Logo

Quản trị khách sạn học trường nào? Top các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn

Lượt xem: 272
Ngày đăng: 17/03/2024

Quản trị khách sạn học trường nào ✿ Khám phá các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu trên cả nước

Quản trị khách sạn học trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn. Nhà trường luôn coi trọng việc duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để hướng đến mục tiêu đưa trường đứng vào nhóm 150 các trường đại học hàng đầu Châu Á, vào nhóm 100 các trường đại học hàng đầu châu lục và ngang tầm với các đại học tiên tiến (thuộc nhóm 500) của thế giới.

Theo học ngành Quản trị Khách sạn tại ngôi trường này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về khách sạn không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế tại nhiều khách sạn có danh tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn (quản trị lễ tân, quản trị thực phẩm đồ uống, quản trị dịch vụ buồng, kinh doanh dịch vụ buồng…) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị lữ hành, quản trị sự kiện... 

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội 

Đại học Thương mại

Quản trị khách sạn là một chuyên ngành đào tạo của Khoa Khách sạn – Du lịch của trường Đại học Thương mại. Ngành học này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Một trong những thế mạnh của Khoa Khách sạn - Du lịch trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn là mối liên kết rộng và chặt chẽ với rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn như: CTCP Vinpearl, các công ty dịch vụ thuộc Tập đoàn Sun Group như CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, CTCP Dịch vụ Cáp treo Fansipan, Langco Beach Resort, Sunrise Premium Beach Resort, Khách sạn Melia Hanoi, Crown Palaza West Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, Sheraton Hanoi, Hanoi Daewoo...và một số đối tác của Nhật Bản như Cookbiz; Suganuma Group; Pizza 4PS,... Hàng năm, khoa đã tổ chức các đợt kiến tập, thực tập hè để các sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho nghề nghiệp của mình sau này.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Thương mại 

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ. Trường luôn giữ vững định hướng là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín; là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo vững về kiến thức chuyên ngành, có được các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng thiết yếu khác trong hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp khách sạn. Sau khi ra trường, người học có thể làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia và hội nhập quốc tế. 

Với chuyên môn được đào tạo, người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt các nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú: Lễ tân/Nghiệp vụ buồng /Nghiệp vụ Bar – Nhà hàng; Giám sát và quản lý được hoạt động bộ phận theo vị trí việc làm tại các bộ phận của của các cơ sở kinh doanh lưu trú...

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Ngành quản trị khách sạn học trường nào - ViecLamVui

Miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Chương trình đào tạo cử nhân quản trị khách sạn của trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng hướng đến đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị khách sạn có đủ năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị tư tưởng tốt, có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt. Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản trong quản trị kinh doanh; những kiến thức chuyên sâu trong cung ứng những dịch vụ trong khách sạn; kỹ năng thiết yếu về tin học, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, thái độ phục vụ khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể tự tin đảm nhận những vị trí công việc trong các khách sạn, trong các tổ chức về khách sạn và nhà hàng và nhiều khả năng thăng tiến lên các vị trí quản trị. Người học cũng có thể khởi nghiệp và điều hành thành công các khách sạn, nhà hàng có quy mô từ nhỏ đến lớn.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 

Đại học Yersin Đà Lạt

Là ngành học “đứng top” trong ưu tiên chọn lựa của đông đảo thí sinh qua mỗi mùa thi, ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn được đánh giá là một “thị trường nghề nghiệp” đa dạng dành cho người trẻ. Đặc biệt với sự trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp ngay từ năm nhất, sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn tại trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn thu hút thí sinh lựa chọn theo học nhằm sở hữu nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Học ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như: 

 • Các quy trình phục vụ trong cơ sở lưu trú
 • Hoạt động quản trị các bộ phận tiền sảnh, nhà hàng, buồng phòng
 • Các phương thức quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh
 • Các vấn đề liên quan đến các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng xử lí tình huống linh hoạt, sự cố liên quan đến nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế; trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, trở thành chiếc chìa khóa thăng tiến của bạn trong công việc tương lai.

Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết được thành lập năm 2009 và hiện đang là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Bình Thuận. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Phan Thiết đã chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận. 

Với thế mạnh quan hệ hợp tác rộng rãi cùng phần lớn công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế, trường Đại học Phan Thiết đảm bảo có thể đem đến cho người học những điều kiện tốt nhất để học tập, thực hành, kiến tập, thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn tại trường Đại học Phan Thiết sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác, liên kết rộng rãi với hàng loạt công ty, doanh nghiệp, khu du lịch, resort lớn và uy tín tại địa phương. Vì vậy, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chương trình, sự kiện văn hóa, văn nghệ về lĩnh vực du lịch; tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các khu du lịch và resort có chất lượng hàng đầu Bình Thuận.

Quản trị khách sạn học trường nào - ViecLamVui

Khu vực phía Nam

Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF)

Định hướng hội nhập cùng nền giáo dục thế giới, UEF đem đến cho sinh viên môi trường học tập đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. chọn học ngành Quản trị khách sạn tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn thực tiễn học tập trong môi trường quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn.

Sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn, tiếp cận mô hình đào tạo bám sát thực tế công việc. Giáo trình hiện đại được xây dựng từ những trường đại học có nền tảng và truyền thống về đào tạo khách sạn, cập nhật theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Với chương trình học thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, chú trong đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh và những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, bạn có thể chọn 01 trong 02 chuyên ngành đào tạo sau để theo học:

 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Nhà hàng - Bar

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM 

Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn tại UEH được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường trong top 200 các trường đại học uy tín trên thế giới. Snh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia vào các vị trí nhân viên khởi sự và cán bộ giám sát trong bộ máy nhân sự quản trị của khách sạn. Sinh viên sẽ được đào tạo để lĩnh hội các kiến thức vận hành của tất cả các phòng ban gồm bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng, dịch vụ khách hàng, bán, marketing và nhân sự.

Với sự  sự tăng cường cơ hội cọ sát thực tế của sinh viên qua các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập và thực tập theo giáo trình được biên soạn được đầu tư công phu, sinh viên tốt nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí từ cơ bản đến các chức vụ quản lý cao cấp trong doanh nghiệp lưu trú gồm khách sạn, resort và các hình thức biến thể của dịch vụ lưu trú như motel, bed & breakfast… tại Việt Nam hay ở nước ngoài; tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn; khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trú.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế TPHCM 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Với giáo trình tiến bộ được xây dựng từ những trường đại học danh tiếng và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ được học tập và thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường. Thêm vào đó, sinh viên còn được trải nghiệm những công việc chuyên môn tại các bộ phận chức năng như: lễ tân, buồng, bar, ẩm thực... dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong khuôn khổ chương trình thực tập cuối khóa.

Trong môi trường kỷ nguyên số, nền tảng thương mại điện tử đang phát triển mạnh hiện nay, việc học tập kết hợp thực hành luôn được nhà trường chú trọng để sinh viên có khả năng nắm bắt mọi cơ hội nghề nghiệp tốt và phát triển bản thân trong môi trường mà công nghệ số đang dần chiếm ưu thế. 

Song song với kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thông qua tham quan và thực hành nghiệp vụ tại khách sạn nhằm năng cao năng lực quản lý và điều hành hoạt động khách sạn. Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn đặc biệt chú trọng rèn luyện trình độ Anh ngữ và giúp SV nâng cao khả năng chuyên ngành với các học phần: 

 • Quản trị lễ tân
 • Quản trị phòng
 • Quản trị ẩm thực
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị dự án
 • Quản trị khu resort
 • Marketing trong nhà hàng khách sạn
 • Thủ tục xuất nhập cảnh

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

XEM THÊM CÁC BÀI VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH

Quản trị khách sạn học trường nào ✿ Khám phá các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu trên cả nước

#QuanTriKhachSanHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamNhaHangKhachSan #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn trên ViecLamVui