Logo

Mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Lượt xem: 1124
Ngày đăng: 17/03/2024

File Word mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng chuẩn, chính xác ✅ Sử dụng nghiệm thu và thanh lý hợp đồng xây dựng, hợp đồng dịch vụ, mua bán, thương mại ✅ Nội dung mẫu dựng sẵn chi tiết, tiện dùng ✅ Dễ dàng tải trực tuyến, miễn phí ✅ Thuộc series mẫu biên bản nghiệm thu của ViecLamVui - cổng thông tin việc làm trực tuyến được nhiều ứng viên lẫn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng

Mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng là gì?

Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng là biên bản được các bên liên quan ký kết sau khi đã thực hiện hoàn tất công việc theo như hợp đồng chính ban đầu các bên đã thoả thuận. Biên bản này sẽ thể hiện rõ các nội dung công việc được nghiệm thu, các công việc cần bảo hành hoặc khắc phục cũng như các điều khoản liên quan đến việc thanh toán cần thực hiện sau khi các bên kiểm tra và ký xác nhận biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Download mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng file Word chuẩn

Sau đây là mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng được ViecLamVui soạn thảo với nội dung chi tiết chuẩn xác nhất, phù hợp sử dụng trong việc nghiệm thu các hợp đồng kinh tế của nhiều lĩnh vực giữa các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Các bạn đảm nhận vị trí việc làm trợ lý, thư ký kinh doanh, nhân viên văn phòng khi cần soạn thảo biên bản này phục vụ cho công việc, có thể tham khảo hoặc tải mẫu online hoàn toàn miễn phí từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui nhé.

 

➽➽➽ Xem thêm: Các mẫu biên bản nghiệm thu thường dùng

Những lưu ý khi làm biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Căn cứ thực hiện biên bản: Để đảm bảo tính chính xác của nội dung biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, khi thực hiện biên bản này, người soạn cần dựa vào những điều khoản được quy định trong pháp luật. Đồng thời căn cứ vào quy định của pháp luật với những khoản trích dẫn từ hợp đồng chính.

Kết cấu nội dung chuẩn của biên bản: Vì đây là loại biên bản thể hiện việc hai bên đã thực hiện hoàn tất các công việc theo thoả thuận trong hợp đồng chính đã ký kết để làm căn cứ tiến hành việc thanh toán cũng như bảo hành nên kết cấu nội dung của biên bản cần đảm bảo đầy đủ các phần gồm: 

  • Căn cứ trên Số hợp đồng, ngày…tháng…năm… lập biên bản;
  • Thông tin hai bên liên quan: Tên doanh nghiệp/công ty/tổ chức, người đại diện, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, giấy phép kinh doanh, mã số thuế, tài khoản, tại ngân hàng;
  • Các điều khoản về nội dung nghiệm thu, kết luận, thống nhất về việc nghiệm thu và thanh lý hợp đồng;
  • Cam kết của các bên liên quan và chữ ký xác nhận trực tiếp.

Nên có đầy đủ các điều khoản liên quan đến việc nghiệm thu và thanh lý có trong hợp đồng chính: Đó là các điều khoản mang tính ràng buộc mà hai bên đã ký kết và thoả thuận thực hiện về việc nghiệm thu và thanh lý hợp đồng sau khi hoàn tất công việc. Cần phải liệt kê lại các điều khoản đó để đảm bảo độ chính xác cho biên bản. Hơn nữa, việc liệt kê lại các điều khoản liên quan cũng giúp biên bản chặt chẽ hơn, tránh các trường hợp kiện tụng phát sinh sau khi hoàn tất hợp đồng. 

Cách sử dụng văn phong trong biên bản: Trong khi soạn thảo biên bản này, người làm biên bản cũng cần chú ý đến lối hành văn, nên sử dụng câu chữ ngắn gọn, dễ hiểu, tránh lối diễn đạt vòng vo. Biên bản này cần được trình bày rõ ràng, tinh tế và đầy đủ, đảm bảo các yếu tố pháp lý ràng buộc giữa các bên.

File Word mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng chuẩn, chính xác ✅ Sử dụng nghiệm thu và thanh lý hợp đồng xây dựng, hợp đồng dịch vụ, mua bán, thương mại ✅ Nội dung mẫu dựng sẵn chi tiết, tiện dùng ✅ Dễ dàng tải trực tuyến, miễn phí

#Bien_Ban_Nghiem_Thu_Va_Thanh_Ly_Hop_Dong #Bien_Ban_Nghiem_Thu #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui