Logo

Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Lượt xem: 8660
Ngày đăng: 18/03/2024

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp các vị trí kỹ sư xây dựng, giám sát công trình xây dựng, quản lý dự án xây dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng ✦ Có mẫu bằng tiếng Anh ✦ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn ViecLamVui ✦ Series Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay ✦ Series 1001 Mẫu CV ViecLamVui chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng

Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ➤ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu mô tả công việc vị trí kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại công ty Xây dựng NIC. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng
  • Có kiến thức hiểu biết về thiết kế, thi công, bảo trì các công trình/dự án: Xây dựng dân dụng hoặc các ngành khác tương đương. Có khả năng tổ chức thi công, giám sát thi công xây dựng
  • Đã học các lớp bồi dưỡng hoặc có các chứng chỉ: Quản lý dự án, Giám sát, Thiết kế...
  • Thành thạo tin học văn phòng: Word, Excel; Sử dụng AutoCad... thành thạo. Biết sử dụng các phần mềm thiết kế, tính toán kết cấu...
  • Nhanh nhẹn, năng động, trung thực, sẵn sàng đi công tác khi có yêu cầu

Với vị trí tuyển dụng này, các yêu cầu công việc trong bản mô tả công việc cho ta thấy được là nhà tuyển dụng rất chú trọng đến kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Vì thế, khi viết mục tiêu nghề nghiệp, nhấn mạnh vào các yếu tố kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ➤ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ ở bước 1, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kiến thức chuyên ngành của ứng viên. Để tăng sức thuyết phục cho hồ sơ ứng tuyển, các chứng chỉ nghiệp vụ xây dựng và kinh nghiệm làm việc của bạn nên được đề cập đến trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại công ty Xây dựng NIC. 

"Tôi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật xây dựng và đã có 03 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí kỹ sư giám sát xây dựng công trình. Thành thạo trong việc lên kế hoạch tổ chức thi công, kế hoạch cung ứng vật tư cho công trình, quản lý chất lượng thi công, lập hồ sơ bản vẽ hoàn công, hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ quản lý chất lượng. Khả năng đọc, hiểu và kiểm soát được hồ sơ thiết kế tốt. Hiện tại, tôi cũng đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công công trình. Tôi muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại công ty Xây dựng NIC nơi tôi có thể tận dụng tối đa năng lực của mình và trải nghiệm thêm những kinh nghiệm công việc mới. Điều này sẽ giúp tôi ngày càng hoàn thiện kiến thức chuyên môn, thành công và được sự công nhận trong nghề nghiệp."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí ngành xây dựng

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư xây dựng

Tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sử dụng thành thạo phần mềm autocard và các phần mềm tính toán kết cấu, lập dự toán trong xây dựng, đọc và phân tích bản vẽ kỹ thuật tốt. Có kinh nghiệm bóc tách khối lượng, lập dự toán công trình xây dựng. Tìm kiếm công việc kỹ sư xây dựng với môi trường làm việc chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thử thách năng lực bản thân. Luôn đặt ra cho mình những yêu cầu khắt khe trong công việc để luôn hoàn thành những công trình xây dựng với chất lượng cao là điều tôi luôn hướng đến để tự khẳng định mình trong ngành nghề xây dựng.

Mục tiêu nghề nghiệp giám sát công trình xây dựng

Kiến thức chuyên ngành kỹ thuật xây dựng. 03 năm làm việc với vị trí kỹ thuật giám sát công trình tại công ty xây dựng ABC, tôi có kinh nghiệm bóc tách khối lượng thi công chi tiết cho từng hạng mục, giám sát công việc thi công từ phần thô cho đến hoàn thiện các công trình dân dụng và công nghiệp. Hiện tại, tôi cũng đã có chứng chỉ nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình. Tôi muốn ứng tuyển vị trí giám sát công trình xây dựng tại công ty thiết kế và xây dựng XYZ để sử dụng tối ưu năng lực của mình và có thêm những trải nghiệm nghề nghiệp trong một môi trường làm việc mới. Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp là nền tảng để tôi đạt được vị trí chỉ huy trưởng công trình trong 03 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp quản lý dự án xây dựng

Tìm kiếm vị trí quản lý dự án xây dựng trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và thử thách nơi các kinh nghiệm lãnh đạo nhóm, điều phối dự án, tư vấn giám sát và giám sát chủ đầu tư của tôi được tối ưu hoá để đạt được hiệu quả cao trong công việc, đóng góp vào sự thành công và sự phát triển vững mạnh thương hiệu của công ty. Sự thử thách trong nghề nghiệp là cơ hội để tôi củng cố, hoàn thiện năng lực bản thân và khẳng định mình trong ngành nghề xây dựng.

Mục tiêu nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành xây dựng mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Em là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại MBN Academy. Bên cạnh đó, em cũng đã đạt được chứng chỉ khóa học đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng công trình. Em mong muốn tìm được công việc trong lĩnh vực xây dựng phù hợp kiến thức em đã được học đó là vị trí giám sát xây dựng. Với kiến thức chuyên môn cùng sự chăm chỉ, chịu khó, ham học hỏi và cầu tiến trong công việc, em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc. Kinh nghiệm từ thực tế công việc sẽ là nền tảng để đạt được mục tiêu trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi nghề và thành công trong nghề nghiệp mà em đã chọn lựa. 

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng bằng Tiếng Anh

Individual with advanced financial management and resource allocation skills and a Master’s degree. Looking to obtain the position of a Construction Project Manager at ABC Times Inc. Coming with exceptional coaching and communication skills, and the ability to use various construction management’ software tools.

 

Desirous of a Construction Project Manager position at XYZ Inc., to apply 5+ years experience in facilitating on-time and on-budget completion of construction projects. Coming with exceptional people, planning, resource allocation, and solid negotiation skills.

 

Seeking for the position of a Construction Project Manager at a fast growing construction firm, to apply 7 years of jobsite and project management experience. Bringing Master’s degree in Construction Management, exceptional people and client management skills, document and cost control skills, proposal management, and solid negotiation skill in achieving company targets and goals.

 

A seasoned construction management professional, seeking a position with ABC Company. Offering 5+ years of experience in commercial and industrial construction projects. Particularly useful in negotiation, personnel supervision, and contractor selection on diverse projects including road building, renovating, building construction and renovation.

 

Looking for a challenging position as a construction supervisor to implement excellent construction management skills and technical administration expertise.

 

Seeking a Construction Supervisor position with Tesoro Companies. Offering experience planning, laying out and supervising construction, maintenance, and repair work on site. Exceptional ability to handle cost estimates and labor needs along with a keen ability to enforce safety regulations on construction sites.

[widget14]

 

TOP 100 trang web tuyển dụng miễn phí

TOP 100 trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, hiệu quả tức thì

Theo thống kê của ViecLamVui, 75% chi phí tuyển dụng phát sinh thường nằm ở giai đoạn tìm kiếm hồ sơ ứng viên, trong đó chi phí đăng và quảng cáo tin tuyển dụng chiếm tới 60%. Số lượng kênh tuyển dụng càng nhiều thì chi phí tuyển dụng phát sinh càng tăng ➽ Xem chi tiết tại ➽ Quá trình tuyển nhân sự thường phát sinh những loại chi phí tuyển dụng nào?

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp các vị trí kỹ sư xây dựng, giám sát công trình xây dựng, quản lý dự án xây dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng ✦ Có mẫu bằng tiếng Anh

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepXayDung #1001CauHoiPhongVan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Xây dựng. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Xây dựng trên ViecLamVui