Logo

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM 2020

Lượt xem: 732
Ngày đăng: 15/03/2024

Điểm chuẩn tuyển sinh

Điểm chuẩn 2020

Với mức điểm chuẩn tuyển sinh nằm trong khoảng 19 - 28.45 điểm, Đại học Y Dược TPHCM nằm trong Top những trường có điểm chuẩn cao năm 2020. Ngành Y khoa là ngành có điểm đầu vào cao nhất của trường. Bên cạnh đó, trường Đại học Y Dược TPHCM cũng đang gây ra nhiều tranh cãi về việc tăng học phí. Theo đó, học phí của trường tăng mạnh trong năm nay, riêng hai ngành Răng - Hàm - Mặt và Y khoa tăng hơn 5 lần. Bạn có thể cập nhật thông tin điểm chuẩn 2020 của các ngành trong Đại học Y Dược TPHCM ngay sau đây:

Điểm chuẩn trường Đại học Y Dược TPHCM 2020

▶▶▶ Tham khảo thêm: Điểm chuẩn các trường đại học 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Y Dược TPHCM 2020

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Riêng ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và Điều dưỡng có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Nhà trường tuyển sinh theo 02 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

+ Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với tất cả các ngành đào tạo)

Chỉ tiêu được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được xét theo phương thức khác (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị dân tộc các trường dự bị đại học được phân bổ về trường), số thí sinh đã trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp (phương thức 2).

+ Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và Điều dưỡng)

- Đối tượng tuyển sinh:

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn từ ngày 24/8/2018 đến ngày 26/8/2020, đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Đơn vị cấp chứng chỉ:

  • TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS)
  • IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)

(Nhà trường sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo quy định và bổ sung hồ sơ (bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) trực tiếp tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

- Chỉ tiêu: 25% chỉ tiêu của từng ngành. 

Điểm chuẩn tuyển sinh các ngành trường Đại học Y Dược TPHCM 2020 ✪ Điểm cao nhất 28.45 cho ngành Y khoa ✪ Điểm thấp nhất 19 cho ngành Y tế công cộng ✪ Cập nhật nhanh và chính xác nhất tại ViecLamVui

#DiemChuanDaiHoc2020 #DiemChuanTruongDaiHocYDuocTPHCM #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Giáo dục, Đào tạo. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Giáo dục, Đào tạo trên ViecLamVui