Logo

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch dễ được chấp thuận nhất

Lượt xem: 754
Ngày đăng: 17/03/2024

Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch được lòng sếp, dễ được duyệt nhất ⭐ Dùng xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài, đi du lịch dài ngày, hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin visa du lịch nước ngoài ⭐ Trình bày văn phong chuẩn ⭐ Tải MS Word miễn phí, tiện sử dụng ngay ⭐ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ phép của ViecLamVui, website tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến thu hút được nhiều nhà tuyển dụng và người tìm việc tin tưởng sử dụng

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch là gì?

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch là đơn được người lao động soạn thảo và trình duyệt với cấp quản lý nơi công tác để xin được nghỉ phép đi du lịch nước ngoài, du lịch dài ngày cùng bạn bè, người thân. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch đạt chuẩn, đúng quy định cũng là một trong những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa giúp bạn tăng khả năng đạt Visa du lịch các nước lên rất nhiều.

Download mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch file Word chuẩn

Để xin nghỉ phép đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, bạn cần sử dụng mẫu đơn xin nghỉ phép có nội dung phù hợp để bộ phận nhân sự của công ty có cơ sở thông tin để tra cứu khi có những vấn đề phát sinh liên quan đến người lao động.

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch chuẩn như sau từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui để chuẩn bị cho mình được một lá đơn hoàn chỉnh và dễ được chấp thuận nhé. Mẫu đơn này được lưu với định dạng file Word nên rất dễ chỉnh sửa. Bạn có thể tải miễn phí mẫu online và sử dụng ngay để tiết kiệm thời gian soạn thảo.

➤➤➤ Xem thêm các mẫu đơn xin nghỉ phép thường dùng 

Những lưu ý khi làm đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Cách tính phép khi xin nghỉ đi du lịch: Bạn có thể xin nghỉ phép hưởng lương theo chế độ cho những ngày nghỉ đi du lịch nếu số ngày nghỉ của bạn không vượt quá số ngày phép năm. Trường hợp bạn nghỉ dài hơn số ngày được nghỉ phép hưởng nguyên lương, bạn cần làm đơn xin nghỉ phép không lương khi xin nghỉ để đi du lịch.

Nơi gửi đơn xin nghỉ phép: Bạn cần ghi trong đơn phần kính gửi đến các bộ phận sau để đảm bảo đơn của bạn thực hiện đúng quy trình xin nghỉ phép: 

  • Người quản lý trực tiếp bộ phận/phòng ban bạn đang công tác: Người quản lý sẽ xem xét lại lịch làm việc, khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép và căn cứ quy định của công ty để cho ý kiến.
  • Bộ phận nhân sự: Sau khi người quản lý trực tiếp cho ý kiến và đồng ý duyệt đơn, đơn của bạn sẽ chuyển đến bộ phận nhân sự của công ty để được tính là nghỉ phép có lý do, đúng quy định công ty và duyệt chế độ cho bạn.
  • Giám đốc công ty: Bộ phận nhân sự sau khi cho ý kiến thì đơn sẽ được chuyển đến cấp quản lý cao nhất là Giám đốc công ty để phê duyệt chấp thuận hay không chấp thuận đơn xin nghỉ phép của bạn.

Trình bày nội dung chuẩn, chân thật để dễ thuyết phục: Hãy ghi lý do thật rõ ràng, chi tiết và thành thật để sếp dễ chấp nhận và trong trường hợp xin visa du lịch nước ngoài thì đơn xin nghỉ phép với lý do rõ ràng cũng giúp tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Đừng quên thông tin bàn giao công việc: Hãy thể hiện bạn là người có tinh thần trách nhiệm trong công việc bằng việc ghi rõ trong đơn xin nghỉ phép di du lịch về nội dung công việc cần được bàn giao lại trong thời gian xin nghỉ và người sẽ đảm nhận công việc thay thế cho bạn, cũng như cung cấp email và số điện thoại có thể liên hệ với bạn khi cần thiết nhé.

Lựa chọn thời gian gửi đơn xin nghỉ phép thích hợp: Bạn cũng cần lưu ý đến tình hình hoạt động của công ty để lựa thời gian xin nghỉ phép cho phù hợp. Trong trường hợp công ty bạn đang có quá nhiều công việc, dự án cần hoàn thành mà bạn lại xin nghỉ phép để đi du lịch thì quả là khó chấp nhận cũng như để lại ấn tượng không tốt đẹp về tinh thần trách nhiệm công việc của bạn đấy.

Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch được lòng sếp, dễ được duyệt nhất ⭐ Dùng xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài, đi du lịch dài ngày, hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin visa du lịch nước ngoài ⭐ Trình bày văn phong chuẩn ⭐ Tải MS Word miễn phí, tiện sử dụng ngay

#Mau_Don_Xin_Nghi_Phep_Di_Du_Lich #Don_Xin_Nghi_Phep #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui