Logo

Ngành du lịch nên học trường nào? Những trường đào tạo ngành du lịch thật sự chất lượng

Lượt xem: 880
Ngày đăng: 18/03/2024

Ngành du lịch nên học trường nào ★ Tổng hợp các trường đào tạo ngành du lịch thật sự chất lượng tại Việt Nam

Ngành du lịch nên học trường nào -ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân có chương trình đào tạo được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm được đào tạo từ các nước tiên tiến: Pháp, Nhật, Canada, Mỹ, Úc. Khoa Du  lịch và Khách sạn bao gồm các chuyên ngành đào tạo sau:

  • Ngành Quản trị khách sạn
  • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Ngành Quản trị khách sạn quốc tế

Với mục tiêu trở thành Khoa dẫn đầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành du lịch; đến nay, Khoa đã đào tạo được hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các cán bộ, nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực du lịch.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Khoa Du lịch học luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy và phấn đấu trở thành đơn vị có uy tín, có thương hiệu và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu du lịch trong nước và quốc tế: Khẳng định vị thế hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học Du lịch; đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và trình độ cao ngành Du lịch.

Sinh viên học tập tại Khoa được tham gia thực tập tại phòng thực hành của Khoa, tại các chuỗi khách sạn và công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện; tham gia thực tập hưởng lương tại các cơ sở đối tác nước ngoài tại  Singapore, Phillipines... Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp từ những nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch. Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện sẽ có cơ hội nhận học bổng theo ngân sách của trường và một số học bổng ngoài ngân sách như: học bổng Mitsubishi, học bổng AEON, học bổng Chung-soo, học bổng Pony Chung, học bổng Shinnyo-en, học bổng Vietravel …

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 

Đại học Hà Nội

Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành thuộc Khoa Quản trị kinh doanh Du lịch của ĐH Hà Nội. Đây là trường đào tạo ngành Du lịch được đánh giá tốt và chất lượng tại Hà Nội hiện nay. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; trên 80% giảng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ của nước ngoài. Họ là những chuyên gia trong các công ty du lịch, khách sạn lớn.

Trường là nơi đầu tiên đào tạo chính quy có 100% giảng dạy bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Giáo trình chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ, Australia, Anh…Sinh viên theo học tại đây có cơ hội nhận được chế độ học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần hỗ trợ cho sinh viên giỏi từ nhà trường hoặc các doanh nghiệp; chế độ miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện chính sách. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng luôn ở mức cao, khoảng 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong kỳ thực tập.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Hà Nội 

Ngành du lịch nên học trường nào - ViecLamVui

Miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 4 năm 2012, Khoa Du Lịch chính thức được thành lập như một khoa độc lập, thuộc trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng, cùng với trọng trách và sứ mệnh trở thành một Khoa đào tạo các chuyên ngành kinh doanh du lịch hàng đầu tại Miền Trung, có uy tín trong cả nước. Hiện nay, Khoa Du lịch đang đào tạo 3 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh Du Lịch
  • Quản trị Khách sạn
  • Quản trị lễ hội và sự kiện

Khoa có đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết, tận tụy. Song song với chương trình giảng dạy liên tục được đổi mới, cập nhập để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế đất nước và hội nhập toàn cầu, Khoa còn chú trọng phát triển các quan hệ với doanh nghiệp, các Sở Ban ngành, và cả quan hệ quốc tế.

Đến với Khoa Du lịch, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động và được thực tập nghề nghiệp tại các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể vui nhộn, bổ ích, trí tuệ.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 

Đại học Nha Trang

Để đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành đào tạo du lịch phục vụ xã hội, Khoa Du lịch - Đại học Nha Trang đã chính thức được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng nhà trường. Đến nay, Khoa đã có hai chuyên ngành đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (bậc đại học, cao đẳng), Quản trị khách sạn nhà hàng (bậc đại học, cao đẳng).

Khoa Du lịch của nhà trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo trọng tâm là "Phát triển Du lịch bền vững". Khoa Du lịch cũng khuyến khích tạo điều kiện để sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học cấp trường. Khoa luôn chủ động lồng ghép, tổ chức các hoạt động ngoại khóa hướng sinh viên đến việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, sinh viên cũng thường xuyên được lắng nghe các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp chia sẻ về những định hướng hoạt động gắn với cộng đồng địa phương, du lịch văn hóa; từ đó mở ra một hướng phát triển mới cho du lịch trên cơ sở phát triển bền vững hơn.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nha Trang 

Đại học Vinh

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch) của trường Đại học Vinh được xây dựng và cập nhật theo xu hướng du lịch trong nước và quốc tế. Sinh viên chuyên ngành du lịch vui học qua những chuyến đi thực tế, những môn học thực hành kỹ năng. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo phát triển những kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tốt, để có cơ hội trực tiếp tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành du lịch.

