến của riêng họ.

Automattic (chủ sở hữu của WordPress.com), đã mua lại plugin và công ty mẹ của nó vào năm 2015.

Với hơn 27.000.000 lượt tải xuống và hàng triệu lượt cài đặt đang hoạt động, đó chắc chắn là nền tảng quan trọng đóng góp vào sự thành công của nhiều trang web thương mại điện tử

Tại sao WooCommerce lại phổ biến đến như vậy?

Có nhiều lý do lý giải tại sao WooCommerce là một cách phổ biến để xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử:

 • WooCommerce miễn phí và phần mềm WordPress bên dưới cũng miễn phí.
 • WooCommerce là mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập và kiểm tra, sửa đổi hoặc mở rộng mã.
 • WooCommerce thân thiện với mọi người. Bạn không cần phải là một nhà phát triển chuyên nghiệp tạo một cửa hàng trực tuyến bằng WordPress và WooCommerce.
 • WooCommerce có thể mở rộng. Sử dụng thứ gọi là “plugin”, bạn có thể thêm tất cả các loại chức năng mới vào cửa hàng của mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.
 • WooCommerce hoạt động trên tất cả các thiết bị. Ngày càng có nhiều người mua sắm trên điện thoại thông minh và WooCommerce sẵn sàng phục vụ những người đó.
 • WooCommerce được bảo mật. Ngoài là mã nguồn mở, WooCommerce đến từ Automattic, một công ty hàng tỷ đô la với các nguồn lực để bảo vệ cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bạn có thể bán gì với WooCommerce?

WooCommerce cho phép bạn bán rất nhiều thứ.

Việc sử dụng phổ biến nhất là bán các sản phẩm vật chất, như áo thun, đồ trang sức ... bất cứ thứ gì.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng WooCommerce để bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc tính phí cho các cuộc hẹn, đặt chỗ, dịch vụ, v.v.

Ví dụ: nếu bạn có một căn nhà cho thuê gần bờ biển, bạn có thể sử dụng WooCommerce để cho phép mọi người đặt trước nhà của bạn và thanh toán phí đặt phòng.

Về cơ bản, nếu bạn muốn bán “thứ gì đó” và chấp nhận thanh toán trực tuyến cho nó, WooCommerce có thể giúp bạn làm điều đó.

Một số ví dụ về trang web bán hàng online sử dụng WooCommerce?

Để giúp trả lời câu hỏi WooCommerce là gì, hãy cùng xem một số ví dụ thực tế về các cửa hàng Thương mại điện tử được cung cấp bởi WooCommerce.

 • BamBooVietart.com
 • DuLichLePhong.com
 • bluestarcoffeeroasters.com
 • jackrudycocktailco.com
 • sieuthikeodan.com
 • keodan.org
 • deliciouslycleaneats.com.au

Các bước cơ bản để sử dụng WooCommerce là gì?

Sau đây là bản tóm tắt nhanh các bước bạn cần thực hiện để thiết lập một trang web bán hàng với WordPress và WooCommerce

Bước 1: Mua WordPress hosting và tên miền

WordPress Hosting là thứ cung cấp sức mạnh cho cửa hàng của bạn và giúp cửa hàng của bạn có thể truy cập được trên toàn thế giới và tên miền của bạn là địa chỉ vĩnh viễn của cửa hàng của bạn trên Internet

Bước 2: Cài đặt Wordpress

Khi bạn có hosting, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm WordPress cơ bản. Hầu hết các máy chủ đều giúp cài đặt WordPress dễ dàng và một số máy thậm chí sẽ cài đặt nó cho bạn.

Bước 3: Cài đặt WooCommerce

Tại thời điểm này, bạn sẽ có một trang web WordPress hoạt động cơ bản. Bước tiếp theo là cài đặt plugin WooCommerce và chạy qua trình hướng dẫn thiết lập của nó để định cấu hình những điều cơ bản của nó. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn sẽ chính thức có một cửa hàng Thương mại điện tử hoạt động.

Bước 4: Tùy chỉnh, mở rộng WooCommerce với các Plugin và Themes

Để tùy chỉnh cửa hàng của mình, bạn có thể sử dụng hai loại tiện ích mở rộng:

 • Các plugin - những plugin này mở rộng cửa hàng của bạn với chức năng mới (giống như plugin WooCommerce mở rộng phần mềm WordPress cốt lõi với chức năng Thương mại điện tử).
 • Themes - những chủ đề này cho phép bạn kiểm soát giao diện của cửa hàng đối với khách. Hãy nghĩ về chúng giống như thay quần áo của cửa hàng - bạn có thể dễ dàng thay đổi trang phục cho đến khi tìm được bộ ưng ý.
ViecLamVui trả lời 1001 câu hỏi thường gặp về Woocommerce ✔ Dùng để làm gì? ✔ Tại sao chọn? ✔ Tại sao lại phổ biến? ✔ Bạn có thể bán gì với WooCommerce?

#ViecLamVui #Woocommerce

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm IT. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm IT trên ViecLamVui