Logo

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh dễ xin việc

Lượt xem: 566
Ngày đăng: 18/03/2024

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ✿ Điểm danh các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chuẩn, chất, dễ xin việc khi ra trường

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác đối ngoại và hội nhập toàn diện quốc tế của đất nước. Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, giáo sư đầu ngành, Học viện Ngoại giao luôn hướng đến mục tiêu giữ vững vị trí số một tại Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu trong phục vụ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế toàn diện.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngoại giao đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động những cán bộ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công tác ngoại giao, đối ngoại, biên dịch, phiên dịch, truyền thông... Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được cung cấp kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên - phiên dịch, kiến thức bổ trợ về quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về Học viện Ngoại giao 

Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

Trải qua dòng chảy hơn sáu mươi năm lịch sử hình thành và phát triển, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và các ngành liên quan. Trường đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường đã đào tạo ra những cử nhân có chất lượng tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu), có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học. Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường có thễ dễ dàng xin việc với các vị trí công việc như:

Làm việc tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp 

 • Nhân viên quản trị văn phòng
 • Nhân viên quản lý dự án
 • Nhân viên quản trị nhân sự
 • Nhân viên điều hành du lịch
 • Cán bộ truyền thông
 • Trợ lý/quản trị kinh doanh

Biên/phiên dịch

 • Biên dịch viên
 • Phiên dịch viên
 • Biên tập viên
 • Thư kí văn phòng công ty nước ngoài
 • Trợ lí đối ngoại
 • Hướng dẫn viên du lịch

Công tác giảng dạy

 • Cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhiệm việc giảng dạy tiếng Anh sau khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 

Đại học Sư phạm Hà Nội

Theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên được đào tạo nghiêm túc, bài bản tại Việt Nam và các nước phương Tây. Được học tập trong các phòng học có thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ nhà giáo gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ tâm huyết với nghề và có kiến thức chuyên môn sâu sắc, có phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại. Được trang bị những kiến thức lý luận và thực tiễn về ngôn ngữ Anh, văn hóa, lịch sử...

Sau khi tốt nghiệp, theo khảo sát mới nhất, có đến 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Các bạn có thể là giáo viên giảng dạy tại các trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học; Cán bộ hành chính ở một số cơ sở giáo dục và quản lý giáo dục; Cán bộ ở các tổ chức, cơ sở có yêu cầu sử dụng tiếng Anh; Cán bộ phiên dịch, biên dịch; Cán bộ nghiên cứu ngôn ngữ của các trường, học viện; hoặc là những Thư ký/Trợ lý giám đốc... tại các công ty, doanh nghiệp đa ngành nghề.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sư phạm Hà Nội 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào -ViecLamVui

Miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng không ngừng lớn mạnh và là một trong những đơn vị chủ lực trong việc đào tạo và bồi dưỡng tiếng Anh cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

Tham gia giảng dạy tại Khoa có các chuyên gia nước ngoài, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong và ngoài nước giảng dạy các lớp cử nhân tiếng Anh, cử nhân tiếng Anh chất lượng cao và các lớp sau đại học. Hiện nay, Khoa Tiếng Anh có các hệ đào tạo sau:

 • Cử nhân tiếng Anh ngành Ngôn ngữ Anh
 • Cử nhân tiếng Anh chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh
 • Cử nhân tiếng Anh ngành Ngôn ngữ Anh các hệ Vừa làm vừa học, văn bằng hai chính quy, và văn bằng hai vừa làm vừa học
 • Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh
 • Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh
 • Tiếng Anh cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các ngành học khác của Đại học Đà Nẵng

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng 

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

Ngày 13 tháng 07 năm 2004, Khoa tiếng Anh trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế ra đời cùng ngày thành lập trường Đại học Ngoại ngữ Huế. Khoa Tiếng Anh có đội ngũ giáo viên có chất lượng chuyên môn cao, có uy tín và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; nhiều giảng viên có bề dày nghiên cứu khoa học ở nhiều lĩnh vực chuyên sâu trong nghiên cứu ngôn ngữ, dịch thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Khoa Tiếng Anh tại trường còn tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên. Khoa tạo điều kiện học tập kết hợp với phục vụ cộng đồng, tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, lễ hội, chương trình giao lưu vừa bổ trợ kiến thức chuyên môn vừa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên theo học tại Khoa tiếng Anh còn có cơ hội nhận được học bổng, du học từ nhà nước, nhà trường, từ cựu sinh viên, các tổ chức, công ty trong và ngoài nước, học bổng toàn phần học tập từ 1 học kỳ đến 1 năm ở các nước Đông Nam Á, Châu Âu, hay Hoa kỳ.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau có sử dụng Tiếng Anh. Sinh viên sư phạm Tiếng Anh có thể giảng dạy ở các bậc học khác nhau từ tiểu học đến đại học. Nhiều sinh viên có năng lực cao trở thành giảng viên tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học. Sinh viên chuyên ngành Biên dịch, Phiên dịch có thể làm việc trong các công ty dịch thuật, và các công ty có liên kết với nước ngoài. Sinh viên các chuyên ngành Du lịch, Ngữ văn có cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch, trở thành các hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc trong các công ty lữ hành...

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế 

Đại học Vinh

Đại học Vinh đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đảm bảo người học sau khi ra trường nắm vững những kiến thức và kỹ năng sau

 • Kiến thức tiếng Anh để biên dịch, phiên dịch và soạn thảo văn bản
 • Kiến thức về lí thuyết biên, phiên dịch
 • Kiến thức đại cương về văn hóa, xã hội, chính trị và kinh tế các nước nói tiếng Anh
 • Kiến thức đại cương về giao tiếp giao văn hóa nói chung và kiến thức giao tiếp Anh-Việt
 • Kiến thức đại cương về ngành du lịch, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh kinh tế, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh văn phòng
 • Trình độ ngoại ngữ thứ hai đạt Bậc 3 - Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam
 • Giao tiếp thành thạo tiếng Anh ở bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tương đương bậc 5 - Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam
 • Có thể biên dịch, phiên dịch đạt yêu cầu các thể loại ngôn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại
 • Có khả năng soạn thảo văn bản hành chính tiếng Việt và tiếng Anh
 • Có kĩ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập; có kĩ năng quan hệ công chúng

Người học sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin đảm nhận các vị trí công việc liên quan chuyên môn tại các Cơ quan, Ban ngành trực thuộc nhà nước hay các công ty, doanh nghiệp tư nhân như:

 • Làm việc tại bộ phận đối ngoại của các cơ quan quản lí nhà nước ở các ngành, các cấp
 • Làm việc tại các công ty liên doanh, tổ chức phi chính phủ, tổ chức nước ngoài, các công ty du lịch, thương mại,…
 • Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ - văn hóa trong và ngoài nước
 • Giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm)

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Vinh 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - ViecLamVui

Khu vực phía Nam

Đại học Sư phạm TPHCM

Khoa Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm TPHCM đào tạo bậc đại học gồm 02 chuyên ngành chính sau:

 • Chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh: Đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh bậc trung học có trình độ cử nhân Sư phạm tiếng Anh, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản của ngôn ngữ Anh; nắm vững phương pháp giảng dạy tiếng Anh ở trường trung học. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học, một số cơ sở giáo dục tương đương. 
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh: Đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Anh trong ngành biên phiên dịch. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về công việc biên phiên dịch và các công việc có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và hội nhập khu vực và quốc tế.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sư phạm TPHCM 

Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH

Khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TPHCM được thành lập từ năm 1995. Khoa có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Khoa còn thường xuyên cộng tác với các giảng viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước. Theo học tại khoa Tiếng Anh, sinh viên có khả năng làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kiến thức về kinh doanh, thương mại, truyền thông, du lịch và ngoại giao. Ngôn ngữ Anh được xem là ngành học thế mạnh, cung cấp vốn ngoại ngữ giúp sinh viên ra trường có thể làm nhiều công việc, ngành nghề. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…để chủ động và làm việc hiệu quả hơn trong nhiều môi trường khác nhau. Theo khảo sát, sinh viên khoa Tiếng Anh tại HUTECH có việc làm sau khi tốt nghiệp chiếm tỉ lệ cao (trên 90%) phân bổ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ cho xã hội.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghệ TPHCM 

Đại học Mở TPHCM

Ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Mở TPHCM đào tạo những cử nhân Tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Anh văn có năng lực giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông, các trung tâm Anh ngữ, hoặc làm việc tại các công ty dịch thuật, thương mại, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo học các chương trình thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh trong nước và quốc tế. Ngành ngôn ngữ Anh bao gồm các chuyên ngành chính sau

 • Chuyên ngành PP Giảng dạy
 • Chuyên ngành Biên Phiên dịch
 • Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Mở TPHCM 

XEM THÊM CÁC BÀI VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ✿ Điểm danh các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chuẩn, chất, dễ xin việc khi ra trường

#NgonNguAnhNenHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamDichThuat #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm Dịch Thuật. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm Dịch Thuật trên ViecLamVui