Logo

1001 trang web hay và bổ ích giúp bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp (100+ lĩnh vực)

Lượt xem: 2351
Ngày đăng: 18/03/2024

Những trang web hay giúp bạn học được kỹ năng mới miễn phí

Những trang web học ngoại ngữ online tốt nhất

BBC Languages

BBC Languages bao gồm nhiều khóa học Online cho người dùng lựa chọn. Trang Web này không chỉ hỗ trợ học tiếng Anh online, mà còn có nhiều ngôn ngữ như: Pháp, Đức, Tây Ban Nha hay Ý

Doulingo

Là một nền tảng (platform) học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên "crowdsourcing" cung cấp những bài học trên 19 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng có một trải nghiệm độc đáo với giao diện giống như trò chơi bạn có thể kiếm được điểm, theo dõi từng ngày, và nhận được lời khuyên về việc làm thế nào để cải thiện. 

Memrise

Memrise cũng là một website mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn học ngoại ngữ, đặc biệt là để trau dồi vốn từ vựng với hơn 300.000 khóa học.

Surface Languages

Website lý tưởng nếu bạn muốn học nhanh một số từ vựng, câu nói ngoại ngữ nhất định khi chuẩn bị đi du lịch chẳng hạn.

Lingvist

Lingvist là công cụ học ngoại ngữ đầu tiên tận dụng tiềm năng của công nghệ và khoa học máy tính để nâng cao tốc độ học của học viên. Website này cho biết bạn có thể học một ngoại ngữ trong chỉ 200 giờ.

 

Những website học lập trình miễn phí

CodeAcademy

giúp bạn học được tất cả mọi thứ từ HTML & CSS, JavaScript, jQuery, PHP, Python và Ruby. CodeAcademy có một cơ chế để giúp bạn tự học rất tốt, đưa ra các lời khuyên, các giải đáp để hướng dẫn bạn tiến bộ, giống như là bạn có một người thầy hoặc một người hướng dẫn ở bên cạnh vậy.

Coursera

Các khoá học trên Coursera được sử dụng để dạy trong các khoa chuyên ngành khác nhau từ các trường đại học như Đại học Washington, Stanford, Đại học Toronto và Vanderbilt. Có nghĩa là, chỉ cần online thì bạn có thể tiếp cận được với những khoá học chất lượng hàng đầu thế giới tương đương với sinh viên của các trường này.

edX

edX là một dự án phi lợi nhuận của MIT và Harvard nhằm mang đến các khóa học trình độ đại học một cách miễn phí tới cho bất cứ ai trên trái đất. Tại đây, bạn sẽ thấy các bài hướng dẫn dạy bạn ngôn ngữ lập trình và các kĩ năng như: HTML and CSS, Java, jQuery, C++, C#, Python, SQL, Mobile app development

Hack.pledge()

Là một “cộng đồng” của các lập trình viên, trong đó bao gồm cả những lập trình viên nổi tiếng như Bram Cohen – người sáng lập BitTorrent. Tại đây, bạn có thể hoàn thiện kĩ năng lập trình của mình thông qua việc học hỏi từ các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu thế giới.

OneMonth

Mang đến các khóa học lập trình chỉ kéo dài trong đúng một tháng. Bạn có thể học trong khi vẫn đảm bảo công việc hàng ngày

➽ Đừng bỏ lỡ:

Những trang web giúp bạn học những điều mới mỗi ngày

Skillshare

Chủ đề: Nấu ăn, thiết kế, công cụ phần mềm, marketing, nhiếp ảnh

Mười đô la mỗi tháng giúp bạn tiếp cận với các khóa học theo yêu cầu, có quy mô lớn được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu như Gary Vaynerchuk, Guy Kawasaki,...

Hackaday

Chủ đề: rèn luyện kỹ năng

Trang web này cung cấp các mẹo để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn và hiệu quả hơn. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày là tất cả những gì bạn cần để học cách hack cuộc sống mới để cải thiện lối sống của bạn.

7-min

Chủ đề: Sức khỏe, thể hình

Chỉ mất khoảng 7 phút, toàn thân của bạn đều được hoạt động. Những hình ảnh hướng dẫn cùng bộ đếm thời gian sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn nắm rõ chi tiết 12 động tác tập luyện trong 7 phút. Các bài tập phù hợp được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi người, bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn chỉ trong 7 phút

Calm

Chủ đề: Thiền

Với Calm, bạn có thể tìm hiểu các loại thiền khác nhau trong đó một giáo viên có thể hướng dẫn bạn từng bước trong suốt quá trình, ngay cả khi nó lần đầu tiên thử thiền.

Highbrow

Chủ đề: Kinh doanh, kỹ năng sáng tạo, thiết kế, lịch sử

Các khóa học email được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng để tìm hiểu mọi thứ từ lịch sử phim ảnh, tiếp thị, kinh doanh và hơn thế nữa.

Big Think

Chủ đề: Công nghệ, khoa học, cuộc sống

Tìm hiểu từ các chuyên gia trên thế giới về các đột phá khoa học, các khái niệm kinh doanh mang tính cách mạng và nhiều hơn nữa trong các video ngắn

Yousician

Hướng dẫn người dùng từng bước cụ thể, nhận phản hồi nhanh chóng, chính xác và theo sát quá trình phát triển, Yousician là một trong nhưng cách dễ dàng và tiện lợi nhất để bạn có thể học chơi guitar, piano, bass hay ukulele.

Squareknot

Hướng dẫn bạn làm bất kì điều gì trong một giao diện đẹp mắt, gọn gàng và dễ thực hiện.

Speeder

Giúp bạn đạt được tốc đọc nội dung nhanh gấp ba lần bình thường, từ đó gia tăng năng suất lao động.

Cook Smarts

Học các kĩ năng và phương pháp nấu ăn từ cơ bản đến phức tạp.

The Happiness Project (Gretchenrubin)

Tại sao bạn lại không "học" cách trở nên hạnh phúc hơn? Chỉ cần đúng 5 phút mỗi ngày để làm điều đó với website này

Make (makezine)

Website cung cấp các thông tin hướng dẫn giúp bạn có thể làm được các sản phẩm, dự án cực kì thú vị.

Chesscademy

Học chơi cờ miễn phí

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Những trang web hay về khởi nghiệp, kinh doanh

Bplans

Bplans cung cấp một phạm vi đáng kinh ngạc về các mẫu kế hoạch kinh doanh, lời khuyên làm thế nào để tạo ra một bạn kế hoạch hoàn hảo và giúp bạn có cái nhìn sâu hơn vào việc tìm kiềm nguồn tài trợ, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp.

SBA

 SBA (Small Business Administration) là một website của chính phủ Mỹ, được thành lập với mục đích để giúp các nhà khởi nghiệp và chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ biết được những kiến thức phức tạp của thế giới kinh doanh như thuế, tài chính, tiền phụ cấp, vay, nợ, hơp đồng, thương mại, luật của chính phủ. Đặc biệt, SBA mang đến cho bạn tất cả những thông tin bạn cần biết về môi trường pháp lý và tác động của nó lên doanh nghiệp.

MindTools

Học các kĩ năng lãnh đạo.

Platzi

Cung cấp các kiến thức đầy đủ và thực tiễn trong môi trường kinh doanh hiện đại như marketing, lập trình, phát triển ứng dụng hay thiết kế.

TechCrunch

TechCrunch là cha đẻ của các website khởi nghiệp về công nghệ, nơi bạn có thể biết ai đó đang làm gì và công ty nào đang cất cánh.

ProductHunt 

Nhiều công ty khởi nghiệp thành công đều bắt đầu sự nghiệp bằng những dự án phụ. ProductHunt giúp độc giả dễ dàng và nhanh chóng nhận biết những đổi mới đang diễn ra trong thế giới công nghệ và mọi người đang thích thú với sự đổi mới nào.

Reddit Futurology  

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ không liệt kê website này như một nơi để tìm kiếm “thông tin khởi nghiệp khoa học công nghệ”, nhưng tôi vẫn cho nó vào bởi vì các mẫu thử nghiệm hay những sản phẩm đầu tiên thường đến trước khi người ta nhận ra rằng “đây có thể là một startup thành công”.

YCombinator’s Hacker News 

YCombinator không chỉ là một quỹ đầu tư vốn giai đoạn đầu nổi tiếng. Họ cũng phát hành Hacker News, nơi người dùng có thể gửi đi thông tin, links hữu ích và các chương trình “hack”.

Các hóa học kinh doanh online miễn phí từ Google

Google là "gã khổng lồ" cung cấp nhiều khóa học trực tuyến miễn phí cho người dùng. Bên cạnh những khóa dành cho sinh viên trong chương trình "Phát triển cùng Google" (Grow with Google) và các khóa học về công nghệ, Google còn cung cấp một số chương trình phù hợp với doanh nhân, những người lập nghiệp.

  • learndigital.withgoogle.com - Khóa học online marketing miễn phí đào tạo các kỹ năng kỹ thuật số để phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.
  • skillshop.withgoogle.com - Khóa học miễn phí hướng dẫn sử dụng các công cụ và nền tảng của Google trong công việc

 

Những trang web hay thuộc 100 lĩnh vực ngành nghề

Đang cập nhật

Những trang web kế toán hay

DataMonkey

Học SQL và Excel để xử lý dữ liệu tuyệt vời hơn trong công việc.

AccountingCoach

Accounting Coach là trang web tốt nhất cho cả sinh viên và các giảng viên, vì nó cung cấp hơn 1.000 bài giảng về các chủ đề liên quan đến kế toán. Website mang đến cho bạn những bài học cụ thể và vô cùng dễ hiểu như những bài học cơ bản về kế toán, phương trình kế toán, bảng cân đối, lập bảng lương hay dự toán kính phí chuẩn 

Accountant Principals

Website này cung cấp cái nhìn tổng quan về nghề kế toán, từ những báo cáo trong ngành , tin tức cập nhật cho đến những lời khuyên hữu ích để một kế toán có thể kiếm được một công việc hấp dẫn thông qua mạng xã hội.

Tutorialspoint Excel

Nếu bạn thích học Excel bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì hãy tham khảo trang này nhé. Khá đầy đủ và chi tiết. Bài viết hướng dẫn khá cụ thể với nhiều hình ảnh minh họa. Học bằng tiếng anh bao giờ cũng có lợi cho bạn.

Excel-easy

Đây cũng là trang học Excel bằng tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. Trang chuyên về dạy Excel luôn nhé.

English4accounting

Đơn giản, miễn phí và dễ sử dụng - đây là 3 từ miêu tả về website này. Website giúp bạn ôn tập và kiểm tra lại các kiến thức từ vựng về: "Thuế, Kiểm toán, Kinh tế,.." dưới dạng các bài test nhỏ. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ chính trang web.

ViecLamVui tổng hợp những trang web hay độc đáo giúp bạn học được kỹ năng mới, mở mang kiến thức, khám phá những điều hay mới lạ

#NhungTrangWebHay