Logo

Ngành Marketing học trường nào? Top trường đào tạo ngành Marketing uy tín, chất lượng

Lượt xem: 3392
Ngày đăng: 17/03/2024

Ngành Marketing học trường nào ✔️ Thông tin các trường đào tạo ngành Marketing được đánh giá uy tín và chất lượng

Ngành Marketing học trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đứng trước những thách thức của cơ chế thị trường, nắm bắt được xu hướng phát triển, Chuyên ngành Marketing được thành lập vào tháng 3/1991 và trở thành cái nôi đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Marketing tại Việt Nam. Khoa Marketing hiện có 33 cán bộ giảng viên; được đào tạo từ các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Hà Lan, Đức, Liên Xô (cũ), Nhật Bản, Thái Lan, Úc v.v.. Trong số đó có 2 Giáo sư, 5 Phó Giáo sư, cùng hàng chục Tiến sỹ và Thạc sỹ. Ngành Marketing bao gồm các chuyên ngành:

 • Quản trị Marketing
 • Quản trị Bán hàng & Digital Marketing
 • Truyền thông Marketing 
 • Thẩm định giá

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên Marketing, giám đốc Thương hiệu, trưởng các bộ phận chức năng Marketing, giám đốc Marketing, giám đốc Bán hàng, giám đốc Truyền thông Marketing, chuyên viên quản trị thông tin Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường,… trong mọi loại hình doanh nghiệp, tổ chức xã hội, cơ quan quản lý nhà nước; hoặc có thể trở thành giảng viên, cán bộ nghiên cứu về kinh tế và quản trị kinh doanh.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Đại học Thương mại

Hội nhập và phát triển cùng nền kinh tế thế giới, xu thế kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển vượt bật. Để cạnh tranh và nổi bật, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các hình thức Marketing, đặc biệt là chiến lược Digital Marketing trong thế giới số. Và đây cũng chính là yếu tố thu hút để ngành Marketing ngày càng hot trong mắt các bạn trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Trường Đại học Thương mại là một trong những trường Đại học có đào tạo ngành Marketing được đánh giá tốt hiện nay. Khoa Marketing - Trường Đại học Thương mại có lịch sử hình thành và phát triển gần 60 năm cùng với sự phát triển của trường. Hiện nay, khoa quản lý đào tạo trình độ đại học ngành Marketing với hai chuyên ngành: Đào tạo Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu.

Khoa Marketing - Trường Đại học Thương mại là một trong 02 địa chỉ đầu tiên ở nước ta đào tạo về cử nhân Marketing và là nơi duy nhất đào tạo về chuyên ngành Marketing Thương mại. Chương trình đào tạo các cử nhân ngành Marketing của Khoa Marketing - Trường Đại học Thương mại có tính thực hành cao và sinh viên ra trường thích ứng nhanh với thực tế hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. 

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Thương mại 

Đại học Thăng Long

Marketing là ngành bắt đầu được triển khai đào tạo tại trường Đại học Thăng Long từ năm 2020. Tuy vậy, trường đã có kinh nghiệm gần 15 năm đào tạo chuyên ngành Quản trị marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Trường hướng đến việc đào tạo những cử nhân marketing chuyên nghiệp, sáng tạo, nhanh nhạy; không những giỏi về kiến thức ngành mà còn thành thục về ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing – ĐH Thăng Long có thể đảm nhiệm các vị trí từ nhân viên marketing đến nhà quản trị marketing cấp trung và cấp cao ở cấp độ quốc gia và quốc tế trong các tổ chức kinh doanh ở mọi thành phần kinh tế, cơ quan chính quyền và các tổ chức phi lợi nhuận. 

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Thăng Long 

Ngành Marketing học trường nào - ViecLamVui

Miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Kinh tế - Đại học Huế

Ngành Marketing trường Đại học Kinh tế - ĐH Huế đào tạo một cách hệ thống những kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, phù hợp với thực tế của Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Marketing được xây dựng sau khi tham khảo chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới cũng như chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học ở Việt Nam. Ngành Marketing bao gồm các môn học như:

 • Nghiên cứu marketing
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
 • Quản trị marketing
 • Marketing dịch vụ
 • Quản trị thương hiệu
 • Truyền thông marketing tích hợp
 • E-marketing
 • Quan hệ công chúng
 • ....

Ngành marketing trường Đại học Kinh tế Huế đang hướng đến cung cấp nguồn nhân lực marketing chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước trong thời kỳ hội nhập. Với những kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. 

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế 

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Ngành đào tạo Marketing được thành lập vào năm 2001, tiền thân là chuyên ngành Marketing của Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Năm 2014, đánh dấu một bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, Khoa Marketing được chính thức thành lập, thu hút hàng trăm lượt sinh viên đăng ký nhập học. Hiện tại khoa Marketing đang thực hiện hai chương trình đào tạo cử nhân là:

 • Quản trị Marketing 
 • Truyền thông Marketing

Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo về Marketing có chất lượng hàng đầu tại miền Trung và Tây Nguyên. Giảng viên của Khoa là những chuyên gia được đào tạo tại các trường đại học và cơ sở nghiên cứu uy tín ở nước ngoài, luôn nỗ lực đem lại những cách tiếp cận mới và sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu. Khoa xem trải nghiệm của người học và sự phát triển của họ là ưu tiên hàng đầu.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 

Đại học Nha Trang

Ngành Marketing tại Đại học Nha Trang hướng đến việc đào tạo người học có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng như chuyên sâu của marketing hiện đại vào trong thực tiễn quản trị marketing của một doanh nghiệp, bổ trợ cho các hoạt động marketing trong doanh nghiệp.

Với chương trình đào tạo được xây dựng chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển hiện đại, người học sẽ có được những kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm; kỹ năng giao dịch, đàm phán và tổ chức thực hiện hoạt động marketing trong doanh nghiệp phù hợp với bối cảnh kinh doanh cụ thể; khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, tin học trong công việc và nghiên cứu.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nha Trang 

Ngành Marketing học trường nào - ViecLamVui

Khu vực phía Nam

Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TPHCM

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, ngành Marketing tại trường ĐH Kinh tế - Luật - ĐHQG TPHCM hướng đến việc đào tạo người học có kiến thức chuyên môn về Marketing và quản trị vững vàng; có kỹ năng nghề nghiệp của một chuyên viên và quản lý Marketing và các kỹ năng mềm cần thiết; có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu làm việc trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nói chung, đặc biệt là lĩnh vực Kinh tế đối ngoại.

Sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn tự tin đảm nhận những vị trí công việc như: Chuyên viên hay trợ lý quản lý marketing hoặc ở các bộ phận có liên quan đến hoạt động marketing trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động chính trong ngành marketing. Người học cũng có thể tự tin với việc tự tay kinh doanh khởi nghiệp với những dự án nhỏ, hoặc theo học bậc cao hơn trong lĩnh vực marketing hay các khóa chuyên sâu về một kiến thức hay kỹ năng về marketing, quản trị kinh doanh hay kinh tế.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TPHCM 

Đại học Tài chính Marketing

Với hơn 45 năm thành lập và hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo Đại học, khoa Marketing luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa tiêu biểu đại hiện cho trường Đại học Tài chính Marketing. Hiện nay, khoa Marketing đang đào tạo ngành Marketing với 03 chuyên ngành:

 • Quản trị Marketing
 • Quản trị Thương hiệu
 • Truyền thông Marketing

Khoa Marketing luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập để trở thành địa chỉ đào tạo marketing đa chuyên ngành, đa cấp độ và là một trung tâm nghiên cứu tư vấn uy tín về lĩnh vực marketing tại khu vực phía Nam. Sinh viên khoa Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin đảm nhận các vị trí công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực marketing trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Tài chính Marketing 

Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF)

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Marketing của Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM cung cấp kiến thức nền tảng vững vàng, hiện đại về marketing, chuyên sâu về quản trị marketing, quảng cáo và thương hiệu. Qua đó, người học sẽ có năng lực hoạch định, tổ chức, quản lý các hoạt động liên quan đến chức năng tiếp thị tại các tổ chức của nền kinh tế, phát triển nghề nghiệp bản thân trong thị trường lao động cạnh tranh trên nền tảng hội nhập hiện nay.

Sinh viên có thể chọn 1 trong 02 chuyên ngành Quản trị Marketing hay Quản trị Thương hiệu để theo học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân. Với chương trình đào tạo ngành Marketing của UEF, các bạn sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn về marketing cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát kết hợp với kỹ năng mềm vượt trội, giúp các bạn dễ dàng thành công trong môi trường năng động này.

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM 

XEM THÊM CÁC BÀI VỀ THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành Marketing học trường nào ✔️ Thông tin các trường đào tạo ngành Marketing được đánh giá uy tín và chất lượng

#NganhMarketingHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamMarketing #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Marketing. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Marketing trên ViecLamVui