Mẫu biên bản kỷ luật nhân viên

Mẫu biên bản xử lý kỷ luật nhân viên hoàn chỉnh ⭐ Sử dụng ghi nhận hành vi vi phạm kỷ luật của người lao động trong công ty, doanh nghiệp, hình thức xử lý kỷ luật ⭐ Nội dung hoàn chỉnh, chính xác ⭐ Dễ dàng download MS Word ⭐ Những lưu ý khi làm biên bản kỷ luật nhân viên

Mẫu biên bản kỷ luật nhân viên - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui


Biên bản kỷ luật nhân viên là gì?

Biên bản kỷ luật nhân viên là biên bản được lập ra khi trong công ty có sự vi phạm kỷ luật của người lao động. Khi nhân viên vi phạm, doanh nghiệp sẽ lập biên bản kỷ luật để xử lý vi phạm theo đúng quy định công ty và pháp luật lao động.

Trong biên bản kỷ luật nhân viên, thông tin về đối tượng sai phạm, hành vi vi phạm, ngày giờ xảy ra sự sai phạm, tóm tắt vấn đề sai phạm sẽ được nêu cụ thể rõ ràng và được ký xác nhận để làm căn cứ xử lý vi phạm của nhân viên.

Download mẫu biên bản kỷ luật nhân viên file Word chuẩn

Vi phạm lao động là hành vi thường xảy ra của người lao động trong các công ty, doanh nghiệp. Khi người lao động có hành vi sai phạm, biên bản kỷ luật nhân viên sẽ được lập để ghi nhận và xác thực lỗi của nhân viên mắc phải có đúng hay không, từ đó có hình thức xử lý thoả đáng.

Vậy biên bản kỷ luật nhân viên cần thực hiện như thế nào là đúng và hoàn chỉnh nhất? Khi cần soạn thảo biên bản này phục vụ cho công việc, các bạn đại diện của bộ phận nhân sự hoặc các bạn đang đảm nhiệm vị trí việc làm trợ lý, thư ký tại các công ty có thể tham khảo mẫu sau đây của website tuyển dụng và hỗ trợ tìm việc nhanh đa dạng ngành nghề - ViecLamVui.com

Bạn cũng có thể tải online file Word của mẫu từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui hoàn toàn miễn phí để sử dụng ngay rất thuận tiện. Bạn chỉ cần chỉnh sửa lại các thông tin phù hợp trong nội dung mẫu đã dựng sẵn thật dễ dàng là đã có được một biên bản kỷ luật nhân viên hoàn chỉnh cho yêu cầu công việc.

Download ngay

➤➤➤ Xem thêm: Mẫu biên bản cảnh cáo nhân viên

Những lưu ý khi soạn thảo biên bản kỷ luật nhân viên

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi làm biên bản kỷ luật nhân viên:

Chủ thể lập biên bản kỷ luật nhân viên: Người ra quyết định lập biên bản kỷ luật sẽ là đội ngũ giám sát (thường thuộc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, F&B); hoặc những lãnh đạo cấp cao, cấp trung có thẩm quyền phát hiện sai phạm trong quá trình kiểm tra công việc.

Căn cứ để đưa ra hình thức xử lý trong biên bản: Hình thức xử lý kỷ luật trong biên bản này sẽ tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm của nhân viên nhưng cần căn cứ trên nội quy công ty, thỏa ước lao động, hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động đã được thỏa thuận giữa các bên, và cần theo đúng pháp luật lao động.

Hình thức trình bày biên bản: Biên bản kỷ luật nhân viên có thể đánh máy, viết tay hoặc điền vào biểu mẫu có sẵn của công ty. Tuy nhiên dù lập biên bản theo hình thức nào, người soạn thảo biên bản cũng cần tuân theo đúng chuẩn văn bản hành chính, trình bày rõ ràng thông tin. Biên bản này cũng cần được lưu trữ và gửi đến bộ phận hành chính, phòng ban liên quan theo quy định.

Nội dung biên bản: Nội dung cần trình bày chi tiết cụ thể, rõ ràng, chính xác các thông tin gồm: thời gian, địa điểm lập biên bản; hành vi vi phạm, bằng chứng vi phạm; hình thức xử lý kỷ luật. 

Hình thức kỷ luật trong biên bản: Biên bản cần trình bày hình thức kỷ luật nhân viên phù hợp theo quy chế kỷ luật của công ty dựa trên số lỗi, loại lỗi, mức độ vi phạm cũng như có sự xem xét giảm nhẹ dựa trên quá trình cống hiến, thành tích làm việc để nhân viên ngay cả khi họ bị phạt thì vẫn tâm phục khẩu phục.

Tính chính xác: Tuyệt đối không được làm biên bản kỷ luật nhân viên khi chưa có đủ chứng cứ về sai phạm hoặc lập biên bản dựa trên cảm tính và nhận định lỗi sai theo quan điểm cá nhân. Vì khi người lao động bị xử lý kỷ luật không đúng thì họ có quyền kiện lên cơ quan có thẩm quyền để đòi lại sự công bằng cho họ.

Số bản của biên bản được lập ra: Biên bản kỷ luật nhân viên cần được lập thành ít nhất 02 bản để người vi phạm cũng như ban lãnh đạo có thể đối chứng khi cần thiết.

#Bien_Ban_Ky_Luat_Nhan_Vien #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Nhân sự, Hành Chính, Mẫu Văn Bản, Mẫu Biên Bản trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu biên bản kỷ luật nhân viên
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook

Blog liên quan

Blog mới

Blog cập nhật