Logo

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản

Lượt xem: 240
Ngày đăng: 17/03/2024

File Word mẫu đơn xin nghỉ phép chế độ thai sản chuẩn nhất ✽ Dành cho nữ lao động xin nghỉ thai sản theo quy định nhà nước ✽ Soạn sẵn nội dung chi tiết có thể sử dụng ngay ✽ MS Word ✽ Tải trực tuyến miễn phí ✽ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ phép của ViecLamVui - một trong các trang web tuyển dụng lớn và uy tín tại Việt Nam

Mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Đơn xin nghỉ phép chế độ thai sản là gì?

Đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản là đơn xin nghỉ phép dành cho lao động nữ soạn thảo và trình duyệt lãnh đạo công ty duyệt nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của nhà nước. Đơn xin nghỉ phép thai sản được trình duyệt trước khi người lao động nghỉ sinh và có thời gian nghỉ tuân thủ đúng Luật bảo hiểm xã hội hiện hành.

Download mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản file Word chuẩn

Theo quy định, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ là 06 tháng. Vì thời gian nghỉ thai sản kéo dài nên lao động nữ chuẩn bị nghỉ chế độ thai sản cần chuẩn bị đơn xin nghỉ phép phù hợp với thông tin thời gian nghỉ cụ thể để trình duyệt với cấp quản lý nhằm thuận tiện hơn trong việc bàn giao công việc. 

ViecLamVui gửi đến bạn mẫu đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản với nội dung chuẩn sau đây để bạn tham khảo khi cần nhé. Bạn có thể tải mẫu online file Word không mất phí từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui và chỉnh sửa lại thông tin cá nhân phù hợp là có thể sử dụng ngay rất tiện cho công việc, không mất nhiều thời gian soạn thảo.

➤➤➤ Xem thêm các mẫu đơn xin nghỉ phép thường dùng 

Những lưu ý khi làm đơn xin nghỉ phép chế độ thai sản

Ghi rõ thời gian xin nghỉ chế độ thai sản: Trong đơn, người lao động cần ghi rõ thời gian bắt đầu nghỉ và nghỉ đến thời gian nào để bộ phận nhân sự công ty làm căn cứ tính hưởng các chế độ thai sản cho người lao động. Đồng thời, thời gian nghỉ thai sản kéo dài nên việc báo rõ thời gian nghỉ giúp công ty chủ động trong việc sắp xếp nhân sự tiếp nhận công việc thay thế cho người lao động trong thời gian nghỉ sinh.

Ghi rõ nội dung bàn giao công việc và người tiếp nhận thay thế: Cần ghi rõ các công việc mà người lao động đang thực hiện và thông tin của người sẽ đảm trách thực hiện công việc thay thế trong thời gian người lao động nghỉ phép chế độ thai sản để công ty có thể phân công trách nhiệm công việc được thuận tiện và hợp lý, tránh gián đoạn các hoạt động của công ty.

Thời gian nộp đơn xin nghỉ phép chế độ thai sản: Trong Luật Bảo hiểm xã hội mới nhất chưa có quy định nào về việc người lao động phải nộp đơn xin nghỉ trước ngày nghỉ thai sản bao nhiêu ngày cụ thể. Tuy nhiên, người lao động cần có kế hoạch xin nghỉ tuỳ theo tình hình sức khoẻ và nên báo trước khoảng 30 ngày để tiện cho việc sắp xếp, bàn giao công việc, không làm chậm trễ các hoạt động của công ty.

File Word mẫu đơn xin nghỉ phép chế độ thai sản chuẩn nhất ✽ Dành cho nữ lao động xin nghỉ thai sản theo quy định nhà nước ✽ Soạn sẵn nội dung chi tiết có thể sử dụng ngay ✽ MS Word ✽ Tải trực tuyến miễn phí

#Mau_Don_Xin_Nghi_Phep_Huong_Che_Do_Thai_San #Don_Xin_Nghi_Phep #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui