Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp vị trí kiến trúc sư quy hoạch, kiến trúc sư công trình, kiến trúc sư thiết kế, kiến trúc sư cảnh quan ấn tượng với nhà tuyển dụng ❃ Có mẫu bằng tiếng Anh ❃ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn ViecLamVui ❃ Series Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay ❃ Series 1001 Mẫu CV ViecLamVui chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư


Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ➤ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu bản mô tả công việc vị trí kiến trúc sư công trình tại công ty VinaDesign.vn. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

 • Được đào tạo chính quy tại các trường đại học, có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành kiến trúc
 • Có kiến thức về kết cấu, nội thất, cảnh quan, thi công xây dựng, vật liệu, thiết bị
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong công việc thiết kế, triển khai thi công các công trình
 • Nắm vững các nguyên lý thiết kế, am hiểu các tiêu chuẩn, qui chuẩn trong thiết kế, xây dựng
 • Thành thạo các phần mềm thiết kế: Revit, 3Dmax - Vray, Photoshop, AutoCad
 • Tiếng Anh giao tiếp, đọc hiểu tài liệu kỹ thuật chuyên ngành
 • Có khả năng sáng tạo trong ý tưởng, giải pháp kiến trúc
 • Giao tiếp tốt, có khả năng tư vấn, thuyết phục

Với thông tin yêu cầu trong bản mô tả công việc như trên, ta có thể thấy yêu cầu về kiến thức chuyên ngành kiến trúc được nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đối với việc tuyển dụng ứng viên. Do đó, việc đề cập đến năng lực chuyên môn và sự am hiểu về kiến thức liên quan đến nghề nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp sẽ rất hiệu quả.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ➤ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ ở bước 1, phần lớn các tiêu chí tuyển dụng trong yêu cầu công việc được nhà tuyển dụng đề cập đến đều liên quan đến kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của ứng viên. Như vậy, kiến thức và năng lực bản thân là những yếu tố nên nêu ra trong phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí kiến trúc sư công trình tại công ty VinaDesign.vn

"Hơn 05 năm làm việc với vai trò kiến trúc sư nội thất, tôi có kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng. Nắm vững các nguyên lý thiết kế và có sự am hiểu về các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong thiết kế. Thành thạo các phần mềm thiết kế như Revit, 3Dmax, Photoshop, AutoCad và đọc hiểu tài liệu kỹ thuật chuyên ngành bằng tiếng Anh. Giải quyết vấn đề và tư duy phản biện là 2 kỹ năng nổi bật của tôi rất hữu ích trong việc tìm kiếm giải pháp thiết kế có lợi cho công trình. Tôi muốn ứng tuyển và tham gia đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của công ty XYZ với vị trí kiến trúc sư công trình. Phát huy được năng lực bản thân và cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp là cơ sở cho những bước tiến vững chắc của tôi trong nghề nghiệp mà tôi đã chọn lựa."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí kiến trúc sư

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư quy hoạch

Tốt nghiệp ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị. Nắm vững tiêu chuẩn thiết kế, am hiểu các quy định/quy chuẩn về quy hoạch dự án - đô thị, có kinh nghiệm làm chủ trì thiết kế quy hoạch các khu đô thị, resort,...Sử dụng thành thạo Autocad, Photoshop, 3D Max và có khả năng diễn hoạ tốt. Tôi muốn được vận dụng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đã có để thực hiện hiệu quả công việc của một kiến trúc sư quy hoạch tại công ty ABC. Thử thách trong công việc ở môi trường làm việc chuyên nghiệp là cơ hội tốt để tôi hoàn thiện năng lực bản thân, trưởng thành và phát triển trong nghề nghiệp, trở thành một kiến trúc sư giỏi và nhận được sự công nhận trong ngành.

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư thiết kế

Kiến thức chuyên môn về kiến trúc công trình. Có 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc công trình, nội thất nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, resort... và kinh nghiệm trong việc triển khai bản vẽ thiết kế kiến trúc. Sử dụng thành thạo phần mềm Revit, Acad, 3Dmax. Tôi tìm kiếm công việc vị trí kiến trúc sư thiết kế với môi trường làm việc ổn định và chuyên nghiệp để có thể tận dụng và phát huy tốt những khả năng của mình. Luôn học hỏi những kiến thức mới về kiến trúc là cơ hội giúp tôi tiếp cận được với tư tưởng kiến trúc hiện đại, tạo ra được những công trình thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường là mục tiêu hướng đến của tôi trong nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư cảnh quan

Là 01 kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư hạng 2. Tôi có hơn 07 năm kinh nghiệm trong công việc thiết kế kiến trúc cảnh quan, vườn hoa cây xanh khu đô thị, khách sạn, resort 4-5 sao. Sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ cho công tác thiết kế như: Autocad, Sketchup, 3D Max, Adobe Photoshop. Có sự am hiểu về cây hoa, cây xanh cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc để có thể thiết kế các tiểu cảnh cây xanh thẩm mỹ và phù hợp. Đọc hiểu thông thiệu bản vẽ và tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tôi tìm kiếm cơ hội làm việc với vai trò kiến trúc sư cảnh quan trong môi trường làm việc tạo ra nhiều sự thử thách cho bản thân. Có thêm nhiều sự thử thách sẽ là cơ hội để tôi ngày càng khẳng định mình và được sự công nhận trong nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Là sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc nội thất, em cũng đã tham gia khoá học đào tạo sử dụng phần mềm Revit cho công việc thiết kế. Có tư duy sáng tạo, thẩm mỹ, kiên trì và nhẫn nại cũng như đọc hiểu được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh là những điểm mạnh nổi bật của em. Em tìm kiếm công việc kiến trúc sư nội thất phù hợp để có thể sử dụng và phát huy được những kiến thức chuyên môn cũng như những điểm mạnh của bản thân. Cơ hội làm việc thực tế sẽ là nền tảng để em tích luỹ kinh nghiệm và đạt được mục tiêu trở thành một kiến trúc sư giỏi, có những vị trí công việc cao hơn trong tương lai.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư bằng Tiếng Anh

Professionally licensed Architect with a Master’s degree in Architecture and more than 10 years experience designing commercial buildings, offices and residential homes seek to transition to public infrastructure architecture. I am a certified expert in AutoCAD, AutoDCR, Bridge Designer and Vertex BD Architectural. Problem-solving and critical thinking are my 2 strongest qualities which are highly important when looking for solutions that benefit the general public.

 

To obtain employment as an Architect with the World-Architects. Bringing creativity in designing processes along with an excellent grasp on the details that are necessary to execute creative ideas. Ability to use Bluebeam, BSD SpecLink, and MS Office programs.

 

Desire a position as an Architect at XYZ Company. Strong knowledge of the different staged of architectural design development. Known for using methods to bring construction projects to completion in a time-efficient manner.

 

Vibrant and proactive individual proficient in mathematics. Seeking an architect position with a progressive organization to utilize 6 years of professional experience in specifying requirements for a project.

 

Competent specialist in architecture with the ability to keep within financial budgets and deadlines. Looking to obtain an architect position with Eastern Groups to apply a wide experience in architecture for improved building designs.

 

Seeking an architect position in a fast paced organization where my team leadership and project coordination skills will be fully maximized to achieve corporate objectives.

 

TOP 100 trang web tuyển dụng miễn phí

TOP 100 trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, hiệu quả tức thì

Theo thống kê của ViecLamVui, 2 yếu tố môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp chiếm 60% sự quan tâm, chú ý của ứng viên tiềm năng đối với tin đăng tuyển dụng ➽ Xem chi tiết tại ➽ Đăng tin tuyển dụng miễn phí như thế nào để hiệu quả?

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepKienTrucSu #1001CauHoiPhongVan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Kiến trúc, Thiết kế nội thất. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Kinh nghiệm phỏng vấn trên ViecLamVui
Đánh giá Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook