Logo

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Tổng hợp trường đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành đáng học

Lượt xem: 9908
Ngày đăng: 17/03/2024

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào ✅ ViecLamVui tổng hợp trường đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành được tín nhiệm về chất lượng

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Đại học Văn hoá Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập ngày 26/03/1959. Hiện nay, Đại học Văn Hoá Hà Nội là trường đại học lớn nhất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học lớn và các tổ chức khoa học uy tín của nước ngoài, liên kết triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và đào tạo có hiệu quả. Trường luôn phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu lớn về văn hoá nói chung, về khoa học quản lý và nghiệp vụ văn hoá nói riêng của cả nước.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường đào tạo những cử nhân có kiến thức thực tế vững chắc; kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; kỹ năng thực hành nghề nghiệp; kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp trong nghề nghiệp; có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm việc trong các tổ chức về du lịch, lữ hành và các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch có liên quan tại các doanh nghiệp du lịch; các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch từ trung ương đến các địa phương; giảng viên các trường đại học có đào tạo ngành quản trị du lịch, chuyên viên các viện nghiên cứu phát triển kinh tế du lịch; hay tự tạo lập doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch với các quy mô khác nhau.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn hoá Hà Nội 

Đại học Hà Nội

Với 11 ngành ngoại ngữ; 9 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có 100% các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình, giáo trình chuẩn quốc tế của các nước Anh, Úc, Hoa Kỳ. Nhà trường tự hào khi có hơn 80% sinh viên có việc làm phù hợp trong kỳ thực tập. Sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn tự tin đảm nhiệm các vị trí công việc liên quan tại các tập đoàn, các khách sạn lớn.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Hà Nội 

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, định hướng ứng dụng; với mô hình đào tạo - học tập cập nhật theo môi trường làm việc thực tế. Đại học Thăng Long được thiết kế theo mô hình tổ hợp đô thị đại học, hoàn toàn khác biệt với trường học truyền thống. Trường tự hào với đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, luôn hướng tới sự phát triển của học trò.

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành của trường luôn chú trọng đào tạo kiến thức nền tảng song hành với kinh nghiệm thực tiễn và kĩ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp; truyền tải tới người học những kinh nghiệm thực tế du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, để có thể đáp ứng được những yêu cầu về tiêu chuẩn của du lịch quốc tế. 

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành được trực tiếp thực hành các nghiệp vụ như lễ tân, tổ chức sự kiện - hội nghị, phục vụ buồng phòng, nấu ăn, pha chế, phục vụ bàn, quản lí nhà hàng-khách sạn... tại tổ hợp nhà hàng của trường được thiết kế ngay tại tầng 9 và tầng 10 trong khuôn viên trường. Bạn có thể chọn một trong 02 chuyên ngành để theo học là:

 • Chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn
 • Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Thăng Long 

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào - ViecLamVui

Miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Công nghiệp Vinh

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là 1 trong 7 ngành học đầu tiên của trường ĐH Công nghiệp Vinh. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là nơi đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho khu vực Bắc Trung Bộ. Sinh viên theo học tại ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ có cơ hội thực tập, trải nghiệm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp lớn như Vietravel, FLC Hotels & Resorts, Thái Sơn, Vinpearl, PhucGroup, Trường Sơn …

Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp sau này như là

 • Kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, lịch sử, tâm lý và tập quán của du khách
 • Kiến thức chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing dulịch
 • Kiến thức về Phong tục - Tập quán - Lễ hội truyền thống, du lịch tôn giáo và tín ngưỡng, địa lý du lịch
 • Kiến thức về quản trị sự kiện, PR và truyền thông sự kiện…
 • Kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản lý sự kiện du lịch
 • Kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, ngoại ngữ chuyên ngành

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: 

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Tổ chức hội nghị - sự kiện, quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước
 • Chuyên viên tại các Sở, Ban ngành về Du lịch
 • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự tại các công ty về du lịch
 • Giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo…

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghiệp Vinh 

Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành thuộc Khoa Du lịch của trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo có đủ những kiến thức cơ bản trong quản trị kinh doanh và những kiến thức chuyên sâu trong cung ứng dịch vụ du lịch và quản trị kinh doanh du lịch. Đồng thời được xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng tác nghiệp của nhân viên phục vụ, của tổ trưởng phục vụ; kỹ năng thiết yếu trong thực hành quản trị doanh nghiệp du lịch và một ý thức phục vụ khách hàng, phục vụ cộng đồng tốt.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm nhân viên thiết kế tour, nhân viên điều hành và bán tour, nhân viên trong các bộ phận Marketing, Nhân sự, Tài chính của các doanh nghiệp du lịch. Người học cũng có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên của các phòng/bộ phận Quản lý khách sạn, Quản lý lữ hành, Trung tâm xúc tiến Du lịch, hay các tổ chức cung ứng dịch vụ du lịch; vị trí giám sát của các nhóm nhân sự trực tiếp cung ứng dịch vụ.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng 

Đại học Vinh

Chuyên ngành Du lịch của Đại học Vinh được xây dựng và cập nhật theo xu hướng du lịch trong nước và quốc tế. Sinh viên chuyên ngành du lịch vui học qua những chuyến đi thực tế, những môn học thực hành kỹ năng hữu ích. Đại học Vinh đã và đang nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất và chương trình đào tạo tiên tiến nhất theo hướng tiếp cận CDIO nhằm cung cấp nguồn nhân lực Du lịch chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Không chỉ chú trọng đào tạo vững kiến thức đáp ứng chuẩn đầu ra, sinh viên ngành Du lịch của Đại học Vinh còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn khi được các doanh nghiệp lớn tiếp nhận thực tập và thực tập có lương. Nhiều resort, khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch - lữ hành hàng đầu đã đánh giá cao năng lực, khả năng thích ứng nhanh khi làm việc trong môi trường thực tế của sinh viên đại học Vinh.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Vinh 

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào - ViecLamVui

Khu vực phía Nam

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Hutech, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: 

 • Địa lý du lịch
 • Văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế
 • Kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sau khi ra trường, sinh viên có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour chuyên nghiệp; đồng thời, có kỹ năng về giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng và kỹ năng ngoại ngữ.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghệ TPHCM 

Đại học Văn hoá TPHCM

Đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại ĐH Văn hoá TPHCM bao gồm 02 chuyên ngành: 

 • Quản trị lữ hành
 • Hướng dẫn du lịch

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đây, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức tổng quát về kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến dịch vụ du lịch, lữ hành và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch.

Hơn thế nữa, với sự giảng dạy từ các Giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, người học sẽ được lĩnh hội những kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp như: 

 • Tổng quan du lịch
 • Địa lý du lịch Việt Nam
 • Quản trị du lịch MICE
 • Quản trị sự kiện du lịch
 • Kinh tế du lịch
 • Marketing du lịch
 • Quản trị lữ hành
 • Tâm lý du khách và giao tiếp du lịch
 • Các kỹ năng nghiệp vụ về Hướng dẫn du lịch, Thiết kế và điều hành tour

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn hoá TPHCM 

Đại học Cần Thơ

Ngành Quản trị Dịch vụ Du Lịch & Lữ hành là ngành học mang nhiều tính ứng dụng hiện đại và có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Chương trình đào tạo của ngành này tại trường ĐH Cần Thơ được cập nhật và gần với chương trình đào tạo của các trường đại học ở những nước phát triển. Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du Lịch & Lữ hành được thiết kế nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành. 

Sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý, kinh doanh tại đơn vị cung cấp dịch vụ và du lịch như khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, vui chơi giải trí và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khác. Trong quá trình học các học phần chuyên ngành như Quản trị Dịch vụ & Du lịch, Quản trị Kinh doanh Lưu trú, Quản trị Kinh doanh Nhà hàng, Tổ chức sự kiện…, sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận thực tế từ những buổi thăm quan, kiến tập và thực tập tại các tổ chức - doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Cần Thơ 

XEM THÊM CÁC BÀI VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào ✅ ViecLamVui tổng hợp trường đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành được tín nhiệm về chất lượng

#NganhQuanTriDuLichVaLuHanhHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamDuLich #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm Du Lịch. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm Du Lịch trên ViecLamVui