Logo

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học uy tín, chất lượng nhất

Lượt xem: 1232
Ngày đăng: 18/03/2024

Học ngành xét nghiệm y học ở đâu ⭐ ViecLamVui tổng hợp các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học được tín nhiệm về chất lượng đào tạo ở khu vực phía Bắc

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực y khoa tại Việt Nam, góp phần cung cấp một đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao phục vụ cho nền y học nước nhà. Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu của nước ta, trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia và trực thuộc Bộ Y tế. 

Khoa Kỹ thuật Y học thuộc trường Đại học Y Hà Nội là nơi đào tạo những cử nhân kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm được đánh giá cao về các kỹ năng, đặc biệt là chuyên môn cũng như khả năng tự học, tự đào tạo nâng cao năng lực. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; chương trình đào tạo ngày càng hoàn thiện và nâng cao... ngành xét nghiệm y học luôn tự hào là một trong những ngành dẫn đầu khối cử nhân của nhà trường cả về chất lượng sinh viên đầu vào, chất lượng đào tạo và chất lượng sinh viên đầu ra.

Với thời gian đào tạo là 04 năm, ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học của trường Đại học Y Hà Nội sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cả về lý thuyết và cả kĩ năng thực hành. Ở những năm đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức y học cơ sở như: Giải phẫu, Hoá học, Dược lý, Sinh lý, Sinh lý bệnh - miễn dịch... Sau đó, sinh viên sẽ được đào tạo về các môn chuyên ngành và kỹ năng thực hành. Hiện nay, khoa Kỹ thuật Y học trường Đại học Y Hà Nội đang đào tạo về 6 chuyên ngành chính, đó là: Vi sinh - Kí sinh trùng lâm sàng; Hóa sinh lâm sàng; Huyết học; Giải phẫu bệnh lâm sàng; Bệnh học phân tử; Khoa học Xét nghiệm.

Nhà trường tự hào vì phần lớn số sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm tại các phòng xét nghiệm, thí nghiệm tại các bệnh viện, viện, trung tâm nghiên cứu trên cả nước. Cơ hội nghề nghiệp của cử nhân ngành xét nghiệm y học trường đại học Y Hà Nội vô cùng rộng mở, tiêu biểu như một số vị trí công việc sau:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ quan: Viện xét nghiệm tuyến trung ương; phòng xét nghiệm của các bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám.
 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Làm việc tại các công ty thiết bị y tế ở các bộ phận như: sale, application, đăng ký sản phẩm.
 • Tham gia nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật xét nghiệm y học...

ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3852 3798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: https://hmu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Hà Nội 

Đại học Y tế công cộng

Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực y tế công cộng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình đào tạo và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đại học Y tế công cộng cũng là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

Trường Đại học Y tế công cộng đào tạo cử nhân xét nghiệm y học có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức chuyên môn về kỹ thuật xét nghiệm y học để ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật xét nghiệm y học; có kiến thức về đảm bảo chất lượng xét nghiệm, quản lý phòng xét nghiệm y học, hiểu biết về pháp luật và các chính sách để đảm bảo điều phối, quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y học hợp lý và hiệu quả.

Cử nhân Xét nghiệm y học của trường đại học Y tế công cộng sẽ thuần thục các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản trong xét nghiệm y học (hóa sinh, huyết học, miễn dịch, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào và giải phẫu bệnh), biết áp dụng các kỹ thuật sinh học phân tử, kỹ thuật nâng cao trong xét nghiệm y học để phục vụ công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; có khả năng làm việc độc lập, hợp tác hiệu quả với đồng nghiệp và khả năng học tập suốt đời.

Sau khi tốt nghiệp, với thời gian tập sự phù hợp theo quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ sở tuyển dụng, cử nhân xét nghiệm y học có khả năng đảm nhiệm các công tác chuyên môn xét nghiệm, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và quản lý tại: 

 • Cơ sở y tế công lập và ngoài công lập với chức danh: Kỹ thuật viên y
 • Viện nghiên cứu/kiểm nghiệm với chức danh: Kỹ thuật viên, Nghiên cứu viên
 • Các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ quan quản lý, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ khác với chức danh: Giảng viên, Nghiên cứu viên, Kỹ thuật viên
 • ...

ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 • Địa chỉ: Số 1A, Đường Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 6266 2299
 • Email: ytcc@huph.edu.vn
 • Website: https://huph.edu.vn/

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng là trường đại học chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Y khoa tại Việt Nam. Nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng và là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như chú trọng phát triển y dược biển đảo của nước ta. Đại học Y Dược Hải Phòng là một trong các trường đại học trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của đất nước ta hiện nay.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học được nhà trường chính thức bắt đầu đào tạo từ năm 2009 với tổ hợp môn tuyển sinh là B00 (Toán - Hoá học - Sinh học). Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thuộc Khoa Kỹ thuật y học của Đại học Y Dược Hải Phòng. Đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa có năng lực chuyên môn tốt, có kinh nghiệm triển khai những đề tài nghiên cứu khoa học về nhiều lĩnh vực, thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới qua các khóa đào tạo ngắn hạn trong và ngoài nước. Các phòng xét nghiệm của Khoa vừa là cơ sở giảng dạy thực hành cho sinh viên, vừa triển khai nghiên cứu khoa học và phát triển các xét nghiệm kỹ thuật cao phục vụ chẩn đoán bệnh. 

Hiện nay, Khoa Kỹ thuật y học của trường tập trung mở rộng các kỹ thuật thuộc các chuyên ngành Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng và Giải phẫu bệnh; phát triển và ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử; kỹ thuật chẩn đoán sớm các bệnh ung thư; lĩnh vực tế bào gốc, nghiên cứu gen-protein; chẩn đoán bệnh trước, trong và sau sinh; là nơi tư vấn về kỹ thuật xét nghiệm cho các cơ sở y tế khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG

 • Địa chỉ: Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: (0225) 3731 907 
 • Email: contact@hpmu.edu.vn
 • Website: http://hpmu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược Hải Phòng 

Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên là trung tâm đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Trong xu thế hội nhập quốc tế, nhà trường tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Hoa Kỳ, Bỉ, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... để không ngừng đổi mới và phát triển.

Ngành Xét nghiệm y học của trường đại học Y Dược Thái Nguyên đào tạo sinh viên các kiến thức y học cơ sở về: Giải phẫu học, ký sinh, vi sinh, sinh lý học, hóa sinh, sinh lý bệnh, mô phôi, dược lý học, sức khỏe môi trường, tổ chức y tế, dịch tễ học, nghiên cứu khoa học về dân số, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp, y đức học. Đồng thời, sinh viên cũng được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về huyết học, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử; kiến thức cơ bản về quản lý và đảm bảo chất lượng phòng xét nghiệm y học.

Các vị trí công việc mà Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm y học có thể đảm nhiệm sau khi ra trường là: 

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm
 • Tự kinh doanh các thiết bị xét nghiệm y tế
 • Làm việc tại các trung tâm y tế dự phòng thuộc địa phương, quận, huyện để nâng cao sức khỏe cộng đồng
 • Chuyên viên tư vấn và hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế
 • Tham gia công tác quản lý tại các phòng thí nghiệm của bệnh viện, viện nghiên cứu và trường học

ĐẠI HỌC Y DƯỢC - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

 • Địa chỉ:  284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
 • Điện thoại: (208) 3852 671
 • Email: info@tump.edu.vn
 • Website: http://tump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên 

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là địa chỉ tin cậy và uy tín trong đào tạo kỹ thuật viên y tế, góp phần đáng kể cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng - kỹ thuật viên y tế cho ngành. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt gần 80% và được các cơ sở y tế từ các bệnh viện chuyên ngành tuyến trung ương đến các địa phương trong cả nước tín nhiệm, đánh giá cao về chất lượng tay nghề.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo trình độ bậc đại học với thời gian đào tạo là 04 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thực hiện kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về các lĩnh vực xét nghiệm: Huyết học - Truyền máu, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh và Độc chất học đảm bảo chính xác, theo chuẩn phòng thí nghiệm phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tác phong thận trọng, chính xác, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc chuyên môn tại các bệnh viện công lập, bệnh viện tư, phòng khám, viện nghiên cứu, các cơ sở khám chữa bệnh; hoặc tham gia giảng dạy về kỹ thuật xét nghiệm y học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y TẾ HẢI DƯƠNG

 • Địa chỉ: Số 1 Đường Vũ Hựu, P. Thanh Bình, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Điện thoại: (0220) 3891 799
 • Email: hmtu@hmtu.edu.vn
 • Website: http://www.hmtu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương 

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học - ViecLamVui

Các trường đại học đào tạo ngành xét nghiệm y học tốt nhất ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Y Dược - Đại học Huế

Trường Đại học Y Dược Huế là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược ở trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường luôn phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển theo mô hình Trường - Viện đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia và đạt chuẩn quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ có kiến thức chuyên ngành để hiểu và giải thích được nguyên lý và cơ chế của các xét nghiệm thông thường; có thể chỉ đạo được việc thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như:

 • Kỹ năng tham gia tổ chức và quản lý được hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học ở tuyến Tỉnh.
 • Kỹ năng sử dụng và bảo quản được trang thiết bị phòng xét nghiệm, các hóa chất, sinh phẩm chuyên dùng.
 • Kỹ năng pha chế được các dung dịch chuẩn, thuốc nhuộm, thuốc thử môi trường trong các lĩnh vực chuyên khoa, sử dụng được các bộ thuốc thử.
 • Làm được các xét nghiệm Huyết học truyền máu, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, Miễn dịch, Tế bào và Giải phẫu bệnh.
 • Sử dụng tối thiểu được một ngoại ngữ để đọc, hiểu được tài liệu chuyên môn và thành thạo công nghệ thông tin để phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học. 

ĐẠI HỌC Y DƯỢC - ĐẠI HỌC HUẾ

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế
 • Điện thoại: (0234) 3822 173 - 3822 873
 • Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Website: https://www.huemed-univ.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược - Đại học Huế 

Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là một trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe. Nhà trường là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, sau đại học bảo đảm chất lượng. Trường luôn phấn đấu để thực hiện mục tiêu phát triển trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng theo hướng ứng dụng và phát triển Bệnh viện Trường hiện đại, phục vụ nhu cầu đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức chuyên môn; biết vận dụng tốt kiến thức cơ sở ngành để thực hành thành thạo kỹ thuật xét nghiệm phù hợp với quy trình và tiêu chuẩn theo quy định; biết thực hiện đúng quy trình đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn sinh học. Sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản lý tiến trình công việc, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh...

Khối kiến thức ngành kỹ thuật xét nghiệm y học mà sinh viên sẽ được đào tạo bao gồm:

 • Vật lý - lý sinh, sinh học, hoá học
 • Y cơ sở - giải phẫu, sinh lý
 • Y cơ sở - giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh - miễn dịch, dược lý
 • Y tế công cộng (dịch tễ học, sức khoẻ môi trường, dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm...)
 • Hoá sinh
 • Huyết học (huyết học tế bào, đông máu, trùng máu)
 • Vi sinh vật
 • Ký sinh trùng
 • Giải phẫu bệnh - xét nghiệm tế bào
 • Xét nghiệm miễn dịch
 • Xét nghiệm y sinh học phân tử
 • Xét nghiệm an toàn thực phẩm, môi trường

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y - DƯỢC ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 99 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 389 2062
 • Email: daotaodaihoc@dhktyduocdn.edu.vn
 • Website: http://dhktyduocdn.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh là nơi đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và thấp hơn trong lĩnh vực y tế (bác sỹ, cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên,…). Nhà trường luôn xây dựng và phát triển trường đại học Y khoa Vinh trở thành trường đào tạo đa ngành, đa cấp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; từng bước phát triển thành trung tâm khoa học y học uy tín và có thương hiệu.

Cử nhân ngành Xét nghiệm y học của trường đại học Y khoa Vinh sẽ vận dụng được kiến thức y cơ sở và kiến thức chuyên ngành để thực hiện các vấn đề thuộc ngành xét nghiệm cũng như xây dựng công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm; thực hiện thuần thục và phân tích được các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản và một số kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu; giám sát và đánh giá được công tác đảm bảo an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm đa khoa và chuyên khoa; có năng lực ngoại ngữ phổ thông và chuyên ngành để phục vụ công tác chuyên môn.

ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (0238) 352 4062
 • Email: vmu@vmu.edu.vn
 • Website: http://www.vmu.edu.vn/

Khu vực phía Nam

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học - ViecLamVui

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học có chất lượng tốt nhất ở khu vực phía Nam

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của người dân các tỉnh thành khu vực phía Nam cũng như của cả nước. Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu phát triển thành Đại học Khoa học Sức khoẻ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm các đại học trong khu vực.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của Đại học Y Dược TPHCM có cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu đào tạo, có phương pháp giảng dạy mới theo hướng hội nhập quốc tế và lấy sinh viên làm trung tâm, phát huy tính chủ động sáng tạo của sinh viên, chú trọng thực hành. Nhà trường có cơ sở thực hành là: Trung tâm kiểm chuẩn Xét nghiệm Y học thuộc trường; Các bệnh viện lớn tại thành phố như bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Chợ rẫy, bệnh viện Nhi đồng, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới…

Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học của Đại học Y Dược TPHCM có kiến thức nền tảng về y học cơ sở, kiến thức chuyên ngành về khoa học sức khỏe, có khả năng thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm y khoa hỗ trợ chẩn đoán từ thường quy đến chuyên sâu, thuộc các chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh, Tế bào – Giải phẫu bệnh, Sinh học phân tử.

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3855 8411 - 3853 7949
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược TPHCM 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập, là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại TPHCM. Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu phát triển thành một trong những đại học khoa học sức khỏe hàng đầu của cả nước và hội nhập quốc tế.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo cử nhân ngành xét nghiệm y học có y đức; có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành, có kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ nhu cầu chấn đoán và điều trị; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3865 2435
 • Email: info@pnt.edu.vn
 • Website: https://www.pnt.edu.vn/

Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam, là một trong những trường đào tạo ngành Y  - Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Đại học Y Dược Cần Thơ hướng đến mục tiêu phát triển thành Đại học Khoa học Sức khoẻ định hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến - xuất sắc, hội nhập và là Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao.

Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học của trường Đại học Y Dược Cần Thơ có thể:

 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành; làm đúng các xét nghiệm theo quy trình kỹ thuật chuyên ngành;
 • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp;
 • Đánh giá đúng kết quả xét nghiệm;
 • Thực hiện tốt các quy trình đảm bảo chất lượng và an toàn xét nghiệm;
 • Thực hiện kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm;
 • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc chuyên môn tại các bệnh viện công lập, bệnh viện tư, phòng khám, viện nghiên cứu, các cơ sở khám chữa bệnh; hoặc tham gia giảng dạy về kỹ thuật xét nghiệm y học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 179, Đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 3739 730
 • Email: ctump@ctump.edu.vn
 • Website: http://www.ctump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược Cần Thơ 

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang mở ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học từ năm 2017. Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Sinh viên được học tập và thực hành tại 4 phòng xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh – Miễn dịch, Lý sinh, Huyết học – Truyền máu theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên bắt đầu chương trình thực tập tại các trung tâm y khoa, các bệnh viện có xét nghiệm y tế tại TPHCM từ học kỳ 6 (năm học thứ 3).

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học của trường đại học Văn Lang, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức về nguyên lý kỹ thuật công nghệ, kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại về vi sinh – ký sinh trùng, sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu; nắm vững nguyên lý, quy trình vận hành bảo quản trang thiết bị thuộc ngành xét nghiệm y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân Xét nghiệm Y học và có thể đảm nhận các vị trí:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương trên cả nước.
 • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
 • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
 • Công tác nghiên cứu và giảng dạy.

ĐẠI HỌC VĂN LANG

 • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://vanlanguni.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn Lang 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực, thời gian đào tạo là 4 năm. Sinh viên sẽ được học từ các học phần kiến thức đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành cùng điều kiện học thực tế tại các phòng lab và cơ sở thực hành. Sinh viên sẽ nắm vững các kỹ thuật phân tích và ứng dụng thực tế lẫn cách thức xử lí mẫu nhằm đem lại kết quả tốt nhất trong hành nghề thực tế.

Các cử nhân xét nghiệm y học của trường đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng, thái độ trong các lĩnh vực: huyết học, hóa sinh, vi sinh, ký sinh, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, quản lý chất lượng,... có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các trung tâm nghiên cứu, các tổ chức y tế cộng đồng, y tế dự phòng hay các doanh nghiệp tư nhân.

ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

 • Địa chỉ:  300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 2039 - 0902 298 300 – 0906 298 300
 • Email: tuyensinh@ntt.edu.vn – ntt@ntt.edu.vn
 • Website: https://ntt.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

Học ngành xét nghiệm y học ở đâu ⭐ ViecLamVui tổng hợp các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay

#CacTruongDaoTaoNganhXetNghiemYHoc #ThongTinTuyenSinh #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Y tế. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Y tế trên ViecLamVui