Logo

Mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương chuẩn dành cho người lao động

Lượt xem: 830
Ngày đăng: 16/03/2024

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương chính xác nhất ✦ Sử dụng để người lao động xin nghỉ phép khi đã hết số ngày nghỉ hưởng nguyên lương trong năm, nghỉ việc tạm thời không lương ✦ Dựng sẵn nội dung chi tiết ✦ File Word chuẩn dễ chỉnh sửa ✦ Tải trực tuyến nhanh dễ dàng, không mất phí ✦ Thuộc series Mẫu đơn xin nghỉ phép của ViecLamVui - trang web tuyển dụng nhanh đa dạng ngành nghề, hỗ trợ người tìm việc nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Đơn xin nghỉ phép không lương là gì?

Đơn xin nghỉ phép không hưởng lương là đơn được viết bởi người lao động với mục đích xin nghỉ phép không lương khi thực sự cần nghỉ phép gấp trong trường hợp số ngày nghỉ hưởng nguyên lương trong năm đã hết, hoặc xin nghỉ không lương khi có việc riêng cần nghỉ dài ngày. Hơn thế nữa, xin nghỉ phép không lương cũng một điều kiện thuận lợi giúp cho nguyên vọng được nghỉ gấp của người lao động được phê duyệt nhanh chóng hơn.

Download mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương file Word chuẩn

Khi bạn đã sử dụng hết số ngày nghỉ phép được hưởng lương theo quy định nhưng có những lý do bất khả kháng mà bạn cần xin nghỉ phép thêm, bạn có thể xin nghỉ phép không lương trong những trường hợp này. 

Tuỳ theo tình hình hoạt động của từng công ty cũng như tính chất công việc mà bạn đảm nhận mà mỗi công ty sẽ có những quy định cụ thể về số ngày người lao động có thể xin nghỉ không lương. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ phép không lương sau của thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

 

➤➤➤ Xem thêm các mẫu đơn xin nghỉ phép thường dùng 

Những lưu ý khi làm đơn xin nghỉ phép không lương

Ghi chính xác thông tin bộ phận nhận và giải quyết đơn xin nghỉ phép: Người lao động nên nắm rõ cơ cấu tổ chức của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để ghi chính xác bộ phận quản lý nhân sự có thẩm quyền giải quyết đơn xin nghỉ phép của bạn.

Hiểu rõ quy định của việc xin nghỉ không lương: Pháp luật không đưa ra thời gian cụ thể cho việc nghỉ không lương. Nghỉ trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận, thống nhất giữa người lao động với công ty. Hầu hết các doanh nghiệp đều rất ít muốn cho nhân viên nghỉ dài ngày cho dù đó là nghỉ không lương đi nữa, vì như thế có thể gây ảnh hưởng đến quy trình làm việc của công ty. Vì vậy, việc xin nghỉ phép không hưởng lương cũng nên căn cứ vào quy định của mỗi công ty để dễ được chấp thuận hơn bạn nhé.

Thời gian xin nghỉ không lương dễ được chấp thuận: Số ngày nghỉ việc không lương hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động. Thế nhưng một lưu ý là khi muốn xin nghỉ việc không lương thì không nên nghỉ quá 14 ngày để tránh gây ảnh hưởng đến công việc cũng như ảnh hưởng tới quyết định của lãnh đạo. Nếu như viết số ngày muốn nghỉ không lương trong đơn là một thời gian quá dài thì khả năng lớn là bạn sẽ không được chấp thuận hoặc nếu được thì buộc công ty sẽ phải tuyển dụng người khác thay thế, nguy cơ bị mất việc của bạn khá cao đấy.

Lý do xin nghỉ phép không lương: Bạn có thể xin nghỉ khi có lý do liên quan tới cá nhân như: việc hiếu hỉ, du lịch dài ngày, ốm đau, các công việc đột xuất khác...Tuy nhiên, có những lúc tình hình công việc công ty đang bận rộn mà bạn xin nghỉ với lý do không chính đáng thì cũng sẽ khó được chấp nhận. Chính vì vậy, hãy trình bày đơn xin nghỉ phép với lý do thật chính đáng, chi tiết, hợp lý cũng như xem xét thời gian nghỉ tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty thì cấp quản lý của bạn sẽ dễ chấp thuận, phê duyệt lá đơn của bạn hơn.

Đừng quên thông tin bàn giao công việc cho người thay thế: Hãy thể hiện bạn là người có tinh thần trách nhiệm trong công việc bằng việc ghi rõ trong đơn xin nghỉ phép không lương về nội dung công việc cần được bàn giao lại trong thời gian xin nghỉ và người sẽ đảm nhận công việc thay thế cho bạn, cũng như cung cấp địa chỉ và số điện thoại có thể liên hệ với bạn khi cần thiết nhé.

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương chính xác nhất ✦ Sử dụng để người lao động xin nghỉ phép khi đã hết số ngày nghỉ hưởng nguyên lương trong năm, nghỉ việc tạm thời không lương ✦ Dựng sẵn nội dung chi tiết ✦ File Word chuẩn dễ chỉnh sửa ✦ Tải trực tuyến nhanh dễ dàng, không mất phí

#Mau_Don_Xin_Nghi_Phep_Khong_Huong_Luong #Mau_Don_Xin_Nghi_Phep_Khong_Luong #Don_Xin_Nghi_Phep #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui