Mẫu biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng cập nhật theo quy định pháp luật

File Word mẫu biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng mới nhất ★ Ghi nhận việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình xây dựng nhà ở, biệt thự, toà nhà, chung cư, công trình xây dựng đường bộ, cầu cống ★ Nội dung dựng sẵn chi tiết chuẩn, chuyên nghiệp, có thể dùng ngay ★ Tải miễn phí dễ dàng ★ Những lưu ý khi làm biên bản bàn giao công trình xây dựng

Biên bản bàn giao công trình - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản bàn giao công trình là gì?

Biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng là biên bản được lập ra để ghi nhận lại việc công trình xây dựng hoàn thành, đã được nghiệm thu và có thể đưa vào khai thác, sử dụng theo đúng mục đích và công năng của công trình trong thực tế. Biên bản sẽ được lập với đầy đủ các thông tin về công trình, hạng mục, địa điểm xây dựng, thời gian bàn giao, nội dung bàn giao... nhằm xác nhận cụ thể trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên liên quan để làm cơ sở giải quyết các vấn đề xảy ra với công trình sau này (nếu có).

Download mẫu biên bản bàn giao công trình file Word chuẩn nhất

Trong lĩnh vực việc làm xây dựng, để xác nhận việc bàn giao công trình đưa vào quản lý, khai thác và sử dụng giữa hai bên sau khi đã thỏa thuận bàn giao thì chúng ta cần phải có một biên bản hợp lý. Các công trình xây dựng khi được bàn giao phải đảm bảo được về chất lượng của công trình cũng như tuân thủ đúng theo bản vẽ thiết kế ban đầu của các kiến trúc sư. Tất cả những thông tin này cần được thể hiện đầy đủ trên biên bản bàn giao công trình.

Một biên bản bàn giao công trình đúng quy định, đầy đủ giá trị pháp lý cần có đầy đủ thông tin liên quan đến công trình, tên các cơ quan đơn vị thi công, giám sát, thiết kế... Bạn có thể tham khảo mẫu chuẩn sau đây từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui - một trong các kênh hỗ trợ tìm việc trực tuyến được tín nhiệm nhất hiện nay - để có thể lập một biên bản bàn giao công trình hoàn chỉnh nhé.

 

Những lưu ý khi làm biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng

Thông tin về công trình bàn giao: Cần ghi rõ chi tiết về tên công trình (hạng mục công trình) bàn giao, địa điểm xây dựng, thời gian và địa điểm bàn giao cụ thể. Thông tin cần chính xác và chi tiết để việc quản lý hồ sơ xây dựng được rõ ràng, minh bạch, dễ truy cứu và xử lý các vấn đề xảy ra (nếu có) với công trình khi đưa vào sử dụng.

Thành phần tham gia bàn giao công trình: Biên bản bàn giao công trình sẽ gồm sự tham gia của bên nhận và bên giao công trình cũng như cần có bên chứng kiến bàn giao. Bên nhận sẽ là chủ đầu tư, bên giao sẽ là đơn vị thi công và bên chứng kiến là đơn vị tư vấn thiết kế công trình hoặc có thể thêm các đơn vị chứng kiến, đơn vị khách mời khác. Sự có mặt đầy đủ của các bên có liên quan đến công trình xây dựng ký xác nhận trong biên bản sẽ đảm bảo được trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên khi giải quyết các vấn đề phát sinh về công trình xây dựng (nếu có) trước pháp luật.

Nội dung bàn giao cần nêu chi tiết cụ thể: Liệt kê đầy đủ, chi tiết rõ ràng về tất cả những thông tin liên quan đến công trình thực hiện bàn giao như: tài liệu làm căn cứ bàn giao (giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, hồ sơ hoàn công, biên bản nghiệm thu công trình...); quy mô và chất lượng xây dựng của công trình; các hồ sơ, thiết bị bàn giao kèm theo. Các nội dung này cần tuân thủ đúng pháp luật quy định khi thực hiện bàn giao công trình xây dựng.

Ghi rõ sự thoả thuận và thống nhất về trách nhiệm của mỗi bên khi đưa công trình vào sử dụng thực tế: Các bên sẽ thống nhất và thoả thuận về trách nhiệm của mỗi bên theo đúng chức năng công việc của mình và ghi vào biên bản. Đây là điểm quan trọng không thể thiếu trong biên bản bản giao này và là căn cứ để làm rõ trách nhiệm của mỗi bên khi công trình gặp sự cố phát sinh. 

Chữ ký và số bản của biên bản được lập ra: Mỗi bên tham gia bàn giao công trình phải giữ 01 bản chính của biên bản với chữ ký tươi của các bên liên quan trong buổi bàn giao. Biên bản copy sẽ không có giá trị pháp lý. Vì vậy, số bản của biên bản bàn giao công trình được lập phải từ 02 bản. Đây là căn cứ để chứng minh công trình xây dựng đã hoàn thành, được nghiệm thu hoàn chỉnh và có thể đưa vào sử dụng cũng như bảo vệ quyền lợi của mỗi bên khi có vấn đề liên quan đến pháp lý.

File Word mẫu biên bản bàn giao công trình đưa vào sử dụng mới nhất ★ Ghi nhận việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình xây dựng nhà ở, biệt thự, toà nhà, chung cư, công trình xây dựng đường bộ, cầu cống ★ Nội dung dựng sẵn chi tiết chuẩn, chuyên nghiệp, có thể dùng ngay ★ Tải miễn phí dễ dàng ★ Những lưu ý khi làm biên bản bàn giao công trình xây dựng

#Bien_Ban_Ban_Giao_Cong_Trinh #Bien_Ban_Ban_Giao_Dua_Vao_Su_Dung #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Xây dựng. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc làm Xây dựng , Mẫu Văn Bản , Mẫu Biên Bản trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay