Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn thể hiện sự chuyên nghiệp

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên thanh toán quốc tế thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên ⁂ Có mẫu bằng tiếng Anh ⁂ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn ViecLamVui ⁂ Series Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay ⁂ Series 1001 Mẫu CV ViecLamVui chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu

Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ☛ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu bản mô tả công việc vị trí nhân viên xuất nhập khẩu tại công ty MuaSamNhanh.com. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

  • Am hiểu các chứng từ xuất khẩu
  • Biết khai hải quan phần mềm Vnaccs
  • Biết làm CO form A, B, AANZ, AK
  • Kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo
  • Kỹ năng Excel, Word thành thạo
  • Có trách nhiệm và siêng năng trong công việc

Như thông tin yêu cầu công việc trên, với đặc thù nghề nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ta thấy được là khi đưa ra các yêu cầu công việc để tuyển dụng ứng viên cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, nhà tuyển dụng đặt ưu tiên về kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành ở những vị trí yêu cầu đầu tiên. Vì vậy, để CV của bạn có thể nổi bật hơn, mục tiêu nghề nghiệp nên nhấn mạnh về kinh nghiệm làm việc cũng như hiểu biết về kiến thức xuất nhập khẩu của bạn liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển.  

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong ví dụ ở bước 1, ta thấy nhà tuyển dụng đặt vị trí ưu tiên cho những kiến thức chuyên môn của ứng viên trong yêu cầu công việc. Để tăng sức thuyết phục trong hồ sơ ứng tuyển, bạn hãy sử dụng những kiến thức cũng như sự hiểu biết về ngành nghề trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu tại công ty MuaSamNhanh.com

"Có kiến thức chuyên môn ngành Kinh doanh quốc tế và Logistics, am hiểu về quy trình xuất nhập khẩu và thủ tục xuất nhập khẩu. Hơn 02 năm làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu đã cho tôi nhiều kinh nghiệm trong việc khai C/O Form A, AANZ, AI, AK, AJ; kinh nghiệm chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho một lô hàng xuất nhập khẩu như hợp đồng, Invoice, Packing List. Tôi muốn ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu của công ty MuaSamNhanh.com để có thể vận dụng và phát huy tối đa những kinh nghiệm và năng lực bản thân. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và thử thách cũng như có nhiều cơ hội phát triển nơi đây chính là điều kiện thuận lợi giúp tôi hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và năng lực bản thân để đạt được những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí xuất nhập khẩu

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Tốt nghiệp chuyên ngành thương mại quốc tế tại MBN Academy. Có kinh nghiệm làm việc với nhà cung cấp, khách hàng, hãng tàu. Thành thạo trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu như: Invoice, PO, Packing list, DO và khai báo C/O hàng xuất trong lĩnh vực kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Tôi mong muốn được phát triển nghiệp vụ của một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu trong một lĩnh vực kinh doanh khác tại công ty MuaBanNhanh.com. Mở rộng thêm kiến thức nghiệp vụ về chứng từ xuất nhập khẩu trong đa dạng lĩnh vực kinh doanh là cơ hội để tôi có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và đạt được mục tiêu trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Có kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế, nắm vững các điều kiện thương mại quốc tế. Có kinh nghiệm trong việc xây dựng báo giá, đàm phán và thương thảo hợp đồng với khách hàng nước ngoài và giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh. Tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và thử thách, nơi tôi có thể vận dụng tốt những kỹ năng làm việc của mình với vai trò nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Thử thách trong công việc chính là cơ hội để tôi nâng cao kiến thức nghiệp vụ, chuyên nghiệp trong công việc và đạt được mục tiêu vị trí trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu giỏi trong tương lai.  

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thanh toán quốc tế

Hơn 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với vị trí nhân viên nhân viên kinh doanh và nhân viên chứng từ thanh toán quốc tế lĩnh vực xuất nhập khẩu, tôi tự tin mình thành thạo các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nắm vững các phương thức và công cụ thanh toán quốc tế đang sử dụng (L/C, T/T, D/P, D/A, CAD). Tôi cũng đã đạt được chứng chỉ nghiệp vụ thanh toán quốc tế, hiểu biết về tiêu chuẩn UCP 600 và một số nguyên tắc quốc tế khác trong thanh toán. Tôi mong muốn được đa dạng hoá nghề nghiệp lĩnh vực xuất nhập khẩu của mình với công việc của một nhân viên thanh toán quốc tế để có thể vận dụng và phát huy tối đa năng lực bản thân, học thêm nhiều kinh nghiệm làm việc, hướng đến mục tiêu những vị trí cao hơn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế - Ngoại thương tại MBN Academy, thành thạo và tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Em cũng đã có chứng chỉ nghiệp vụ xuất nhập khẩu tổng hợp. Yêu thích các công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này. Em tìm kiếm một công việc phù hợp để có thể vận dụng tốt những kiến thức chuyên môn đã được học và có cơ hội phát triển nghề nghiệp mình yêu thích đó là vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Với sự bắt đầu này và sự kiên trì cũng như ham học hỏi của bản thân, em sẽ tích luỹ những kinh nghiệm làm việc để có thể vươn đến những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp là mục tiêu hướng đến của em.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu bằng Tiếng Anh

Logistics Coordinator with more than 6 years experience seeks to become the new Logistics Manager for XYZ-Logistics International. I am proficient in ePROMIS, LogiNextMile and Excalibur WMS logistics software. I have a valid Import-Export trade certificate and over the years have exhibited valuable communication, coordination, critical thinking and customer service skills.

 

Experienced shipping manager with customer service background and experience in economics looking for position with ABC company as an Import Export Coordinator.

 

Import export professional with 10+ years of experience and strong communication skills in search of Import Export Coordinator position at ABC company.

 

Motivated individual with bachelor’s degree in economics and a background in management seeking Import Export Coordinator position at ABC company.

 

To work as an import-export clerk with a retail company involved in importing and exporting goods to and from ABC and handle the administrative duties, coordination with customs officials, and interaction with officials of foreign companies.

 

TOP 100 trang web tuyển dụng miễn phí

TOP 100 trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, hiệu quả tức thì

Theo thống kê từ ViecLamVui, 80% nhà tuyển dụng ưa chuộng đăng tin tuyển dụng trên web việc làm, Facebook, Linkedin. Trong đó, xu hướng sử dụng Facebook để tuyển dụng ngày càng chiếm ưu thế hơn đặc biệt là phân khúc tuyển dụng theo mùa. Ngoài ra, Linkedin cũng tỏ ra có hiệu quả ở phân khúc nhân sự cao cấp. ➽ Xem chi tiết tại ➽ Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu?

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên thanh toán quốc tế thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên ⁂ Có mẫu bằng tiếng Anh

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepXuatNhapKhau #1001CauHoiPhongVan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Xuất nhập khẩu. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc làm Xuất nhập khẩu , Kinh nghiệm phỏng vấn trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay