Logo

Mẫu biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh

Lượt xem: 603
Ngày đăng: 18/03/2024

Tải miễn phí mẫu biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh ✤ Dùng ghi nhớ việc thoả thuận góp vốn giữa các thành viên trong hội đồng quản trị, hội đồng thành viên ✤ File Word format chuẩn ✤ Soạn sẵn nội dung mẫu, dùng ngay thuận tiện ✤ Những lưu ý khi làm biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh ➤ Thuộc series mẫu biên bản thoả thuận của ViecLamVui - cổng thông tin việc làm trực tuyến thu hút được nhiều nhà tuyển dụng và người tìm việc tin tưởng sử dụng

Mẫu biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh là gì?

Biên bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh là biên bản được lập ra để ghi chép về việc thỏa thuận góp vốn của các thành viên trong hội đồng quản trị công ty cổ phần, thành viên trong hội đồng thành viên của công ty TNHH. 

Biên bản này thường được sử dụng khi các bên muốn hợp tác kinh doanh để thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn để tăng vốn điều lệ của công ty, phát triển thị trường kinh doanh. Việc góp vốn sẽ được lập thành biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh nhằm hiện thực hoá vốn góp và tránh những tranh chấp về sau.

Download biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh file Word chuẩn

Dưới đây là mẫu biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh được soạn sẵn đầy đủ nội dung chi tiết mà bạn có thể tham khảo khi cần thực hiện loại biên bản này nhé. File Word của mẫu được hỗ trợ tải hoàn toàn miễn phí từ kho 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui nên các bạn đang đảm nhận vị trí việc làm trợ lý, thư ký hội đồng quản trị, hội đồng thành viên cũng có thể sử dụng mẫu ngay và chỉ cần điều chỉnh lại thông tin phù hợp là nhanh chóng có được một biên bản hoàn chỉnh phục vụ cho công việc, không phải mất quá nhiều thời gian soạn thảo.

➽➽➽ Xem thêm: Các mẫu biên bản thoả thuận

Những lưu ý khi làm biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh

Để biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh có đầy đủ giá trị pháp lý và tránh những rắc rối không đáng có, cũng như là cơ sở để xử lý phần góp vốn của các thành viên theo đúng pháp luật khi có yêu cầu rút vốn đầu tư, biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh cần có đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông chi chi tiết của các bên góp vốn: họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú.
  • Mục đích góp vốn: Ghi rõ mục đích góp vốn
  • Số vốn góp: Ghi bằng số và bằng chữ rõ ràng. Trường hợp góp vốn bằng tài sản thay vì tiền mặt thì cần ghi rõ loại tài sản và giá trị cụ thể.
  • Thời hạn góp vốn: Ghi thông tin chi tiết để các bên cùng nắm.
  • Cam kết của các bên: Thể hiện rõ cam kết của các bên đối với số vốn góp, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm. Ghi rõ thông tin để tránh tình trạng rút vốn giữa chừng của bên góp vốn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Nguyên tắc phân chia lợi nhuận: Đây là thông tin quan trọng có thể đề xuất chi tiết trong biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh. Căn cứ vào số phần trăm vốn góp và các loại tài sản mà các bên sẽ tiến hành thống nhất về mức lợi nhuận được hưởng. Các thoả thuận này phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện và công bằng.
  • Chữ ký xác nhận và đóng dấu: Cuối biên bản phải có chữ ký xác nhận và đóng dấu của các bên liên quan để biên bản có giá trị và hiệu lực thực hiện.
Tải miễn phí mẫu biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh ✤ Dùng ghi nhớ việc thoả thuận góp vốn giữa các thành viên trong hội đồng quản trị, hội đồng thành viên ✤ File Word format chuẩn ✤ Soạn sẵn nội dung mẫu, dùng ngay thuận tiện ✤ Những lưu ý khi làm biên bản thoả thuận góp vốn kinh doanh

#Bien_Ban_Thoa_Thuan_Gop_Von_Kinh_Doanh #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Nhân sự, Hành Chính trên ViecLamVui