Logo

Ngành tâm lý học ở trường nào? Các trường có ngành tâm lý học nên học nhất

Lượt xem: 4061
Ngày đăng: 18/03/2024

Ngành tâm lý học ở trường nào? ✽ Các trường đại học có đào tạo ngành tâm lý học thí sinh không nên bỏ qua

Ngành tâm lý học ở trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Có thể bạn quan tâm: Ngành tâm lý học là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

Khu vực phía Bắc

Các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học đáng học nhất khu vực phía Bắc

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

Chương trình đào tạo đại học ngành Tâm lý học tại đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội đào tạo cử nhân ngành tâm lý học có trình độ căn bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung, có trình độ chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành trong tâm lý học nói riêng (tâm lý học xã hội, tâm lý học quản lý - kinh doanh, tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tham vấn) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về tư vấn, tham vấn và nghiên cứu tâm lý con người.

Theo học ngành tâm lý học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu của ngành mà còn được rèn luyện các kỹ năng thực hành cần thiết về tâm lý học như chẩn đoán, trị liệu, tham vấn tâm lí… Vì vậy, với nền tảng kiến thức vững vàng cùng những kỹ năng thực hành được rèn luyện, sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại đại học KHXH & NV - ĐHQG Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội. Cử nhân ngành tâm lý học có thể đảm nhận tốt các vị trí việc làm sau:

 • Chuyên viên tham vấn tâm lý tại trường học
 • Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý
 • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện
 • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tâm thần, trại cai nghiện, cơ sở giáo dục đặc biệt cho người bị rối loạn phát triển
 • Chuyên viên phụ trách chăm sóc khách hàng tại doanh nghiệp
 • Chuyên viên phụ trách nhân sự, quảng cáo, tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên điều phối cho các dự án liên quan đến lĩnh vực tâm lý
 • Giảng viên dạy chuyên ngành Tâm lý học
 • Nghiên cứu viên về lĩnh vực Tâm lý học
 • ...

ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN - ĐHQG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Email: contact@ussh.edu.vn
 • Điện thoại: (024) 3858 3799
 • Website: https://ussh.vnu.edu.vn/

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Trường có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường  đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trong những trường đại học có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước.

Theo học chuyên ngành Tâm lý học thuộc Khoa Tâm lý - Giáo dục của trường đại học Sư phạm Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức chung của các ngành bậc đại học. Sau đó, sinh viên sẽ được học khối kiến thức chuyên ngành với những môn học gắn liền với thực tiễn như: Sinh lý học hoạt động thần kinh, Chẩn đoán tâm lý, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học xuyên/đa văn hóa, Tâm lý học nhận thức, Tâm lý học nhân cách, Tâm lý học phát triển, Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên, Tư vấn giáo dục, Giám sát trong tâm lý học trường học, Thực hành đánh giá nhân cách và can thiệp...

Với ngành học có tính đặc thù, tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo như là:

 • Nhân viên công tác xã hội tham gia cộng tác với các tổ chức, cơ quan trong các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực tâm lý.
 • Nhà tư vấn tuyển dụng giúp các nhà quản lí trường học, quản lý doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.
 • Chuyên viên tham vấn làm việc tại các trung tâm tư vấn, các công ty, các đường dây tư vấn nóng hoặc các dự án phi chính phủ... để thực hiện các công việc tham vấn liên quan đến các vấn đề nảy sinh trong các lĩnh vực tình yêu, hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ xã hội...
 • Nhà trị liệu tâm lý làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm trị liệu tâm lý với trách nhiệm công việc là hỗ trợ cho các bác sỹ trong việc điều trị bệnh nhân. 
 • Nhà tư vấn học đường làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, giúp cho học sinh có đời sống tinh thần tốt hơn. 

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội còn có thể làm công việc phát hiện, can thiệp, trị liệu cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ có rối nhiễu tâm trí, trẻ rối loạn cảm xúc... hoặc tham gia giảng dạy về tâm lý học, nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý học, tham gia vào các dự án, các chương trình của các tổ chức trong và ngoài nước, tổ chức phi chính phủ...

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3754 7823
 • Email: admin@hnue.edu.vn
 • Website: http://hnue.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sư phạm Hà Nội 

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt xu thế ứng dụng khoa học tâm lý vào đời sống xã hội và gia đình, trường thực hiện đào tạo cử nhân ngành tâm lý học với ứng dụng thực tiễn trong tham vấn, trị liệu và trong hôn nhân, gia đình.

Theo học chương trình đào tạo ngành tâm lý học của Học viện Phụ nữ Việt Nam, với khối kiến thức chuyên ngành được học, sau khi ra trường, sinh viên sẽ hiểu và nắm vững bản chất của quá trình tham vấn, trị liệu; nhận diện và phân tích những rối nhiễu tâm lý ở mức cơ bản; xác định được mục tiêu và kế hoạch can thiệp của tham vấn học đường, tham vấn qua điện thoại, tham vấn sang chấn khủng hoảng; hiểu được cơ sở tâm lý học của các vấn đề trong hôn nhân, gia đình và giáo dục con; vận dụng được kiến thức tâm lý học trong tiếp cận các vấn đề của hôn nhân gia đình như: bao lực gia đình, xâm hại trẻ em...

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn giúp người học củng cố và rèn luyện năng lực về tin học, ngoại ngữ; khả năng tự chủ, trách nhiệm; khả năng làm việc độc lập; tự học và tự nghiên cứu, làm việc có kế hoạch và khoa học; biết quản lý thời gian, phân bổ công việc cá nhân hợp lý; làm việc nhóm và hợp tác tốt với các thành viên nhóm; kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, giao tiếp…

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học của Học viện Phụ nữ Việt Nam có thể trở thành nhân viên, chuyên viên tham vấn học đường trong các trường học; giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu; cán bộ tâm lý trong các bệnh viện; chuyên viên tư vấn, tham vấn tâm lý tại văn phòng các công ty, trung tâm tư vấn, đài phát thanh, đài truyền hình; cán bộ, chuyên viên trong các ban, đơn vị thuộc cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn thanh niên các cấp; nhân viên công tác xã hội, kiểm huấn viên trong các Trung tâm bảo trợ xã hội; cơ sở cai nghiện ma túy, làng trẻ SOS…; chuyên viên, nghiên cứu viên, cộng tác viên, tình nguyện viên, kiểm huấn viên…trong các tổ chức phi chính phủ trong nước và nước ngoài, các dự án quốc tế...

HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội 
 • Điện thoại: (024) 3775 1750 
 • E-mail: vwa@vwa.edu.vn 
 • Website: http://hvpnvn.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về Học viện Phụ nữ Việt Nam 

Học viện Quản lý Giáo dục

Học viện Quản lý Giáo dục là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập ngày 03/04/2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường được xem là một trường đầu ngành về khoa học quản lý giáo dục trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam. Học viện luôn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học để trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực lãnh đạo và quản lý giáo dục, đạt các tiêu chuẩn cao về đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao tri thức ngang tầm các quốc gia trong khu vực, tham chiếu các chuẩn quốc tế.

Học viện Quản lý Giáo dục đào tạo ngành Tâm lý học giáo dục sẽ đào tạo cho người học đầy đủ những kiến thức của ngành tâm lý. Đồng thời, người học sẽ được cung cấp khối kiến thức chuyên ngành của lĩnh vực tâm lý học giáo dục với các môn học bao gồm: Sinh lý học hoạt động thần kinh, Tâm lý học nhân cách, Tâm lý học đức dục, Giáo dục học mầm non, Giáo dục học phổ thông, Giáo dục học đại học, Tâm lý học trẻ em khuyết tật, Tâm lý học hành vi lệch chuẩn, Tâm lý học dạy học, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học tham vấn, Giáo dục ứng xử...

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện Quản lý Giáo dục có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí như là:

 • Tham vấn học đường, làm công tác hướng nghiệp tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục.
 • Chuyên viên đánh giá tâm lý và can thiệp một số rối loạn tâm lý trong các trung tâm can thiệp tâm lý, bệnh viện, viện sức khỏe tâm thần.
 • Cán bộ nghiên cứu tại các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội (hội phụ nữ, đoàn thanh niên, ủy ban dân số, truyền thông...).
 • Tham gia các dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần, phát triển cộng đồng của các tổ chức trong và ngoài nước.
 • Giảng dạy Tâm lý học và một số chuyên đề có liên quan tại các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề...

HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

 • Địa chỉ: 31 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3864 3352
 • Email: hvqlgd@moet.edu.vn
 • Website: http://naem.edu.vn/

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngành tâm lý học ở trường nào - ViecLamVui

Các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học không thể bỏ qua ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (UED)

Ngành Tâm lý học trường đại học Sư phạm Đà Nẵng bắt đầu tuyển sinh từ năm 2005 với các tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu là: B00 (Toán, Hoá học, Sinh học); C00 (Văn, Lịch sử, Địa lý); D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh). 

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức vững vàng ngành tâm lý học cũng như được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Làm công tác giảng dạy ngành tâm lý học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước. 
 • Làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các viện tâm lý học, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng tâm lý học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…
 • Làm trong các lĩnh vực ứng dụng tâm lý vào cuộc sống như: tham vấn tâm lý, trị liệu tâm lý, tư vấn học đường, đào tạo kỹ năng, bác sĩ tâm lý tại các bệnh viện.

Ngoài ra, những người được đào tạo trong lĩnh vực tâm lý học còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại các bộ phận: nhân sự, marketing, thiết kế quảng cáo, nghiên cứu thị trường…; trong các tổ chức đoàn thể (Đoàn Thanh niên, UBND quận, huyện…), đơn vị sự nghiệp và cơ quan hành chính; các tổ chức bảo vệ bà mẹ trẻ em, chống bạo hành gia đình, trung tâm công tác xã hội…

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG (UED)

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 384 1323
 • Email: ued@ued.udn.vn
 • Website: https://ued.udn.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 

Đại học Đông Á

Đại học Đông Á đào tạo sinh viên ngành tâm lý học có chuyên môn sâu về lĩnh vực tâm lý ứng dụng hiện đại đáp ứng được yêu cầu hội nhập của xã hội trong thời đại mới. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có các đầy đủ các kỹ năng làm việc trong thời đại hội nhập và phát triển của thế kỷ 21 như là: làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, soạn thảo văn bản, truyền thông, có tư duy độc lập, phản biện, có năng lực nghiên cứu khoa học và giải quyết vấn đề một cách linh hoạt khéo léo, kỹ năng tin học đạt chuẩn MOS, ngoại ngữ TOEIC đạt 450, có kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để hội nhập và phát triển.

Cử nhân ngành Tâm lý học trường đại học Đông Á sẽ là những chuyên viên tham vấn tâm lý, chuyên viên trị liệu lâm sàng, chuyên viên công tác xã hội với kiến thức chuyên môn vững vàng để có thể hoàn thàn tốt các trách nhiệm công việc. Bên cạnh đó, cử nhân tâm lý học còn có thể đảm nhận các vị trí việc làm ở nghiệp vụ chuyên môn mở rộng theo chương trình đào tạo như sau:

 • Cán bộ quản lý tại các trung tâm tham vấn tâm lý, trung tâm điều trị sang chấn, rối nhiễu tâm lý.
 • Cán bộ quản lý tại các trung tâm nghiên cứu phát triển con người, các tổ chức, trung tâm bảo trợ các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế.
 • Báo cáo viên, diễn giả cho các diễn đàn tâm lý.
 • Giảng dạy về tâm lý học.

Hơn thế nữa, cử nhân tâm lý học của đại học Đông Á có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn là thạc sỹ, tiến sỹ trong nước hoặc nước ngoài, nhằm đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu phát triển bản thân và tìm kiếm nhu cầu ở các vị trí việc làm với trình độ cao hơn.

ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 3519 929 - 3519 991 - 3531 332
 • Email: tuyensinh@donga.edu.vn
 • Website: https://donga.edu.vn/

Khu vực phía Nam

Ngành tâm lý học ở trường nào - ViecLamVui

Các trường đại học đào tạo ngành Tâm lý học có chất lượng đào tạo tốt nhất ở khu vực phía Nam

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Khoa Tâm lý học của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có đội ngũ cán bộ giảng viên vững mạnh cùng với những thành tích trong đào tạo và thực hành, có vị thế và uy tín ở khu vực phía Nam và trên cả nước. Khoa Tâm lý học của trường sẽ đào tạo trình độ đại học ngành tâm lý học theo định hướng 3 chuyên ngành tâm lý ứng dụng: Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý Tổ chức – Nhân sự và Tâm lý học đường.

Chương trình đào tạo bậc đại học ngành tâm lý học của trường đại học KHXH & Nhân văn TPHCM trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản, kiến thức ngành và những kỹ năng nền tảng trong thực hành tâm lý, giúp sinh viên có phương pháp tư duy khoa học, có phẩm chất đạo đức, có năng lực ứng dụng kiến thức tâm lý vào thực tiễn xã hội.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp sau này như: kỹ năng lý luận khoa học và giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện, kỹ năng truyền thông giao tiếp, kỹ năng học tập và thực hành nghề nghiệp. Sinh viên được làm quen với các quy định về đạo đức nghề nghiệp trong tâm lý học; có thể hiểu, tự ý thức, thực hiện và chịu trách nhiệm về những hành vi đạo đức nghề nghiệp của mình.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có nhiều cơ hội việc làm phù hợp chuyên môn như:

 • Tham vấn tâm lý tại các cơ quan: Phát thanh, truyền hình, tư vấn trực tuyến, báo chí, tại các trung tâm tư vấn, qua tổng đài, các tổ chức lao động vv…. .
 • Thăm khám, làm các trắc nghiệm tâm lý tại các trường học, hỗ trợ tâm lý cho học sinh, tư vấn hướng nghiệp, giải quyết các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ học đường.
 • Trị liệu tâm lý, làm công việc lâm sàng tại các bệnh viện tâm thần, bệnh viện nhi đồng, trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, trung tâm dưỡng lão, trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm HIV, trung tâm cai nghiện và các trường giáo dưỡng của Bộ Công an.
 • Tư vấn cho lãnh đạo về các vấn đề nhân sự, tổ chức lao động và nghiên cứu tâm lý tư vấn cho khách hàng tại các tổ chức lao động  và các công ty.
 • Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ liên quan đến các đề án chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
 • Làm việc tại các quận, huyện, phường, xã liên quan đến công tác hội phụ nữ, thanh thiếu niên, nhi đồng, ban dân số kế hoạch hóa gia đình,…
 • Giảng dạy tâm lý tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các viện về môn Tâm lý học.

ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN TPHCM

 • Cơ sở 1: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TPHCM 
 • Website: https://hcmussh.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM 

Đại học Sư phạm TPHCM

Khoa Tâm lý học của trường đại học Sư phạm TPHCM luôn hướng đến mục tiêu sẽ trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực có uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực Tâm lý học tại Việt Nam, sánh ngang tầm với các cơ sở đào tạo cùng lĩnh vực tại Đông Nam Á. Khoa Tâm lý học của đại học Sư phạm TPHCM là nơi cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đầy đủ phẩm chất và năng lực nghề nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn trong các lĩnh vực tâm lý học, tâm lý học giáo dục và công tác xã hội trẻ em, phục vụ tốt cho sự phát triển của ngành tâm lý học tại các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Khoa Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân tâm lý học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất nghề nghiệp, hiểu và vận dụng các tri thức và kỹ năng của khoa học tâm lý. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, công ty, viện nghiên cứu, các trung tâm, bệnh viện với các vị trí như: nghiên cứu viên tâm lý học, chuyên viên tham vấn tâm lý hoặc chuyên viên tổ chức, nhân sự, truyền thông, chuyên viên đào tạo kỹ năng sống… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ Tâm lý học.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TPHCM

 • Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3835 2020
 • Website: https://hcmue.edu.vn/vi/ 

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sư phạm TPHCM 

Đại học Sài Gòn (SGU)

Chương trình đào tạo ngành tâm lý học của đại học Sài Gòn bậc đại học đào tạo những cử nhân tâm lý học có trình độ chuyên môn, phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để ứng dụng thực hành tâm lý trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội; làm công tác nhân sự tại các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp; thực hiện tham vấn, trị liệu tâm lý cho các đối tượng khác nhau. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng chuẩn bị cho sinh viên cơ hội học lên các trình độ cao hơn.

Với khối kiến thức chuyên ngành được giảng dạy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể:

 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về bản chất và quy luật của các hiện tượng tâm lí người để giải thích các hiện tượng tâm lí người;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về bản chất và quy luật của các hiện tượng tâm lí cá nhân và xã hội để giải thích các hiện tượng tâm lí cá nhân và xã hội;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về quy luật và con đường hình thành, phát triển nhân cách để giải thích đặc điểm nhân cách của một con ngƣời;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về sự phát triển tâm lí người qua từng thời kỳ để giải thích đặc điểm tâm lí từng lứa tuổi con người;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về bản chất và quy luật của các hiện tượng tâm lí người trong lĩnh vực quản lí, lao động, pháp luật, giáo dục, giao tiếp để giải thích các hiện tượng tâm lí con ngƣời trong các lĩnh vực này;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về các hiện tượng tâm lí con người theo giới tính, tôn giáo, dân tộc, gia đình để giải thích sự khác biệt của tâm lí con người;
 • Hiểu và vận dụng kiến thức về hành vi lệch chuẩn trong xã hội để giải thích các hành vi này và phân tích các con đường chữa trị;
 • Hiểu và vận dụng kiến thức về các hiện tượng tâm lí con người trong một số lĩnh vực chủ yếu của đời sống xã hội (y học, thể dục thể thao, quản trị kinh doanh, quảng cáo, du lịch, học đường) để phân tích các hiện tượng tâm lí người trong từng lĩnh vực;
 • Hiểu và giải thích được các hiện tượng tâm lí trong lĩnh vực tổ chức và quản lí nhân sự;
 • Hiểu và vận dụng các kiến thức về tham vấn tâm lí cho các đối tượng khác nhau theo các nội dung khác nhau.

ĐẠI HỌC SÀI GÒN (SGU)

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3835 4409 - 3835 2309
 • Email: vanphong@sgu.edu.vn
 • Website: https://sgu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Sài Gòn 

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Theo học ngành Tâm lý học tại HUTECH, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về các lĩnh vực như: tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động,... nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác. Các môn học chuyên ngành sẽ được học bao gồm:

 • Sinh lý hoạt động thần kinh cao cấp
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học nhân cách
 • Tâm lý học quản lý
 • Tâm lý học kinh tế
 • Tư vấn tâm lý
 • Chuyên đề về tệ nạn xã hội
 • Chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống
 • ...

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức khoa học và kỹ năng thực tiễn về tâm lý học, biết áp dụng chuyên môn trong nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp; vận dụng tốt kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi... để có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình,...
 • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện.
 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận nhân sự, quảng cáo - marketing, quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,... trong các doanh nghiệp.
 • Giảng dạy, nghiên cứu tâm lý trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TPHCM (HUTECH)

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghệ TPHCM 

Đại học Văn Lang

Ngành Tâm lý học được trường Đại học Văn Lang đào tạo từ năm 2018. Trường đào tạo chuyên viên tâm lý theo định hướng ứng dụng, nhằm trang bị các phương pháp thực hành tâm lý trong tham vấn, trị liệu tâm lý và quản lý nhân sự trong kinh doanh, nghiên cứu thị trường.

Theo học ngành tâm lý học tại đại học Văn Lang, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức cơ sở ngành bao gồm: tâm lý học phát triển, tâm lý học xã hội, tâm lý học giao tiếp, tâm lý học nhân cách, trị liệu tâm lý, tham vấn tâm lý, tâm lý học giới tính, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học quản lý,… 

Đồng thời, sinh viên còn được đi thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện; trung tâm tham vấn, trị liệu tâm lý; trung tâm quản trị nhân sự; doanh nghiệp; trường học,… để tích luỹ kinh nghiệm cũng như phát triển kỹ năng nghề nghiệp cần thiết: kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn; làm việc nhóm, tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, tư duy sáng tạo,…

Sinh viên ngành tâm lý học sau tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân Tâm lý học và có thể làm việc tại nhiều vị trí:

 • Chuyên viên tham vấn tâm lý
 • Chuyên viên trị liệu tâm lý
 • Chuyên viên tâm lý
 • Chuyên viên quản lý nhân sự
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Giáo viên/ giảng viên/ nhà nghiên cứu…

ĐẠI HỌC VĂN LANG

 • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Q. Bình Thạnh, TPHCM 
 • Điện thoại: (028) 3837 4596
 • Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Website: https://vanlanguni.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn Lang 

Ngành tâm lý học ở trường nào? ✽ Các trường đại học có đào tạo ngành tâm lý học thí sinh không nên bỏ qua

#NganhTamLyHocOTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Y tế. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Y tế trên ViecLamVui