Các bạn sinh viên có nhiều thuận lợi khi thường xuyên được tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng ngay trong quá trình học tập của mình. Rất nhiều trong số đó đã trở thành cáccộng tác viên đắc lực của các doanh nghiệp du lịch. Nhờ vậy sinh viên ngành Du lịch của Đại học Vinh ngày càng tự tin khẳng định mình tại nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, đơn vị du lịch - lữ hành.

Luôn năng động nắm bắt xu thế mới, Đại học Vinh đã và đang nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất và chương trình đào tạo tiên tiến nhất theo hướng tiếp cận CDIO nhằm cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Vinh 

Ngành du lịch nên học trường nào - ViecLamVui

Khu vực phía Nam

Đại học Tài chính Marketing

Khoa Du lịch trường Đại học Tài chính Marketing tiền thân thuộc khoa Thương mại – Du lịch. Khoa luôn hướng đến mục tiêu đào tạo là cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch. Khoa cũng thường xuyên cập nhật nhu cầu thị trường lao động để kịp thời xây dựng, điều chỉnh và bổ sung các chương trình đào tạo hiện đại - mang tính hội nhập cao để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại khoa du lịch là những phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ tốt nghiệp từ những nơi đào tạo uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà mình giảng dạy. Hiện nay, Khoa du lịch của trường đào tạo 04 chuyên ngành sau

  • Chuyên ngành Quản trị Khách sạn: Sinh viên có thể làm việc trong các khách sạn quốc tế, khu nghỉ dưỡng cao cấp (Resort), khu du lịch, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, làng du lịch, quán bar, casino, khu liên hợp sân golf…
  • Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giữ các vị trí như quản lý tại các nhà hàng trong khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng thức ăn nhanh,...
  • Chuyên ngành Quản trị lữ hành: sinh viên có thể giữ các vị trí như hướng dẫn viên du lịch và quốc tế, điều hành và tổ chức tour du lịch, quản lý khu du lịch, nhân viên kinh doanh, nhân viên phụ trách các vấn đề xuất nhập cảnh…tại các công ty du lịch nội địa và quốc tế, công ty tổ chức sự kiện, tại các điểm du lịch, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch…
  • Chuyên ngành Quản trị tổ chức sự kiện: sinh viên có thể đảm trách các công việc như lập kế hoạch và thực hiện các loại chương trình sự kiện (thương mại, du lịch, văn hóa...); đại diện quản lý cho người nổi tiếng; làm việc tại các công ty du lịch nội địa và quốc tế, công ty tổ chức sự kiện – truyền thông, khu vui chơi giải trí, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch…

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Tài chính Marketing 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Khoa Du lịch và Việt Nam học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện đang đào tạo các chuyên ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Việt Nam học, Quản trị lữ hành...với các bậc từ trung cấp đến đại học.

Sinh viên theo học tại đây có cơ hội được học tập và thực hành thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với Khu tổ hợp thực hành Nhà hàng và Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, quầy bar, bếp Âu - Á, bếp bánh, buồng phòng và khu lễ tân... 

Khoa đã ký kết hợp tác với các tập đoàn trong lĩnh vực Du lịch ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Úc, Singapore…Hằng năm, các tập đoàn này sẽ tổ chức tuyển dụng sinh viên đủ điều kiện để thực tập và làm việc với mức thu nhập cao. Đây có thể nói là thế mạnh của Khoa hiện nay.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

Đại học Văn hoá TPHCM

Khoa Du lịch (trước đây là Khoa Văn hóa Du lịch) được thành lập từ năm 1996. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đội ngũ giảng viên của Khoa ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Khoa Du lịch đang đào tạo cả 2 ngành thuộc nhóm ngành Du lịch, bao gồm: Ngành Du lịch và Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, với các chuyên ngành đa dạng.

Các chương trình đào tạo hiện hành đều được xây dựng mới hoặc điều chỉnh theo định hướng ứng dụng, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp, phù hợp với xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Các chương trình đào tạo này được xây dựng công phu, có sự tư vấn của chuyên gia về kiểm định chất lượng giáo dục, các nhà khoa học và quản lý doanh nghiệp hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. 

Trong quá trình đào tạo, Khoa chủ động hợp tác chặt chẽ với hàng chục tập đoàn và doanh nghiệp du lịch lớn như: Tập đoàn Imperial, Công ty cổ phần Vinpearl, Saigontourist, Vietravel, Cholontourist, Đất Việt tour,…. để tổ chức hiệu quả các đợt thực tế và thực tập cho sinh viên; đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp vững vàng về lý thuyết, thành thạo về kỹ năng và sử dụng được ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của nhiều vị trí việc làm trong các doanh nghiệp du lịch.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn hoá TPHCM 

XEM THÊM CÁC BÀI VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành du lịch nên học trường nào ★ Tổng hợp các trường đào tạo ngành du lịch thật sự chất lượng tại Việt Nam

#NganhDuLichNenHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamDuLich #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm Du Lịch. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm Du Lịch trên ViecLamVui