Mẫu bản mô tả công việc marketing

Tổng hợp mẫu bản mô tả công việc marketing ▶ Tuyển dụng các vị trí trưởng phòng marketing, nhân viên marketing, digital marketing, marketing online, trade marketing ✅ Nội dung dựng sẵn chi tiết về yêu cầu trình độ và kỹ năng, trách nhiệm công việc, quyền hạn, quyền lợi ✅ File Word ✅ Download online không tính phí ✅ Thuộc thư viện 1001 Bản mô tả công việc của ViecLamVui - Cổng thông tin việc làm trực tuyến được nhiều nhà tuyển dụng và người tìm việc tin tưởng sử dụng

Mô tả công việc marketing - 1001 Bản mô tả công việc ViecLamVui

➽➽➽ Có thể bạn cần đến: 1001 Mẫu Văn Bản


Các mẫu bản mô tả công việc marketing file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Tuyển dụng nhân sự cho phòng marketing luôn được các doanh nghiệp coi trọng. Họ cần tìm kiếm những ứng viên thật sự có năng lực và kinh nghiệm trong việc tổ chức, quản lý và thực hiện các kế hoạch, chiến dịch marketing thành công và đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ, xây dựng thương hiệu. Do đó, khi cần tuyển nhân viên marketing, các doanh nghiệp cần chú ý trong việc chuẩn bị bản mô tả công việc thật chi tiết, nêu rõ tiêu chí tuyển dụng cho từng vị trí công việc marketing cần tìm kiếm.

Để xây dựng một bản mô tả công việc marketing giúp doanh nghiệp có thể tối ưu tin đăng tuyển dụng của mình và tìm được ứng viên phù hợp, bạn có thể tham khảo qua những mẫu bản mô ta công việc sau đây của thư viện 1001 Bản mô tả công việc ViecLamVui. Hơn thế nữa, ViecLamVui còn là một trong những website tuyển dụng lớn và uy tín sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tìm được cho mình những ứng viên có năng lực phù hợp cho vị trí công việc marketing cũng như nhiều vị trí khác từ công việc văn phòng, việc làm sản xuất đến những vị trí công việc có tính chất chuyên môn như việc làm IT, tuyển kiến trúc sư, kỹ sư điện tử viễn thông... hoặc tuyển lao động phổ thông có tay nghề trong lĩnh vực may mặc, giày da...

Mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng marketing

Tải online mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng marketing ✦ Cập nhật đầy đủ những tiêu chí cần thiết tuyển dụng trưởng phòng marketing các lĩnh vực F&B, Logistics, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Kinh doanh hàng hoá dịch vụ... ✦ Sử dụng mẫu hoàn toàn miễn phí ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng marketing

Mẫu bản mô tả công việc nhân viên marketing

Mẫu bản mô tả công việc nhân viên marketing ◆ Đầy đủ chi tiết cần thiết cho mục tiêu tuyển dụng nhân viên marketing đa dạng các lĩnh vực ◆ Download online miễn phí ◆ MS Word format chuẩn, chỉnh sửa thông tin dễ dàng ◆ Thuận tiện đăng tin tuyển dụng trên website, bảng tin tuyển dụng công ty ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc nhân viên marketing

BIỂU MẪU MIỄN PHÍ VIECLAMVUI

BIỂU MẪU TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ PHÒNG MARKETING

Biểu mẫu Bao gồm

 1. 20 mẫu nội dung JD theo mô hình ASK
 2. 20 bộ câu hỏi phỏng vấn đánh giá năng lực chuyên môn
 3. 20 bộ tiêu chí đánh giá năng nhân sự

XEM TRƯỚC 10 TRANG

TẢI FULL 96 TRANG

 

Câu hỏi thường gặp về bản mô tả công việc marketing

Xây dựng tiêu chí tuyển dụng về yêu cầu trình độ và kỹ năng như thế nào trong bản mô tả công việc marketing?

Lĩnh vực marketing có nhiều vị trí, chức danh công việc đảm nhiệm các vai trò chức năng cụ thể về marketing. Chính vì vậy, doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về marketing, cần xác định rõ những tiêu chí mình cần cho vị trí công việc thật cụ thể và rõ ràng để ứng viên có thể thông qua bản mô tả công việc đánh giá được năng lực của mình có phù hợp hay không, doanh nghiệp cũng giảm được thời gian sàng lọc hồ sơ ứng viên và thật sự tìm được nhân sự đảm trách tốt công việc. 

Mỗi vị trí công việc marketing sẽ có yêu cầu về trình độ và kỹ năng khác nhau. Chẳng hạn như với vị trí trưởng phòng marketing, ứng viên cần có trình độ chuyên môn về marketing từ bậc đại học trở lên, phải có kinh nghiệm về quản lý, lập kế hoạch, giải pháp, chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp... cùng nhiều yêu cầu về kỹ năng cần thiết khác; với những vị trí công việc nhân viên marketing thì tuỳ từng vị trí cụ thể, doanh nghiệp sẽ yêu cầu ứng viên phải có chuyên môn năng lực về SEO, về digital marketing, về social marketing... và sẽ cân nhắc xem vị trí đó có thể tuyển ứng viên chưa có kinh nghiệm hay không, hay phải cần ít nhất bao nhiêu năm kinh nghiệm... Nói chung, xác định rõ nhu cầu tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí trong công tác tuyển dụng mà còn xây dựng được đội ngũ nhân viên có tiềm năng, có năng lực cho doanh nghiệp mình.

Những kỹ năng nào không thể thiếu trong bản mô tả công việc marketing?

Tất nhiên, với mỗi vị trí công việc marketing khác nhau thì sẽ đòi hỏi ứng viên cần có những kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, khi tuyển dụng lĩnh vực việc làm marketing, các kỹ năng sau đây thật sự rất cần thiết mà doanh nghiệp có thể cân nhắc để đưa vào bản mô tả công việc:

 • Kiến thức marketing căn bản và cách sử dụng các công cụ marketing cơ bản
 • Kỹ năng đàm phán, thuyết phục
 • Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định
 • Kỹ năng quản trị thay đổi
 • Kỹ năng tư duy chiến lược
 • Tư duy tập trung vào kết quả
 • Kỹ năng xây dựng và phát triển đội nhóm
 • Tự học, tự trau dồi
 • Tư duy trực giác
 • Năng lực sáng tạo và đổi mới
 • Thái độ đặt khách hàng là trung tâm
 • Nhạy bén
 • Bảo mật kinh doanh

Đối với nhân viên Content Marketing, ngoài những yêu cầu chung, những yêu cầu nào không được bỏ qua trong bản mô tả công việc?

Content Marketing được định nghĩa là tiếp thị nội dung, nhân viên content marketing sẽ là người đảm nhận công việc tạo và chia sẻ nội dung thu hút. Nội dung được tạo ra dùng để hướng khách hàng đến các hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong bản mô tả công việc marketing đối với vị trí công việc nhân viên content marketing, ngoài các yêu cầu chung, doanh nghiệp cần chú ý đến một số yêu cầu quan trọng sau:

 • Có kinh nghiệm tạo nội dung cho các trang web.
 • Hiểu biết về thị hiếu của người xem và biết cách tạo ra nội dung thu hút, ấn tượng.
 • Có khả năng phân tích và trình bày nội dung.
 • Có kinh nghiệm làm việc với Wordpress, Google analytics, Slideshare và các kênh xã hội hàng đầu.

➽➽➽ Xem thêm: Công việc Content Marketing cần những kỹ năng gì? 

Những nhiệm vụ chính của nhân viên marketing là gì?

Để xây dựng được một bản mô tả công việc marketing hoàn chỉnh, tuỳ theo từng mô hình hoạt động và chính sách của doanh nghiệp mà sẽ đưa ra những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cũng như chính sách lương, thưởng, phúc lợi khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những tiêu chí này cũng cần dựa trên các nhiệm vụ của nhân viên marketing cần phải làm. Sau đây là những nhiệm vụ chính của một nhân viên marketing để doanh nghiệp có thể tham khảo và xây dựng nội dung trách nhiệm công việc trong bản mô tả công việc khi cần tuyển dụng vị trí công việc này:

 • Nghiên cứu sản phẩm của công ty và các đối thủ cạnh tranh khác.
 • Nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng về các dòng sản phẩm cần marketing.
 • Phát triển thị trường cho các sản phẩm mới theo kế hoạch được giao.
 • Tham gia huấn luyện các tính năng sản phẩm cho đại diện bán hàng, nhân viên bán hàng, tham gia các hoạt động marketing khác…
 • Hỗ trợ các hoạt động marketing bằng cách soạn thảo, định dạng và báo cáo các thông tin và tài liệu.
 • Tổng hợp các báo cáo về đánh giá người tiêu dùng bằng cách sọan thảo, tập hợp, định dạng và tóm tắt thông tin, đồ thị, và trình bày.
 • Cập nhật thông tin đối thủ bằng cách nhập dữ liệu từ doanh số các chủng loại sản phẩm bằng cách sọan thảo, tập hợp, định dạng và tóm tắt thông tin, đồ thị, và trình bày; phân phát các báo cáo.
 • Hỗ trợ các phần trình bày bán hàng bằng cách tập hợp các báo giá, đề nghị, các đoạn phim, các slide trình bày, thử nghiệm sản phẩm và sách giới thiệu về tính năng sản phẩm; soạn thảo các phân tích đối thủ và khách hàng.
 • Chuẩn bị các thư từ và catalog bằng cách định dạng nội dung và hình ảnh; sắp xếp việc in ấn và cước phí trọn gói Internet.
 • Duy trì thư viện marketing bằng cách kiểm tra và cung cấp thêm sách báo.
 • Cung cấp thông tin nghiên cứu và theo dõi marketing bằng cách thu thập, phân tích, và tổng kết dữ liệu và xu hướng.
 • Đạt được các mục tiêu marketing và của tổ chức bằng cách đạt được các kết quả liên quan theo yêu cầu, theo các kế hoạch marketing, chương trình quảng cáo khuyến mãi.
 • Thu thập thông tin về khách hàng, nhu cầu khách hàng, khả năng khách hàng…
 • Thu thập và xử lý thông tin về các đối thủ cạnh tranh.

Nên trình bày về mức lương và chính sách phúc lợi như thế nào trong bản mô tả công việc marketing để thu hút ứng viên?

Đối với người lao động, dù làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào, mức lương thoả đáng và chính sách đãi ngộ tốt chính là những yếu tốt có thể giữ chân được họ gắn bó với công việc lâu dài, cố gắng làm việc để đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, trong bản mô tả công việc marketing, mức lương cũng như chính sách đãi ngộ cần được doanh nghiệp cân nhắc và xem xét dựa trên khả năng tài chính của doanh nghiệp nhưng cũng cần phù hợp với mặt bằng chung trên thị trường lao động.

Không nên đưa ra những mức lương quá cao, chính sách đãi ngộ quá bay bổng vì dễ làm ứng viên thất vọng, có cảm giác bị lừa nếu thực tế khi làm việc lại không được như vậy. Hơn thế nữa, lương, chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc là những yếu tố góp phần tạo nên thương hiệu nhà tuyển dụng giúp dễ dàng hơn trong việc thu hút được ứng viên tiềm năng. Vì thế, doanh nghiệp cần nên lưu ý hơn về vấn đề này khi xây dựng bản mô tả công việc marketing.

#Mo_Ta_Cong_Viec_Marketing #Mo_Ta_Cong_Viec_Truong_Phong_Marketing #Mo_Ta_Cong_Viec_Nhan_Vien_Marketing #1001BanMoTaCongViec #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Marketing. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Marketing, 1001 Bản mô tả công việc trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu bản mô tả công việc marketing
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook