Mẫu bản mô tả công việc kế toán

Tổng hợp mẫu bản mô tả công việc kế toán với đa dạng vị trí công việc kế toán viên ✅ Kế toán nội bộ, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán thanh toán, kế toán tổng hợp... Mô tả công việc kế toán trưởng ✅ Download miễn phí file Word ✅ Nội dung chuẩn soạn sẵn phù hợp với từng vị trí nhân viên kế toán ✅ Chuyên nghiệp hoá tin đăng tuyển dụng

Mô tả công việc kế toán - 1001 Bản mô tả công việc ViecLamVui

▶▶▶ Xem thêm: 1001 Mẫu Văn Bản


Các mẫu bản mô tả công việc kế toán file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Vai trò của nhân viên kế toán luôn không thể thiếu đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh nào. Chính vì vậy, việc làm kế toán luôn là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao và nhu cầu tìm việc kế toán luôn hot trên thị trường lao động. Tuy nhiên, làm sao tuyển được nhân sự có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm làm việc và phù hợp với vị trí công việc kế toán cần tuyển dụng? 

Điều cần thiết là các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị một bản mô tả công việc kế toán thật chi tiết thể hiện được rõ ràng các tiêu chí cần tìm kiếm ở ứng viên cho vị trí nhân viên kế toán đang cần tuyển. Để chuẩn bị tốt công việc này, bạn có thể tham khảo qua các mẫu bản mô tả công việc kế toán cho từng vị trí kế toán viên đã được ViecLamVui soạn thảo sau đây. Tất cả các mẫu đểu được trình bày chuẩn với nội dung soạn sẵn chi tiết và hỗ trợ tải hoàn toàn miễn phí.

Mẫu bản mô tả công việc kế toán nội bộ

File Word Mẫu bản mô tả công việc kế toán nội bộ ★ Sử dụng để tuyển dụng kế toán nội bộ công ty xây dựng, kế toán nội bộ ngân hàng, kế toán nội bộ công ty thương mại, công ty sản xuất, công ty xuất nhập khẩu... ★ Nội dung chuẩn soạn sẵn ★ Tải online không mất phí ➽ Bấm để tải mẫu bản mô tả công việc kế toán nội bộ

Mẫu bản mô tả công việc kế toán công nợ

Mẫu bản mô tả công việc kế toán công nợ chuẩn ➽ File Word ➽ Dễ dàng điều chỉnh thông tin ➽ Tải miễn phí online ➽ Dùng thích hợp cho các đợt tuyển dụng nhân sự Kế toán công nợ phải thu, Kế toán công nợ phải trả, Kế toán doanh thu của nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau ➽ Bấm để tải mẫu bản mô tả công việc kế toán công nợ

Mẫu bản mô tả công việc kế toán tổng hợp

Mẫu bản mô tả công việc của kế toán tổng hợp ✤ Đầy đủ thông tin cần thiết về yêu cầu, trách nhiệm, quyền lợi và quyền hạn vị trí công việc nhân viên kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp ✤ Dễ dàng trong việc sàng lọc hồ sơ ứng viên ✤ File .docx dễ chỉnh sửa ✤ Tải miễn phí ➽ Bấm để tải mẫu bản mô tả công việc kế toán tổng hợp

Mẫu bản mô tả công việc kế toán kho

Mẫu bản mô tả công việc kế toán kho ❁ Chi tiết tuyển dụng cho vị trí kế toán kho tại các công ty xây dựng, công ty sản xuất, công ty thương mại ❁ Trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng, chuyên nghiệp hoá tin đăng tuyển dụng ❁ Tải miễn phí nhanh dễ dàng file Word ➽ Bấm để tải mẫu bản mô tả công việc kế toán kho

Mẫu bản mô tả công việc kế toán thuế

Mẫu bản mô tả công việc kế toán thuế ✔️ Nội dung soạn thảo chi tiết các yêu cầu, trách nhiệm công việc, quyền hạn, quyền lợi của vị trí nhân viên kế toán thuế tại công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân ✔️ Dễ dàng sàng lọc, tìm kiếm ứng viên phù hợp ✔️ MS Word ✔️ Tải miễn phí ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc kế toán thuế

Mẫu bản mô tả công việc kế toán trưởng

Bản mô tả công việc của kế toán trưởng công ty sản xuất, thương mại, dịch vụ, công ty xây dựng, kế toán trưởng khách sạn ★ Nêu chi tiết nhiệm vụ của kế toán trưởng và các tiêu chí tuyển dụng ★ File .docx dễ chỉnh sửa ★ Tải trực tuyến miễn phí ★ Tối ưu tin đăng tuyển dụng ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc kế toán trưởng

Mẫu bản mô tả công việc kế toán thanh toán

Mẫu bản mô tả công việc kế toán thanh toán ✪ Thông tin chi tiết theo từng hạng mục thể hiện rõ tiêu chí tuyển dụng kế toán thanh toán cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức ✪ Chuyên nghiệp hoá tin đăng tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng ✪ File định dạng .docx dễ chỉnh sửa ✪ Download miễn phí ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc kế toán thanh toán

Mẫu bản mô tả công việc kế toán bán hàng

Mẫu bản mô tả công việc kế toán bán hàng trong doanh nghiệp ⭐ Nội dung chi tiết dựng sẵn ⭐ File .docx dễ chỉnh sửa ⭐ Hỗ trợ tải nhanh không mất phí ⭐ Giúp tối ưu tin đăng tuyển dụng kế toán bán hàng, dễ dàng đánh giá năng lực phù hợp của ứng viên ➽ Bấm để tải Mẫu bản mô tả công việc kế toán bán hàng

Câu hỏi thường gặp về bản mô tả công việc kế toán

Những công việc chính không thể thiếu trong mô tả công việc kế toán là gì?

Đối với mỗi vị trí kế toán viên, các trách nhiệm công việc phải đảm trách sẽ có sự khác nhau tuỳ theo tính chất công việc. Tuy nhiên, khi soạn thảo mô tả công việc kế toán, trách nhiệm công việc cần căn cứ trên các công việc chính mà nhân viên kế toán phải đảm nhận bao gồm:

 • Phát hành, kiểm tra, kiểm soát tính hợp lệ, hợp pháp của chứng từ kế toán và luân chuyển theo đúng trình tự.
 • Hạch toán các chứng từ kế toán.
 • Lưu giữ các chứng từ một cách khoa học và an toàn.
 • Kiểm soát và phối hợp thực hiện công việc đối với các kế toán viên khác.
 • Lập các báo cáo hàng tuần, tháng, quý hoặc các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Thống kê, phân tích số liệu về tình hình sản xuất, kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, từ đó tư vấn cho giám đốc điều hành ra các quyết định đúng đắn và kịp thời.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Tìm việc kế toán tại TPHCM, Tuyển dụng người tìm việc làm kế toán

Những tiêu chí về trình độ, bằng cấp cần có của kế toán trong bản mô tả công việc?

Kế toán được xem là công việc có tính chuyên môn nên đòi hỏi người làm việc phải qua sự đào tạo, phải có bằng cấp cũng như am hiểu về các quy định nghề nghiệp thì mới có thể đảm nhận và hoàn thành tốt các trách nhiệm công việc của mình. Vì vậy, khi đăng tin tuyển kế toán, các nhà tuyển dụng nên lưu ý các yêu cầu về trình độ, bằng cấp trong bản mô tả công việc kế toán viên. 

Tuy nhiên, các tiêu chí về trình độ, bằng cấp còn sẽ tuỳ thuộc vào vị trí kế toán đó có thể tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm hay phải có kinh nghiệm bao nhiêu năm trở lên, cần bằng cấp như thế nào. Bạn có thể tham khảo qua một số tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên chuyên ngành Kế toán
 • Có các chứng chỉ kế toán, chứng chỉ hành nghề kế toán
 • Kiến thức chuyên môn, am hiểu về nghiệp vụ kế toán
 • Nắm rõ các điều khoản, quy định trong Luật kế toán và nguyên tắc làm việc trong vị trí kế toán
 • Sử dụng thành thạo các công cụ phần mềm kế toán như: Misa, Fast,...
 • Có trình độ ngoại ngữ...

Bản mô tả công việc kế toán cần đưa ra những kỹ năng nào cần có của một kế toán chuyên nghiệp?

Ngoài những yêu cầu về trình độ học vấn, bằng cấp thì một kế toán chuyên nghiệp cũng cần phải có những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Để có thể tuyển dụng được một nhân viên kế toán chuyên nghiệp có thể đảm trách tốt trách nhiệm công việc được giao, bản mô tả công việc không thể thiếu những kỹ năng cần thiết như là:

 • Có khả năng quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý: Thường khối lượng công việc của nhân viên kế toán là rất lớn và phức tạp nên nếu không quản lý tốt thì sẽ khó có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.
 • Khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình và đàm phán: Đây là những kỹ năng giúp nhân viên kế toán có thể thuận lợi khi làm việc với khách hàng, trao đổi công việc với nhân sự của các phòng ban khác, cũng như trình bày báo cáo trước ban lãnh đạo một cách rõ ràng, mạch lạc.
 • Sự tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực: Công việc kế toán thường xuyên làm việc với những con số, dữ liệu liên quan đến tài chính. Do đó, chỉ cần sự thiếu cẩn trọng và sai sót nhỏ của nhân viên kế toán cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho doanh nghiệp.
 • Khả năng chịu được áp lực công việc lớn, biết cách giải toả stress: Kế toán sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách doanh nghiệp, những báo cáo định kỳ thường xuyên hay đột xuất... Vì vậy, họ sẽ phải thường xử lý khối lượng công việc nhiều, phải đối mặt thường xuyên với sổ sách, giấy tờ chi chít những con số...Do đó, người kế toán chuyên nghiệp, làm việc lâu năm sẽ có khả năng chịu áp lực và biết cách giảm stress để hoàn thành tốt công việc.
 • ......

Mức lương và quyền lợi của nhân viên kế toán nên đưa vào bản mô tả công việc như thế nào?

Không riêng gì đối với việc tuyển nhân sự kế toán mà việc tuyển dụng đối với bất kỳ ngành nghề nào từ việc làm văn phòng, việc làm lao động trí óc, việc làm sản xuất hay công việc có tính chuyên môn như việc làm giáo dục, việc làm ngành luật... quyền lợi và mức lương luôn là những yếu tố thu hút ứng viên khi xem tin tuyển dụng.

Tuỳ theo chính sách lương thưởng, phúc lợi của mỗi doanh nghiệp mà mức lương và quyền lợi trong bản mô tả công việc kế toán sẽ được đưa ra thích hợp với từng vị trí kế toán viên nhưng cần phù hợp với mặt bằng lương chung của thị trường lao động. Hơn thế nữa, các chính sách phúc lợi, đãi ngộ tốt, việc đảm bảo thực hiện đúng các chế độ cho người lao động theo quy định nhà nước cũng là một trong các yếu tố nâng cao uy tín của nhà tuyển dụng. Do đó, khi soạn thảo đến các vấn đề lương và quyền lợi của nhân viên kế toán, các nhà tuyển dụng cần lưu ý đến những vấn đề trên để có thể tuyển được nhân sự đáp ứng tốt yêu cầu công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bản mô tả công việc kế toán nên đính kèm cùng tin đăng tuyển dụng hay chỉ phổ biến khi phỏng vấn ứng viên?

Tuỳ theo cách thức làm việc của mỗi công ty mà bản mô tả công việc kế toán sẽ được đăng kèm tin tuyển dụng hay phổ biến sau. Tuy nhiên, người tìm việc sẽ cảm thấy hứng thú và yên tâm hơn với các tin đăng tuyển dụng rõ ràng. Chính vì vậy, việc đính kèm bản mô tả công việc với tin tuyển dụng sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút ứng viên cũng như giúp ứng viên đánh giá được năng lực của mình có phù hợp với vị trí đăng tuyển hay không. Qua đó, các công ty, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc sàng lọc hồ sơ, nâng cao hiệu quả của công tác tuyển dụng. 

#Mo_Ta_Cong_Viec_Ke_Toan #Ban_Mo_Ta_Cong_Viec_Ke_Toan #Mo_Ta_Cong_Viec_Ke_Toan_Vien #Mo_Ta_Cong_Viec_Nhan_Vien_Ke_Toan #1001BanMoTaCongViec #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm kế toán, 1001 Bản mô tả công việc trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu bản mô tả công việc kế toán
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook

Blog liên quan

Blog mới

Blog cập nhật