Logo

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn

Lượt xem: 353
Ngày đăng: 18/03/2024

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn mới nhất cập nhật theo thông tư của Bộ Tài chính ✔️ Sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành ✔️ Nội dung chuẩn ✔️ Tải miễn phí ✔️ Được tổng hợp và soạn thảo bởi ViecLamVui - website đăng tin tuyển dụng, tìm nhanh việc làm 24h, việc làm trong ngày dễ dàng và hiệu quả

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui

▶▶▶ Xem ngay những mẫu đơn được tìm kiếm nhiều nhất

Các mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Đơn đề nghị mua hóa đơn mẫu 3.3 phụ lục 3 theo Thông tư 39/2014/TT-BTC

Đơn đề nghị mua hóa đơn mẫu 3.3 phụ lục 3 cập nhật mới nhất ★ File Word dễ dàng bổ sung thông tin ★ Download online miễn phí ➽ Bấm để tải đơn đề nghị mua hóa đơn mẫu 3.3 phụ lục 3

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ mới nhất

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ cho tổ chức, cá nhân ✦ Nội dung chuẩn cập nhật theo phụ lục 3.4 kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC ✦ Định dạng file .docx rất dễ điều chỉnh thông tin ✦ Tải online miễn phí ➽ Bấm để tải mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ mới nhất

Các câu hỏi thường gặp khi làm đơn đề nghị mua hoá đơn

Cách viết đơn đề nghị mua hoá đơn đúng theo quy định?

Đơn đề nghị mua hóa đơn là văn bản yêu cầu buộc phải có đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thuộc các đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành. Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn được ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính. Cách viết đơn đề nghị mua hoá đơn đúng theo quy định như sau:

+ Ở phần I bao gồm các thông tin cụ thể và bạn chỉ cần đọc, điền thông tin theo đúng chỉ dẫn trên mẫu đơn cho các nội dung sau:

 • Tên tổ chức, cá nhân
 • Mã số thuế của tổ chức,cá nhân
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Địa chỉ nhận thông báo về thuế
 • Số điện thoại liên lạc: bao gồm cả số cố định và số di động của công ty
 • Người đại diện hợp pháp
 • Vốn điều lệ
 • Số lượng lao động hiện có
 • Tên người mua hóa đơn

+ Ở phần II, điền thông tin vào bảng số lượng hóa đơn và những chứng từ có liên quan để làm báo cáo sử dụng hóa đơn định kỳ, cụ thể là:

 • STT: Bạn đánh số thứ tự từ lớn đến bé các dòng kê khai trong bảng 
 • Loại hóa đơn, chứng từ: Điền tên hóa đơn, loại hóa đơn và chứng từ mà bạn muốn mua
 • Tồn đầu kỳ trước: Điền số hóa đơn chưa sử dụng hết của quý liền trước quý phát sinh mua hóa đơn. 
 • Số lượng mua kỳ trước: Điền số hoá đơn đã mua của kỳ liền trước. Ví dụ số lượng mua kỳ trước của quý 3 sẽ là số lượng mua trong quý 2, trường hợp quý 2 không có phát sinh mua thì điền là 0.
 • Sử dụng trong kỳ: Kê khai chi tiết số lượng hóa đơn đã sử dụng ở kỳ liền trước kỳ phát sinh mua. Ví dụ quý 3 làm đơn đề nghị mua hoá đơn thì số hoá đơn sử dụng trong kỳ chính là số lượng hóa đơn sử dụng ở quý 2.
 • Còn cuối kỳ: Số lượng tồn của cuối kỳ liền trước kỳ phát sinh mua.
 • Số lượng mua kỳ này: Điền số lượng hóa đơn, chứng từ mà kỳ này doanh nghiệp bạn muốn mua.

Những đối tượng nào cần làm đơn đề nghị mua hoá đơn?

Những đối tượng không được phép đặt in hóa đơn hoặc tự in hóa đơn sẽ phải lên cơ quan thuế đang quản lý mua hóa đơn bao gồm:

 • Hộ kinh doanh cá thể, theo hình thức cá nhân kinh doanh
 • Doanh nghiệp bao gồm các loại hình hoạt động theo luật doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ % trên doanh thu.
 • Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng lại có khả năng kinh doanh, ban quản lý dự án, nhà thầu nước ngoài, hợp tác xã.
 • Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn đặt in, tự in có độ rủi ro cao về thuế.
 • Tổ chức không phải là doanh nghiệp là các tổ chức có hoạt động kinh doanh, nhưng không được thành lập và hoạt động theo luật doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác.
 • Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn đặt in, tự in có hành vi vi phạm về hóa đơn, ví dụ như trốn thuế, gian lận thuế.

Tải mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn chuẩn ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn khi tìm kiếm trên Google để tải về sử dụng mà không phải mất thời gian soạn thảo. Tuy nhiên, khi tải mẫu đơn, bạn cần lưu ý xem kỹ mẫu đơn đó có chính xác không, có cập nhật nội dung mới nhất theo thông tư ban hành của Bộ Tài chính hay không nhé.

Hoặc nếu còn do dự và chưa biết tải mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn từ đâu, bạn có thể tham khảo từ kho 1001 mẫu văn bản ViecLamVui. Kho mẫu văn bản này là nơi tổng hợp nhiều loại mẫu đơn, mẫu giấy tờ, mẫu văn bản hành chính của rất nhiều lĩnh vực. Điều quan trọng là tất cả những mẫu đơn tại đây đều được format chuẩn bằng file Word, nội dung soạn sẵn luôn cập nhật mới và tải miễn phí. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn của kho mẫu văn bản ViecLamVui để thuận tiện hơn cho công việc.

Ngoài kho mẫu văn bản thật tiện dụng và hữu ích, ViecLamVui còn là một trang tuyển dụng khá phổ biến, có số lượng nhà tuyển dụng đông và nhiều việc làm ở đủ ngành nghề đa dạng nên là trang web phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. 

Tại ViecLamVui, người tìm việc có thể tìm thấy các cơ hội việc làm từ những ngành nghề luôn hot như: công việc dịch thuật ngôn ngữ Anh, Nhật, Hoa, Hàn... dành cho ứng viên có chuyên môn ngoại ngữ, các cơ hội việc làm xuất nhập khẩu dành cho những bạn am hiểu về quy định và luật hải quan, cơ hội việc làm cho các lập trình viên đang tìm việc làm IT phần mềm... cho đến các công việc làm thêm, nhu cầu tìm việc làm online tại nhà, hay nhu cầu tuyển lao động phổ thông của các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công sản xuất.

#dondenghimuahoadon #1001mauvanbanvieclamvui #ViecLamVui

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn mới nhất cập nhật theo thông tư của Bộ Tài chính ✔️ Sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành ✔️ Nội dung chuẩn ✔️ Tải miễn phí ✔️ Được tổng hợp và soạn thảo bởi ViecLamVui - website đăng tin tuyển dụng, tìm nhanh việc làm 24h, việc làm trong ngày dễ dàng và hiệu quả

Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm kế toán trên ViecLamVui