Logo

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng lương theo chế độ đúng quy định mới nhất

Lượt xem: 541
Ngày đăng: 18/03/2024

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng lương theo chế độ file Word ✱ Xin nghỉ phép việc riêng, nghỉ phép năm, nghỉ ốm, nghỉ chế độ hưởng nguyên lương ✱ Nội dung soạn sẵn chuẩn ✱ Tải miễn phí ✱ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ phép của ViecLamVui - website tuyển dụng uy tín, có lượng truy cập cao hàng đầu hiện nay

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng lương - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Download mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng lương file Word chuẩn

Theo quy định của Luật lao động hiện hành, người lao động làm việc trong lĩnh vực việc làm văn phòng hay việc làm sản xuất, khi ký hợp đồng lao động sẽ được hưởng các chế độ theo quy định, trong đó có chế độ nghỉ phép hưởng lương bao gồm: nghỉ việc riêng, nghỉ phép năm, nghỉ ốm. 

Khi có nhu cầu xin nghỉ phép hưởng lương, người lao động cần làm đơn xin nghỉ phép để gửi đến Ban giám đốc công ty, phòng hành chính nhân sự để được phê duyệt và giải quyết theo đúng chế độ. Vậy làm đơn xin nghỉ phép hưởng lương như thế nào là đúng? 

Với mẫu đơn xin nghỉ phép sau từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui, bạn có thể sử dụng để trình duyệt với cấp quản lý khi bạn cần sử dụng số ngày phép này với những lý do hợp lý và phù hợp. Mẫu đơn cũng được hỗ trợ tải miễn phí file Word nhanh dễ dàng để bạn có thể sử dụng ngay rất thuận tiện.

➤➤➤ Xem thêm các mẫu đơn xin nghỉ phép thường dùng

Những lưu ý khi làm đơn xin nghỉ phép hưởng lương theo chế độ

Thông tin "Kính gửi" trong đơn: Khi làm đơn xin nghỉ phép hưởng lương, phần thông tin "Kính gửi" bạn cần gửi đến Ban giám đốc công ty và đồng kính gửi đến phòng tổ chức hành chính hay phòng hành chính nhân sự là nơi quản lý về hồ sơ nhân viên cũng như quản lý các chế độ của nhân viên theo quy định và cũng đừng quên gửi đến quản lý của bộ phận/phòng ban mà bạn công tác để họ có thể nắm thông tin và sắp xếp nhân sự đảm nhận công việc trong thời gian bạn xin nghỉ. 

Nội dung đơn xin nghỉ phép: Trong nội dung đơn, cần ghi rõ thời gian bạn xin nghỉ phép cùng với diện chế độ nghỉ phép mà bạn xin nghỉ. Căn cứ vào nội dung này, bộ phận hành chính của công ty sẽ xem xét xem số ngày nghỉ phép theo chế độ của bạn xin phép có còn hiệu lực không để phê duyệt theo đúng Luật lao động cũng như quy định của riêng mỗi công ty.

Đừng quên thông tin người thay thế công việc và thông tin liên hệ của bạn khi cần thiết: Để tránh công việc của công ty, phòng ban bị gián đoạn trong trường hợp bạn xin nghỉ nhiều ngày, bạn cần bàn giao công việc đang thực hiện cho người thay thế để họ có thể tiếp tục thay bạn giải quyết công việc, cũng như cung cấp số điện thoại liên hệ của bạn để công ty có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp cần đến sự hỗ trợ của bạn. Ghi những thông tin này rõ ràng trong đơn xin nghỉ phép thể hiện bạn là người có trách nhiệm trong công việc và đơn xin nghỉ phép của bạn cũng dễ được cấp trên xét duyệt hơn.

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng lương theo chế độ file Word ✱ Xin nghỉ phép việc riêng, nghỉ phép năm, nghỉ ốm, nghỉ chế độ hưởng nguyên lương ✱ Nội dung soạn sẵn chuẩn ✱ Tải miễn phí

#Mau_Don_Xin_Nghi_Phep_Huong_Luong #Don_Xin_Nghi_Phep #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui