Mẫu bản mô tả công việc hành chính nhân sự

Tổng hợp mẫu mô tả công việc nhân sự với nhiều vị trí công việc ➤ Giám đốc nhân sự, trưởng phòng hành chính nhân sự, nhân viên nhân sự ✔️ Bảng mô tả công việc nhân sự có nội dung mẫu chuẩn, trình bày chi tiết các mục, thể hiện rõ tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp ✔️ Dễ dàng sàng lọc hồ sơ ứng viên ✔️ MS Word ✔️ Tải miễn phí ✔️ Thuộc thư viện 1001 Bản mô tả công việc ViecLamVui

Mô tả công việc hành chính nhân sự - 1001 Bản mô tả công việc ViecLamVui

➽➽➽ Có thể bạn cần đến: 1001 Mẫu Văn Bản


Các mẫu bản mô tả công việc hành chính nhân sự file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Bộ phận hành chính nhân sự là một trong các bộ phận quan trọng của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Với nhiệm vụ đảm nhiệm các công việc hành chính, xây dựng, quản lý các chính sách về nhân sự theo đúng quy định pháp luật, thực hiện công tác tuyển nhân sự cho công ty... nhân viên hành chính nhân sự thật sự phải là những người am hiểu về pháp luật và các quy định của nhà nước về những chính sách dành cho người lao động... cũng như hiểu được nhu cầu nhân sự của công ty trong từng thời kỳ để phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhu cầu tìm việc làm thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự trên thị trường hiện nay cũng khá nhiều nhưng không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Vì vậy, khi có nhu cầu tuyển nhân viên nhân sự, các doanh nghiệp cần có bản mô tả công việc cụ thể cho từng vị trí tuyển dụng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được mình cần gì ở ứng viên và cũng dễ sàng lọc hồ sơ ứng viên hơn. Để chuẩn bị bản mô tả công việc nhân sự cho từng vị trí, bạn có thể tham khảo những mẫu sau đây thuộc thư viện 1001 Mẫu bản mô tả công việc ViecLamVui. Các mẫu đều có nội dung dựng sẵn chuẩn, chuyên nghiệp và được tải miễn phí file Word nên rất tiện sử dụng.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tuyển nhân viên, các doanh nghiệp cũng có thể đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên ViecLamVui. Nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 300.000 ứng viên là những thành viên tích cực trên mạng xã hội MuaBanNhanh để lựa chọn nhân sự phù hợp cho nhiều lĩnh vực việc làm từ lĩnh vực việc làm kế toán luôn hot trên các kênh tìm việc, việc làm văn phòng, nhu cầu tuyển nhân viên tổ chức sự kiện nhiều kinh nghiệm, tuyển nhân sự của lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, thiết kế, mỹ thuật... hay nhu cầu tuyển lao động phổ thông có tay nghề cho các ngành nghề sản xuất, gia công...

Mẫu bản mô tả công việc nhân viên nhân sự

Mẫu bản mô tả công việc nhân viên hành chính nhân sự file Word ➠ Tải miễn phí ➠ Đầy đủ thông tin yêu cầu về vị trí nhân viên hành chính nhân sự, chuyên viên nhân sự có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm ➠  Giúp nhà tuyển dụng hướng đến những ứng viên phù hợp nhất ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc nhân viên nhân sự

Mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự

Mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng nhân sự ✦ Nội dung dựng sẵn chi tiết chuẩn về công việc của trưởng phòng HCNS, kỹ năng, vai trò, quyền hạn, mức lương ✦ MS Word trình bày chuyên nghiệp ✦ Tải miễn phí dễ dàng ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự

Mẫu bản mô tả công việc giám đốc nhân sự

Mẫu bản mô tả công việc giám đốc nhân sự ❃ MS Word ❃ Tải miễn phí ❃ Nội dung soạn thảo chuẩn, các mục trình bày riêng biệt, chuyên nghiệp ❃ Định hướng mục tiêu tuyển dụng rõ ràng vị trí giám đốc nhân sự của các công ty, doanh nghiệp ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc giám đốc nhân sự

Câu hỏi thường gặp về bản mô tả công việc hành chính nhân sự

Những yêu cầu về bằng cấp và kỹ năng cần thiết trong bản mô tả công việc nhân sự là gì?

Bộ phận hành chính nhân sự sẽ bao gồm nhiều vị trí công việc khác nhau. Tuỳ theo mức độ quan trọng khác nhau của công việc mà khi tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về bằng cấp và kỹ năng. Tuy nhiên, nhìn chung nhân viên nhân sự sẽ cần có những bằng cấp và kỹ năng sau đây để làm tốt công việc và có khả năng phát triển trong nghề nghiệp

 • Bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh hoặc ngành liên quan.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, quản lý nhân sự.
 • Kỹ năng ra quyết định, tư duy phân tích.
 • Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt.
 • Khả năng nắm bắt tâm lý con người.
 • Biết sắp xếp, bao quát công việc.
 • Chịu được áp lực công việc.
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (MS Office).
 • Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý nhân sự như HRIS hay HRMs.
 • Nắm rõ các quy định của Luật Lao động.

Cách trình bày bản mô tả công việc hành chính nhân sự như thế nào dễ thu hút ứng viên?

Khi xem tin tuyển dụng, ứng viên sẽ bị thu hút và ấn tượng với những tin đăng có mô tả công việc rõ ràng. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý trong việc xác định rõ tiêu chí của mình trong việc tuyển dụng nhân viên cho bộ phận HCNS, qua đó xây dựng thành bảng mô tả công việc nhân sự cụ thể về yêu cầu công việc, trách nhiệm công việc cũng như quyền lợi của ứng viên khi trúng tuyển.

Bản mô tả công việc nên chia ra thành từng mục cụ thể để ứng viên dễ nắm bắt thông tin. Trước tiên nên trình bày về các yêu cầu bằng cấp và kỹ năng cần có. Tiếp theo, mục trách nhiệm công việc và mục quyền lợi, quyền hạn nên trình bày song song để ứng viên nắm bắt được những công việc phải thực hiện cũng như mức lương và chính sách đãi ngộ có thoả đáng không. Cách trình bày giống như hình thức so sánh này giúp tạo được ấn tượng với ứng viên về một môi trường làm việc công bằng vì quyền lợi sẽ luôn thoả đáng với trách nhiệm công việc đảm nhiệm.

Kế tiếp là những phần thông tin kết nối công việc và báo cáo cũng như thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng. Với việc trình bày thông tin cụ thể theo từng mục, ứng viên sẽ cảm thấy có sự tin tưởng hơn với tin đăng tuyển dụng của doanh nghiệp và cũng dễ dàng đánh giá sự phù hợp về năng lực của mình hơn.

Nên ghi mức lương như thế nào trong bản mô tả công việc nhân sự?

Mặt bằng chung về mức lương của ngành nghề việc làm hành chính nhân sự trên thị trường hiện nay được xem là một trong những công việc nhẹ lương cao. Tuy vậy, đây thật sự là công việc đòi hỏi phải có kỹ năng và những kinh nghiệm làm việc nhất định nên mức lương cũng sẽ dao động tuỳ vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc.

Vị trí công việc nhân viên hành chính nhân sự thường có mức lương dao động từ 8.000.000 đồng - 10.000.000 đồng/tháng tuỳ theo năng lực và kinh nghiệm làm việc. Với các vị trí quản lý như trưởng phòng nhân sự hay giám đốc nhân sự, mức lương có thể lên đến hàng chục triệu, nhưng kèm theo đó là yêu cầu công việc cao hơn và trách nhiệm công việc cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một số tham khảo về mặt bằng lương chung của nghề hành chính nhân sự trên thị trường hiện nay. Theo đó, tuỳ theo tính chất công việc và quy mô doanh nghiệp mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương phù hợp hoặc cũng có thể ghi mức lương theo thoả thuận trong bản mô tả công việc để có thể trao đổi và thoả thuận với ứng viên khi phỏng vấn tuỳ theo năng lực thực tế của mỗi ứng viên.

Những trách nhiệm công việc cụ thể của công việc hành chính nhân sự là gì để viết đúng trong bản mô tả công việc?

Để mô tả đúng về trách nhiệm công việc mà bộ phận hành chính nhân sự đảm nhiệm, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự là gì để tránh dẫm chân lên trách nhiệm công việc của các phòng ban khác khi xây dựng bản mô tả công việc. Sau đây là những trách nhiệm chính của công việc hành chính nhân sự để bạn có thể tham khảo:

Quản lý công tác nhân sự của doanh nghiệp

 • Xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự cho các phòng ban trong doanh nghiệp. 
 • Tham mưu cho Ban giám đốc về việc sắp xếp, bố trí và phát triển nhân sự thông qua việc phân tích cơ cấu tổ chức, đánh giá kết quả công việc và năng lực nhân sự.
 • Tiến hành xây dựng kế hoạch nhân sự và chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp hàng năm.
 • Tính toán ngân sách liên quan đến chi phí lao động (quỹ lương, chi phí đào tạo, BHXH, BHYT, chi phí đồng phục,…).
 • Tổ chức khảo sát lương và thực hiện khảo sát các chi phí lao động trên thị trường để làm cơ sở xây dựng chính sách nhân sự hàng năm.
 • Xây dựng quy chế tiền lương, nội quy lao động, các quy chế làm việc và quy trình, quy chế trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá đối với nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Tổ chức và tiến hành các hoạt động nhân sự theo đúng quy định: tuyển dụng, đánh giá nhân sự, đánh giá kết quả công việc, đào tạo, thanh toán lương, chế độ phúc lợi…
 • Quản lý hồ sơ, thông tin nhân sự theo quy định hiện hành.

Quản lý các công tác hành chính

 • Xây dựng quy chế và thực hiện công tác văn thư, lưu trữ, quản lý hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp.
 • Đảm bảo các công tác hậu cần tại doanh nghiệp như: lễ tân, tiếp khách, văn phòng phẩm, đồng phục, quản lý điều động xe,…
 • Đảm bảo công tác an ninh, an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy trong doanh nghiệp. 
 • Thực hiện các thủ tục hành chính pháp lý, soạn thảo các văn bản hành chính (lịch công tác tuần, sắp xếp lịch họp, lịch làm việc,…)
 • Tổ chức các cuộc họp, sự kiện hàng năm của doanh nghiệp.

Quản lý việc truyền thông trong doanh nghiệp

 • Xây dựng chiến lược, kế hoạch, ngân sách và thông điệp truyền thông phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.
 • Phát triển, quản lý các công cụ truyền thông (website, poster, banner, brochure, folder…) và thực hiện việc truyền thông rõ ràng, nhất quán.
 • Xây dựng và quản trị bộ nhận diện thương hiệu, thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền, bảo hộ nhãn hiệu, duy trì việc phát triển thương hiệu. 
 • Xử lý các rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng, phát triển và củng cố thương hiệu.
 • Định kỳ đánh giá và cải tiến hình ảnh thương hiệu sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. 

Quản lý hoạt động của nhân viên phòng hành chính nhân sự

 • Xây dựng chiến lược, kế hoạch ngân sách, kế hoạch công việc của phòng hàng năm.
 • Tổ chức bộ máy nhân sự, phân công công việc trong phòng hợp lý để hoàn thành kế hoạch hoạt động đã đặt ra.
 • Xây dựng các quy định, quy trình nghiệp vụ thuộc lĩnh vực quản lý của phòng; đánh giá hiệu quả các quy trình, quy định này để liên tục cải thiện, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo theo quy định của doanh nghiệp và các báo cáo khác theo yêu cầu của Ban giám đốc định kỳ.

#Mo_Ta_Cong_Viec_Hanh_Chinh_Nhan_Su #Mo_Ta_Cong_Viec_Nhan_Su #Bang_Mo_Ta_Cong_Viec_Nhan_Su #1001BanMoTaCongViec #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Nhân sự, Hành Chính, 1001 Bản mô tả công việc trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu bản mô tả công việc hành chính nhân sự
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook