Logo

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Lượt xem: 2923
Ngày đăng: 18/03/2024

Tải online mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên ✦ Miễn phí ✦ Nội dung dựng sẵn chuẩn ✦ Hỗ trợ thực hiện hoàn thiện thủ tục xin thôi việc của giáo viên biên chế giảng dạy tại trường Tiểu học, THCS, THPT theo đúng quy định chung ✦ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ việc - Thư viện 1001 Mẫu văn bản của ViecLamVui, trang web đăng tin tuyển dụng và tìm việc nhanh đa ngành nghề hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng

Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui

➽➽➽ Xem thêm: Các mẫu đơn xin nghỉ việc

Xem trước và tải mẫu đơn bằng file Word

Công việc giáo viên là ngành nghề có tính đặc thù. Vì vậy, ViecLamVui đã căn cứ theo các quy định về pháp luật lao động để soạn thảo mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên với những nội dung phù hợp. Bạn có thể tham khảo và tải miễn phí file Word mẫu này trên ViecLamVui khi có nhu cầu nhé.

 

➽➽➽ Có thể bạn quan tâm: Các mẫu đơn thường dùng dành cho giáo viên

Câu hỏi thường gặp về đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Giáo viên biên chế ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có được làm đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng?

Giáo viên làm công tác giảng dạy tại các trường học công lập trên cả nước, đã ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, thuộc đối tượng viên chức được tuyển dụng trước ngày 01/07/2020, có thể làm đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày và phải không thuộc các trường hợp viên chức chưa được giải quyết thôi việc. 

Giáo viên ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Đối với giáo viên đang giảng dạy tại các trường tư thục, hợp đồng lao động được ký kết theo đúng quy định của Bộ Luật lao động hiện hành, có thể làm đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn nhưng cần phải tuân theo đúng quy định về thời hạn báo trước khi người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ cũng như tuân theo thoả thuận cụ thể về việc chấm dứt HĐLĐ giữa người lao động và người sử dụng lao động được ghi rõ trong HĐLĐ. 

Đối với giáo viên là đối tượng viên chức đang công tác giảng dạy tại các trường công lập, ký kết hợp đồng làm việc có xác định thời hạn từ đủ 12 - 60 tháng, có thể xin nghỉ việc theo nguyện vọng vì hoàn cảnh của bản thân hoặc gia đình thật sự khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc. Tuy nhiên cần làm đơn xin chấm dứt hợp đồng giáo viên trước thời hạn và gửi đến người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 30 ngày và phải không thuộc các trường hợp viên chức chưa được giải quyết thôi việc. 

Làm đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng, giáo viên là viên chức có được hưởng trợ cấp thôi việc?

Theo quy định của Luật viên chức, giáo viên nghỉ việc theo nguyện vọng sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc nếu thuộc một trong các trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định. Cách tính trợ cấp thôi việc của giáo viên như sau:

Đối với giáo viên làm việc từ ngày 31/12/2008 trở về trước

 • Mỗi năm làm việc được tính bằng 1/2 tháng lương hiện hưởng. Mức trợ cấp thấp nhất bằng 01 tháng lương hiện hưởng.
 • Trường hợp giáo viên được tuyển dụng trước ngày 01/07/2003, thời gian làm việc được tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian làm việc (cộng dồn) kể từ khi giáo viên có quyết định tuyển dụng đến hết ngày 31/12/2008.
 • Trường hợp viên chức được tuyển dụng từ ngày 01/07/ 2003 trở về sau, thời gian làm việc được tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian làm việc theo hợp đồng làm việc (cộng dồn) kể từ khi viên chức có quyết định tuyển dụng đến hết ngày 31/12/2008.

Đối với giáo viên công tác từ 01/01/2009 đến nay

 • Trợ cấp thôi việc của giáo viên công tác từ năm 2009 đến nay được thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp

Giáo viên được hưởng những chế độ gì khi xin nghỉ việc theo đúng quy định?

Giáo viên tư thục xin nghỉ việc theo đúng quy định của Luật lao động hoặc giáo viên là viên chức khi làm đơn xin nghỉ việc theo đúng quy định của Luật viên chức thì sẽ được hưởng những chế độ sau:

Trợ cấp thôi việc: Mỗi năm làm việc, giáo viên sẽ nhận được trợ cấp một nửa tháng tiền lương (căn cứ vào tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc) khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên;
 • Có thời gian làm việc thực tế nhiều hơn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (vì trợ cấp thôi việc chỉ trả cho khoảng thời gian giáo viên làm việc thực tế mà chưa được tham gia bảo hiểm thất nghiệp).

Trợ cấp thất nghiệp: Giáo viên sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nếu đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Giáo viên cần làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cùng các giấy tờ liên quan và gửi đến trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. 

Bảo hiểm xã hội một lần: Khoản bảo hiểm xã hội 1 lần sẽ được lãnh chậm hơn 02 khoản tiền trợ cấp trên đây, thường là sau một năm nghỉ việc. Bảo hiểm xã hội 1 lần sẽ trả cho giáo viên trong các trường hợp sau:

 • Đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đóng đủ 20 năm BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.
 • Chưa đủ tuổi hưởng lương hưu, sau khi nghỉ việc chưa đóng đủ 20 năm BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH sau 1 năm nghỉ việc.
 • Đóng đủ 20 năm BHXH và đủ điều kiện hưởng lương hưu, nhưng ra nước ngoài định cư hoặc bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Thủ tục giải quyết cho giáo viên thôi việc như thế nào?

Theo quy định của nhà nước, thủ tục giải quyết cho giáo viên thôi việc như sau:

 • Giáo viên phải có văn bản gửi đến ban giám hiệu nhà trường, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đúng theo quy định về thời hạn báo trước tuỳ theo loại hợp đồng đã ký kết;
 • Tiếp tục làm việc trong thời hạn thông báo trước và chuẩn bị bàn giao các công việc cũng như lập biên bản bàn giao công việc cụ thể cho người được phân công nhận bàn giao;
 • Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, giáo viên sẽ nhận được quyết định thôi việc nếu được đồng ý cho thôi việc. Trong trường hợp giáo viên không được đồng ý cho nghỉ việc thì sẽ nhận được văn bản nêu rõ lý do chưa được giải quyết thôi việc;
 • Nhận lại sổ BHXH và được thanh toán các chế độ trợ cấp được hưởng theo quy định. 
Tải online mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên ✦ Miễn phí ✦ Nội dung dựng sẵn chuẩn ✦ Hỗ trợ thực hiện hoàn thiện thủ tục xin thôi việc của giáo viên biên chế giảng dạy tại trường Tiểu học, THCS, THPT theo đúng quy định chung ✦ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ việc - Thư viện 1001 Mẫu văn bản của ViecLamVui, trang web đăng tin tuyển dụng và tìm việc nhanh đa ngành nghề hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng

#Don_Xin_Nghi_Viec_Cua_Giao_Vien #Don_Xin_Nghi_Viec #1001mauvanbanvieclamvui #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Giáo dục, Đào tạo. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Giáo dục, Đào tạo trên ViecLamVui